คิวทอง คิทเช่น อาหารจีน-ไทยตำรับเยาวราชย่านสุขสวัสดิ์ สุดหอเจี๊ยะ!
  1. คิวทอง คิทเช่น อาหารจีน-ไทยตำรับเยาวราชย่านสุขสวัสดิ์ สุดหอเจี๊ยะ!

คิวทอง คิทเช่น อาหารจีน-ไทยตำรับเยาวราชย่านสุขสวัสดิ์ สุดหอเจี๊ยะ!

8 เมนูอาหารจีน-ไทยท็อปฮิตในย่านเยาวราชที่รวบรวมทั้งหมดมาไว้ที่เดียว ปรุงสดใหม่จากวัตถุดิบชั้นดีโดยเชฟผู้ช่ำชองที่ คิวทอง คิทเช่น
[Ad] • 16 ก.พ. 2018 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2064055656945682/


สวัสดีปีจอค่ะเพื่อน ๆ วาฬกลับมาจากวันหยุดยาวแสนสนุกสุขสบายแล้วค่า กลับมาคราวนี้จะพาเพื่อน ๆ ไปเจี๊ยะกันต่อไม่ให้เสียเวลาเลยกับร้านอาหารจีน-ไทยตำรับเยาวราชเปิดใหม่ย่านสุขสวัสดิ์นามว่า “คิวทอง คิทเช่น” (Q Tong Kitchen) ที่รวบรวมเอารสชาติ และกลิ่นอายแบบเยาวราชมาไว้ที่ร้าน ซึ่งมาพร้อมกับอาหารเลิศรสจนต้องร้องว่า หอเจี๊ยะ! ถ้าพร้อมแล้วเตรียมตะเกียบมาลุยด้วยกันเลยค่า

หน้าร้าน คิวทอง คิทเช่น
หน้าร้าน คิวทอง คิทเช่น

แค่มาถึงหน้าร้าน คิวทอง คิทเช่น ก็ต้องร้องว้าว! กับประตูจีนสีแดงทองบานใหญ่ ที่มีองค์เจ้าแม่กวนอิมประทับอยู่บริเวณทางเข้า ขอยกมือไหว้สักหน่อย เอาล่ะ...ถ้าพูดถึงเยาวราชหลายคนก็คงจะนึกถึงอาหารออกมาหลายสิบเมนูเลยใช่มั้ยคะ ทางร้านจึงหยิบเอาเมนูยอดฮิต และเมนูจีนดั้งเดิมต่าง ๆ พร้อมด้วยวัตถุดิบจากแหล่งเยาวราชมาปรุงโดยเชฟผู้ช่ำชองเรื่องอาหารจีนให้ถูกปากคนไทยยุคใหม่มากขึ้น เรียกว่าเป็นเมนูจีนเก่าแก่ที่ร่วมสมัยนั่นเองค่ะ

บรรยากาศร้าน คิวทอง คิทเช่น
บรรยากาศร้าน คิวทอง คิทเช่น

เริ่มที่เมนูแรกจะกินเล่นก็ดีหรือจะกินจริงก็หยุดไม่อยู่อย่าง “ปูนิ่มผัดพริกเกลือฮ่องกง” (300 บาท) จานนี้ปูนิ่มก็จะกรอบนอกนุ่มใน เต็มไปด้วยรสชาติแบบฮ่องกงที่จัดเต็มกระเทียมปรุงรสและเครื่องเทศเน้น ๆ เข้มข้นเผ็ดร้อน เคี้ยวเพลินจนเกือบหยุดไม่อยู่เลยล่ะ

ปูนิ่มผัดพริกเกลือฮ่องกง ของ ร้าน คิวทอง คิทเช่น
ปูนิ่มผัดพริกเกลือฮ่องกง
ปูนิ่มผัดพริกเกลือฮ่องกง ของ ร้าน คิวทอง คิทเช่น
เนื้อปูนิ่มกรอบนอกนุ่มใน
ปูนิ่มผัดพริกเกลือฮ่องกง ของ ร้าน คิวทอง คิทเช่น
จิ้มน้ำจิ้มเพิ่มรสชาติ

