15 "แทนนิ่งออยล์" เปลี่ยนผิวให้แทนสวย ได้ลุคสายฝอ.ต้อนรับซัมเมอร์!
  1. 15 "แทนนิ่งออยล์" เปลี่ยนผิวให้แทนสวย ได้ลุคสายฝอ.ต้อนรับซัมเมอร์!

15 "แทนนิ่งออยล์" เปลี่ยนผิวให้แทนสวย ได้ลุคสายฝอ.ต้อนรับซัมเมอร์!

ปั้นผิวแทนรับซัมเมอร์ด้วยแทนนิ่งออยล์แบบสวย ๆ จึ้งต้องทำยังไงมามุงจ้าา บอกเลยว่าใครที่อยากสายฝอ.แบบสุดไม่ผิดหวัง รับรองว่าอ่านจบแล้วต้องลุกไปสอยไอเท็มเด็ดแน่นอน
writerProfile
18 พ.ค. 2022 · โดย

ใครว่าผิวแทนทำยากเดี๋ยวนี้เค้ามีผลิตภัณฑ์บำรุงที่จะทำให้เราผิวแทนได้อย่างยาวนานออกมาให้ใช้แล้วค่ะ เผื่อสาว ๆ คนไหนอยากทำสีผิวให้แทนสวยไม่ยาก เราสาระดี ๆ มาฝากกันค่ะ ว่าเราจะสร้างผิวแทนยังไงได้บ้าง แล้วถ้าบิ้วผิวได้แล้วต้องบำรุงด้วยแทนนิ่งออยล์หรือโลชั่นผิวแทนเรามีบอกหมดเลย พูดเลยว่าเข้ามารอบนี้ไม่จกตาแน่นอนถ้าพร้อมแล้วไปส่องกันต่อเล้ยย

ทำไมถึงต้อง "ผิวแทน" ?

ต้องบอกว่า ''ผิวแทน" เป็นผิวที่สวยมีสเน่ห์มาก ๆ และไม่ใช่ว่าใครก็ผิวสีนี้ตั้งแต่เกิดด้วย ถ้าใครที่มีผิวแทนหรือผิวสีน้ำผึ้งอยู่แล้วก็บิ้วให้เนียนด้วยครีมทาผิวแทนได้ไม่ยาก แต่สำหรับสาว ๆ ที่พื้นฐานผิวขาวมาก่อนนี่แล้วยากระโดดเข้าวงการผิวแทนนี่สิทำยังไงให้ออกมาเนียนสวยวิธีที่เห็นคนทำกันบ่อยมากคือการอาบแดดเพราะเมื่อผิวสัมผัสแดดมากขึ้นก็จะเปลี่ยนเป็นผิวเข้มขึ้น แต่วิธีนี้จะมีความเสี่ยงต่อผิวหนังมาก ๆ อาจทำให้เกิดปัญหาอื่น ๆ ตามมาได้อย่างโรคมะเร็ง หรือปัญหาสุขภาพอื่น ๆ ฉะนั้นอยากผิวแทนแบบสุขภาพดีก็หันมาใช้ "แทนนิ่งออยล์หรือโลชั่นผิวแทน" เพื่อสร้างผิวแทนทันทีหรือจะใช้ประกอบในการอาบแดดก็ได้ค่ะ การใช้วิธีนี้จะช่วยปกป้องผิวจากความแห้งกร้าน มะเร็งผิวหนัง และปัญหาอื่น ๆ ที่จะตามมาได้แถมยังได้ผิวแทนที่เนียนสวยแบบระยะยาวด้วยค่ะ

โลชั่นผิวแทนกับโลชั่นเปลี่ยนสีแทนต่างกันยังไง ?

หาโลชั่นสำหรับทาผิวแทนที่น่าสนใจ


โลชั่นบำรุงสำหรับผิวแทน :
เป็นโลชั่นที่ใช้หลังจากเราทำการอาบแดดเพื่อให้ผิวแทนขึ้นนั่นเองค่ะ ซึ่งโลชั่นผิวแทนจะมีส่วนผสมต่าง ๆ มากมายที่จะมาช่วยบำรุงผิวของสาว ๆ จากการถูกทำร้ายด้วยแสงแดด อย่างเช่น วิตามิน C, วิตามิน E และวิตามิน B-Complex ส่วนผสมเหล่านี้มีส่วนช่วยในเรื่องของริ้วรอย จุดด่างดำ ลดการระคายเคืองผิว อีกทั้งช่วยเรื่องของมะเร็งผิวหนัง นอกจากนี้ยังมีน้ำมันในโลชั่นที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวด้วย ยังไม่หมดแค่นี้เพราะโลชั่นผิวแทนยังมีส่วนผสมอื่น ๆ ที่ช่วยลดความเสียหายของผิวจากการแผดเผาด้วยแสงแดดได้ด้วยไม่ว่าจะเป็นกลีเซอรีน ว่างหางจระเข้ และกรดไฮยาลูโรนิก ต้องบอกว่าครอบคลุมเรื่องการดูแลผิวมากจริง ๆ

