[รีวิว] R Cafe คาเฟ่หาดใหญ่ เดินชมจักรยานคู่ใจ แวะนั่งชิลกันได้ทุกวัน
  1. [รีวิว] R Cafe คาเฟ่หาดใหญ่ เดินชมจักรยานคู่ใจ แวะนั่งชิลกันได้ทุกวัน

[รีวิว] R Cafe คาเฟ่หาดใหญ่ เดินชมจักรยานคู่ใจ แวะนั่งชิลกันได้ทุกวัน

คาเฟ่ลับในร้านจักรยาน เอาใจสายปั่น แวะนั่งชิล พบปะพูดคุยกันได้ทุกวัน เครื่องดื่ม ขนม และอาหารจานเดียว พร้อมเสิร์ฟที่ “R Cafe” คาเฟ่หาดใหญ่เปิดใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย R Cafe
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

สวัสดีค่ะทุกคน พบกับน้องพลอยคนดีคนเดิม เพิ่มเติมคือวันนี้จะพาไปตามล่าร้านลับ เป็นคาเฟ่หาดใหญ่เปิดใหม่ ชื่อร้านว่า “R Cafe” พลอยว่าที่นี่เหมาะมาก ๆ สำหรับคนที่อยากหาที่นั่งกินกาแฟชิล ๆ สงบ ๆ ในย่านหาดใหญ่ใน ต้องมาให้ได้เลยค่ะ

ร้านคลังแสงจักรยาน R Cafe คาเฟ่หาดใหญ่
“หน้าร้านสังเกตป้ายคลังแสงจักรยานได้เลย”
บรรยากาศ R Cafe คาเฟ่หาดใหญ่
 “โซนคาเฟ่จะอยู่ชั้นสองจ้า”

ที่ต้องบอกว่าเป็นร้านลับก็เพราะว่า ร้าน “R Cafe” ตั้งอยู่บนชั้นสองของ “ร้านคลังแสงจักรยาน” ซึ่งมองเผิน ๆ อาจจะไม่รู้ว่ามีคาเฟ่อยู่ในนี้ มาที่นี่นะ นอกจากจะได้พักผ่อน กินกาแฟ กินขนมกันแล้ว ทุกคนยังสามารถมาพบปะ พูดคุย อัปเดตกิจกรรมการปั่น กีฬา และไอเท็มจักรยานต่าง ๆ แบบครบวงจรได้เลย!

ร้านคลังแสงจักรยาน R Cafe คาเฟ่หาดใหญ่
“จักรยานมีทุกขนาด ทุกแบบเลย”

ไหน ๆ ที่นี่ก็เป็นจุดนัดพบของคนชอบจักรยานแล้ว ทางร้านจึงจัดพื้นที่รองรับให้สะดวกกันไปเลย บวกกับความที่เจ้าของร้านเองก็เป็นคนชอบดื่มกาแฟอยู่แล้ว จึงเกิดเป็น “R Cafe” ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่ม เค้ก และอาหารจานเดียว ในบรรยากาศสบาย ๆ มีทั้งโซนภายนอกเท่ ๆ และห้องติดแอร์เย็นฉ่ำ แบบนั่งทำงานได้ อนาคตทางร้านจะเพิ่มเก้าอี้นวดไว้บริการลูกค้าอีกด้วยนะ… รู้แบบนี้ พลอยต้องมาซ้ำแน่นอนค่ะ >//<

บรรยากาศ R Cafe คาเฟ่หาดใหญ่
“ขึ้นมาชั้นบน ถึงแล้ว R Cafe
บรรยากาศ R Cafe คาเฟ่หาดใหญ่
“นั่งคุยงาน หรือเอางานมาทำได้สบาย ๆ”

MENU

เอาละ! มาสั่งกาแฟกันเลย เมล็ดกาแฟของที่ร้านจะมีให้เลือก 2 แบบเลยนะ เป็นคั่วเข้ม กับคั่วกลาง เพื่อน ๆ สามารถเลือกตามชอบได้เลย เมนูแรกที่พลอยชิมวันนี้เป็น “ลาเต้เย็น” (45 บาท) ตัวกาแฟหอม รสชาติเข้ม ตรงใจสไตล์คนใต้แน่ ๆ สั่งมาคู่กันเป็น “ขนมปังแท่ง สังขยา” (35 บาท) ขนมปังกรอบนอกนุ่มใน หอมเนย จิ้มกับสังขยาใบเตย หวานน้อยกำลังดี

