[รีวิว] ครัวอารมณ์ดี 555 ร้านอาหารขอนแก่น รสชาติต้นตำรับบรรยากาศกันเอง
  1. [รีวิว] ครัวอารมณ์ดี 555 ร้านอาหารขอนแก่น รสชาติต้นตำรับบรรยากาศกันเอง

[รีวิว] ครัวอารมณ์ดี 555 ร้านอาหารขอนแก่น รสชาติต้นตำรับบรรยากาศกันเอง

เมนูง่าย ๆ แต่รสชาติถึงแก่น นี่แหละสิ่งที่สายกินตามหา! “ครัวอารมณ์ดี 555” ร้านอาหารขอนแก่น เฮียเจ้าของร้านเลือกวัตถุดิบเอง ราคาไม่แรง รีเควสต์เมนูได้ ให้เยอะ
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวอารมณ์ดี 555 ด้านในปั้มน้ำมันบางจากริมถนนมิตรภาพตรงข้ามโชว์รูมฮอนด้า ขอนแก่น
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ล่าสุดน้องหลุมดำไปเช็กอินขอนแก่นมา เสิร์ชหาร้านอาหารเที่ยงก็เจอเข้ากับร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555” บรรยากาศร้านโมเดิร์นดูสบาย ๆ เมนูอาหารก็มีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้าแบบอเมริกัน ไทย จีน ยุโรป และฟิวชัน แต่ที่เราชอบนอกจากอาหารคือเฮียเจ้าของร้าน “คุณรุธิระ” ก็คือเชฟที่ทำอาหารให้เรา เฮียเขากันเองมาก ก็เลยได้มีโอกาสได้พูดคุยกันค่ะ

หน้าร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
หน้าร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”

เฮียเล่าว่า วัตถุดิบของทางร้านสดสะอาด เฮียจะเป็นคนไปเลือกซื้อวัตถุดิบเอง ทุกอย่าง ทั้งกุ้ง ปู ผักต่าง ๆ เพื่อให้ได้คุณภาพสูงสุด เน้นรสชาติต้นตำรับ แต่จะมีการปรับตัวให้เข้ากับลูกค้าบ้างเล็กน้อย “เรามองลูกค้าคือคนในครอบครัว เรากินอย่างไร เราก็ทำให้ลูกค้าแบบนั้น ถึงแม้ได้กำไรน้อยหน่อยก็ไม่เป็นไร เพราะเราทำอาหารด้วยความสุข”

บรรยากาศร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
บรรยากาศร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”

เมื่อก่อนร้านเคยอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี แล้วมีผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง คุณแม่ของเขาชอบกินอาหารที่เราทำ เขาเลยขอให้เฮียมาเปิดที่ขอนแก่น เพื่อมาทำอาหารให้คุณแม่เขากิน ถามว่าร้านเมนูมีอะไรบ้าง มันก็มีเยอะนะคะ แต่ถ้าใครอยากลองอะไรใหม่ ๆ ก็รีเควสต์ได้นะ คือเฮียแกเป็นคนสบาย ๆ มาก ถ้าลูกค้าอยากกินเมนูไหนแล้ว ทางร้านมีวัตถุดิบนั้นพอดี เฮียทำได้หมดค่า ไม่จำเป็นต้องดูเมนูในเล่มอย่างเดียว

บรรยากาศร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
บรรยากาศสบาย ๆ กันเองดีค่ะ

เริ่มต้นกันที่เมนูแรก “เกาเหลาเนื้อโคขุนสมุนไพรหม้อไฟอารมณ์ดี 555” (60.- / 150.- / 299.-) เนื้อที่เฮียเลือกใช้คือเนื้อโคขุน เพราะพี่ชายเฮียเป็นเจ้าของฟาร์มวัว ทางร้านก็เลยได้แต่เนื้อส่วนที่ดี ๆ มา และเกาเหลานี้เป็นสูตรของอากง เพราะเมื่อก่อนอากงเคยเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาก่อน ชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อโคลีเซี่ยม รสชาติดีคนชอบเยอะ ก็เลยเอามาใช้ในเมนูนี้

