กระเป๋าแบรนด์เนมเรียบหรูมาแรง! Polène คุณภาพปัง ราคาจับต้องได้
  1. กระเป๋าแบรนด์เนมเรียบหรูมาแรง! Polène คุณภาพปัง ราคาจับต้องได้

กระเป๋าแบรนด์เนมเรียบหรูมาแรง! Polène คุณภาพปัง ราคาจับต้องได้

สาว ๆ ที่ชอบแฟชั่นและคอยส่องกระเป๋าแบรนด์ต่างประเทศบ่อย ๆ คงจะเคยเห็นกระเป๋า Polène ผ่านตากันมาบ้าง มารู้จักกระเป๋าแบรนด์นี้ให้มากขึ้นกัน!
writerProfile
16 ก.พ. 2024 · โดย

มาทำความรู้จักกระเป๋าแบรนด์น้องใหม่มาแรงจากประเทศฝรั่งเศสกันค่ะ สาว ๆ หลายคนที่ชอบและคอยส่องกระเป๋าแบรนด์เนมกันอยู่แล้ว คงจะเคยเห็นหน้าตากระเป๋า Polène ผ่านตากันมาบ้างแล้ว เพราะช่วงหลัง ๆ มานี้เราเห็น Influencer หลายคนทั้งต่างประเทศและในประเทศไทยเลือกหยิบกระเป๋า Polène มาใช้กันค่อนข้างบ่อย ทำให้สาวแฟชั่นอย่างเราหันมาสนใจและอยากจะสอยน้อง ๆ เค้ามาไว้ในครอบครองบ้าง ความจริงแล้วแบรนด์ Polène ถูกก่อตั้งขึ้นมาระยะเวลาไม่ถึง 10 ปีเลยค่ะ แบรนด์นี้ถูกสร้างขึ้นมาเมื่อปี 2016 ในประเทศฝรั่งเศส ดีไซน์กระเป๋าเราว่ามีความเรียบง่ายแต่ให้ลุคที่ดูหรูหราและคลาสสิก กระเป๋าเค้าจะเน้นรูปทรงโค้งเว้าและมีกิมมิกของทรงกระเป๋าที่สามารถพับ ปรับเปลี่ยนรูปแบบได้ในบางรุ่น และสีที่ออกแนวเอิร์ทโทน โทนสีธรรมชาติ สามารถถือเป็น Everyday Bag ได้เลยค่ะ เพราะแมตช์ง่ายและถือได้บ่อย ๆ แบบไม่มีเบื่อ!

กระเป๋า Polène

Numéro Dix

EDITION SMOOTH BEIGE

ขอเริ่มด้วยกระเป๋า Polène ทรงครึ่งวงกลมที่มีความโค้งมน รูปร่างคล้ายกับพระจันทร์เสี้ยวที่ถูกบุด้วยโฟมเป็นทรงแข็งแรง ซึ่งตัวกระเป๋าไม่ได้เชื่อมกันจากหนังแผ่นเดียว แต่ถูกเชื่อมด้วยรอยต่อหรือเดินเส้นเย็บให้เป็นทรงที่มีรอบพับเป็นสัดเป็นส่วน กระเป๋า Polène รุ่น “Numéro Dix” ในดีเทลรอยพับต่าง ๆ ที่เป็นทรงแข็งแรง อาจถูกมองได้ว่าเป็นรูปทรงหรือสัญลักษณ์ของอานม้าก็ได้เหมือนกัน สายกระเป๋าหนังสามารถปรับระดับได้ทั้ง 2 ฝั่ง สามารถปรับให้เป็นกระเป๋าสะพายไหล่ก็ได้ หรือปรับให้สายยาวเป็นแบบ Crossbody สะพายข้างก็ได้เช่นกัน สำหรับสีที่เราแนะนำคือวี "Beige" เป็นสีเบจครีม ๆ น้ำตาลอ่อน ๆ ที่เราว่าใช้งานง่าย ให้ลุคที่ดูภูมิฐานและสบาย ๆ ในเวลาเดียวกัน

