แจกไอเดียแต่งตัวในวันฝนพรำ เตรียมตัวเข้าสู่ยุคแฟชั่นหน้าฝน!
  1. แจกไอเดียแต่งตัวในวันฝนพรำ เตรียมตัวเข้าสู่ยุคแฟชั่นหน้าฝน!

แจกไอเดียแต่งตัวในวันฝนพรำ เตรียมตัวเข้าสู่ยุคแฟชั่นหน้าฝน!

เริ่มเข้าหน้าฝนแล้ววว! มาส่องทริคการแต่งตัวในวันฝนพรำ กับแฟชั่นหน้าฝนชิค ๆ กันดีกว่าค่ะ ใครที่กำลังมองหาไอเดียแมตช์ชุดใหม่ ๆ หน้าฝนนี้ เข้ามาดูกัน!
writerProfile
25 พ.ค. 2024 · โดย

เป็นเหมือนกันไหมคะ? เมื่อเข้าสู่หน้าฝนแบบนี้เวลาจะแต่งตัวออกไปข้างนอก เราก็ต้องคิดแล้วคิดอีกก่อนจะใส่อะไรออกไป เพราะกลัวฝนตกแล้วชุดเปียกบ้าง เปื้อนบ้าง เปียกฝนแล้วผ้าอมน้ำ หรือเปียกจนทะลุเห็นชุดด้านในบ้าง เพราะฉะนั้นการเลือกเสื้อผ้าในแต่ละวันต้องพิถีพิถันมากขึ้น วันนี้ Wongnai Beauty ขอมาแจกไอเดียแต่งตัวในวันฝนพรำกับแฟชั่นหน้าฝนสุดชิคกันค่ะ! นอกจากความสวยงามแล้ว เรายังมีทริคในการเลือกเสื้อผ้าให้เข้ากับช่วงหน้าฝนมาแชร์อีกด้วย เอาล่ะ ๆ ๆ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันจ้าาา!

แมตช์รองเท้าบู๊ทยางคู่ใจกันฝนกันน้ำ

แฟชั่นหน้าฝน
แฟชั่นหน้าฝน
แฟชั่นหน้าฝน
แฟชั่นหน้าฝน

หน้าฝนแบบนี้ทางเราก็ได้ฤกษ์หยิบรองเท้าบู๊ทยางในตู้มาออกใช้งานแล้วค่ะ เพราะถ้าเป็นช่วงอื่น ๆ สาว ๆ หลายคนอาจจะไม่กล้าหยิบรองเท้าบู๊ทยางทรงแบบนี้มาใส่กันเท่าไหร่ หน้าฝนนี้แบบนี้นี่แหละค่ะที่เราจะได้ใช้งานน้อง ๆ เค้าแล้ววว นอกจากรองเท้าบู๊ทยางข้อสูงแบบนี้จะมีดีไซน์ที่ดูน่ารัก ใส่แล้วดูเป็นสาวแฟชั่นขึ้นมาทันทีแล้ว น้องเค้ายังสามารถช่วยกันน้ำกันฝนได้ด้วยจ้าาา หมดปัญหาขากางเกงเปื้อนเลอะน้ำฝนสกปรกไปได้เลยค่ะ แนะนำว่าให้ใส่แมตช์กับชุดเดรสหรือกระโปรงสั้นจะได้ลุคออกมาน่ารักมาก ๆ หรือถ้าใครเลือกใส่กางเกงขายาวก็ให้จับชายกางเกงยัดเข้าไปในรองเท้าค่ะ จะได้ลุคสาวแฟชั่นเท่ ๆ ชิค ๆ แถมกันเปื้อนได้ดีด้วย เริ่ดดด!