อยากได้ออยล์สำหรับทาผิวแทน


โลชั่นเปลี่ยนสีผิวแทน :
ต้องบอกว่าโลชั่นเปลี่ยนสีผิวแทนคือทางลัดสู่การทำผิวแทนแบบไม่ต้องไปนอนอาบแดดนั่นเอง วิธีนี้จะช่วยให้ผิวของสาว ๆ แทนค่ะ แต่จะแทนแค่ประมาณ 1 สัปดาห์ซึ่งตรงนี้อาจจะต้องทาซ้ำบ่อย ๆ กว่าผิวแห้งหรือผิวปกตินะคะ แน่นอนว่าต้องทาบ่อยในตัวของโลชั่นก็จะมีสรรพคุณในการบำรุงผิวไปด้วยในตัวนั่นเอง

ความแตกต่างระหว่างโลชั่นบำรุงผิวทั่วไปและโลชั่นสำหรับผิวแทน

หลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่าเราจะใช้โลชั่นแบบปกติหลังจากอาบแดดหรือระหว่างอาบแดดได้ไหมเป็นคำถามที่ดีมากเลยค่ะ เพราะปกติแล้วมอยเจอร์ไรเซอร์ไม่ได้ถูกสร้างขึ้นมาเท่ากันทั้งหมด ส่วนผสมที่จะช่วยปกป้องผิวของเราจากการอาบแดดส่วนใหญ่จะมี วิตามิน E, วิตามิน C, ว่านหางจระเข้ และมอยส์เจอไรเซอร์จากพืช เช่น เชียบัตเตอร์, ป่าน, และน้ำมันโจโจบา ซึ่งโลชั่นธรรมดาอาจจะไม่มีนั่นเอง ผู้เชี่ยวชาญบางคนแนะนำว่าให้หลีกเลี่ยงน้ำมันเบนซินและน้ำมันแร่ เพราะว่าอาจจะเก็บความร้อนได้ซึ่งโลชั่นผิวแทนจะให้ความชุ่มชื้นอย่างล้ำลึกและสารต้านอนุมูลอิสระมากกว่าทำให้ป้องกันริ้วรอยเหี่ยวย่นได้ด้วย อีกทั้งยังมีหลากหลายโทนสีให้เลือก โลชั่นบางตัวอาจจะไม่ได้เปลี่ยนสีผิวแทนเลยในทันทีเพราะว่าถูกออกแบบมาให้ใช้ก่อนและหลังอาบน้ำแดด แต่สำหรับโลชั่นบางตัวก็สามารถเนรมิตรผิวแทนให้เราได้ทันทีแค่ทาโลชั่นลงผิว ฉะนั้นมันก็ขึ้นอยู่กับว่าทุกคนต้องการแบบไหนนั่นเอง

ส่วนผสมที่ควรมีในโลชั่นสำหรับผิวแทน

อย่างที่บอกไปว่าโลชั่นสำหรับผิวแทนเป็นโลชั่นชนิดที่พิเศษใช้แล้วช่วยปกป้องผิวจากการทำลายของอนุมูลอิสระ การใช้โลชั่นผิวแทนจะไม่ทำให้ผิวแห้งหรือลอกเป็นขุยมากจนเกินไป นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องผิวจากการก่อตัวของจุดแห้ง ช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้น ซึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวช่วงสร้างผิวแทนที่ดีจะต้องมีส่วนผสมที่ต่อต้านริ้วรอยบางอย่างที่จะก่อตัวขึ้น ก่อนอื่นเราต้องมาดูส่วนผสมที่ต้องใช้สำหรับผิวแทนกันหน่อยดีกว่าเพื่อให้ผิวได้รับประโยชน์จากการบำรุงอย่างเต็มที่ค่ะ

วิตามิน

อยากได้ไอเดียซื้อโลชั่นผิวแทน

การเลือกโลชั่นหรือครีมทาผิวแทนต้องมีวิตามินที่จำเป็น อย่างวิตามิน C, E และ B-Complex ซึ่งวิตามินซีและวิตามินอีจะช่วยต่อต้านผลกระทบจากแสงแดด อย่างพวกริ้วรอย จุดด่างดำและมะเร็วผิวหนัง เห็นไหมคะ ว่าวิตามินสองตัวนี้เป็นเหมือนขุมพลังของสารต้านอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพมาก ๆ เพราะเค้าจะต่อสู้กับอนุมูลอิสระที่สามารถทำลายผิวได้ ส่วนวิตามินบีคอมเพล็กซ์จะช่วยบำรุงผิวและทำให้ผิวเรียบเนียนสุขภาพดีแถมยังช่วยบรรเทาอาการคันและระคายเคืองผิวอีกด้วยย

น้ำมัน

ส่วนผสมที่ต้องมีสำหรับโลชั่นผิวแทนมีอะไรบ้าง

ต้องบอกว่าน้ำมันในโลชั่นผิวแทนก็มีส่วนสำคัญมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะว่าน้ำมันเหล่านี้จะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิวแทน ทำให้ผิวผ่อนคลาย โลชั่นผิวแทนที่ดีจึงควรมีน้ำมันที่มีประโยชน์กับผิวหรือสาว ๆ อาจจะใช้เป็นออยล์ในการบำรุงควบคู่กับไปด้วยเพื่อสร้างความชุ่มชื้นให้กับผิวสีแทนของเรา ใดใดขอเรียกน้ำมันชนิดนี้ว่าน้ำมันผิวแทนเลยละกันค่ะ ว่าแล้วไปดูดีกว่าว่ามีน้ำมันอะไรบ้าง

