7 นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยิ่งเก็บยิ่งราคาขึ้น
  1. 7 นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยิ่งเก็บยิ่งราคาขึ้น

7 นาฬิกาควรค่าแก่การลงทุน ยิ่งเก็บยิ่งราคาขึ้น

ใครอยากลงทุนกับนาฬิกาต้องดู ! รวมรวบนาฬิกาสุดหรูที่ควรค่าแก่การลงทุน จะสะสมหรือเก็งกำไรก็ดีต่อใจสุด ๆ
26 ก.ย. 2019 · โดย

นาฬิกาถือเป็นไอเทมสำคัญประจำตัวใครหลายคนเลยจริงมั้ยล่ะคะ นอกจากจะเป็นเครื่องมือที่ใช้บอกเวลาแล้วยังช่วยเสริมบุคคลิกของเราให้ดูดีอีกด้วย แถมยังบ่งบอกได้ถึงรสนิยมของเราได้เป็นอย่างดี แต่เดี๋ยวนี้การซื้อนาฬิกาไม่ใช่เพียงการซื้อเพื่อใส่หรือสะสมแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้น ยังเป็นเหมือนการลงทุนอีกด้วย แต่บอกเลยว่าทุกการลงทุนมีความเสี่ยง วันนี้ Wongnai Beauty รวบรวมนาฬิกาที่ควรค่าแก่การลงทุน จะสะสมหรือเก็งกำไรก็ดีต่อใจทั้งนั้นเลย จะมีรุ่นไหนแบรนด์ไหนไปดูกันเลยย

Rolex Submariner

Rolex Submariner
Rolex Submariner

เริ่มต้นที่เรือนแรก Rolex Submariner ที่แฟนนาฬิกาตัวยงต้องรู้จักแน่นอน นาฬิกาสไตล์สปอร์ตที่ออกแบบมาสำหรับนักดำน้ำเฉพาะ สามารถดำได้ลึกถึง 300 เมตร หน้าปัดขนาด 40 mm  ขอบหน้าปัดหมุนได้และทำจาก Cerachrom แบบเฉพาะของ Rolex ที่ทนทานต่อการขีดข่วน กันน้ำ กันคลอลีนได้ดี สีที่โดนเด่นและน่าจับตามองในขณะนี้คือสีเขียวเหนี่ยวทรัพย์ Green Dial (The Hulk)  พูดเลยว่าฮิตจนราคาพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ  ใครเป็นนาฬิกาแบรนด์นี้ห้ามพลาดเลย 

ราคา : เริ่มต้นที่ 320,900 บาท

ราคาซื้อ-ขายปัจจุบัน : 470,000 – 480,000 บาท

Source : 1, 2

Rolex GMT Master II

 Rolex GMT Master II
 Rolex GMT Master II

อีกหนึ่งรุ่นของ Rolex สุดฮิตเมื่อซื้อแล้วมีแต่ราคาขึ้น Rolex GMT Master II นาฬิกาสไตล์สปอร์ตที่ออกแบบมาพิเศษเพื่อการใช้เป็นตัวช่วยสำคัญของนักบิน ทำให้มีความแข็งแกร่ง ทนทานตาม จุดเด่นของรุ่นนี้ออกแบบมาให้อ่านเวลาสองประเทศพร้อมกันได้ มีสองสีในหน้าปัดเดียวทำให้สวยโดนใจใครหลายคนเลย สีที่คนให้ความสนใจกันมากคือสีน้ำเงิน-แดง (Pepsi) และสี ดำ-น้ำเงิน (Batman) ถือเป็นหนึ่งในนาฬิกาที่ราคาแรงที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ ซื้อใส่ก็หล่อ ซื้อเก็บก็เริ่ด

ราคา : เริ่มต้นที่ 328,300 บาท

ราคาซื้อ-ขายปัจจุบัน : 340,000 – 600,000 บาท

Source : 1, 2

Rolex  Daytona  

นาฬฺิกา
นาฬิกา

Rolex Daytona กับฉายา King of Rolex นาฬิกาทรงสปอร์ตเป็นที่นิยมมามากกว่า 50 ปี เรียกว่าใคร ๆ ก็ต่างหมายปอง เครื่องบอกเวลาที่มีความต้องการสูงมากในขณะนี้ ออกมาเพื่อนักแข่งรถโดยเฉพาะ จุดเด่นคือมีระบบจับเวลาที่มีความเที่ยงตรงสูง และทนทานตามแบบฉบับของแบรนด์ สำหรับรุ่นนี้ใครชอบสีไหนก็ซื้อเก็บได้เลย ถือว่าเป็นตัวที่เก็บสะสมไว้ ราคาไม่มีตก สีที่น่าจับตามองคือ white dial ที่เริ่มหายาก และ Chocolate Dial  รวมไปถึง yellow gold green dial บอกเลยว่ารุ่นที่เป็น Must have ของคนชอบสะสมนาฬิกาเลย

ราคา : เริ่มต้นที่ 440,200 บาท 

ราคาซื้อ-ขายปัจจุบัน : 700,000 - 800,000 บาท

Source : 1, 2 

Patek Philippe  Aquanaut 

นาฬิกา
นาฬิกา

อีกหนึ่งนาฬิกาแบรนด์หรูที่ควรค่ากับการลงทุน Patek Philippe Aquanaut  นาฬิกาสปอร์ตสไตล์ลำลองที่แฝงความเรียบหรู ดีไซน์ที่บ่งบอกความเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์เป็นอย่างดี ใครที่อยากเริ่มเล่นแบรนด์นี้ เริ่มต้นจากรุ่นนี้ได้เลย มีความซื้อง่าย ขายคล่อง รุ่นนี้ก็จะแบ่งเป็นรุ่นย่อยออกมาตามรหัส ตัวที่น่าสนใจ คือ รหัส 5168G ที่ออกมาเฉลิมฉลองครบรอบ 20 ปี และตัวเรือนทำจากทองคำขาว บอกเลยว่าน่าเก็บสะสมมาก ๆ ที่สำคัญใส่ได้ทุกโอกาส ตั้งแต่วันสบาย ๆ ไปจนถึงงานเป็นทางการเลย

