เดินในโลกแห่งเทพนิยาย สู่ประสาทเจ้าชายยอดอิศวิน Raffine หนองมน ชลบุรี
เดินในโลกแห่งเทพนิยาย สู่ประสาทเจ้าชายยอดอิศวิน Raffine หนองมน ชลบุรี

เดินในโลกแห่งเทพนิยาย สู่ประสาทเจ้าชายยอดอิศวิน Raffine หนองมน ชลบุรี

ร้านอาหารสไตล์ยุโรปที่สรรค์สร้างอย่างปราณีตราวกับอยู่ในปราสาทเทพนิยาย ที่มีอัศวินคอยป้องกันรักษาและคงไว้ด้วยงานศิลปะที่ “Raffine หนองมน” ชลบุรี
[Ad] • 11 ก.ย. 2017 · โดย
Video at //business.facebook.com/HungryChonburi/videos/1336660539753215/

วันนี้ผมและทีมงานวงในจะพาเพื่อน ๆ เดินเข้าประสาทอันหรูหราที่เจ้าชายสุดหล่อไม่ได้อยู่ อ่าว! แต่มีบรรยากาศอันงามเลิศในชลบุรีต่างหาก ร้านอาหารที่ตบแต่งสถาปัตยกรรมสไตล์ยุโรป อาหารหลายเมนูก็เป็นสไตล์ยุโรปด้วยเช่นกัน ไม่ต้องบินไปไหนไกลก็ไปยุโรปได้ง่ายๆ เข้ามาแล้วจะได้กลิ่นอายของนิยายชวนฝันรวมมาอยู่ที่นี่ Raffine หนองมน ชลบุรี จะเหนือจินตนาการแค่ไหนมาดูกันเลยย

ร้านตั้งบนอยู่ถนนเลี่ยงเมืองหนองมน ชลบุรี ถ้าขับรถมาทางขาเข้าเมืองร้านจะอยู่ซ้ายมือ เลยบริษัท ไบโอแมสโปร เซอร์วิส แอนด์ เทรด ไปเล็กน้อยครับ 

Raffine
Raffine
เดินเข้าหน้าร้านราวกับได้เป็นเจ้าของปราสาทเลยครับ

พอเดินเข้าร้านแล้วกลับรู้สึกอบอุ่นแบบบอกไม่ถูก ภายในตบแต่งได้เรียบหรู แต่ก็มีความโรแมนติกปนอยู่ด้วย ทำให้นึกถึงเวลาที่เราพาสาวอันเป็นรักมานั่งทานอาหารท่ามกลางบรรยากาศสุดคลาสสิกนี้ เหมือนกับเราเป็นเจ้าชายและมีเจ้าหญิงนั่งอยู่ตรงหน้าเลย....เพ้อไปไกลละ แต่ที่นี่เขาตั้งใจให้มีความรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวในประเทศโซนยุโรปจริงๆ เลยล่ะครับ

Raffine
Raffine
อบอุ่นและเรียบง่าย เหมาะมากที่จะพาแฟนมา

เมื่อมาพูดถึงเรื่องอาหารของร้าน Raffine จะให้ความสำคัญกับทุกเมนู รสชาติที่สร้างสรรค์ของเชฟมือทองจากทางร้าน คัดสรรค์วัตถุดิบเกรดพรีเมียม ด้วยความสด และขั้นตอนการปรุงอาหารที่พิถีพิถันอย่างมาก เพื่อให้ลูกค้าประทับใจในรสชาติอาหารสไตล์ยุโรปให้มีอารมณ์ร่วมไปกับบรรยากาศภายในร้าน และถ้าบอกว่ามาจากวงใน อาหารหน้าเมนูหลัก (Main Course) ลดทันที 20% วันนี้ ถึง 31 สค. 2560 ครับ แต่ละเมนูจะเป็นอย่างไรบ้าง ลองมาดูกัน 

เริ่มที่เมนู Highlight ของทางร้านก่อนเลย กับเมนู Lobster Knight Set 2,100 บาท เซ็ตนี้จะมีล็อบสเตอร์ตัวโตเต็มจานที่นำเข้ามา เอมด้วยซุปสูตรพิเศษ 2 ถ้วย ข้าว 2 ถ้วย สลัดผัก 2 ชุด น้ำซอสสองรสชาติ และไวน์ชั้นดีให้สองแก้ว บอกเลยว่าคุ้มสุด ๆ ครับ 

Raffine
Raffine
ล็อบสเตอร์โตเต็มจาน เห็นแล้วอยากคว้าลงท้องจริง ๆ

ต่อมาเป็น Ravioli Bolognese 199 บาท เมนูอิตาเลียนแท้จากแป้งพาสต้า สอดไส้ผักโขม ราดด้วยซอสเนื้อโบโลเนส เป็นเมนูแนะนำที่หน้าตาดีมาก

