ลิ้มรสข้าวผัดไฟแรงเดือดๆ! และเมนูเด็ดๆอีกเพียบ ที่ข้าวผัดปู ก.ราชพฤกษ์
  1. ลิ้มรสข้าวผัดไฟแรงเดือดๆ! และเมนูเด็ดๆอีกเพียบ ที่ข้าวผัดปู ก.ราชพฤกษ์

ลิ้มรสข้าวผัดไฟแรงเดือดๆ! และเมนูเด็ดๆอีกเพียบ ที่ข้าวผัดปู ก.ราชพฤกษ์

มาลิ้มลองข้าวผัดกระทะเดือดไฟแรง ข้าวร่วนหอมกรุ่น และอาหารจานเด็ดมากมาย บริการรวดเร็วทันใจวัยรุ่นที่ ข้าวผัดปู ก.ราชพฤกษ์
[Ad] • 25 ส.ค. 2015 · โดย

ข้าวผัด… หนึ่งในอาหารแสนเรียบง่าย ที่คออาหารเอเชียทุกๆคนย่อมโปรดปราณ แต่การจะทำให้มันอร่อยนั้น มันไม่ใช่เรื่องหมูๆ เลย เพราะจำเป็นต้องมีความช่ำชอง และความกล้าที่จะเล่นกับไฟแรงๆ วันนี้ วงใน จะพาคออาหารเอเชียทุกๆคนบึ่งมาที่ราชพฤกษ์ มาลิ้มลองข้าวผัดกระทะเดือดไฟแรง ที่สร้างความประทับใจให้หลายต่อหลายคนมาแล้วที่ "ข้าวผัดปู ก.ราชพฤกษ์ "

บรรยากาศหน้าร้าน

บรรยากาศในร้าน

บรรยากาศร้านก็ค่อนข้างจะชิลล์ เป็นร้านแบบ กึ่ง Open Air รับลมสบายๆ จุได้กว่าร้อยคน มีครัวเปิดแบบโจ่งแจ้งสามารถสัมผัสได้ถึง Action และความมันส์ในการทำอาหาร แล้วที่แน่ๆ บริการรวดเร็ว แม่นยำ ทันใจวัยรุ่นเลยทีเดียว

“ข้าวผัดปู”

เรามาประเดิมกันแบบดุเดือดกันด้วยเมนูขึ้นชื่ออย่าง “ข้าวผัดปู” (40, 60, 120 บาท)เทคนิคการทำข้าวผัดปูให้น่ารับประทานสมชื่อ ก่อนอื่นต้องใช้กระทะเหล็กแบบจีน ผัดโดยใช้เตาฟู่ไฟแรงๆ กระดกกระทะอย่างต่อเนื่องเป็นจังหวะๆ เพื่อที่จะให้ข้าวทุกเม็ดดูดซึมเครื่องปรุงและได้รับความร้อนแบบทั่วถึง Texture จึงจะร่วนเคี้ยวสนุก ทานคล่องคอและไม่เลี่ยน โดยข้าวที่ใช้จะเป็นข้าวที่หุงใหม่ทุกวัน นำตักใส่กล่องพร้อมตวงเครื่องปรุง ปรุงกล่องต่อกล่อง ดังนั้นรสชาติของข้าวผัดปูจะได้มาตรฐานเดียวกันเมื่อออเดอร์เข้าปุบ ก็บรรเลงผัดบนกระทะอย่างดุเดือด พร้อมใส่เนื้อปูนึ่งสดๆ แค่นึกก็น้ำลายสอ

"ปูอบวุ้นเส้น"

นอกจากข้าวผัดปูแล้ว "ข้าวผัดปู ก.ราชพฤกษ์ " ยังมีเมนูเด็ดอีกหลายอย่างที่น่าลิ้มลอง มาต่อกันด้วย "ปูอบวุ้นเส้น" (150บาท) รสชาติเข้มข้นหอมกรุ่น เป็นการผสมผสานอันลงตัวระหว่าง เมล็ดผักชี ขิงสไลซ์ ขึ้นฉ่าย น้ำซอสรสจัดจ้านสูตรประจำร้าน เนย ปูม้าสดๆทั้งตัว และวุ้นเส้น อบในหม้อเหล็กใบเล็กโดยใช้ไฟแรงๆ ก็ได้ปูอบวุ้นเส้นรสจัดจ้านกลมกล่อม น่ารับประทานสุดๆ

