Rain Forest Cafe คาเฟ่พัทยา อาหารคุณภาพ บรรยากาศถูกใจ
  1. Rain Forest Cafe คาเฟ่พัทยา อาหารคุณภาพ บรรยากาศถูกใจ

Rain Forest Cafe คาเฟ่พัทยา อาหารคุณภาพ บรรยากาศถูกใจ

คาเฟ่บรรยากาศสบาย ๆ ที่ตั้งอยู่ที่ แลนด์มาร์กศูนย์รวมอาหารที่ใหญ่ที่สุดในพัทยา พร้อมเสิร์ฟอาหารทั้งไทย, ยุโรป และเบเกอรี กับร้านที่ชื่อว่า Rain Forest Cafe
writerProfile
28 ม.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Rain Forest Cafe
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryChonburi/videos/1012669799090967/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “Rain Forest Cafe” ตั้งอยู่ที่แลนด์มาร์กศูนย์รวมอาหารที่ใหญ่ที่สุดในพัทยา
  • ร้านจุคนได้ถึง 100 คน เหมาะกับการจัดงาน Wedding, ปาร์ตี้, สัมมนา ฯ และยังมีห้องคาราโอเกะ
  • เมนูซิกเนอเจอร์ “ซี่โครงหมูบาบีคิว” หมักด้วยซอสสูตรเฉพาะ ผ่านการอบกว่า 3 รอบ!
น่ากินจนเลือกไม่ถูก
 น่ากินจนเลือกไม่ถูก

มีใครเคยมาเที่ยวพัทยาไหมคะ? ถ้าถามแบบนี้ทุกคนคงตอบเป็นเสียงเดียวกันว่าเคย แต่ถ้าถามว่าทุกคนเคยมา แลนด์มาร์กที่เป็นศูนย์รวมอาหารที่ใหญ่ที่สุดในพัทยาไหมคะ? ถามแบบนี้หลาย ๆ คนคง เอ๊ะ คือที่ไหนหรอ น่าสนใจจัง วันนี้เฉานิคนสวยเมืองชลจะทำให้ทุกคนคลายความสงสัย และพาไปบุกคาเฟ่ บรรยากาศชิล ๆ ที่มีทั้งอาหารไทย-ยุโรป อาหารทะเล และเบเกอรี เริ่มน่าสนใจแล้วใช่ไหมคะ งั้นอย่ารอช้า ตามเฉานิมาเลยค่า

“Rain Forest Cafe” คาเฟ่พัทยา
“Rain Forest Cafe” คาเฟ่พัทยา

แลนด์มาร์กที่เป็นศูนย์รวมอาหารที่ใหญ่ที่สุดในพัทยาแห่งนี้ ตั้งอยู่ติดกับถนนสุมขุมวิทขาออกเลยค่า อยู่หน้าปากซอยชัยพฤกษ์ 1 จอมเทียน หาง่ายมาก ๆ มองเห็นแต่ไกลเลย ภายในก็จะประกอบไปด้วยร้านอาหารต่าง ๆ มากมายทั้งร้านอาหารญี่ปุ่น, ร้านอาหารอีสาน และคาเฟ่ที่เฉานิคนสวยกำลังพาไปค่ะ คาเฟ่พัทยาแห่งนี้มีชื่อว่า “Rain Forest Cafe” บรรยากาศการตกแต่งจะเป็นแนว Cill Out Modern Loft ร่ายล้อมด้วยธรรมชาติ Outdoor เปิดโล่ง มีลมพัดเย็นสบาย ใครชอบฟีลห้องแอร์สามารถนั่งด้านในโซน Indoor ได้เลย และใครที่มากับครอบครัว ที่ทำงาน หรือนั่งแบบส่วนตัว ที่นี่ก็มีห้อง VIP และห้องสัมมนาให้เช่าด้วยนะคะ เพียงห้องละ 1,000 บาท สามารถใช้ได้ถึง 3 ชั่วโมงเลย แถมยังมี Free Wi-Fi ด้วย ยังไม่พอแค่นั้น ทางร้านก็ยังมีห้อง B Bear เป็นห้องคาราโอเกะ เหมาะจัดงานปาร์ตี้ จัดเลี้ยง จุคนได้ถึง 40 คน และยังรับจัดงานแต่งอีกด้วย ครบเครื่องจริง ๆ เลยค่ะ

บรรยากาศ “Rain Forest Cafe” แบบ Indoor
บรรยากาศ “Rain Forest Cafe” แบบ Indoor
บรรยากาศ “Rain Forest Cafe” แบบ Outdoor
บรรยากาศ “Rain Forest Cafe” แบบ Outdoor
ห้อง B Bear ห้องคาราโอเกะส่วนตัว
บรรยากาศห้อง VIP