กาแฟ R Cafe คาเฟ่หาดใหญ่
“เข้มข้นทุกหยด”
ขนมปังแท่ง สังขยา
   “ขนมปังแท่งดิปสังขยา”

สาวกชาเขียวต้องลอง “ชาเขียวมัทฉะ” (45 บาท) ชาเขียวหอม ถึงนมให้รสชาติกลมกล่อม ในความหวานแบบที่กำลังพอดี ที่เสิร์ฟต่อมาเลยเป็น “แพนเค้ก” (89 บาท) แพนเค้กนุ่มนิ่ม เสิร์ฟมาเป็นเซ็ตคู่กับไอศกรีมช็อกโกแล็ต และวิปปิ้งครีม ราดน้ำผึ้งแล้วกินทุกอย่างด้วยกัน แค่คำแรกก็ยิ้มออกเลยละ ^^

ชาเขียว R Cafe คาเฟ่หาดใหญ่
“ชาเขียวมัทฉะเย็น”
แพนเค้ก R Cafe คาเฟ่หาดใหญ่
   “แพนเค้กราดน้ำผึ้งฉ่ำ ๆ”

ใครชอบแนวผลไม้ "R Cafe" ก็มีเด้อ ขอแนะนำ “มะม่วงสมูธตี” (50 บาท) ทางร้านใช้มะม่วงสด หอมหวาน ปั่นละเอียด เย็นสดชื่น “สตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ต” (50 บาท) สตรอว์เบอร์รีปั่น รสหวานฉ่ำตัดกับโยเกิร์ตรสเปรี้ยวนิด ๆ ลงตัวสุด ๆ

สมูธตี R Cafe คาเฟ่หาดใหญ่
“เลือกไม่ถูก งั้นขอสองแก้วเลย อิอิ”

ส่วนใครกลัวอ้วน ไม่ชอบเครื่องดื่มแบบใส่นม สามารถเลือกสั่งเป็น “Blue Honey Soda” (50 บาท) แก้วนี้สีสันสวยงาม หอมน้ำผึ้ง แถมกินแล้วสดชื่นตื่นตัวมาก ๆ อ้อ! ขอบอกว่า เครื่องดื่มทุกเมนู เพื่อน ๆ เลือกเป็นความหวานจากหญ้าหวานได้ด้วยน้า

Blue Honey Soda R Cafe คาเฟ่หาดใหญ่
“Blue Honey Soda”
เค้ก R Cafe คาเฟ่หาดใหญ่
“มีเค้ก และครัวซองต์หลากหลายรสชาติให้เลือกลอง”

นอกจากเครื่องดื่ม และขนมแล้ว ทางร้านยังมีบริการอาหารจานเดียวสำหรับคนที่หิว ๆ อยากได้จานหนัก อย่างเช่น “ข้าวไข่ข้น” (59 บาท) “ข้าวผัด” (59 บาท) และ “กะเพราราดข้าว” (59 บาท) ซึ่งจะไม่มีเมนูหมูเลย อิสลามรับประทานได้ค่า

อาหารจานเดียว R Cafe คาเฟ่หาดใหญ่
“มีกาแฟ มีขนม มีข้าว อิ่มครบ”

วันไหนอยากมานั่งคาเฟ่ มานั่งทำงานยาว ๆ คงต้องมาที่ “R Cafe” แล้วละทุกคน เพราะมีทั้งกาแฟ เค้ก และอาหารจานเดียว ถือว่าอิ่มครบทั้งคาว หวาน ราคาเข้าถึงง่าย น่ารักกรุบกริบ แถมบรรยากาศเป็นกันเอง แอร์เย็นสบาย ถึงไม่ได้มาซื้อจักรยานก็ต้องแวะแล้วจ้า!!

การเดินทาง

“ร้าน R Cafe” ตั้งอยู่ที่ ชั้น 2 ของร้านคลังแสงจักรยาน แยกสนามบินนอก หาดใหญ่ (มาจากสนามบิน จะอยู่ซ้ายมือก่อนถึงแยก)
เปิดบริการทุกวัน 9.00-18.00 น. (ปิดวันพุธ)
โทร. 083-655-1221
FB: R Cafe

เมนูห้ามพลาด

ลาเต้เย็น, มะม่วงสมูธตี, สตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ต, ชาเขียวมัทฉะเย็น
R Cafe
OWNER'S MESSAGE
R Cafe
หาดใหญ่
มานั่งเล่น มานั่งชิล พูดคุยกันได้ที่ร้านนะครับ

แผนที่

การติดต่อ

MENU_558831GH_1608265649
Phone number : 0836551221
แยกสนามบินนอก,หาดใหญ่
ประเภท