ราคา : 23,500 บาท
พิกัด : Polène

Cyme

EDITION TEXTURED TAUPE

ต่อมาเป็นกระเป๋า Polène รุ่นที่ค่อนข้างมาแรงและเราว่ามันฟังก์ชันมาก ๆ เพราะน้องเป็นกระเป๋าทรง Tote Bag ที่รูปร่างคล้ายกับเรือ หรือรูปคลื่น ด้วยดีไซน์รอยพับกระเป๋า และส่วนโค้งเว้าในดีไซน์ ทำให้น้องเป็นกระเป๋า Tote Bag ที่แตกต่างและโดดเด่นจากแบรนด์อื่น ๆ กระเป๋า Polène ใบนี้สามารถปรับรูปร่างได้สองแบบ คือสามารถเปิดปีกข้างกระเป๋าให้ยื่นออกมาเต็มใบได้ และสามารถหุบปีกส่วนนี้ให้อยู่ด้านในจนมีรูปร่างคล้ายดอกไม่ได้เหมือนกัน กระเป๋า Polène ใบนี้ค่อนข้างใหญ่ค่ะ สามารถใส่ของได้แบบจุก ๆ เหมาะกับการถือไปทำงานมาก ๆ และสีที่เราเลือกมาให้ทุกคนคือสี "Taupe" เป็นสีน้ำตาลโทน Ash ที่มีความหม่น ๆ เป็นน้ำตาลอมเทานิด ๆ เหมาะกับลุค Formal สุด ๆ

ราคา : 18,700 บาท
พิกัด : Polène

Numéro Neuf Mini

EDITION TEXTURED CAMEL

ขอแนะนำกระเป๋า Polène ที่มีดีไซน์หรูหราแบบลูกคุณหนู ๆ ขึ้นมาอีกนิดนึงค่ะ น้องคนนี้เป็นกระเป๋าไซซ์ Mini ที่ยังคงความเรียบง่ายและคลาสสิก แต่ดีไซน์เค้ามีลูกเล่นที่แตกต่าง ด้วยดีไซน์การจับจีบเดรปกระเป๋าหนังทั้ง 2 ข้างของกระเป๋าใบเล็กที่เย็บด้วยมืออย่างประณีต ทั้งในส่วนของตัว Body กระเป๋า และหูหิ้วกระเป๋าเส้นหนา ดีไซน์ของกระเป๋าใบนี้จึงดูมี Movement มีความยืดหยุ่นและความ Feminine บางอย่างที่ดูเข้ากันได้ดีมาก ๆ สำหรับน้อง “Numéro Neuf Mini” ใบนี้มาพร้อมดีไซน์ของหูหิ้วเส้นหนาที่สามารถใช้ถือเป็นกระเป๋าออกงานเก๋ ๆ ได้ และเค้ายังมาพร้อมกับสายยาวเส้นเล็กที่เอาไว้สำหรับสะพายข้าง Crossbody น่ารัก ๆ และในส่วนของสีที่เราแนะนำคือสี "Camel" หรือสีน้ำตาลโทนกลาง ๆ มีความเป็นสีน้ำตาลธรรมชาติคล้ายสีผิวของอูฐ

ราคา : 18,700 บาท
พิกัด : Polène

Numéro Un Nano

EDITION TRIO CAMEL

กระเป๋า Polène ใบนี้ถือเป็นรุ่นที่เป็น Signature ของแบรนด์กระเป๋า Polène เลยก็ว่าได้ค่ะ สำหรับ Numéro ซึ่งไซซ์ Nano นี้ถูกย่อส่วนลงมาให้เล็กลง มีความน่ารักมากขึ้น บวกกับสายกระเป๋าแบบยาวที่สามารถสะพายแบบ Crossbody ได้ และมาพร้อมหูหิ้วกระเป๋าทรงกลมที่สามารถถือเก๋ ๆ ก็ได้ ดีไซน์ของกระเป๋าใบนี้เราบอกเลยว่าโดดเด่น ด้วยเส้นโค้งและรอยพับต่าง ๆ ที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว เหมือนเป็นการจัดวางคอมโพสของรูปทรงเรขาคณิตเอาไว้อย่างสวยงาม ทำให้กระเป๋า Polène โดดเด่น มองครั้งเดียวก็คือจำได้แล้ว ยิ่งกระเป๋าใบนี้เป็นสี "Trio Camel" ที่เป็นการผสมผสานกันระหว่าง 3 เฉดสีธรรมชาติ สีน้ำตาล สีน้ำตาลอ่อน และสีเบจอ่อน ๆ เป็นส่วนผสมที่ละมุนสุด ๆ