ราคา : เปิดตัวที่ 1,271,600 บาท

ราคาซื้อ-ขายปัจจุบัน : 1,800,000 – 2,000,000

Source : 1,

Patek Philippe Nautilus 

นาฬิกา
นาฬิกา

ขยับขึ้นมาเป็นรุ่นพี่อย่าง Patek Philippe Nautilus ที่ออกมาก็ฮิตไม่แพ้กัน นาฬิกาหรูหราสไตล์สปอร์ตแต่คงความคลาสสิคไว้ เหล่าเซเลป คนดังใส่กันเพียบ ไม่ใช่แค่ทำมาเอาใจคุณผู้ชายเท่านั้น ยังมีรุ่นที่ทำมาตอบโจทย์สาว ๆ โดยเฉพาะ รุ่นนี้ก็แบ่งเป็นรหัสย่อยเช่นเดียวกัน มีรุ่นน่าสนใจเพียบ หนึ่งในนั้นคือ รหัส 5711/1A บอกเลยว่าฮิตมาก และกำลังจะเลิกผลิตแล้ว ใครที่ถืออยู่ตอนนี้กำไรแล้วจ้าพูดเลย นอกจากนี้ก็ยังมีอีกหลายรุ่นที่น่าจับตามอง ใครชอบรุ่นไหนซื้อไม่เสียหายจ้า

ราคา : เปิดตัวที่ 954,800 บาท

ราคาซื้อขายในตลาด : 1,700,000 – 2,000,000

Source : 1,

Audemars Piguet Royal Oak Offshore

นาฬิกา
นาฬิกา

อีกหนึ่งแบรนด์นาฬืการะดับโลกที่ควรค่าแก่การสะสม Audemars Piguet Royal Oak Offshore นักสะสมนาฬิกาตัวยงต้องเก็บไว้ในกรุอย่างดี นาฬิกาสุดหรูสไตล์สปอร์ต มีหน้าปัดทรง 8 เหลี่ยมและสกรู 6 จุดที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์ ผลิตจากวัสดุมีค่าอย่างทองและแพลตินั่มทำให้แบรนด์นี้มีความพิเศษกว่าแบรนด์อื่น ๆ รุ่นที่ยอดนิยมมีด้วยกันหลายรุ่น รุ่นที่น่าจับตามองคือ Royal Oak Offshore Volcano และ Royal Oak Chronograph สวยโดดเด่นมาก ๆ ซื้อแล้วไม่มีลงแน่นอน  

ราคา : เริ่มต้นที่ 662,000 บาท

ราคาซื้อ-ขายปัจจุบัน : 700,000 – 1,800,000

Source : 1, 2

Cartier Tank Watch

นาฬิกา
นาฬิกา

Cartier Tank Watch นาฬิกาจากแบรนด์หรูที่คลาสสิคเหนือกาลเวลา ดีไซน์หน้าปัดรูปสี่เหลี่ยม โดดเด่นด้วยตัวเลขโรมัน มาพร้อมกับสายหนังแท้ที่เรียบง่ายแต่ดูหรูหรา โดนใจหนุ่ม ๆ หลายคนจนต้องซื้อเก็บสะสมไว้ รุ่นที่ฮิตใส่กันเยอะนั้นคือ Cartier Tank MC 100 แม้ราคาอาจจะไม่ได้ขึ้นสูงมากนัก แต่ควรค่าแก่การเก็บสะสมมากค่ะ ที่สำคัญไม่ได้แค่ผู้ชายเท่านั้นที่ใส่ได้ สาว ๆ ใส่แล้วก็สวยคลาสสิค ดูดีไม่มีตกยุคแน่นอน แมตซ์ง่าย ๆ ได้กับทุกชุดเลย 

ราคา : เริ่มต้นที่ 217,000 บาท

ราคาซื้อ-ขายปัจจุบัน : 130,000 –  500,000

Source : 1, 2
Cover Source : 1, 2, 3

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 7 นาฬิกาสุดหรูที่ควรค่าแก่การลงทุน แต่ขอบอกไว้ก่อนเลยว่าทุกการลงทุนมีความเสี่ยงนะจ๊ะ ใครอยากซื้อเพื่อลงทุนล่ะก็ต้องศึกษากันเป็นอย่างดีก่อน ส่วนใครอยากซื้อเพื่อสะสมบอกเลยว่าดีงามทุกเรือน หรูหรา ควรค่าแก่เป็นเจ้าของสุด ๆ และที่สำคัญเลยนาฬิกาที่ดีต้องมีราคาที่เหมาะสมกับแต่ละคนด้วย ถึงจะดีต่อใจและมีความสุขเมื่อได้ใส่ ใครชอบแบบไหนเก็บเงินแล้วไปตำด่วน

อ่านบทความอื่น ๆ ของเราต่อได้ที่ ...

• คัดมาแล้ว 10 “นาฬิกาออกกำลังกาย” ตัวช่วยนับแคลอรี่
• Top 7 นาฬิกา Rolex รุ่นผู้หญิง สุดหรูสุดเลอค่า ทุกคนต้องอยากได้ 
• รวม 7 นาฬิกาแบรนด์เริ่ดหรู ดีไซน์คลาสสิก ใส่ได้นานไม่ตกเทรนด์