  • น้ำมันโรสฮิป : ตัวน้ำมันโรสฮิปเป็นน้ำมันที่อุดมไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็นรวมถึงวิตามินอี, ซี, ดีและเบต้าแคโรทีน แน่นอนว่าทั้งหมดนี้ทำงานด้วยกันเพื่อบำรุงผิวให้มีความชุ่มชื้นและทำให้ผิวของเราเรียบเนียนนั่นเอง
  • น้ำมันมะกอก : ส่วนผสมจากน้ำมันมะกอกประกอบไปด้วยกรดไขมันที่จำเป็นต่อสารต้านอมุมูลอิสรพอีกเหมือนกันค่ะ ซึ่งมันมีประสิทธิภาพสามารถป้องกันความเสียหายของผิวจากการสัมผัสรังสียูวีได้
  • โจโจบาออยล์ : เป็นน้ำมันมีถิ่นกำเนิดในทวีปอเมริกาเหนือ โจโจบาออยล์เป็นส่วนผสมที่ทำงานกับผิวได้สมบูรณ์แบบเลยล่ะค่ะ เพราะว่าเค้าเลียนแบบน้ำมันที่พบจากธรรมชาติในผิวของเรา ซึ่งมันสามารถปกป้องผิวจากความแห้งกร้านหลังจากสร้างผิวสีแทนเสร็จแล้ว

ส่วนผสมชนิดอื่น ๆ ที่มีประโยชน์

หาโลชั่นสำหรับทำผิวแทนบำรุงผิว

มาดูส่วนผสมอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงผิวกันอีกหน่อยดีกว่าค่ะ สำหรับส่วนผสมอื่น ๆ ที่เราพูดถึงก็คือกลีเซอรีน ว่างหางจระเข้ กรดไฮยาลูโรนิก เรามาไล่ไปทีละตัวกันเลยกลีเซอรีนเป็นส่วนผสมที่จะช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น ว่านหางจระเข้จะช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้น และป้อกันผิวจากการถูกแสงแดดเผาหลังจากสร้างผิวแทนเสร็จแล้ว ส่วนไฮยาลูโรนิกจะช่วยลดและปกป้องความเสียหายของผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยการล็อคความชุ่มชื้นเอาที่ผิวนั่นเอง

การ "สร้างผิว" แทนคืออะไร ?

หลังจากที่เรารู้แล้วว่าโลชั่นผิวแทน หรือครีมผิวแทนมันจะช่วยปกป้องผิวหลังจากการทำผิวแทนยังไง มาทำความเข้าใจกับการสร้างผิวแทนกันบ้างดีกว่าค่ะ ปกติเราจะเรียกการทำผิวแทนว่า Sun Tanning ซึ่งการสร้างผิวแทนเป็นกระบวนการสร้างผิวที่กระจ่างใสให้กลายเป็นสีเข้มขึ้น ผิวแทนมักจะเกิดจากการสัมผัสกับรังสีอุลตร้าไวโอเลตของดวงอาทิตย์หรือการแผ่รังสีจากแหล่งประดิษฐ์ อย่างตู้อบผิวสร้างผิวแทน ผิวแทนส่วนใหญ่เกิดขึ่นจากการกระทำของการป้องกันตามธรรมชาติของเรา พออาบแดดโดยไม่ใช้ครีมกันแดดผิวของเราจะสัมผัสกับรังสียูวีดวงอาทิตย์โดยตรง ยิ่งเรารับแดดนานเท่าไร การได้สัมผัสการป้องกันตามธรรมชาติของผิวก็จะตอบสนองเป็นสองวิธี ผิวของเราจะเพิ่มการผลิตสีผิวที่เรียกว่าเมลานินและเมลานินจะปกป้องผิวเราจากรังสี UV ที่เป็นอันตราย คนที่มีผิวคล้ำหรือผิวเข้มมักจะมีเมลานินมากกว่าคนที่มีผิวขาว รังสี UVB จะสามารถกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน ถึงแม้ว่ามันจะต่อให้เกิดอันตรายมาก ๆ แต่ DNA ของผิวเรา ยังไงก็ตามเมื่อเราสร้างผิวแทน ผิวของเราจะสัมผัสกับรังสี UVA และ UVB มันจะนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของอนุมูลอิสระในผิว ทำให้เกิดความเสียหายต่อผิวอย่างแน่นอน ใดใดคืออาจจะเพิ่มความเสี่ยงของโรคมะเร็งผิวหนังอีกด้วยหากไม่ศึกษาให้ดี

อยากทำผิวแทนทำยังไงได้บ้าง

อัปเดต "แทนนิ่งออยล์และโลชั่นผิวแทน" ที่น่าสนใจสำหรับปี 2022

ทีนี้รู้แล้วใช่ไหมคะ ว่าผิวแทนมันสร้างได้ในพริบตาก็จริงแต่ถ้าอยากได้ผิวแทนที่เนียนสวยก็ต้องใช้ครีมผิวแทนทาบำรุงกันสักหน่อย เผื่อใครยังไม่รู้ว่าโลชั่นผิวแทนมีอะไรบ้าง ไปส่งอัปเดตที่มีทั้งแทนนิ่งออยล์ ครีมทาผิวแทน และโลชั่นผิวแทนกันดีกว่าค่ะ ว่าแต่ละแบรนด์มีความน่าสนใจยังไงบ้าง ถ้าพร้อมแล้วไปส่องกันต่อเล้ยยย

