[รีวิว] ครัวอารมณ์ดี 555 ร้านอาหารขอนแก่น รสชาติต้นตำรับบรรยากาศกันเอง
  1. [รีวิว] ครัวอารมณ์ดี 555 ร้านอาหารขอนแก่น รสชาติต้นตำรับบรรยากาศกันเอง

[รีวิว] ครัวอารมณ์ดี 555 ร้านอาหารขอนแก่น รสชาติต้นตำรับบรรยากาศกันเอง

เมนูง่าย ๆ แต่รสชาติถึงแก่น นี่แหละสิ่งที่สายกินตามหา! “ครัวอารมณ์ดี 555” ร้านอาหารขอนแก่น เฮียเจ้าของร้านเลือกวัตถุดิบเอง ราคาไม่แรง รีเควสต์เมนูได้ ให้เยอะ
Ad ·
สนับสนุนโดย ครัวอารมณ์ดี 555 ขอนแก่น
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ล่าสุดน้องหลุมดำไปเช็กอินขอนแก่นมา เสิร์ชหาร้านอาหารเที่ยงก็เจอเข้ากับร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555” บรรยากาศร้านโมเดิร์นดูสบาย ๆ เมนูอาหารก็มีหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้าแบบอเมริกัน ไทย จีน ยุโรป และฟิวชัน แต่ที่เราชอบนอกจากอาหารคือเฮียเจ้าของร้าน “คุณรุธิระ” ก็คือเชฟที่ทำอาหารให้เรา เฮียเขากันเองมาก ก็เลยได้มีโอกาสได้พูดคุยกันค่ะ

หน้าร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
หน้าร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”

เฮียเล่าว่า วัตถุดิบของทางร้านสดสะอาด เฮียจะเป็นคนไปเลือกซื้อวัตถุดิบเอง ทุกอย่าง ทั้งกุ้ง ปู ผักต่าง ๆ เพื่อให้ได้คุณภาพสูงสุด เน้นรสชาติต้นตำรับ แต่จะมีการปรับตัวให้เข้ากับลูกค้าบ้างเล็กน้อย “เรามองลูกค้าคือคนในครอบครัว เรากินอย่างไร เราก็ทำให้ลูกค้าแบบนั้น ถึงแม้ได้กำไรน้อยหน่อยก็ไม่เป็นไร เพราะเราทำอาหารด้วยความสุข”

บรรยากาศร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
บรรยากาศร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”

เมื่อก่อนร้านเคยอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี แล้วมีผู้ใหญ่ท่านหนึ่ง คุณแม่ของเขาชอบกินอาหารที่เราทำ เขาเลยขอให้เฮียมาเปิดที่ขอนแก่น เพื่อมาทำอาหารให้คุณแม่เขากิน ถามว่าร้านเมนูมีอะไรบ้าง มันก็มีเยอะนะคะ แต่ถ้าใครอยากลองอะไรใหม่ ๆ ก็รีเควสต์ได้นะ คือเฮียแกเป็นคนสบาย ๆ มาก ถ้าลูกค้าอยากกินเมนูไหนแล้ว ทางร้านมีวัตถุดิบนั้นพอดี เฮียทำได้หมดค่า ไม่จำเป็นต้องดูเมนูในเล่มอย่างเดียว

บรรยากาศร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
บรรยากาศสบาย ๆ กันเองดีค่ะ

เริ่มต้นกันที่เมนูแรก “เกาเหลาเนื้อโคขุนสมุนไพรหม้อไฟอารมณ์ดี 555” (60.- / 150.- / 299.-) เนื้อที่เฮียเลือกใช้คือเนื้อโคขุน เพราะพี่ชายเฮียเป็นเจ้าของฟาร์มวัว ทางร้านก็เลยได้แต่เนื้อส่วนที่ดี ๆ มา และเกาเหลานี้เป็นสูตรของอากง เพราะเมื่อก่อนอากงเคยเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อมาก่อน ชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อโคลีเซี่ยม รสชาติดีคนชอบเยอะ ก็เลยเอามาใช้ในเมนูนี้

