ปั้นแป้งเป็นปัง ภูเก็ต เมนูโฮมเมดสุดฟิน กับฟิกเกอร์สุดน่ารัก!
  1. ปั้นแป้งเป็นปัง ภูเก็ต เมนูโฮมเมดสุดฟิน กับฟิกเกอร์สุดน่ารัก!

ปั้นแป้งเป็นปัง ภูเก็ต เมนูโฮมเมดสุดฟิน กับฟิกเกอร์สุดน่ารัก!

คาเฟ่ภูเก็ตที่สาวกฟิกเกอร์ต้องหลงใหล บรรยากาศร้านสุดชิลล์ ฟินไปกับเค้กพร้อมเบเกอรีโฮมเมดทำสดทุกเมนู เสิร์ฟแบบสดใหม่ทุกวัน ที่ร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
writerProfile
17 ก.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Bake The Story
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • “เค้ก” และ “เบเกอรี” เป็นโฮมเมดที่ทางร้านทำเองทุกเมนู และไม่ใส่สารกันเสีย
  • คอนเซปต์ของร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” ภูเก็ต ต้องหวานน้อยทุกเมนู
  • เค้กวันเกิดน้ำตาลปั้น 3 มิติ ต้องสั่งล่วงหน้า 5 วัน และเก็บได้ 1 อาทิตย์ในตู้เย็น

มีใครเป็นสาวกฟิกเกอร์กันบ้างคะ ขอบอกว่าห้ามพลาดรีวิวคาเฟ่ภูเก็ตร้านนี้เลยค่ะ เพราะวันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะพาไปฟินกับเค้ก เบเกอรี เครื่องดื่ม ท่ามกลางเหล่าบรรดาฟิกเกอร์กว่า 500 ตัว ในบรรยากาศสบาย ๆ แถมยังมีเค้กวันเกิดสวย ๆ ให้สั่งไปเซอร์ไพรส์คนที่รักได้อีกด้วย กับร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” ภูเก็ต จะมีอะไรรอให้เราได้ฟินกันบ้างตาเรามไปดูได้เลยค่ะ

หน้าร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
บรรยากาศหน้าร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต

ร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนเยาวราช ร้านเล็ก ๆ แต่บรรยากาศอบอุ่นและน่ารัก มาพร้อมฟิกเกอร์ตัวละครจากหลากหลายเรื่องให้เราได้ฟินกันเพียบ ก่อนหน้านี้เพื่อน ๆ หลายคนอาจจะรู้จักร้านนี้เวลานึกถึงเค้กวันเกิด แต่บอกเลยว่าตอนนี้ทางร้านเพิ่มโซนคาเฟ่ให้ได้นั่งชิลล์ ๆ กันแล้วนะคะ ใครอยากกินเค้กฟิน ๆ กับเครื่องที่ร้านก็แวะมาเช็กอินกันได้เลย

ในร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
บรรยากาศภายในร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
ในร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
ฟิกเกอร์น่ารัก ๆ เพียบเลยค่าา
ในร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
มุมนี้ก็น่ารัก
กาแฟของร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
เมนูกาแฟก็มี
กาแฟของร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
กาแฟเย็นรสชาติกลมกล่อม

นอกจากฟิกเกอร์แล้ว ที่นี่ยังเอาใจคนรักสัตว์ด้วย “ถุงเงิน” กับ “ถุงทอง” พนักงานต้อนรับ 4 ขา ที่ลูกค้าที่รักแล้วอยากเล่นกับน้องสามารถรีเควสต์ได้เลยค่ะ ทางร้านจะพาน้อง ๆ ออกมาเล่นด้วย เชื่อว่าใครที่รักและชอบน้องหมา ต้องใจละลายไปกับเจ้า 2 ตัวนี้อย่างแน่นอน

 “ถุงเงิน” กับ “ถุงทอง”
 “ถุงเงิน” กับ “ถุงทอง” พร้อมต้อนรับลูกค้าแล้วครับบ

Menu

เราเริ่มความฟินแรกด้วยเมนูเบา ๆ แต่ก็เล่นเอาอิ่มอยู่ท้องกันเลยค่ะ กับเมนู “ปังจิ้มสังขยา” (ราคา 65 บาท) ขนมปังสูตรเนยสด ที่ทางร้านอบสดใหม่ทุกวันก่อนเสิร์ฟให้ได้ฟินกัน กินคู่กับสังขยาสูตรเข้มข้นที่ไม่ผสมแป้ง และสารกันเสีย โดยทั้ง 2 อย่างสามารถซื้อแยกกันได้นะคะ

ปังจิ้มสังขยา ของร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
 ขนมปังสูตรเนยสด 
ปังจิ้มสังขยา ของร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
สังขยาสูตรเข้มข้น

