“ระเบียงขาว” หัวหิน จิบกาแฟชิล ๆ ชมทิวทัศน์ อิ่มครบทั้งคาวหวาน
  1. “ระเบียงขาว” หัวหิน จิบกาแฟชิล ๆ ชมทิวทัศน์ อิ่มครบทั้งคาวหวาน

“ระเบียงขาว” หัวหิน จิบกาแฟชิล ๆ ชมทิวทัศน์ อิ่มครบทั้งคาวหวาน

มาที่เดียวจบ อิ่มครบทั้งคาวและหวาน ที่ร้าน “ระเบียงขาว” คาเฟหัวหิน ที่มีครบทั้งบ้านพักตากอากาศ อาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย พร้อมกับชมวิวภูเขาแบบพาโนรามา
Ad ·
สนับสนุนโดย บ้านระเบียงขาว Coffee and Resort
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • เมนูง่าย ๆ สบาย ๆ มีเสิร์ฟครบทั้งอาหารและเครื่องดื่ม
  • ผักที่ร้าน จะใช้ผักออร์แกนิกปลอดสารพิษที่ปลูกเอง
  • พร้อมบริการบ้านพักตากอากาศและ Working Space แสนชิล พร้อมวิวภูเขาแบบพาโนรามา
 ระเบียงขาว หัวหิน
เน้นอาหารเมนูง่าย ๆ ให้คนกินได้บ่อย ๆ

ถ้าอยากจะหลีกหนีความวุ่นวายในตัวเมือง พร้อมเปิดหูเปิดตากับบรรยากาศใหม่ ๆ อีกมุมหนึ่งของหัวหิน ที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติสีเขียว พร้อมวิวภูเขาแบบพาโนรามา อยากจะขอแนะนำ ร้าน “ระเบียงขาว” คาเฟ่หัวหินที่เน้นบรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง มาพร้อมกับเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย ง่าย ๆ สบาย ๆ

 ระเบียงขาว หัวหิน
ร้าน ระเบียงขาว” คาเฟ่หัวหินที่อินไปกับบรรยากาศสีเขียว
ระเบียงขาว หัวหิน
ตัวอาคารเรือนกระจก หลังคาสูงโปร่ง พร้อมจุดชมวิวภูเขาที่ชั้นสอง
 ระเบียงขาว หัวหิน
บรรยากาศภายในที่โปร่งของร้าน “ระเบียงขาว” เข้ามาแล้วรู้สึกสบาย ไม่อึดอัด

นอกจากนี้ที่ “ระเบียงขาว” นั้นพร้อมบริการบ้านพักตากอากาศหลังใหญ่ เหมาะกับการมา Outing กับแก๊งเพื่อน แถมยังมี Working Space แสนชิล อยู่ที่ชั้นสองของร้าน “ระเบียงขาว” มีห้องประชุมให้เช่าเพื่อความเป็นส่วนตัวสำหรับคนทำงานและนักศึกษาอีกด้วย ใครมองหาที่ผักผ่อนหย่อนใจ หรือที่นั่งทำงานเงียบ ๆ สักที่ บอกเลยว่าที่นี่ตอบโจทย์ไม่ใช่น้อย ด้วยบรรยากาศชั้นสองที่เป็นผนังกระจกกว้าง ทำให้มองเห็นทิวเขาและต้นไม้สีเขียวที่รายล้อม 

ระเบียงขาว หัวหิน
บ้านพักตากอากาศแสนสงบ มีให้ครบทุกการพักผ่อน
ระเบียงขาว หัวหิน
Working Space แสนชิล มองเห็นทิวเขาและต้นไม้สีเขียวที่รายล้อม