เมนู  “เกาเหลาเนื้อโคขุนสมุนไพรหม้อไฟอารมณ์ดี 555” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
“เกาเหลาเนื้อโคขุนสมุนไพรหม้อไฟอารมณ์ดี 555”
เมนู “เกาเหลาเนื้อโคขุนสมุนไพรหม้อไฟอารมณ์ดี 555” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
ส่วนตัวชอบมาก เครื่องแน่นเต็มหม้อ เนื้อนุ่ม น้ำซุปเข้มกำลังดี กินเพลินเลย

ต่อด้วยเมนูตัวเด็ดของร้าน “ราดหน้าฮ่องกงอารมณ์ดี” (100.-) ทางร้านได้สูตรต้มน้ำซุปมาจากเพื่อนสนิทซึ่งเป็นสูตรของฮ่องกง ดังนั้นสูตรมันก็จะคล้าย ๆ กับน้ำซุปของทางอังกฤษและน้ำซุปของทางจีนผสมผสานกัน ราดหน้าก็จะออกฟิวชันหน่อย ๆ แต่รสชาติดีเลยค่ะ “ข้าวผัดปูอารมณ์ดี” (70.-) ข้าวผัดเมนูธรรมดา ๆ แต่รสชาติที่กลมกล่อมถูกใจน้องหลุมมาก ข้าวไม่แฉะ เนื้อปูเยอะจริงง หรือใครชอบปูทางร้านสามารถเพิ่มให้ได้นะ เพราะเขามีหลายราคาขึ้นอยู่กับน้ำหนักของปู เริ่มต้นที่ 70 บาท ไปจนถึงราคา 500 บาทต่อจาน เลิศนะ!

เมนู “ราดหน้าฮ่องกงอารมณ์ดี” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
“ราดหน้าฮ่องกงอารมณ์ดี”
เมนู “ข้าวผัดปูอารมณ์ดี” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
“ข้าวผัดปูอารมณ์ดี”

“กุ้งอบวุ้นเส้นอารมณ์ดี” (165.-) เมนูนี้เฮียเขาปรับปรุงขึ้นมาใหม่ เมื่อก่อนทำงานอยู่ที่อเมริกา วัตถุดิบบางอย่างหาได้ยาก รวมถึงใช้เวลาในการทำค่อนข้างนาน ตอนนั้นเฮียเลยเอาเครื่องปรุงต่าง ๆ ทำเป็นผงไว้ นอกจากนี้ที่ร้านใช้เบคอนแทนมันหมูหรือสามชั้น (คือไม่ใส่เลย) ที่ใช้เบคอนเพราะต้องการเพิ่มความหอมค่ะ กลิ่นที่ได้หอมและกลมกล่อมมาก กุ้งก็อัดแน่นเรียงเต็มหม้อดิน รักมากค่ะหม้อนี้!

เมนู “กุ้งอบวุ้นเส้นอารมณ์ดี” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
“กุ้งอบวุ้นเส้นอารมณ์ดี”

ในมื้อต้องมีอะไรซดร้อน ๆ แนะนำให้ลอง “ต้มแซ่บเอ็นแก้วอารมณ์ดี” (100.- / หม้อไฟ 150.-) ทาง “ครัวอารมณ์ดี 555” ไม่ใช้เอ็นแก้วที่มีขายตาม Makro อย่างที่บอกเฮียมีฟาร์มวัวที่รู้จัก ก็เลยได้วัตถุดิบที่สด สะอาด พอเอามาเสิร์ฟ จะเห็นเลยว่าได้เอ็นแก้วเยอะมาก ไม่เละ จะกรุบ ๆ เพราะที่นี่มีวิธีตุ๋นที่ทำให้เอ็นแก้วจะไม่แตก เวลากินหอมกลิ่นเครื่องพะโล้ และเครื่องเทศ ซดน้ำซุปทีฟินมากกก

เมนู “ต้มแซ่บเอ็นแก้วอารมณ์ดี” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
“ต้มแซ่บเอ็นแก้วอารมณ์ดี”