ตามมาด้วยเมนู “เค้กมะพร้าวอ่อน” (ราคา 65 บาท) เนื้อเค้กใบเตยสดกลิ่นหอมกระแทกใจ ทางร้านจะเลือกใช้มะพร้าวสดในการทำ ได้ความฟินจากมะพร้าวไปแบบเน้น ๆ แถมมีให้ซื้อกันแบบทุกวันอยากกินเมื่อไรก็แวะมาได้เลย อีกเมนูที่ไม่อยากให้พลาดคือ “ช็อกเด้งดึ๋ง” (ราคา 65 บาท) ช็อกโกแลตคุณภาพดีนำเข้าจากประเทศฮอลแลนด์ที่เป็นสูตรเข้มข้น นำมาทำเป็นเค้กช็อกโกแลตเนื้อสัมผัสสุดเด้งดึ๋งให้คนรักช็อกโกแลตได้กดเลิฟกันแบบรัว ๆ

เค้กมะพร้าวอ่อน ของร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
เค้กมะพร้าวอ่อน
ช็อกเด้งดึ๋ง ของร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
ช็อกเด้งดึ๋ง

มากันที่เมนูขนมภูเก็ตที่เชื่อว่าหลาย ๆ คงตามหากันอยู่อย่างแน่นอน กับเมนู ขนมผางเปี๊ย” (ราคา 45 บาท) ที่เรียกว่าหากินยากแล้วค่ะกับขนมภูเก็ตสูตรโบราณของคนภูเก็ต ที่นี่ทำออกมาได้แป้งกรอบพอดี ไม่หนาจนเกินไป กินกับกาแฟร้อน ๆ ฟินไปอีก ใครที่กำลังตามหากันอยู่มาที่ร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” ภูเก็ต ไม่ผิดหวังแน่นอน

ขนมผางเปี๊ย ของร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
เมนู ขนมผางเปี๊ย” ของร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต

อีกเมนูที่ซื้อไว้กินเมื่อไรก็เพลิน กับเมนู “คุ้กกี้เนยสดอัลมอนด์” (ราคา 35 บาท) กัดเข้าไปคำแรกก็ได้กลิ่นหอมของอัลมอนด์ที่บดใส่ลงไปในคุ้กกี้แบบเน้น ๆ และทางร้านเลือกใช้เนยสดในการทำ ไม่ผสมเนยขาวให้เสียรสชาติ กรอบหวานกำลังดี กินได้แบบเพลิน ๆ ไปเลยค่าาา

คุ้กกี้นมสดอัลมอนด์ ของร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
เมนู คุ้กกี้เนยสดอัลมอนด์” ของร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต

ปิดท้ายกันที่ใครอยากจะหาเค้กวันเกิดเจ๋ง ๆ เซอร์ไพรส์ใครก็ต้องร้องว้าว ที่นี่มี “เค้กวันเกิดน้ำตาลปั้น 3 มิติ” (ราคาเริ่มต้น 1,300 บาท) น้ำตาลปั้นที่ใช้ทางร้านทำเองทุกขั้นตอน เป็นสูตรเฉพาะตัว สามารถออกแบบเองได้ และเลือกขนาดได้ ใครอยากได้เค้กสวย ๆ บอกความเป็นตัวเองแบบนี้ ก็สามารถสั่งล่วงหน้าได้ 5 วัน และสามารถเก็บได้ประมาณ 1 อาทิตย์ ในตู้เย็น ดี๊ดีขนาดนี้ห้ามพลาดเลยค่ะ

เค้กวันเกิดน้ำตาลปั้น 3 มิติ ของร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
เค้กวันเกิดน้ำตาลปั้น 3 มิติ
เค้กวันเกิดน้ำตาลปั้น 3 มิติ ของร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต
สูตรการปั้นแบบฉพาะตัว 

เรียกว่าร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต ได้ใจทีมงาน Wongnai ภูเก็ต ไปแบบเต็ม ๆ เลยละค่ะ ใครอยากจะตามมาฟินแบบเราก็มากันได้เลย ตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น. (ปิดทุกวันอาทิตย์) สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 098-253-4172, 089-473-9966 ส่วนครั้งหน้าทีมงาน Wongnai ภูเก็ต จะไปชิมพร้อมรีวิวร้านอาหารภูเก็ตร้านไหนมาฝากเพื่อน ๆ กันอีก รอติดตามได้ที่ ภูเก็ตหรอยอย่างแรง by Wongnai เลยค่ะ กดติดตามไว้ได้เลย!

การเดินทาง 

ร้าน “ปั้นแป้งเป็นปัง” คาเฟ่ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนเยาวราช จากสี่แยกอำเภอเมืองภูเก็ต 300 เมตร ไปทางสามกอง ร้านจะอยู่ทางขวามือ

เมนูห้ามพลาด

ปังจิ้มสังขยา, ขนมผางเปี๊ย, เค้กวันเกิดน้ำตาลปั้น 3 มิติ

แผนที่

ติดคลีนิคไตเทียม , ห่าง รพ.วชิระ มาทางสามกอง 300 เมตร

การติดต่อ

image
Phone number : 0626824774,0894739966
Instagram : Bake The Story
222 ถนนเยาวราช,เมืองภูเก็ต