นอนกลิ้งไปกลิ้งมาภายในบ้านพักตากอากาศ​หรือนั่งคิดงานจนท้องกิ่ว ก็ได้สั่งอาหารมาคลายหิว โดยที่ร้าน “ระเบียงขาว” จะเน้นเป็นเมนูง่าย ๆ สามารถกินได้บ่อย ๆ มีเสิร์ฟครบทั้งอาหารและเครื่องดื่ม เริ่มกันที่เมนูยอดฮิต คิดไม่ออกบอก “ข้าวกะเพราหมูไข่ดาว” (79 บาท) หมูสับมันน้อยรวนลงในกระทะร้อน ๆ พร้อมกับพริกและกระเทียมตำหยาบ ปรุงรสให้จัดจ้าน แล้วโรยใบกะเพราหอม ๆ ลงไป โปะด้วยไข่ดาวกรอบ ๆ แต่ไข่แดงเยิ้ม ๆ ราดน้ำปลาพริกอีกนิด ฟินสุด ๆ

 เมนูข้าวกะเพราหมูไข่ดาว ของร้านระเบียงขาว หัวหิน
ข้าวกะเพราหมูไข่ดาว เมนูง่าย ๆ แต่ได้ใจ

แต่ถ้าใครอยากกินรสชาติไม่จัดมากนัก ขอแนะนำ “ข้าวผัดกุ้ง” (79 บาท) ทำให้เวลานำข้าวมาผัดจะได้ข้าวผัดแบบไม่แฉะ ผัดกับไข่และกุ้งสด ๆ เนื้อเด้ง ปรุงรสเล็กน้อยจนได้เม็ดข้าวสีเหลืองทอง มีกลิ่นหอมของไข่ กินเคียงด้วยต้นหอมสดเพื่อชูรสของข้าว ก่อนจะกินให้ราดน้ำปลากพริกสักนิด บีบมะนาวสักหน่อย รับรองเด็ดเว่อร์!

 เมนูข้าวผัดกุ้ง ของร้านระเบียงขาว หัวหิน
ข้าวผัดกุ้งรสละมุน จานนี้อิ่มคุ้มจริง ๆ

สั่งชุด “น้ำพริกกะปิปลาทู” (119 บาท) มากินคู่กัน ให้อารมณ์เหมือนกินกับข้าวฝีมือแม่ที่บ้าน น้ำพริกกะปิรสชาติกลมกล่อม ใช้กะปิอย่างดี มีกลิ่มหอม พร้อมเคียงด้วยปลาทูทอดและไข่ทอดชะอมชิ้นหนา พร้อมกับผักอีกนานาชนิด ทั้งมะเขือเปราะ แตงกวา แครอท และผักชี ผักเหล่านี้ล้วนเป็นผักปลอดสารพิษที่ร้านปลูกเอง ขอข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน

 เมนูน้ำพริกกะปิปลาทู ของร้านระเบียงขาว หัวหิน
ชุดน้ำพริกกะปิปลาทู พร้อมผักปลอดสารพิษนานาชนิด

ไหน ๆ ก็สั่งข้าวสวยมาแล้ว ก็ขอสั่ง “แกงเขียวหวานหมู” (119 บาท) หัวกะทิผัดกับเครื่องพริกแกงเขียวหวานเข้มข้น จนได้กลิ่นหอม ๆ นำหมูชิ้นลงไปผัด ปรุงรสให้ได้ที่ ใส่มะเขือเปาะลงไป ปิดท้ายด้วยใบโหระพาเพื่อเพิ่มความหอม พร้อมปิดไฟนำลงจากเตา

 เมนูแกงเขียวหวานหมู ของาร้านระเบียงขาว หัวหิน
แกงเขียวหวานหมูรสชาติเข้มข้น

แต่ถ้าอยากกินอะไรที่จัดจ้าน มาเติมพลังสำหรับการทำงานต่อในช่วงบ่าย ขอแนะนำเมนู “สปาเกตตีขี้เมาทะเล” (99 บาท) สปาเกตตีเครื่องแน่น ๆ มีทั้งเบคอน ปลาหมึกและกุ้งสด ๆ พร้อมกับเเครอทและข้าวโพดอ่อนหวาน ๆ เติมความเผ็ดร้อนด้วยพริกไทยอ่อน หรือจะเเซ่บซี้ดไปกับ “ยำทะเล” (99 บาท) รสชาติจัดจ้าน ดีงามไม่น้อย กุ้งสด ๆ ปลาหมึกเนื้อเด้ง ๆ บอกเลยว่ามื้อนี้อิ่มแปล้

