[รีวิว] Ravi Riva Cafe กาญจนบุรี คาเฟ่บรรยากาศดี ริมแม่น้ำแม่กลอง
  1. [รีวิว] Ravi Riva Cafe กาญจนบุรี คาเฟ่บรรยากาศดี ริมแม่น้ำแม่กลอง

[รีวิว] Ravi Riva Cafe กาญจนบุรี คาเฟ่บรรยากาศดี ริมแม่น้ำแม่กลอง

ร้านคาเฟ่ริมแม่น้ำบรรยากาศดีติดแม่น้ำแม่กลอง นอกจากบรรยากาศดีแล้วยังตกแต่งร้านสวย แถมอาหารก็ดี เครื่องดื่มก็โดน กับร้าน Ravi Riva Cafe กาญจนบุรี
[Ad] • 8 เม.ย. 2020 · โดย

#วงในบอกมา

  • มุมถ่ายรูปเพียบ มีทั้งโซนริมแม่น้ำ และโซนวินเทจ
  • หากสั่งอาหารหรือเครื่องดื่มครบ 1,000 บาท จะได้รับสิทธิ์ใช้สถานที่ถ่าย Pre Wedding
  • เมนูแนะนำ “ฉู่ฉี่ปลาทู” “ปลาทูไซส์ยักษ์” สูตรลับสูตรเด็ดจากคุณยาย 
RAVI RIVA CAFE
อาหารเต็มโต๊ะไปหมดเลย

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาววงในทุกคน วันนี้เราจะพาทุก ๆ คนไปพบกับร้านอาหารและกาแฟสุดสวยแถมโดดเด่นมีสไตล์ที่อยู่ติดกับแม่น้ำแม่กลอง ร้านนี้เดิมทีจะสร้างเป็นเพียงแค่ที่อยู่อาศัยเท่านั้น แต่เจ้าของร้านอยากทำร้านกาแฟไปด้วย จึงสร้างร้าน Ravi Riva Cafe ขึ้นมาด้วยความรัก ความหลงไหล และใส่ใจกับการสร้างร้านเหมือนสร้างบ้านของตนเอง ทำให้ร้าน Ravi Riva Cafe คาเฟ่กาญจนบุรีแห่งนี้ มีความอบอุ่น และ ความพิเศษ แต่จะพิเศษขนาดไหน ตามไปดูกัน 

RAVI RIVA CAFE
เลือกไม่ถูกเลยเนี่ยยยยย

แค่ย่างก้าวเข้ามาในร้าน Ravi Riva Cafe เพื่อน ๆ ก็จะพบกับบรรยากาศภายในร้านสุดคลาสสิกที่มีสไตล์ แถมมีมุมให้ถ่ายรูปเพียบเลยนะ ของสะสมสุดรัก สุดหวงของพี่เจ้าของร้านก็เอาให้ทุก ๆ คนได้ชมได้เพลิดเพลินกันด้วย ที่ร้านมีทั้งโซนริมน้ำ และ โซนวินเทจบอกเลยว่าทั้งสองโซนนี้เด็ดไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะนั่งโซนไหนบอกเลยฟิน 

RAVI RIVA CAFE
ดูดี มีระดับมาก ๆ 
RAVI RIVA CAFE
สไตล์วินเทจก็ดีสุด ๆ 
RAVI RIVA CAFE
บรรยากาศริมน้ำ สุดฟิน

หลังจากเข้ามาในร้านก็ท้องร้องพอดี ขอสั่งอาหารเลยแล้วกัน เมนูแรก “ฉู่ฉี่ปลาทู” (ราคาตัวละ 100 บาท) ปลาทูไซส์ใหญ่ยักษ์ 2 ตัวจากแม่กลอง ผสมผสานกับเครื่องแกงเข้มข้น และความหอมมันจากกะทิ สูตรลับสูตรเด็ดจากคุณยายที่ถูกส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น 

RAVI RIVA CAFE
เครื่องเข้ม ปลาเนื้อแน่น ๆ 

จานที่สอง “ยำหมูยอไข่แดงไส้กรอก” (ราคา 180 บาท) หมูยอส่งตรงจากจังหวัดอุบลราชธานี คลุกเคล้ากับน้ำยำสูตรลับของทางร้าน เข้มข้นถึงใจ แซ่บอย่าบอกใครเชียวล่ะ ยังไม่หายเปรี้ยวปาก ขอเมนูแซ่บ ๆ อีกสัก 1 “ปลาหมึกนึ่งมะนาว” (ราคา 220 บาท) ปลาหมึกตัวใหญ่ ๆ 2 ตัวเน้น ๆ บวกกับน้ำยำสูตรคุณยาย เปรี้ยว เค็ม หวาน สุดซี๊ด จี๊ดแต่ลงตัวมาก ๆ 