เมนู  “เกาเหลาเนื้อโคขุนสมุนไพรหม้อไฟอารมณ์ดี 555” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
“เกาเหลาเนื้อโคขุนสมุนไพรหม้อไฟอารมณ์ดี 555”
เมนู “เกาเหลาเนื้อโคขุนสมุนไพรหม้อไฟอารมณ์ดี 555” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
ส่วนตัวชอบมาก เครื่องแน่นเต็มหม้อ เนื้อนุ่ม น้ำซุปเข้มกำลังดี กินเพลินเลย

ต่อด้วยเมนูตัวเด็ดของร้าน “ราดหน้าฮ่องกงอารมณ์ดี” (100.-) ทางร้านได้สูตรต้มน้ำซุปมาจากเพื่อนสนิทซึ่งเป็นสูตรของฮ่องกง ดังนั้นสูตรมันก็จะคล้าย ๆ กับน้ำซุปของทางอังกฤษและน้ำซุปของทางจีนผสมผสานกัน ราดหน้าก็จะออกฟิวชันหน่อย ๆ แต่รสชาติดีเลยค่ะ “ข้าวผัดปูอารมณ์ดี” (70.-) ข้าวผัดเมนูธรรมดา ๆ แต่รสชาติที่กลมกล่อมถูกใจน้องหลุมมาก ข้าวไม่แฉะ เนื้อปูเยอะจริงง หรือใครชอบปูทางร้านสามารถเพิ่มให้ได้นะ เพราะเขามีหลายราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนักของปู เริ่มต้นที่ 70 บาท ไปจนถึงราคา 500 บาทต่อจาน เลิศนะ!

เมนู “ราดหน้าฮ่องกงอารมณ์ดี” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
“ราดหน้าฮ่องกงอารมณ์ดี”
เมนู “ข้าวผัดปูอารมณ์ดี” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
“ข้าวผัดปูอารมณ์ดี”

“กุ้งอบวุ้นเส้นอารมณ์ดี” (165.-) เมนูนี้เฮียเขาปรับปรุงขึ้นมาใหม่ เมื่อก่อนทำงานอยู่ที่อเมริกา วัตถุดิบบางอย่างหาได้ยาก รวมถึงใช้เวลาในการทำค่อนข้างนาน ตอนนั้นเฮียเลยเอาเครื่องปรุงต่าง ๆ ทำเป็นผงไว้ นอกจากนี้ที่ร้านใช้เบคอนแทนมันหมูหรือสามชั้น (คือไม่ใส่เลย) ที่ใช้เบคอนเพราะต้องการเพิ่มความหอมค่ะ กลิ่นที่ได้หอมและกลมกล่อมมาก กุ้งก็อัดแน่นเรียงเต็มหม้อดิน รักมากค่ะหม้อนี้!

เมนู “กุ้งอบวุ้นเส้นอารมณ์ดี” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
“กุ้งอบวุ้นเส้นอารมณ์ดี”

ในมื้อต้องมีอะไรซดร้อน ๆ แนะนำให้ลอง “ต้มแซ่บเอ็นแก้วอารมณ์ดี” (100.- / หม้อไฟ 150.-) ทาง “ครัวอารมณ์ดี 555” ไม่ใช้เอ็นแก้วที่มีขายตาม Makro อย่างที่บอกเฮียมีฟาร์มวัวที่รู้จัก ก็เลยได้วัตถุดิบที่สด สะอาด พอเอามาเสิร์ฟ จะเห็นเลยว่าได้เอ็นแก้วเยอะมาก ไม่เละ จะกรุบ ๆ เพราะที่นี่มีวิธีตุ๋นที่ทำให้เอ็นแก้วจะไม่แตก เวลากินหอมกลิ่นเครื่องพะโล้ และเครื่องเทศ ซดน้ำซุปทีฟินมากกก

เมนู “ต้มแซ่บเอ็นแก้วอารมณ์ดี” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
“ต้มแซ่บเอ็นแก้วอารมณ์ดี”