ต่อด้วยจานซีฟู้ดเอาใจคนรุ่นใหม่อย่าง “กุ้งแม่น้ำเผา” (1,699 บาท) ก็เด็ดไม่แพ้กัน ใช้กุ้งไซส์ใหญ่กว่ามือวาฬอีก (4 ตัว โลฯ) มันกุ้งนี่เยิ้มมาเชียว ทั้งความมัน ความนัว และเนื้อขาวอวบกรอบเด้งของกุ้งนั้นช่างดีงามพระรามสอง ยิ่งกินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ ๆ ที่ทางร้านทำเองยิ่งซี้ดดด

กุ้งแม่น้ำเผา ของ ร้าน คิวทอง คิทเช่น
กุ้งแม่น้ำเผา
กุ้งแม่น้ำเผา ของ ร้าน คิวทอง คิทเช่น
มันเยิ้ม ๆ น่ากินมากกก

หากมาร้านอาหารจีน เมนูตัวท็อปก็คงไม่พ้น “หูฉลามเช็งตุ๋น น้ำใส” (650 บาท) ปกติเราจะเห็นแต่หูฉลามน้ำแดงใช่ไหมคะ แต่ถ้ามากินที่ร้าน คิวทอง คิทเช่น จะพิเศษกว่าที่อื่น ด้วยเทคนิคการเคี่ยวซุปให้ใสได้รสชาติกลมกล่อมถูกปาก ใครได้ลองก็ติดใจตั้งแต่คำแรก แถมในซุปยังมีเนื้อปูเป็นก้อน ๆ กับเห็ดหอมช่วยเพิ่มรสชาติอีกด้วย

หูฉลามเช็งตุ๋น น้ำใส ของ ร้าน คิวทอง คิทเช่น
หูฉลามเช็งตุ๋น น้ำใส
หูฉลามเช็งตุ๋น น้ำใส ของ ร้าน คิวทอง คิทเช่น
หูฉลามชิ้นหนาในน้ำซุปใส

เมนูแนะนำที่ต้องมาลองให้ได้เลยคือ “ขาห่านอบหมี่” (400 บาท) ขาห่านอบเนื้อนุ่มแทะง่าย อบกับเส้นบะหมี่เป๊าะหรือบะหมี่เส้นแบน ที่ดูดซับซอสพะโล้ซึมเข้าทุกอณูเส้น เมนูนี้ขลุกขลิกครบรสค่ะ

ขาห่านอบหมี่ ของ ร้าน คิวทอง คิทเช่น
ขาห่านอบหมี่
ขาห่านอบหมี่ ของ ร้าน คิวทอง คิทเช่น
จะแทะขาห่านหรือจะดูดเส้นก็เด็ดทุกคำ
ขาห่านอบหมี่ ของ ร้าน คิวทอง คิทเช่น
จิ้มน้ำจิ้มเพิ่มรสเด็ดสักนิด

เมนูต่อไปเป็นเมนูคาวที่กินแล้วรู้สึกสดชื่นมาก ๆ กับ “ปลาชิคั่กนึ่งเกี่ยมบ๊วย” (800 บาท) ปลาน้ำจืดเนื้อหวานนึ่งกับบ๊วยบด เมื่อกินคู่กันแล้วรสชาติลงตัวพอดี ได้รสเปรี้ยว เค็ม เข้มข้นดีมาก ถึงแม้จะเป็นปลาที่ก้างเยอะ แต่ด้วยรสชาติและกรรมวิธีการทำก็คุ้มที่จะเขี่ยก้างออกค่ะ!

ปลาชิคั่กนึ่งเกี่ยมบ๊วย ของ ร้าน คิวทอง คิทเช่น
ปลาชิคั่กนึ่งเกี่ยมบ๊วย

ตามมาด้วย“หอยเชลล์ฮอกไกโดผัดซอส XO” (700 บาท) ความดีงามของเมนูนี้เริ่มจากการใช้หอยเชลล์ชั้นดีที่ทั้งมันและสดมาก มาผัดกับซอส XO สไตล์ฮ่องกง ซึ่งทางร้านทำเองจากหอยเชลล์แห้งกับปลาทะเล นำมาผัดให้ตัวซอสเคลือบทั่วหอยเชลล์ทั้งชิ้นเป็นรสชาติที่เด็กกินได้ ผู้ใหญ่กินดี ปิดท้ายอาหารคาวรสเด็ดด้วย “เนื้อปลากะพงผัดฉ่ากระทะร้อน” (220 บาท) เสิร์ฟมาในกระทะร้อนฉ่าใบโต รสชาติจัดจ้านแบบไทย ๆ เต็มเครื่องสมุนไพรรสเผ็ดร้อน