Banana Boat Deep Tanning Oil SPF4

หาครีมทาผิวแทนมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง


เปิดมาด้วย Banana Boat Deep Tanning Oil ถ้าเราพูดถึงเรื่องความแทนจะพลาดตัวนี้ไปได้ยังไง ต้องบอกว่าเจ้า Banana ตัวนี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่จะสร้างผิวแทนให้กับเราแบบธรรมชาติ มี SPF4 ที่กันแดดได้เล็กน้อยเพราะว่าเราจะทำผิวแทนสวย ๆ นั่นเอง นอกจากนี้เค้ายังมีส่วนผสมภายในของเมล็ดโกโก้ สารสกัดจากกล้วย แครอท และมะพร้าว คือใช้ความได้ความแทนธรรมชาติไม่พอเค้ายังช่วยบำรุงผิวให้เนียนชุ่มชื้นอีกด้วยแบบนี้ต้องบอกว่าคุ้มค่าที่จะลองมาก ๆ เลยล่ะค่ะ

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อออยล์ มีสีแดงอมส้ม ทาตัวแล้วมัน ๆ อาจจะเหนอะหนะเล็กน้อยเวลาใช้ทั้งตัว

เหมาะกับ : คนที่ไม่เร่งรีบค่อย ๆ เปลี่ยนสีผิวให้เป็นผิวแทนขึ้นเรื่อย ๆ และต้องการบำรุงผิวไปในตัว

ปริมาณ : 236 ml.

ราคา : 420 บาท

พิกัด : bananaboat online, Lazada, iherb, Tops

Source : 1

Jergens Natural Glow Daily Moisturizer

อยากได้ครีมทาผิวแทนมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


สำหรับใครที่ไม่ชอบแทนนิ่งออยล์ที่ให้ความรู้สึกเหมือนน้ำมันผิวแทนแวะมาที่ Jergens Natural Glow Daily Moisturizer กันหน่อยดีกว่าค่ะ เจ้าครีมหลอดนี้จะช่วยสร้างผิวแทนให้กับเราอย่างเป็นธรรมชาติจากการทาครีม ซึ่งเค้ามีส่วนผสมจากวิตามินและสารต้านอนุมูลอิสระ เวลาที่เราใช้แนะนำให้ทาให้ทั่วทั้งตัวพอทาเรียบร้อยแล้วก็รีบล้างมือให้สะอาดเลยค่ะ ไม่งั้นมือของเราก็อาจจะเปลี่ยนสีเข้มขึ้นได้เหมือนกัน ใดใดคือเค้ามีส่วนผสมสารสกัดดอกดาวเรือง น้ำมันอโวคาโด โจโจบาออยล์ และสกัดจากใบ Camellia sinensis มันเยอะและจึ้งมาก ใครใช้รับรองว่าผิวออกมาสวยโกลว์แน่นอนค่า

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมสีจะออกเป็นสีครีมอ่อน เกลี่ยง่ายเวลาทาซึมซาบสู่ผิวได้ไว

เหมาะกับ : สาว ๆ ที่หาครีมทาผิวแทนแบบธรรมชาติสีผิวค่อย ๆ เข้มขิ้นตามการใช้งาน

ปริมาณ : 221 ml.

ราคา : 488 บาท

พิกัด : iherb, พรีออเดอร์จากต่างประเทศ

Source : 1

Hawaiian Style Coconut Tanning Oil SPF 2

หาโลชั่นสำหรับสาวผิวแทนมียี่ห้อไหนน่าใช้บ้าง


Hawaiian Style Coconut Tanning Oil เป็นน้ำมันผิวแทนที่จะช่วยปกป้องผิวเราจะแสงแดดแถมความผิวแทนให้เราด้วยค่ะ ตอนทาจะได้กลิ่นหอมจากมะพร้าวเลย ตัวนี้ไม่มีการบำรุงผิวแต่อย่างใดนะคะ ถ้าอยากได้ความชุ่มชื้นแนะนำให้พกโลชั่นผิวแทนไปใช้ด้วยหลังจากอาบแดดเสร็จจะได้ล็อคผิวให้แทนสวยและไม่ขนาดความชุ่มชื้นนั่นเอง แอบบอกว่าขวดนี้ใช้ได้ทั้งหน้าและตัวเลยค่ะ เผื่อใครอยากไปอาบแดดจะได้เนียนสวยเท่ากันทั้งตัวเนอะ

เนื้อสัมผัส : เนื้อเป็นน้ำมันใส่ ๆ หอมกลิ่นมะพร้าว เวลาใช้ทาก่อนอาบแดดอาจจะรู้สึกเหนอะหนะเล็กน้อย

เหมาะกับ : คนที่อยากอาบแดดแล้วเปลี่ยนสีผิวและยังต้องการบำรุงผิวไปด้วยในตัว

ปริมาณ : 120 ml.