เคยลองกะเพราที่ใส่ถั่วฟักยาว หอมหัวใหญ่ ไหมคะ น้องหลุมไม่ชอบอะไรแบบนี้มาก แต่ของที่ร้าน “กะเพราหมูกรอบอารมณ์ดี” (60.-) ดีจริงงง เพราะไม่ใส่เลย เป็นกะเพราจริง ๆ ไฮไลต์คือใช้พริกแห้งทำให้มีกลิ่นหอม หมูกรอบก็ทำเอง เลือกตั้งแต่หมูที่จะมาทำ ดังนั้นหมูกรอบจะกรอบมาก ๆ พอรวม ๆ กันกับไข่เยี่ยวม้าด้วยแล้วเลิศมาก ใคร ๆ มาลองก็ติดใจค่ะ

เมนู “กะเพราหมูกรอบอารมณ์ดี” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
“กะเพราหมูกรอบอารมณ์ดี”
เมนู “กะเพราหมูกรอบอารมณ์ดี” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
ส่วนตัวก็แนะนำจานนี้ชอบมากกก เมนูง่าย ๆ ที่ไม่เหมือนร้านอื่น มาลองค่ะ!

เมนูสุดท้ายก็ขายดีท็อป ๆ เลย “ยำวุ้นเส้นอารมณ์ดี” (80.- / ทะเล 150.-) ทางร้านยำสด ไม่ได้ทำน้ำยำเตรียมไว้ ทำใหม่ทุกจานที่เสิร์ฟ ใช้เวลารอไม่นานเลยค่ะ พอกินคำแรกคือรู้เลยว่าใช้มะนาวแท้ รสชาติจี๊ดจ๊าดโดนใจ เครื่องเยอะ คุ้มเลยแหละราคานี้!

เมนู “ยำวุ้นเส้นอารมณ์ดี” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
“ยำวุ้นเส้นอารมณ์ดี”

โดยรวมจากการกินร่วมชั่วโมง “ครัวอารมณ์ดี 555” ถูกปากมาก เมนูที่เราลองในวันนี้ก็คือเมนูธรรมดา ๆ ที่เราหากินได้ง่ายในหลาย ๆ ร้าน แต่ฝีมือ วัตถุดิบ และรสชาตินี่แหละคือตัวบ่งบอกว่า ร้านนี้ไม่เหมือนร้านอื่น ทุกอย่างลงตัว จริงใจ และกันเองมาก ๆ กินแล้วฟินแถมสบายใจค่ะ เป็นอีกร้านที่มาได้บ่อย ๆ เลย ใครอยู่ขอนแก่น อยากหาร้านอาหารจานด่วน หรือร้านอาหารไทยที่กินง่าย ๆ สบาย ๆ ใช้วัตถุดิบที่ดี ราคากันเอง ร้านนี้คือคำตอบ ถ้าหากใครอยากลองแต่ขี้เกียจออกจากบ้าน สามารถสั่ง LINEMAN DELIVERY ได้นะ >Click< กดสั่งได้เลยค่า 

เมนู ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
ถ้าวันไหนน้องหลุมแวะมาขอนแก่นอีกจะมาเยี่ยมเฮียนะคะ :)

การเดินทาง

“ครัวอารมณ์ดี 555” ตั้งอยู่ในซอยหลังสถานีบริการน้ำมันบางจาก ตรงข้ามศูนย์รถ Hyundai ขอนแก่น 

เมนูห้ามพลาด

ราดหน้าฮ่องกงอารมณ์ดี, เกาเหลาเนื้อโคขุนสมุนไพรหม้อไฟอารมณ์ดี 555, ต้มแซ่บเอ็นแก้วอารมณ์ดี
รุธิระ รักศรีอักษร
$OWNER'S MESSAGE
รุธิระ รักศรีอักษร
เจ้าของร้าน
เชิญมาลองกินอาหารที่ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555” ร้านเราอยากเห็นคนที่เครียดกับการทำงาน หรือกังวลเรื่องอะไรก็แล้วแต่ เมื่อมากินอาหารที่ร้านแล้วมีความสุข มีรอยยิ้ม

แผนที่

static-map