ราคา : 17,000 บาท
พิกัด : Polène

Béri
EDITION TEXTURED CHALK

กระเป๋า Polène ใบนี้ก็เป็นกระเป๋าขนาดเล็ก ๆ อีกหนึ่งใบที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์ และบ่งบอกความเป็นคาแรกเตอร์ของแบรนด์กระเป๋า Polène มากกกกก พื้นฐานแล้วน้องเค้าเป็นกระเป๋าทรงกล่องสี่เหลี่ยมลูกบาศก์ ที่มาจากการประกอบกันของหนัง 4 แผ่น พร้อมถูกจับเดรป จับจีบให้ดูมีวอลลุ่ม แถมด้านบนยังต่อขึ้นมาเป็นหูหิ้วกระเป๋าที่เชื่อมต่อกัน กระเป๋ารุ่น  “Béri” แสดงออกถึงสไตล์ที่แข็งแกร่งแต่มีความซับซ้อน ฐานที่ออกแบบเป็นพิเศษและตัวล็อกตรงกลางช่วยเพิ่มลักษณะเฉพาะที่สมบูรณ์แบบ สำหรับสี "Chalk" ของกระเป๋าใบนี้เป็นโทนสีขาวสะอาดตา ที่เราว่ามันเหมาะกับรูปทรงกระเป๋ามาก ๆ คือถือแล้วดูสวย ดูหรู ดูแพงอะ!

ราคา : 17,500 บาท
พิกัด : Polène

Tonca

EDITION DUO MAPLE

สำหรับกระเป๋า Polène รูปทรงครึ่งวงกลมที่มีส่วนโค้งเว้าใบนี้มีดีไซน์ที่แตกต่างและแปลกใหม่มาก ๆ ความกลมของกระเป๋า "Tonca" ได้มาจากการสร้างแบบจำลองหนังบนแม่พิมพ์ไม้ โดยด้านข้างกระเป๋าถูกจับเดรปพับให้เข้ากับหัวเข็มขัดโลหะที่บิดเกลียว ตัวกระเป๋าและสายสะพายไหล่ที่ตัดกันโดดเด่นด้วยหนังเรียบและมีพื้นผิว พื้นผิวของกระเป๋ารุ่นนี้ดูจะมีความยืดหยุ่นและอ่อนนุ่มกว่ากระเป๋ารุ่นอื่นอยู่หน่อย ๆ อาจจะจากดีไซน์ที่มีการจับจีบและโค้งเว้าด้วย สายกระเป๋าหนังใบนี้มีความเป็นแถบหนาสามารถปรับระดับสั้นยาวได้ น้องคนนี้เค้ามาในสี "Maple" ที่เป็นสีน้ำตาลอมชมพูนิด ๆ เพิ่มความละมุนขึ้นมาได้มากเลยค่ะ

ราคา : 20,000 บาท
พิกัด : Polène

ใครหลงรักกระเป๋า Polène แบบเราแล้วบ้าง พอยิ่งได้เห็นกระเป๋า Polène หลาย ๆ รุ่นก็ยิ่งเห็นคาแรกเตอร์ของแบรนด์ชัดเจนมากขึ้นไปอีก เพราะกระเป๋า Polène ทุก ๆ ใบจะมีดีไซน์ที่ค่อนข้างโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์มาก ๆ อย่างเช่นการจับเดรป ดีไซน์จับจีบ รูปทรงเรขาคณิต หรือดีไซน์ที่มีความโค้งเว้า ทำให้กระเป๋าดูมี Movement และมีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูก แถมยังคงไว้ซึ่งความหรูหรา เรียบง่าย และคลาสสิกมาก ๆ

อ่านบทความแนะนำเพิ่มเติมได้ที่...
เปิดกรุ Louis Vuitton รุ่นฮิตปี 2024 สายแบรนด์เนมห้ามพลาด!
รวมฮิตกระเป๋า Shopping Bag ติดแกลม ถือถุงช็อปปิงฉบับลูกคุณหนู
ไทยทำไทยใช้! กระเป๋าแบรนด์ไทยสุดฮิต เกาะกระแส Soft Power