โดยอาหารที่ “Rain Forest Cafe” คาเฟ่พัทยาแห่งนี้ ต้องบอกเลยว่ามีหลากหลายมาก ๆ ทั้งอาหารไทย-ยุโรป อาหารทะเล เบเกอรี และเครื่องดื่ม วันนี้เฉาเลือกมาในช่วงเย็น บรรยากาศกำลังดี แดดร่มลมตก ช่วงเวลานี้เป็นช่วงที่ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ๆ และอากาศดีสุด ๆ เดินถ่ายรูปเล่นกันจนหิว เฉานิคนสวยเลยขอสั่งเมนูกินเล่น มากินรออาหารจานหลัก เมนูนั้นก็คือ “กุ้งแช่น้ำปลาพันแซลมอน” (ราคา 299 บาท) ปกติแล้วเฉาชอบกินกุ้งแช่น้ำปลาอยู่แล้ว พอเห็นว่ามีแซลมอนด้วยยิ่งอดใจไม่ไหว ทีเด็ดเมนูนี้อยู่ที่น้ำปลาจากระยอง เพราะมีกลิ่นหอม น้ำจิ้มซีฟู้ดก็สูตรเด็ดรสจัดจ้าน กุ้งและแซลมอนก็สด กันแล้วเด้งสู้กับลิ้น บอกเลยว่าแค่เมนูแรกก็ถูกใจเฉานิแล้วค่า

กุ้งแช่น้ำปลาพันแซลมอน” ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน
"กุ้งแช่น้ำปลาพันแซลมอน” ราดน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดจ้าน

ต่อด้วยเมนูกินเล่นอีกเมนู “สลัดเนื้อย่าง” (ราคา 259 บาท) เป็นเมนูที่สีสันสวยมาก ผักสดหลากหลายสีสัน พร้อมกับสเต๊กเนื้อ ที่ถูกหันมาให้เห็นเนื้อวัวสีชมพู ฉ่ำ ๆ คนรักเนื้อต้องตกหลงรักเพราะเมื่อได้ลองกินก้รู้เลยค่าว่าเป็นเนื้อวัวคุณภาพ จะบอกว่าเดินผ่านโต๊ะไหนก็สั่ง เป็นเมนูที่ห้ามพลาดจริง ๆ ค่า

“สเต๊กสลัด เนื้อ Tenderloin ” ที่สายเนื้อต้องชอบ
“สเต๊กสลัด เนื้อ Tenderloin ” ที่สายเนื้อต้องชอบ

และพอกระเพาะของเฉานิได้สัมผัสกับสเต๊กเนื้อ ความหิวก็ได้เพิ่มเป็นทวีคูณ เมนูต่อมาเลยขอเล่นใหญ่กับเมนู “ซี่โครงหมูบาบีคิว” (ราคา 299/399 บาท) บอกเลยว่าสมใจเฉานิเจ้าตุ้ยมาก ซี่โครงชิ้นโต ที่ถูกนำไปตุ่นต่อด้วยการอบถึง 3 รอบ! ราดด้วยน้ำซอสบาบีคิวชุ่ม ๆ สูตรเฉพาะของทางร้าน และเพียงคุณแค่จิ้มและดันเนื้อเบา ๆ เนื้อหมูก็หลุดอย่างง่ายดาย กัดเข้าไปเจอแต่ความนุ่ม และรสชาติที่เข้มข้น ใครมาแล้วต้องลองเลยนะคะ เป็นเมนูซิกเนเจอร์ที่ เด็ด ถูกใจแน่นอน

“ซี่โครงหมูบาบีคิว” ที่ผ่านการอบมาถึง 3 รอบ
“ซี่โครงหมูบาบีคิว” ที่ผ่านการอบมาถึง 3 รอบ

ส่วนใครที่ชื่อชอบอาหารทะเลก็ต้องขอเชียร์ดัง ๆ ให้กับเมนู “ปลากะพง 3 รส” (ราคา 499 บาท) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ร้านเราได้เพิ่มไลน์เมนูซีฟู้ดเพิ่มเข้ามา เพื่อให้ได้กลิ่นอายทะเล และจะบอกว่าสดจริง ๆ เพราะไม่มีกลิ่นคาวเลยแม้แต่นิดเดียว ปลากะพงนี่ทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอย 3 รส ที่ถึงพริกถึงรสชาติ ช่วยชูรสชาติของปลาให้โดดเด่นเข้าไปอีก นาทีนี้ขอสั่งข้าวสวยร้อน ๆ รับรองฟินลืม!