ราคา : 209 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับเว็บไซต์หรือร้านค้าที่ซื้อ)

พิกัด : Lazada, iherb, Big C

Source : 1

Sephora Gradual Self-Tanning Face Gel

หาครีมทาผิวแทนมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


ต้องบอกว่าครีมทาผิวแทนหรือเจลทาผิวแทนอย่าง Sephora Gradual Self-Tanning Face Gel ค่อนข้างน่าสนใจไม่แพ้ตัวอื่นเลยค่ะ สำหรับเจลเปลี่ยนผิวแทนหลอดนี้มีส่วนผสม 95% จากธรรมชาติไม่ว่าจะเป็น DHA ธรรมชาติที่จะช่วยเปลี่ยนสีผิวของเราเป็นสีแทนโทนเหลืองไม่ติดส้มนะคะ ถ้าใช้ติดต่อกันหลาย ๆ วันผิวจะเข้มขึ้นกว่าสีผิวจริงอย่างเป็นธรรมชาติเลยล่ะค่ะ

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อเจล มีกลิตเตอร์สีทองเบา ๆ ผสมอยู่ด้วย ทาลงผิวซึมซับง่ายแต่ไม่ได้เร็วมาก กลิ่นมีความหอมเหมือน Sundance DM

เหมาะกับ : ใครก็ได้ที่อยากเปลี่ยนสีผิวให้เป็นผิวแทนแบบค่อย ๆ แทนขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ 

ปริมาณ : 75 ml.

ราคา : 569 บาท

พิกัด : Sephora

Source : 1

Banana Boat Clear Ultramist Dry Oil Sunscreen Spray with Argan Oil SPF15

หาสินค้าสำหรับทำผิวแทนทำยังไงได้บ้าง


ใครที่ไม่ชอบโลชั่นเอย แทนนิ่งออยล์เอย แนะนำการเปลี่ยนสีผิวให้สวนแถมยังได้รับการป้องปกจาก Banana Boat Clear Ultramist Dry Oil Sunscreen Spray with Argan Oil SPF15 ตัวนี้เลยค่ะ ต้องบอกว่าเค้ามีส่วรผสมจากครีมกันแดด น้ำมันแร่ น้ำมันมะพร้าว น้ำมันเมล็ดองุ่น วิตามินอี วิตามินเอ และสารสกัดจากว่านหางจระเข้ เป็นตัวช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว เวลาใช้ควรทาซ้ำหลังจาก 80 นาทีไปแล้วนะคะ ผิวจะได้ไม่ถูกแสงแดดทำร้ายมากจนเกินไป

เนื้อสัมผัส : เนื้อสเปรย์จะมีความมันเล็กน้อย มีกลิ่นหอมของมะพร้าว ฉีดแล้วทาลงผิวไม่นานก็ซึมสู่ผิวทำให้ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เหมาะกับ : สาว ๆ ที่ชอบไปอาบแดดเพื่อเปลี่ยนสีผิวให้เป็นผิวแทนขึ้นพร้อมได้รับการบำรุงไปในตัวด้วย

ปริมาณ : 170 g.

ราคา : ประมาณ 400 บาท

พิกัด : bananaboat online, พรีออเดอร์จากต่างประเทศ,  iherb, walmart

Source : 1

Banana Boat, Deep Tanning Spray Oil with Coconut Oil

อยากได้ครีมทาผิวสำหรับผิวแทนมีแบรนด์ไหนน่าสนใจบ้าง


สเปรย์ Banana Boat, Deep Tanning Spray Oil with Coconut Oil จะมีความคล้ายกับตัวบนเลยค่ะ แต่เป็นสูตรที่ใหม่กว่ามีส่วนผสมของสารสกัดและน้ำมันจากกล้วย มะพร้าว แครอท นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมของน้ำมันเมล็ดองุ่นและว่านห่างจระเข้ ใช้แล้วช่วยให้ผิวเนียนนุ่มช่วยกักเก็บความชุ่มชื้น เหมือนเดิมเลยสเปรย์สามารถทำงานได้ในระยะเวลา 80 นาที ถ้าต้องออกไปเจอแสงแดดเป็นเวลานานกว่านี้แนะนำให้พกไปทาด้วยเลยจะดีมาก ตอนกลับเข้ามาผิวจะได้เป็นสีแทนเนียนสวยเท่ากันนั่นเอง

เนื้อสัมผัส : เป็นสเปรย์ที่มีความมันเล็กน้อย จะหอมกลิ่นกล้วยผสมกับมะพร้าว เวลาทาจะซึมซาบเข้าผิวค่อนข้างเร็วไม่ทำให้เหนียวเหนอะหนะ

เหมาะกับ : คนที่ชอบไปเที่ยวแล้วเจอแสงแดดบ่อย ๆ บวกกับอยากเปลี่ยนสีผิวให้เป็นผิวแทนอย่างเป็นธรรมชาติ

ปริมาณ : 236 ml.