พกเสื้อโคตกันฝน ฝนตกหนักแค่ไหนก็เอาอยู่

แฟชั่นหน้าฝน
แฟชั่นหน้าฝน
แฟชั่นหน้าฝน
แฟชั่นหน้าฝน

อีกไอเทมนึงที่เวลาปกติเราอาจจะไม่ได้หยิบน้องเค้าออกมาใส่กันสักเท่าไหร่ นั่นก็คือเสื้อโคตกันฝนนั่นเองจ้าาา เอาจริง ๆ ถ้าจะให้ใส่เสื้อโคตกันฝนออกจากบ้านเลยอาจจะดูเขิน ๆ ไปนิดนึง แนะนำว่าให้พกเสื้อไปด้วยแล้วเวลาฝนตกค่อยหยิบออกมาใส่จะเวิคที่สุด แล้วก็อย่าลืมเลือกแมตช์ชุดด้านในให้เข้ากับเสื้อโคตกันฝนที่เราหยิบมาด้วยน้าาา โดยปกติแล้วพวกเสื้อโคตกันฝนจะเป็นแบบเสื้อคลุมตัวยาวนะคะ จะได้ช่วยปกป้องละอองฝนได้ทั้งตัว เราว่าการใส่เสื้อโคตกันฝนถ้าพกความมั่นใจไปด้วย ก็จะได้ลุคสาวเท่และดูแฟชั่นมาก ๆ เพราะฉะนั้นใส่ไปเถอะค่ะทุกคนน! หรือว่าถ้าใครยังไม่มั่นใจเท่าไหร่ก็อาจจะลองหยิบเสื้อแจ็กเกตที่มีหมวกฮู้ดดี้ออกมาใส่แทน หรือจะเป็นหมวกแก๊ปเท่ ๆ ที่ช่วยกันละอองฝนก็ได้นะคะ

เลือกเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าร่มกันน้ำใส่แล้วไม่เปียก

แฟชั่นหน้าฝน
แฟชั่นหน้าฝน
แฟชั่นหน้าฝน
แฟชั่นหน้าฝน

ผ้าร่มเป็นชนิดผ้าที่สามารถกันน้ำกันฝนได้ดีมาก ๆ เพราะเวลาน้องเค้าเปียกฝน ละอองน้ำจะไม่ซึมเข้าเนื้อผ้าค่ะ น้ำจะเกาะอยู่บนผ้าร่มซึ่งเราสามารถเช็ดออกได้ง่าย ๆ เพราะฉะนั้นการเลือกเสื้อผ้าแฟชั่นหน้าฝนที่ทำจากผ้าร่มก็เป็นอีกไอเดียที่ค่อนข้างเวิร์ก และเดี๋ยวนี้เทรนด์แฟชั่นที่ทำจากผ้าร่มก็ค่อนข้างฮอตฮิต อย่างเช่น เสื้อแจ็กเกตผ้าร่มสไตล์สปอร์ต กระโปรงบอลลูนที่ทำจากผ้าร่ม กางเกงคาร์โก้เท่ ๆ ผ้าร่มโอเวอร์ไซซ์ หรือจะเป็นกระเป๋าที่ทำจากผ้าร่มก็มีนะคะ เพราะฉะนั้นนอกจากแฟชั่นเสื้อผ้าที่ทำจากผ้าร่มจะตอบโจทย์ในเรื่องฟังก์ชันการกันน้ำ กันฝน กันเปียกแล้ว เรื่องดีไซน์ก็คือปังมาก ๆ เช่นกัน เพราะเค้ากำลังเป็นที่ฮอตฮิตและมีดีไซน์ให้เราเลือกค่อนข้างหลากหลายเลย พร้อมสนุกกับการ Mix & Match ได้เลยจ้าาา