“ปลากะพง 3 รส” หนังกรอบ เนื้อฉ่ำ
“ปลากะพง 3 รส” หนังกรอบ เนื้อฉ่ำ

และอีกหนึ่งเมนูซีฟู้ดที่กินกับข้าวสวยร้อน ๆ แล้วเข้ากันสุด ๆ ต้องยกให้ “ต้มยำรวมมิตรทะเล” (ราคา 289 บาท) เสิร์ฟมาเป็นหม้อ แค่วางไว้บนโต๊ะกลิ่นก็หอมจนเตะจมูกแล้วค่ะ และสีก็รู้เลยว่ารสชาติเข้มข้น และกลมกล่อมสุด ๆ แถมเครื่องทะเลอย่างกุ้ง, หมึก และหอยก็ใส่กันมาเยอะมาก ตักไปมุมไหนก็เจอ บอกเลยว่าแค่ได้ลองกินสักคำ ก็ติดใจจนอยากกินให้เกลี้ยงหม้อเลยค่า

“ต้มยำรวมมิตรทะเล”
“ต้มยำรวมมิตรทะเล” 
เครื่องเน้น ตักตรงไหนก็เจอ
เครื่องเน้น ตักตรงไหนก็เจอ

กินข้าวจนอิ่ม แต่เฉานิคนนี้ไม่ลืมที่จะเก็บท้องไว้กินผลไม้นะคะ แต่คนสวย ๆ อย่างเราจะมากินผลไม้ธรรมดา ๆ ได้ยังไง ต้องสั่งเมนูที่เป็นนางเอกของร้าน มาจานเดียวแต่ได้กินครบอย่าง “สลัดผลไม้” (ราคา 299 บาท) ผลไม้ที่สด ๆ หวาน ฉ่ำ ใส่มาไม่ยั้งทั้ง สตรอว์เบอร์รี รสเปรี้ยวอมหวาน กีวีและแอปเปิลเขียว รสเปรี้ยวจี๊ด สัปปะรด น้ำฉ่ำ ๆ และเมลอน หอม หวาน เป็นต้น คลุกกันน้ำสลัดจนทั่ว เป็นเมนูปิดท้ายที่ดีงาม ชนะเลิศไปเลยค่า

“สลัดผลไม้” นางเอกของร้าน
“สลัดผลไม้” นางเอกของร้าน

และเมื่อเข้าสู่ช่วงเวลากลางคืน คาเฟ่ “Rain Forest Cafe” จะให้บรรยากาศคล้าย ๆ ร้านนั่งชิล จะให้ฟีลคนละแบบกับช่วงกลางวัน โดยเวลา 19.00 น. – 23.00 น.ของทุกวันจะมีดนตรีสด แสดงให้ความเพลิดเพลินระหว่างการกินข้าว ยิ่งช่วงบรรยากาศฤดูหนาวแบบนี้ เป็นอะไรที่มีความสุขสุด ๆ ไปเลยค่ะ

มีดนตรีสดทุกวัน ให้ความเพลิดเพลิน
มีดนตรีสดทุกวัน ให้ความเพลิดเพลิน
บรรยากาศร้าน “Rain Forest Cafe” ช่วงกลางคืน
บรรยากาศร้าน “Rain Forest Cafe” ช่วงกลางคืน

เฉานิคนสวยยิ้มแก้มปริเลยค่าวันนี้ เพราะได้กินจนอิ่ม มีแต่เมนูเด็ด ๆ ทั้งนั้น รสชาติไม่เป็นสองรองใครเลยค่ะร้านนี้ แถมยังมีแต่วัตถุดิบคุณภาพ แต่ละเมนูทำมาด้วยความใส่ใจ พร้อมทั้งได้อยู่ท่ามกลางบรรยากาศสวย ๆ มีมุมถ่ายรูปมากมาย ใครที่อยากแฮปปี้ เต็มอิ่มกับความสุขแบบนี้อย่าลืมแวะมากันที่ “Rain Forest Cafe” คาเฟ่พัทยา ร้านนี้นะคะ ส่วนใครที่ชื่นชอบการค้นหาร้านเด็ด ร้านดี ร้านห้ามพลาก ก็ต้องมากดไลก์ ชลบุรีกินอะไรดี นะคะ รับรองไม่ผิดหวังค่า

การเดินทาง

  • อยู่บนถนนสุขุมวิท ปากซอย ชัยพฤกษ์ 1 ตรงข้ามปั้ม ปตท.ใหญ่
  • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00 น. - 00.00 น.
  • เบอร์ : 062-923-6322 

เมนูห้ามพลาด

กุ้งแช่น้ำปลาพันแซลมอน, ซี่โครงหมูบาบีคิว, สลัดผลไม้

แผนที่

ถนนสุขุมวิท - ชัยพฤกษ์

การติดต่อ

Rain Forest Cafe
Phone number : 062-923-6322
383/2 หมู่ 12 Nongprue,บางละมุง
ประเภท