ราคา : ประมาณ 441 บาท

พิกัด : bananaboat online, พรีออเดอร์จากต่างประเทศ, iherb, walmart

Source : 1

Dove Summer Glow Nourish Lotion Normal to Dark Skin

ทำผิวแทนต้องใช้ครีมทาตัวแบบไหน


Dove Summer Glow Nourish Lotion Normal to Dark Skin เป็นโลชั่นสูตรพิเศษที่ออกแบบมาให้สาว ๆ ที่รักผิวแทนค่ะ ครีมทาผิวแทนตัวสีสามารถเปลี่ยนสีผิวได้ทันทีหลังทาโดยที่เราไม่ต้องเสียเวลาออกไปอาบแดด ต้องบอกว่าใครที่มีปาร์ตี้แล้วแต่งตัวตามตีมหยิบโลชั่นขวดนี้ไปใช้ได้เลยค่ะ แอบบอกว่าตัวเนื้อครีมเวลาทาจะแห้งค่อนข้างช้า ทาแล้วไม่สามารถแต่งตัวได้ทันทีเดียวชุดเลอะนะเตือนแล้ว!

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมสีครีมอ่อนเกลี่ยง่ายแต่แห้งช้า ต้องรอครีมเซ็ตตัวประมาณนึงก่อนถึงจะใส่เสื้อผ้าได้ และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ 

เหมาะกับ : คนที่ต้องการเปลี่ยนสีผิวทันที เร่งด่วน แบบไม่นานเพราะว่าโลชั่นที่ทาไปจะหลุดค่อนข้างไว

ปริมาณ : 250 ml.

ราคา : 570 บาท

พิกัด : Lazada, Shopee

Source : 1

Sephora Collection Self-Tanning Body Mousse

หาครีมเปลี่ยนสีผิวที่เป็นผิวแทนทันที


สำหรับใครที่ยังไม่เคยทำเฟคแทนเลยแนะนำให้ลองใช้ Sephora Collection Self-Tanning Body Mousse ตัวนี้ก่อนค่ะ มูสเปลี่ยนผิวแทนขวดนี้จะให้ความแทนแบบธรรมชาติ ด้วยความใช้ง่ายและแห้งเร็ว พูดเลยว่าส่วนผสมของเค้าปราศจากพาราเบน ไม่มีแอลกอฮอล์และน้ำมันที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง คนที่ผิวแพ้ง่ายแต่อยากลองเปลี่ยนสีผิวสามารถทดลองจากมูสเปลี่ยนผิวแทนตัวนี้ได้เลยค่ะ เลิศนะ ใช้แล้วไม่ต้องล้างออกจากบ้านไปใช้ชีวิตปกติได้เลยจ้า

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อมูสสีขาวเหมือนโฟมเนียนละเอียด เกลี่ยง่ายออกมาเป็นน้ำ ไม่เปลี่ยนสีหลังทาทันที

เหมาะกับ : สาว ๆ ที่เข้าวงการทำผิวแทนใหม่ ๆ ใช้ตัวนี้ได้เลย ใช้แล้วออกไปข้างนอกได้เลย

ปริมาณ : 150 ml.

ราคา : 690 บาท

พิกัด : Sephora

Source :1

Hawaiian Tropic Dark Tanning Oil Sunscreen Spray SPF4

หาครีมหรือออยล์ทาสำหรับทำผิวแทน


ต้องบอกว่าใครที่อยากได้แทนนิ่งออยล์สำหรับทำผิวแทนไม่ควรมองข้าม Hawaiian Tropic Dark Tanning Oil Sunscreen Spray SPF4 ขวดนี้เลยค่ะ เค้าเป็นออยล์ที่ทาแล้วมีกลิ่นหอมจากมะพร้าว มีส่วนผสมน้ำมันมะพร้าว น้ำมันเมล็ดโกโก้ และว่านหางจระเข้ที่ช่วยปลอบประโลมผิวแถมยังมี SPF4 ทำช่วยปกป้องผิวไม่ให้ถูกแสงแดดทำร้ายมากจนเกินไปอีกด้วย หลังจากอาบแดดเสร็จแล้วผิวจะบ่มเป็นสีส้ม ๆ ประกายทองฉ่ำ ๆ สวยมากก ใดใดคือนางไม่เลอะเสื้อผ้านะคะ เสร็จภาระกิจก็แต่งตัวสวย ๆ ไปเที่ยวต่อได้เล้ยย

เนื้อสัมผัส : เนื้อออยล์กลิ่นหอมอ่อน ๆ จากมะพร้าว ทาแล้วซึมซาบสู่ผิวได้ค่อนข้างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ

เหมาะกับ : คนที่ไปเที่ยวทะเลและต้องการอาบแดดเพื่อให้ได้ผิวแทนสวยพร้อมกับตัวช่วยในการบำรุงผิวหลังอาบแดดเสร็จ

ปริมาณ : 240 ml.

ราคา : ประมาณ 400 บาท

พิกัด : walmart, Lazada, iherb, Big C

Source : 1

Vaseline Total Moisture Cocoa Glow

หาโลชั่นสำหรับบำรุงผิวแทน


สาว ๆ ที่กำลังบอดี้โลชั่นสำหรับบำรุงผิวแทน ผิวสีน้ำผึ้งในแบบที่ไม่ได้ต้องการความขาวสว่างต้อง Vaseline Total Moisture Cocoa Glow ขวดนี้เลยค่ะ ด้วยส่วนผสมหลักจากโกโก้บัตเตอร์ทำให้เค้าสามารถให้ความชุ่มชื้นได้อย่างดีเยี่ยม ที่สำคัญถ้าใช้เป็นประจำต่อเนื่องเราจะได้ผลลัพธ์เป็นผิวที่ฉ่ำโกลว์ เปล่งปลั่งดูผิวสุขภาพดี เพิ่มเติมคือครีมมีมอยเจอร์ไรเซอร์บำรุงถึงเซลล์ผิว ทำให้ผิวละมุนมากขึ้น ที่จะบอกคือถ้าอยากได้ผิวที่สม่ำเสมอแบบแทน ๆ ไปซื้อมาใช้ได้เลยค่ะ สุดปังง