“หมูสะเต๊ะ”

ใครที่เป็นคอหมูสะเต๊ะอย่าได้พลาดเชียว! กับ “หมูสะเต๊ะ” (80 บาท) หมูที่หมักกับกะทิ ขมิ้นและเครื่องปรุงอีกมากมายจน Texture นุ่มลิ้นรสชาติกลมกล่อม นำมาย่างไฟปานกลางแบบง่ายๆ พอสุกได้ที่ก็จะเกรียมนิดๆ หอมกลิ่น Caramelization กัดคำแรกรับรองจำได้อีกนาน เพราะเนื้อหมูนุ่มมีไขมันแทรกนิดๆ ชุ่มฉ่ำกำลังดี จิ้มกับน้ำจิ้มสะเต๊ะ หรือทานพร้อมเครื่องอาจาด ยิ่งได้อรรถรส 1 ชุด มี 10 ไม้ ยังไงก็เอาไม่อยู่

“ต้มยำกุ้งน้ำข้น”

“กระเพาะปลา”

นอกจากเมนูผัดๆ อบๆ แล้ว "ข้าวผัดปู ก.ราชพฤกษ์ " ยังมีเมนูซุปเด็ดๆอย่าง “ต้มยำกุ้งน้ำข้น” (120 บาท)อัดแน่นไปด้วยน้ำซุปมันกุ้ง ใส่กุ้งแชบ๊วยสดๆ รสชาติจัดจ้าน ซึ่งลูกค้าที่แว๊ะมาทาน ล้วนเป็นต้องสั่งกันทุกโต๊ะจ้า สำหรับใครที่ชื่นชอบกระเพาะปลา “กระเพาะปลา” (40 บาท) คัดสรรจากเนื้อกระเพาะปลาแห้งคัดพิเศษ โดยมีน้ำซุปกระดูกหมูที่เคี่ยวนานก่า 3 ชั่วโมง เพื่อให้ได้รสชาติที่เข้มข้น พร้อมเสิร์ฟด้วยเนื้อปูอย่างดี

“สุกี้แห้งทะเล”

“หอยนางรมทอด”

“สุกี้แห้งทะเล” (60 บาท) ที่อัดแน่นไปด้วยเครื่องทะเลสดๆพร้อมวุ้นเส้นและซอสสุกี้สูตรพิเศษของทางร้าน ผัดไฟแรงๆจนหอมกรุ่น และยังมี “หอยนางรมทอด” (60 บาท) ที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นจริงๆ เนื่องจากไม่ได้ใส่ผงกรอบลงไปในแป้ง แป้งจึงมีความนิ่มนวลเมื่อใส่หอยนางรมลงไป พร้อมปรุงรส จึงทำให้ส่วนประกอบต่างๆ เข้ากันอย่างลงตัว

“ขนมครก”

อิ่มกันแล้วก็อย่าพึ่งแน่นท้องกัน “ขนมครก” (30 บาท) พลาดไม่ได้สูตรเฉพาะของร้านที่ขายมากว่า 30 ปี ด้วยกระบวนการการผลิต ที่มีความละเอียดอ่อน และพิถีพิถัน จึงได้แป้ง และ กะทิ ที่มีความเข้มข้นโดยแป้งข้างนอกจะมีความกรุบกรอบส่วนกะทิข้างในนั้นจะมีความหอมหวาน รสสัมผัสนุ่มลิ้น ฟิน

ใครที่อยากลิ้มลองข้าวผัดปูเนื้อแน่นๆ ผัดกระทะเดือดไฟแรงๆ พร้อมด้วยเมนูอาหารชั้นนำที่หลากหลาย "ข้าวผัดปู ก.ราชพฤกษ์ " เป็นอีกทางเลือก รีบทิ้งเมืองและบึ่งออกมาที่ราชพฤกษ์ มาลิ้มลองอาหารที่รับรองว่าเด็ด ทุกอย่างจริง

เมนูห้ามพลาด

“ข้าวผัดปู”, “หมูสะเต๊ะ”, “ขนมครก”

แผนที่