หอยเชลล์ฮอกไกโดผัดซอส XO ของ ร้าน คิวทอง คิทเช่น
หอยเชลล์ฮอกไกโดผัดซอส XO
หอยเชลล์ฮอกไกโดผัดซอส XO ของ ร้าน คิวทอง คิทเช่น
หอยเชลล์เนื้อแน่น สดใหม่ทุกคำ
เนื้อปลากะพงผัดฉ่ากระทะร้อนของ ร้าน คิวทอง คิทเช่น
เนื้อปลากะพงผัดฉ่ากระทะร้อน

และเมนูจานหวานของมื้อนี้คือ “เผือกหิมะ” (120 บาท) ทางร้านเลือกใช้เผือกหอมแก่จากราชบุรี เนื้อที่ได้จึงแน่น ซุย นำมาเคี่ยวกับน้ำตาลที่เคลือบให้ทั่วทั้งชิ้นเผือก ช่วยเพิ่มรสชาติและกลิ่นหอมให้น่ากินมากยิ่งขึ้น ขอบอกว่ารสหวานกำลังดีเลยล่ะค่ะ

เผือกหิมะ ของ ร้าน คิวทอง คิทเช่น
เผือกหิมะ
เมนู "เผือกหิมะ" ของร้าน "คิวทอง คิทเช่น"
เผือกเนื้อแน่น ซุย เคลือบชั้นน้ำตาลบาง ๆ

บอกเลยค่ะว่าแต่ละเมนูที่ร้าน คิวทอง คิทเช่น นั้น จะมีรสชาติที่โดดเด่นกันไปในแต่ละจาน มีความกลมกล่อมอยู่ในตัว ซึ่งนอกจากจะมีเมนูที่เป็นกับข้าวแล้วที่ร้านยังมีอาหารจานเดียวราคาน่ารักเร่ิมต้นเพียง 45 บาท! และเซตกับข้าวราคาย่อมเยา เหมาะสำหรับผู้คนที่ใช้ชีวิตเร่งรีบให้ได้อิ่มท้องสบาย ๆ เรียกได้ว่าจะมาคนเดียว มาเป็นคู่ มาเป็นกลุ่ม มากันทั้งครอบครัว หรือตั้งใจมาเลี้ยงฉลองก็มีโซนแยกเฉพาะ ตอบทุกโจทย์ค่ะ แต่ความสุขยังไม่หมดเท่านี้เพราะ ทางร้านใจดีมอบส่วนลดสุดพิเศษ 10% ทุกเมนูที่วาฬได้ลิ้มลองมาในวันนี้ สำหรับเมนูกุ้งแม่น้ำเผา ลด 12% และ เมนูเผือกหิมะ ลด 5% ถึงวันที่ 31 มกราคม 2561 นี้ค่า

การเดินทาง

หากใครอยากมาลิ้มลองอาหารจีน-ไทย ที่ร้าน คิวทอง คิทเช่น สาขาสุขสวัสดิ์ ร้านตั้งอยู่ใต้สะพานภูมิพลฝั่งสมุทรปราการ เดินทางสะดวกทั้งจากกรุงเทพฯ ฝั่งพระรามสาม จากสมุทรปราการ และสมุทรสาครค่ะ

เมนูห้ามพลาด

กุ้งแม่น้ำเผา, หูฉลามเช็งตุ๋น น้ำใส, ปลาชิคั่กนึ่งเกี่ยมบ๊วย
OWNER'S MESSAGE
คิวทอง คิทเช่น
อาหารจีน-ไทย อร่อย...ตำรับเยาวราช ใส่ใจในคุณค่า การปรุงอาหารแบบโฮมเมดสไตล์จีนเยาวราช เน้นความสด สะอาด ร่วมสมัย เสมือนทำให้คนในบ้านรับประทานกัน

แผนที่

หลังอู่รถเมล์ 138, เลียบทางด่วน บางพลี-สุขสวัสดิ์
map

การติดต่อ

คิวทอง คิทเช่น สุขสวัสดิ์
Phone number : 02-818-6245ext321, 0650924655
99/18 ซ.สุขสวัสดิ์ 72 แยก2 ถ.สุขสวัสดิ์,พระประแดง