RAVI RIVA CAFE
หมูยอแท้ ๆ จากอุบลเชียวนะ
RAVI RIVA CAFE
ปลาหมึกตัวใหญ่ ซี๊ด ๆ

มาต่อที่อาหารสไตล์ฟิวชั่นบ้าง “สปาเกตตีหอยลายผัดพริกแห้ง” (ราคา 130 บาท) พาเมซานชีสหอม ๆ มัน ๆ คู่กับหอยลายที่ล้างสะอาดอย่างดี ตัวใหญ่ไม่แกะเปลือก “สปาเกตตีขี้เมาทะเล” (140 บาท) วัตถุดิบจากทะเลสด ๆ ใหม่ ๆ ตัวใหญ่เบิ้ม ทั้งกุ้ง ปลาหมึก ปลาดอลลี่ หอยแมลงภู่เน้น ๆ ผัดกับเครื่องเข้มข้น หอม น่ากิน เป็นที่สุด 

RAVI RIVA CAFE
ดีมากกกกกกกกก
RAVI RIVA CAFE
จานนี้ก็ไม่ยอมแพ้

และเมนูพี่บิ๊กของเราคือ “พิซซ่าฮาวายเอี้ยน” (ราคา 240 บาท) พิซซ่าถาดใหญ่ที่กินกันได้หลายคน กับหน้าขวัญใจมหาชน ชีสล้น ๆ บวกด้วยแฮมสับปะรด และเบคอน เนื้อเน้น ๆ เต็มปากเต็มคำมาก มากันหลายคนสั่งเมนูนี้ คุ้มแน่นอน นอกจากนั้นยังมีทีเด็ด “ไก่บอนชอนราวี” (ราคา 130 บาท) ไก่ทอดรสเผ็ด โรยด้วยงาขาว “ไก่บอนชอนรีวา” (ราคา 130 บาท) ไก่ทอดราดซอสน้ำผึ้งคลุกเคล้ากับกระเทียมหอม ๆ ถ้าเลือกไม่ถูก สั่งมาทั้งคู่โลดดดด !

RAVI RIVA CAFE
พิซซ่าถาดใหญ่ ๆ กินกันจุใจ 
RAVI RIVA CAFE
ไก่ทอดสูตรพิเศษของร้าน

ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มให้ชื่นใจกันหน่อย “My Valentine” (ราคา 75 บาท) เครื่องดื่มตัวแทนแห่งความรักที่มีขายตลอดทั้งปี ชากุหลาบหอม ๆ ผสมกับลิ้นจี่ น่ารัก และ สดชื่นมาก ๆ “อัญชัญนมสด” (ราคา 60 บาท) อัญชัญสกัดเข้มข้น หอม ๆ ผสมกับนมสดหวานมัน บอกเลยว่าแก้วนี้เข้ากั๊น เข้ากัน นอกจากนั้นยังมี “กาเด้นพีช” (ราคา 70 บาท) อิตาเลียนโซดาผสมพีซ แถมผสมเลมอนเพิ่มความสดชื่นไปอีก “อเมริกาโนน้ำผึ้งมะนาว” (ราคา 85 บาท) กาแฟเข้ม ๆ ตัดกับความเปรี้ยวหวานของน้ำผึ้งมะนาว ดีต่อใจสุด ๆ นอกจากนั้นที่ร้านยังมีเมนูอีกมากมายให้ได้ไปลองชิมกัน 

RAVI RIVA CAFE
เจ้าความรัก
RAVI RIVA CAFE
สีสวย ต้องลองชิมเลยน้า
RAVI RIVA CAFE
ชื่นใจจังเลยยยยย

ฟินกับเต็มที่แล้วสำหรับร้าน Ravi Riva Cafe กาญจนบุรี คาเฟ่และร้านอาหารบรรยากาศพรีเมียมริมแม่น้ำแม่กลอง ที่ทั้งชิล ทั้งเท่ แถมยังมีโซนวินเทจให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ ไปอวดเพื่อนอีกด้วย ใครไปที่ร้านนี้มาแล้วอย่าลืมเอารูปสวย ๆ มาอวดกันบ้างน้า และสุดท้ายนี้อย่าลืมติดตามเพจ Wongnai เพื่อไม่พลาดร้านเด็ดร้านดังทั่วสารทิศ ! สำหรับวันนี้ สวัสดีครับ

การเดินทาง

  • ซอยหมู่บ้านท่าแค เข้าซอยโรงงาน SCG วังศาลา เข้าไปจนสุดซอย
  • เวลาเปิด-ปิด : ตั้งแต่ 10.00 น. ถึง 20.00 น.
  • เบอร์โทร : 090-909-8950

แผนที่

เข้าซอยข้างโรงงาน SCG วังศาลา เข้าไปจนสุดซอยจนเจอแม่น้ำ ร้านอยู่ซ้ายมือ

การติดต่อ

RAVI RIVA CAFE
Phone number : 0886662523
Instagram : Ravi Riva Cafe
87/2 ซอยหมู่บ้านท่าแค 3,ท่าม่วง
ประเภท