แมตช์เดรสสั้นกับรองเท้าบู๊ทยาว

แฟชั่นหน้าฝน
แฟชั่นหน้าฝน
แฟชั่นหน้าฝน
แฟชั่นหน้าฝน

ถ้าจะให้แนะนำไอเดียแมตช์ลุคแฟชั่นหน้าฝนที่มาแรงมาก ๆ ก็คงจะเป็นการเลือกชุดเดรสสั้นน่ารัก ๆ สักชิ้น มาใส่คู่กับรองเท้าบู๊ทยาวอีกหนึ่งคู่ บอกเลยว่าเป็น Combination ที่ลงตัวมากกก คือได้ทั้งลุคที่ดูเป็นสาวแฟชั่นซ่า ๆ และยังดูน่ารักในเวลาเดียวกันด้วยนะ เดี๋ยวนี้ดีไซน์เดรสสั้นก็คือมีให้เลือกหลากหลายมากกก ทั้งเดรสกระโปรงบานแขนกุดผ้าร่มดูคิ้วท์ ๆ ที่แมตช์กับรองเท้าบู๊ทยาวสีเดียวกันแล้วน่ารักมากกก หรือจะเป็นเดรสเชิ้ตสีขาวโอเวอร์ไซซ์ มีดีเทลผูกโบว์ที่คอเริ่ด ๆ แมตช์กับบู๊ทยาวสีขาวและถุงเท้าข้อสูงสีเดียวกัน ลุคนี้บอกเลยว่าสามารถใส่ไปทำงานได้ชิล ๆ ค่ะ ดูเก๋และมีความภูมิฐานด้วย! หรือจะเป็นมินิเดรสสายเดี่ยวเข้ารูปสีพาสเทลน่ารัก ๆ แมตช์กับกระเป๋าและหมวกบัคเกตคิ้วท์ ๆ และและและ ถ้าใครไม่มีรองเท้าบู๊ทยางก็สามารถเลือกใส่เป็นรองเท้าแตะยางแทนได้นะจ๊ะ เช่น รองเท้า Crocs แพลตฟอร์มหนา ๆ แมตช์กับเดรสแล้วคิ้วท์นะ!

พกร่มให้แมตช์กับลุคแฟชั่นหน้าฝน

แฟชั่นหน้าฝน
แฟชั่นหน้าฝน
แฟชั่นหน้าฝน
แฟชั่นหน้าฝน

สุดท้ายยย หน้าฝนแบบนี้ก็ต้องพกร่มสิคะซิสสส และถ้าเราเลือกที่จะพกร่มแล้ว เราก็สามารถเลือกเสื้อผ้าได้ตามที่อยากจะใส่เลยนะ! แค่ต้องเลือกร่มให้เข้ากับชุดที่เราจะใส่ก็คือจบแล้วค่ะ! แต่ถ้าสาว ๆ คนไหนไม่ได้มีออปชันดีไซน์ร่มให้เลือกมากนัก เราขอแนะนำเป็นร่มดีไซน์แบบใส ๆ เลยยย เพราะไม่ว่าจะถือน้องเค้ากับลุคไหน ๆ ก็คือเข้าได้หมดเลย ได้ฟีลแบบสาวญี่ปุ่น สาวเกาหลีในวันฝนพรำอะไรแบบนี้ หรือถ้าสาว ๆ คนไหนมีสีร่มให้เลือกเยอะก็ถือโอกาสแมตช์สีร่มให้เข้ากับสีเสื้อผ้าไปเลยค่ะ อย่างเช่น เลือกใช้ร่มสีดำในวันที่เราแต่งตัวลุคเท่ ๆ คุมโทนสีขาวดำ ก็จะได้ลุคแฟชั่นหน้าฝนที่ดู Swag สุด ๆ ไปเลย! หรือถ้าใครชอบแต่งตัวโทนสีสันสดใสก็หยิบร่มสี ๆ น่ารัก ๆ มาใช้ก็จะได้ลุคที่คิ้วท์สุด ๆ

หวังว่าสาว ๆ จะได้ไอเดียแต่งตัวในวันฝนตก กับแฟชั่นหน้าฝนที่เราแนะนำไปนะคะ! ถึงจะเข้าสู่ช่วงหน้าฝนแล้ว สาว ๆ ก็ยังสามารถสนุกสนานกับการ Mix & Match เสื้อผ้าได้อยู่นะคะ ได้เวลาหยิบของในตู้ที่ไม่เคยได้ใส่หรือใช้งาน อย่างเช่น รองเท้าบู๊ทข้อสูง เสื้อโคตกันฝนตัวยาว หรือร่มแฟชั่นคิ้วท์ ๆ ที่อาจจะไม่ค่อยได้ใช้ออกมาจากกรุแล้ววว!

อ่านบทความแนะนำเพิ่มเติมได้ที่...
สานฝันวัยเด็กน้อย! ช้อปไอเทม Sanrio น่ารักปุ๊กปิ๊ก ใช้แล้วแฮปปี้ทุกวัน
ร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น! แจกลิสต์ร้านเสื้อผ้า Knitted ใส่ยังไงก็น่ารัก
แจกลิสต์ร้านกางเกงยีนส์สัญชาติไทย ดีไซน์ปัง แมตช์ง่ายใส่ได้ทุกวัน!