ระเบียงริมน้ำ ต้มยำรสเด็ดเผ็ดแซ่บ ถึงเครื่องถึงใจ
  1. ระเบียงริมน้ำ ต้มยำรสเด็ดเผ็ดแซ่บ ถึงเครื่องถึงใจ

ระเบียงริมน้ำ ต้มยำรสเด็ดเผ็ดแซ่บ ถึงเครื่องถึงใจ

ร้านอาหารไทยเก่าแก่ "ระเบียงริมน้ำ" มีเคล็ดลับอะไร ที่ทำให้ลูกค้าติดใจตั้งแต่รุ่นแม่จนถึงรุ่นลูกมานานกว่า 33 ปี รสชาติอาหารคงที่ ไม่เปลี่ยนแปลง!!
writerProfile
21 มี.ค. 2023 · โดย

เชื่อว่าหลายคนคงเคยไปลิ้มรสอาหารไทยที่ร้าน “ระเบียงริมน้ำ” กันมาแล้ว ด้วยความที่บรรยากาศร้านดี อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และอาหารไทยที่รสชาติถูกปาก คงที่ ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ตั้งแต่สมัยคุณแม่จนถึงรุ่นลูกมานานกว่า 33 ปี มีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรติดใจและมาที่ร้านแบบไม่ขาดสาย วันนี้ Wongnai ขอพาไปล้วงเคล็ดลับที่ทำให้ลูกค้าติดใจตั้งแต่รุ่นแม่จนถึงรุ่นลูก มากินกี่ครั้งก็รสชาติเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง ตามมาคุยกับเจ้าของร้านกันค่ะ!

ระเบียงริมน้ำ

จุดเริ่มต้นของร้าน “ระเบียงริมน้ำ”

ระเบียงริมน้ำ
คุณติ๊ก อรุณี สาระรัตน์ เจ้าของร้านระเบียงริมน้ำ

ร้านเราเปิดมานานกว่า 33 ปีแล้วค่ะ ตั้งแต่สมัยคุณแม่ที่เปิดเป็นร้านอาหารตามสั่ง อาหารจานเดียวมาก่อน แล้วเราก็มารับช่วงต่อ มีการปรับเปลี่ยนร้านให้ใหญ่ขึ้น มีอาหารหลากหลายทั้งอาหารไทยและอาหารทะเล ร้านเราบรรยากาศดีค่ะ อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใต้สะพานภูมิพล โดดเด่นด้วยการตกแต่งแบบไทย ๆ สไตล์วินเทจ ร้านเราเป็นที่รู้จักตั้งแต่สมัยคุณแม่ ลูกค้าที่มากินอาหารที่ร้านต่างบอกต่อกันแบบปากต่อปาก ทำให้มีคนรู้จักมากขึ้นค่ะ

ระเบียงริมน้ำ
ระเบียงริมน้ำ

หัวใจสำคัญของร้าน “ระเบียงริมน้ำ”

หัวใจสำคัญของร้าน ก็คือ รสชาติที่คงที่ ลูกค้ามากินกี่ครั้ง รสชาติต้องเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง และคุณภาพของวัตถุดิบ เครื่องปรุงก็ต้องดี สะอาด ร้านเราใส่ใจในทุกขั้นตอน เลือกใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุด สด ใหม่ ราคาแพงไม่ว่า แต่ขอให้เป็นวัตถุดิบที่ดีค่ะ

เมนูเด็ด

ระเบียงริมน้ำ
ยำถั่วพู
ระเบียงริมน้ำ
กุ้งทอดซอสมะขาม

สำหรับเมนูที่โดดเด่นของทางร้าน ก็จะมีต้มยำกุ้ง ต้มแซ่บกระดูกอ่อน ยำถั่วพู กุ้งทอดซอสมะขาม และยังมีอีกหลากหลายเมนูค่ะ มาที่นี่ครบครันทั้งต้ม ผัด แกง และทอด

ระเบียงริมน้ำ
ต้มยำกุ้งน้ำข้น
ระเบียงริมน้ำ
ต้มแซ่บกระดูกอ่อน

อย่างเมนูต้มยำกุ้งน้ำข้น เป็นหนึ่งในเมนูเด็ด มาที่ร้านเราแล้วห้ามพลาด จะเห็นว่าส่วนมากเขาจะใช้นมสดกันใช่ไหมคะ แต่ร้านเราใช้เป็นหัวกะทิสด ๆ และก็ใช้ “ผงรสมะนาวของคนอร์” แทนมะนาวสด ทำให้รสชาติของต้มยำออกมารสชาติดี จัดจ้าน กลมกล่อมค่ะ