เคยลองกะเพราที่ใส่ถั่วฟักยาว หอมหัวใหญ่ ไหมคะ น้องหลุมไม่ชอบอะไรแบบนี้มาก แต่ของที่ร้าน “กะเพราหมูกรอบอารมณ์ดี” (60.-) ดีจริงงง เพราะไม่ใส่เลย เป็นกะเพราจริง ๆ ไฮไลต์คือใช้พริกแห้งทำให้มีกลิ่นหอม หมูกรอบก็ทำเอง เลือกตั้งแต่หมูที่จะมาทำ ดังนั้นหมูกรอบจะกรอบมาก ๆ พอรวม ๆ กันกับไข่เยี่ยวม้าด้วยแล้วเลิศมาก ใคร ๆ มาลองก็ติดใจค่ะ

เมนู “กะเพราหมูกรอบอารมณ์ดี” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
“กะเพราหมูกรอบอารมณ์ดี”
เมนู “กะเพราหมูกรอบอารมณ์ดี” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
ส่วนตัวก็แนะนำจานนี้ชอบมากกก เมนูง่าย ๆ ที่ไม่เหมือนร้านอื่น มาลองค่ะ!

เมนูสุดท้ายก็ขายดีท็อป ๆ เลย “ยำวุ้นเส้นอารมณ์ดี” (80.- / ทะเล 150.-) ทางร้านยำสด ไม่ได้ทำน้ำยำเตรียมไว้ ทำใหม่ทุกจานที่เสิร์ฟ ใช้เวลารอไม่นานเลยค่ะ พอกินคำแรกคือรู้เลยว่าใช้มะนาวแท้ รสชาติจี๊ดจ๊าดโดนใจ เครื่องเยอะ คุ้มเลยแหละราคานี้!

เมนู “ยำวุ้นเส้นอารมณ์ดี” ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
“ยำวุ้นเส้นอารมณ์ดี”

โดยรวมจากการกินร่วมชั่วโมง “ครัวอารมณ์ดี 555” ถูกปากมาก เมนูที่เราลองในวันนี้ก็คือเมนูธรรมดา ๆ ที่เราหากินได้ง่ายในหลาย ๆ ร้าน แต่ฝีมือ วัตถุดิบ และรสชาตินี่แหละคือตัวบ่งบอกว่า ร้านนี้ไม่เหมือนร้านอื่น ทุกอย่างลงตัว จริงใจ และกันเองมาก ๆ กินแล้วฟินแถมสบายใจค่ะ เป็นอีกร้านที่มาได้บ่อย ๆ เลย ใครอยู่ขอนแก่น อยากหาร้านอาหารจานด่วน หรือร้านอาหารไทยที่กินง่าย ๆ สบาย ๆ ใช้วัตถุดิบที่ดี ราคากันเอง ร้านนี้คือคำตอบ ถ้าหากใครอยากลองแต่ขี้เกียจออกจากบ้าน สามารถสั่ง LINEMAN DELIVERY ได้นะ >Click< กดสั่งได้เลยค่า 

เมนู ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555”
ถ้าวันไหนน้องหลุมแวะมาขอนแก่นอีกจะมาเยี่ยมเฮียนะคะ :)

การเดินทาง

“ครัวอารมณ์ดี 555” ตั้งอยู่ในซอยหลังสถานีบริการน้ำมันบางจาก ตรงข้ามศูนย์รถ Hyundai ขอนแก่น 

เมนูห้ามพลาด

ราดหน้าฮ่องกงอารมณ์ดี, เกาเหลาเนื้อโคขุนสมุนไพรหม้อไฟอารมณ์ดี 555, ต้มแซ่บเอ็นแก้วอารมณ์ดี
รุธิระ รักศรีอักษร
OWNER'S MESSAGE
รุธิระ รักศรีอักษร
เจ้าของร้าน
เชิญมาลองกินอาหารที่ร้าน “ครัวอารมณ์ดี 555” ร้านเราอยากเห็นคนที่เครียดกับการทำงาน หรือกังวลเรื่องอะไรก็แล้วแต่ เมื่อมากินอาหารที่ร้านแล้วมีความสุข มีรอยยิ้ม

แผนที่

การติดต่อ

ครัวอารมณ์ดี 555 ขอนแก่น
Phone number : 0635072255
99/17 ม.14 ถนน มิตรภาพ ต.ในเมือง อ.เมืองขอนแก่น จ.ขอนแก่น 40000,เมืองขอนแก่น