 เมนูสปาเกตตีขี้เมาทะเล ของร้านระเบียงขาว หัวหิน
สปาเกตตีขี้เมาทะเลเครื่องแน่น ๆ
 เมนูยำทะเล ของร้านระเบียงขาว หัวหิน
 ยำทะเลแซ่บซี้จี๊ดจ้าด

จบจากมื้อหนักท้อง ก็ต้องต่อด้วยเครื่องดื่มแนะนำประจำร้าน “Orange Dark” (65 บาท) เป็นการผสมผสานระหว่างน้ำส้มและกาแฟเอสเปรสโซเข้มข้น เป็นเครื่องดื่มที่เพิ่มความสดชื่นยามบ่ายได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็น “ลาเต้ร้อน” (50 บาท) จะเน้นที่ฟองนมหนานุ่มและกาแฟชอตเข้มข้น หรือถ้าใครไม่ดื่มกาแฟก็มีเมนู “อิตาเลียนโซดา” (55 บาท) มีหลากรสให้เลือก รับรองว่าซาบซ่าถึงใจ

 เมนู Black Orange และลาเต้ร้อน ของร้านระเบียงขาว หัวหิน
เมนูเครื่องดื่มแนะนำประจำร้าน 
 เมนูอิตาเลียนโซดา ของร้านระเบียงขาว หัวหิน
อิตาเลียนโซดา ซาบซ่าถึงใจ

แต่ถ้ายามบ่ายต้องการกาแฟเข้ม ๆ ให้ตื่นตา ขอแนะนำ “เอสเปรสโซเย็น” (55 บาท) รสเข้มแต่ละมุน รับรองว่าตื่นแน่นอน หรือถ้าอยากได้เครื่องดื่มร้อนก็ต้องสั่ง “คาปูชิโน” (55 บาท) กาแฟเข้มข้นกับฟองนมนุ่มฟูเต็มแก้ว นำแก้วจรดกับขอบปากเพื่อสัมผัสความนุ่มของฟองนม ฟินสมกับการจิบกาแฟยามบ่ายท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ จริง ๆ

 เมนูเอสเปรสโซเย็น ของร้านระเบียงขาว หัวหิน
เอสเปรสโซเย็น กาแฟเข้ม ๆ ให้ตื่นตา
 เมนูคาปูชิโน ของร้านระเบียงขาว หัวหิน
 คาปูชิโนกับฟองนมนุ่ม ๆ

พักผ่อนกายาไปกับบ้านพักตากอากาศบรรยากาศสบาย ๆ หรือจะมานั่งทำงานสบาย ๆ พร้อมกับกินอาหารจานโปรด นอกจากนี้ที่ร้าน “ระเบียงขาว” ร้านอาหารหัวหินร้านนี้ ยังมีพื้นที่รับจัดเลี้ยง จัดประชุมอีกด้วย บอกเลยว่ามาที่คาเฟ่หัวหินแห่งนี้ ที่เดียวครบ จบแน่นอน เเละถ้าหากเพื่อน ๆ อยากได้รับข่าวสารเกี่ยวกับร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ ลองกดถูกใจเพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by Wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสารจากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • 626 หมู่ที่ 3 ต.หินเหล็กไฟ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ (เข้าซอย ส.รุ่งโรจน์อะไหล่ มา 500 เมตร)
  • จันทร์ - อาทิตย์ : 10:00 - 18:00 (หยุดทุกวันพุธ)
  • โทร : 093-486-3409 , 098-905-5686 

เมนูห้ามพลาด

น้ำพริกกะปิ, สปาเกตตีขี้เมาทะเล, Orange Dark

แผนที่

เข้าซอย ส.รุ่งโรจน์อะไหล่ มา 500 เมตร

การติดต่อ