ระเบียงริมน้ำ

เคล็ดลับที่ทำให้ลูกค้าติดใจตั้งแต่รุ่นแม่จนถึงรุ่นลูก มากินกี่ครั้ง ก็รสชาติเหมือนเดิม ไม่เปลี่ยนแปลง

อย่างที่บอกไปว่าหัวใจสำคัญของร้านเรา ก็คือ รสชาติอาหารที่กลมกล่อม คงที่ตลอด ไม่เปลี่ยนแปลง ก่อนหน้านี้เราใช้มะนาวเป็นลูกเอามาคั้น บางครั้งรสชาติก็เปรี้ยวไป บางครั้งก็รสชาติอ่อนไป ไม่คงที่ และอีกอย่างเราก็ไม่มั่นใจในเรื่องของความสะอาดเวลาแม่ครัวนำมาคั้นทำอาหารด้วย

ระเบียงริมน้ำ
ระเบียงริมน้ำ

เราก็เลยตัดสินใจใช้ “ผงรสมะนาวของคนอร์” เราใช้มานานมาก ใช้มาเรื่อย ๆ ไม่เคยเปลี่ยนเลย เราใช้ “ผงรสมะนาวของคนอร์” แทนมะนาวสดในทุกเมนู รสชาติของผงรสมะนาวเนี่ย เหมือนมะนาวแป้นแท้ ๆ ผงรสมะนาว 1 ซอง ผสมกับน้ำ 1.5 ลิตร คนให้ละลายเข้ากัน เราจะได้รสชาติที่เปรี้ยวพอดี ได้มาตรฐานและปลอดภัย รสชาติอาหารก็คงที่ เรามั่นใจว่าหมดกังวลเรื่องปัญหาต่าง ๆ ไปได้เลยค่ะ

ระเบียงริมน้ำ

ต้องบอกเลยว่าร้านเราใส่ใจในทุกขั้นตอน ตั้งแต่การเลือกใช้วัตถุดิบ ไปจนถึงการปรุงอาหารออกมาให้ถูกปากลูกค้า และอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญก็คือการบริการ เราจะเข้าไปพูดคุยกับลูกค้าแทบทุกโต๊ะ ลูกค้าจะชมมาตลอดว่าอาหารของที่นี่รสชาติคงที่ ไม่เปลี่ยนแปลง มากินกี่ครั้งก็เหมือนเดิม มีลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรมาไม่ขาดสาย สุดท้ายขอฝากร้าน “ระเบียงริมน้ำ” ด้วยนะคะ ร้านตั้งอยู่ที่ซอยศรีเขื่อนขันธ์ 2 จ.สมุทรปราการ เบอร์โทร 02-463-5642 ร้านเราอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ใต้สะพานภูมิพล บรรยากาศดี ยิ่งตอนเย็นสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกดิน สวยงามมากเลยล่ะค่ะ มาที่นี่แล้วไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน สำหรับท่านใดที่ไม่สะดวกเดินทางมาที่ร้าน ก็สามารถสั่งผ่าน LINE MAN ได้เลยค่ะ

เพื่อน ๆ เจ้าของกิจการร้านอาหารท่านใด ที่สนใจผงรสมะนาว ตราคนอร์ สามารถเข้ามาอ่านรายละเอียดเพิ่มเติม พร้อมโปรโมชั่นพิเศษมากมาย หรือหากกำลังมองหาผู้ช่วยเรื่องรสชาติอาหาร ประหยัดเวลา และต้นทุน อย่าลืม ผลิตภัณฑ์ดี ๆ จากคนอร์ ติดต่อได้ที่ ยูนิลีเวอร์ ฟู้ด โซลูชั่นส์ ที่มีผลิตภัณฑ์คนอร์มากมายให้ผู้ประกอบการทั้งหลายได้เลือกใช้อีกด้วยค่ะ

สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสินค้า หรือปรึกษาเพิ่มเติมสำหรับการทำธุรกิจอาหารได้ที่ : Facebook มือโปรความอร่อย