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อครีมสีขาวข้น ๆ เกือบจะน้ำตาลอ่อน หอมกลิ่นโกโก้ ตอนทาเกลี่ยง่ายแต่เนื้อครีมจะไม่ซึมเข้าผิวในทันที

เหมาะกับ : ผู้หญิงที่ต้องการดูแลผิวกายให้มีสีผิวที่เนียนสม่ำเสมอเท่ากันทั้งตัว

ปริมาณ : 400 ml.

ราคา : 259 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับเว็บไซต์หรือร้านค้าที่ซื้อ)

พิกัด : Lazada, Shopee, Tops

Source : 1

L'Oreal Paris Sublime Bronze Tinted Self-Tanning Lotion

อยากได้ครีมสำหรับทาผิวแทนไม่รู้ว่ามีแบบไหนบ้าง


จริง ๆ L'Oreal Paris Sublime Bronze Tinted Self-Tanning Lotion จะมีความคล้าย ๆ โลชั่นผิวแทนตัวอื่น ๆ เลยค่ะ ตัวครีมมีส่วนผสมของวิตามินอี AHAs ช่วยให้ผิวค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีแทนตามลำดับการใช้ พูดง่าย ๆ ก็คืออยากให้ผิวแทนเข้มก็ใช้บ่อย ๆ นั่นเองค่ะ นอกจากความผิวแทนที่เราจะได้แล้วนั้น เค้ายังมีส่วนช่วยในการทำให้ผิวเนียนนุ่มอีกด้วย ต้องบอกว่าผลลัพธ์จากการใช้จะแตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่สภาพผิวของแต่ละคนด้วยนะคะ ใดใดคือเค้ามีเซ็ตสำหรับทำผิวแทนโดยเฉพาะใครที่สนใจก็ลองหาผลิตภัณฑ์ตัวอื่น ๆ มาใช้ควบคู่กันได้จ้าา

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อครีมสีน้ำตาลเข้ม เนื้อเหลวมีชิมเมอร์สีทองผสมอยู่ด้วย ขณะใช้งานเกลี่ยเนื้อครีมให้สม่ำเสมอเพื่อความเข้มที่เท่ากัน

เหมาะกับ : คนที่อยากได้โลชั่นผิวแทนเอาไว้บำรุงผิวอย่างสม่ำเสมอและเป็นธรรมชาติ

ปริมาณ : 150 ml.

ราคา : 953 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับเว็บไซต์หรือร้านค้าที่ซื้อ)

พิกัด : amazon, walmart, Lazada, Shopee

Source : 1

Neutrogena Build-A-tan Gradual Sunless Tanning Lotion

อยากได้โลชั่นบำรุงผิวแทนซื้อแบรนด์ไหนได้บ้าง


มาดูครีมผิวแทนที่น่าสนใจอีกตัวหนึ่งดีกว่าค่ะ สำหรับ Neutrogena Build-A-tan Gradual Sunless Tanning Lotion เป็นครีมที่ทาแล้วผิวจะค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นสีแทนทีละเฉดเพราะงั้นอาจจะต้องใช้ความถี่ในการใช้อย่างสม่ำเสมอเพื่อให้ได้ผิวแทนในเฉดที่เราต้องการ ตัวครีมเค้าเคลมมาว่าสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันเพราะทาแล้วจะแห้งใน 5 นาทีเลยค่ะ แอบบอกว่าผิวของเราจะเข้มขึ้นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้เล็กน้อยเลยนะคะ ใครที่อยากทดลองว่ามันผิวแทนขึ้นจริงไหมต้องสอยมาใช้!

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมเป็นสีครีมอ่อนค่อนข้างเหลว ตอนทาเกลี่ยงานแต่ครีมจะค่อย ๆ ซึมสู่ผิวและเปลี่ยนสีเข้มขึ้นหนึ่งเฉด

เหมาะกับ : สาว ๆ ที่อยากเปลี่ยนสีผิวเป็นผิวแทนอย่างเป็นธรรมชาติไม่เร่งรีบ สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้

ปริมาณ : 198 ml.