Raffine
เมนูอิตาเลียนแท้แต่งจานงดงามด้วยศิลปะ

แวะกลับบ้านกันสักหน่อย Spicy Salmon Tatar 259 บาท เรียกง่าย ๆ ว่าพล่าปลาแซลมอน แซลมอนหั่นชินลูกเต๋า ครบเครื่องเรื่องพล่าของไทย พริกขี้หนูซอยบาง ตระไคร้หอม บีบมะนาวลงไป รสชาติจัดจ้าน จี๊ดถึงลิ้นไก่ พร้อมซอสแต่งในจานอย่างสวยงาม

Raffine
Raffine

ตามมาด้วย กุ้งแม่น้ำเทอร์มิเดอร์ 480 บาท กุ้งตัวโตอบชีส เนื้อกรอบหอม เพิ่มรสชาติด้วยเลมอน ช่วยทำให้ไม่เลี่ยนกับชีสมากเกินไป หยิบทั้งตัวชีสทั้งจาน

Raffine

ลงทะเลไปกันกับ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีส 295 บาท หอยจากทะเลลึกพันธุ์นิวซีแลนด์เพิ่มชีสหนา อบด้วยความร้อนยิ่งมีกลิ่นหอมชีส สอดไส้ผักโขมไว้ข้างใน เนื้อสัมผัสนุ่มละมุนลิ้น ทานเต็มคำไม่ลองเมนูนี้คือพลาดมาก

Raffine
Raffine

ต่อด้วยซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว 380 บาท ซี่โครงหมูเนื้อหนาเสิร์ฟมาเต็มจานพร้อมราดซอสบาร์บีคิวสูตรเข้มข้น หมูเนื้อนุ่มมากกก หั่นสบายทานง่าย ซอสรสหวานกลมกล่อม ยิ่งทานคู่กันกับขนมปังที่เสิร์ฟในจานยิ่งเพิ่มความละมุ่น ส่วนตัวแล้วเมนูนี้ชอบมาก

Raffine
Raffine

เมนูอิตาเลียนอีกอย่างต้องนี่เลย Pizza Hawaiians 280 บาท แป้งบางกรอบ ราดชีสทั้งแผ่น เข้าเตาอบจนร้อนได้ที่ ชีสยืดสะใจ แต่งหน้าด้วยพริกหวานสไตล์อิตาเลียนแบบต้นตำหรับ ขอบแป้งกรอบนุ่ม กัดจนฟินกินกันเพลิน

Raffine
Raffine

มาตบท้ายด้วยเมนูขนมหวานอย่าง บิงชูผลไม้รวมเพิ่มไอกรีม 255 บาท และ Green tea frappe float 139 บาท บิงชูถ้วยใหญ่ใส่จนล้นพร้อมท็อปปิ้งสามอย่างให้ราดกันชุ่มฉ่ำ

Raffine
Raffine

นอกจากนี้ที่ Raffine ยังมีห้องคาราโอเกะให้สังสรรค์กับเพื่อนฝูงได้เต็มที่ และสามารถจัดสัมนาได้อีกในบรรยากาศที่เพอร์เฟคขนาดนี้ พาเพื่อนมาร่วมประชุม คุยงานกัน และสนุกกันได้ที่นี่เลยครับ ครบพร้อมแน่นอน

Raffine
ห้องคาราโอเกะ กว้างขวางมาทั้งแก๊งค์ยังได้
Raffine
ห้องสัมนาและจัดเลี้ยงบรรยากาศดีเยี่ยม

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ กับร้านอาหารสไตล์ยุโรป พร้อมสถาปัตยกรรมสุดอลังการแบบนี้ มาได้ที่ Raffine หนองมน ชลบุรีเท่านั้นนะครับ ซึ่งตอนนี้มีโปรโมชันพิเศษด้วยบอกว่ามาจากวงใน อาหารหน้าเมนูหลัก (Main Course) ลดทันที 20% วันนี้ ถึง 31 สค. 2560 นะครับ อาหารก็ดี บรรยากาศก็โดนอยากให้เพื่อน ๆ มาสัมผัสด้วยตัวเองกันนะครับ ส่วนใครที่อยากหาร้านอาหารเด็ด ๆ รสชาติโดน ๆ ก็ตามมาได้ที่ ชลบุรีกินอะไรดี

การเดินทาง

ร้านตั้งบนอยู่ถนนเลี่ยงเมืองหนองมน ชลบุรี ถ้ามาขาเข้าเมืองร้านจะอยู่ซ้ายมือ เลยบริษัท ไบโอแมสโปร เซอร์วิส แอนด์ เทรด ไปเล็กน้อย

เบอร์โทร 097-228-1471

ร้านเปิดทุกวัน 10.00 - 22.00น.

เมนูห้ามพลาด

Lobster Knight Set, Ravioli Bolognese, Spicy Salmon Tatar

แผนที่

ถ.เลี่ยงเมืองหนองมน