ราคา : 318 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับเว็บไซต์หรือร้านค้าที่ซื้อ)

พิกัด : neutrogena online, Lazada, Shopee, amazon

Source : 1

Nivea Q10 Firming + Radiance Gradual Tan Moisturiser

หาโลชั่นสำหรับสาวผิวแทนสามารถเลือกใช้อะไรได้บ้าง


Nivea Q10 Firming + Radiance Gradual Tan Moisturiser เป็นโลชั่นที่เราสามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้เหมาะกับสาว ๆ ที่อยากได้ครีมทาผิวแทนที่ช่วยบำรุงผิวให้เนียนเท่ากันสม่ำเสมอ ตัวครีมมีส่วนผสมของ Coenzyme Q10 และมอยส์เจอร์ไรเซอร์ เวลาที่ทาจะได้กลิ่นของดอกกุหลาบ ดอกมะลิ ลูกพีช และพลัม ผสมกับกลิ่นเบอร์กาม็อท โน๊ตสีเขียว และใบไวโอเล็ต ต้องบอกว่าแค่จินตนาการกลิ่นก็สดชื่นแล้วล่ะค่ะ ความชอบของเราคือเค้าสามารถล็อคความชุ่มชื้นได้นานถึง 48 ชั่วโมงเลยทีเดียวคุ้มค่าต่อการลงทุนอยู่น้าา

เนื้อสัมผัส : เนื้อครีมสีขาวขุ่น เกลี่ยง่ายทำให้ซึบซาบสู่ผิวได้ค่อนข้างเร็ว

เหมาะกับ : คนที่อยากได้โลชั่นบำรุงผิวแทนที่ใช้ทุกวันเพื่อผิวที่ชุ่มชื้นและเนียนเท่ากันสม่ำเสมอ

ปริมาณ : 200 ml.

ราคา : 577 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับเว็บไซต์หรือร้านค้าที่ซื้อ)

พิกัด : amazon, Boots, nivea.co.uk 

Source :1

Garnier Body Summer Moisturising Lotion Sunkissed Look Skin

หาโลชั่นสำหรับบำรุงผิวแทนมีอะไรน่าใช้บ้าง


ใครบอกว่า Garnier เค้าทำแต่ผลิตภัณฑ์ที่ให้ความขาวสว่างกระจ่างใสอย่างเดียว สำหรับครีมทาผิวแทนขวดนี้ตอนใช้งานจริงเค้าไม่ได้ผิวแทนชัดเจนทันทีแต่จะมีความเข้มขึ้นจากผิวเดิม 1 เฉดค่ะ พอใช้ติดต่อกันไปเรื่อย ๆ ผิวก็จะมีความเข้มขึ้นตามลำดับ ที่น่าสนใจคือตอนใช้ก็ยังสามารถอาบน้ำได้ปกติสีผิวไม่ได้เฟดจางไปเลยถือว่ารับได้ แต่สุดท้ายสีผิวจะค่อย ๆ จางหายไปถ้าเราไม่ได้บิ้วทุกวันนะคะ
เนื้อสัมผัส : ตัวครีมเป็นเนื้อครีมสีขาว เนื้อเหลว กลิ่นเหมือนผลไม้รสเปรี้ยวไม่ฉุนมากกำลังดี 

เหมาะกับ : ผู้หญิงที่อยากเปลี่ยนลุคเป็นผิวสีแทนแบบไม่ต้องอาบแดดและใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งสัปดาห์

ปริมาณ : 250 ml.

ราคา : 375 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับเว็บไซต์หรือร้านค้าที่ซื้อ)

พิกัด : amazon, Boots

Source : 1

Benefits Hoola Zero Tanlines

หาครีมทาตัวที่ทำผิวแทนได้ทันทีเลย


ความแทนจงบังเกิดแบบเฟคแทนนน! ความเฟคที่เราพูดถึงคือเฟคจริง ๆ ค่ะ เพราะว่า Benefits Hoola Zero Tanlines ตัวนี้จะเสกผิวแทนให้เราได้ทันทีแค่ใช้คู่กับฟองน้ำของเค้ามือไม่เลอะด้วยค่ะ นอกจากนี้ถ้าเราทาแบบเนียนสวยแล้วเค้าอยู่กับเราได้นานถึง 12 ชั่วโมง กิมมิคคือใช้แล้วตอนจะล้างก็อาบน้ำได้ปกติเลยแม่ มันมีความจึ้งสมกับราคาอยู่น้าา อารมร์อยากไปเดินชายหาดทำคอนเทนต์ผิวแทนสวย ๆ ก็สอยไปใช้เลยค่ะ เลิศสิบเต็มสิบไม่หักกก!

เนื้อสัมผัส : เป็นเนื้อเจลสูตร Transfer-Resistant จะไม่ทำให้สีเปลี่ยนลอกหลุดเปรอะเปื้อนเสื้อผ้า

เหมาะกับ : คนที่ต้องการเปลี่ยนสีผิวทันทีแบบเร่งด้วย และสามารถล้างออกได้เลยหลังใช้งานเสร็จ

ปริมาณ : 147 ml.

ราคา : 1,250 บาท

พิกัด : เคาน์เตอร์ Benefits

Source : 1

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับแทนนิ่งออยล์หรือโลชั่นผิวแทนใครที่อยากมีสีผิวที่เข้มขึ้นแบบสายฝอ.ก็พอจะเห็นภาพแล้วเนอะว่าต้องทำยังไงผิวของเราถึงจะเนียนสวยและปลอดภัย จริง ๆ ต้องบอกว่าไม่ว่าทุกคนอยากจะมีสีผิวแบบไหนก็ต้องดูแลด้วยกันทั้งนั้น แค่ต้องดูแลให้ถูกวิธีจะได้ไม่ต้องมานั่งจิตตกว่าทำไมผิวไม่ดีทีหลังนั่นเองว่าแล้วไปขอลุกไปทาโลชั่นก่อนดีกว่าค่าา

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