ชี้ช่องรวย! สร้างรายได้เสริมสุดง่าย อยากรวยต้องทำอาชีพเสริมอะไรบ้าง?
  1. ชี้ช่องรวย! สร้างรายได้เสริมสุดง่าย อยากรวยต้องทำอาชีพเสริมอะไรบ้าง?

ชี้ช่องรวย! สร้างรายได้เสริมสุดง่าย อยากรวยต้องทำอาชีพเสริมอะไรบ้าง?

รวมวิธีหารายได้เสริมน่าทำปี 2021 อัปเดตอาชีพเสริมทำได้ที่บ้าน หรืองานพิเศษหลังเลิกงาน สถานการณ์เศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้ มีรายได้เสริมหลายทางอุ่นใจกว่าเยอะเลยน้า
writerProfile
21 ม.ค. 2021 · โดย

เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็หันมาหารายได้เสริม ทำงานพิเศษ หรืออาชีพเสริมอื่น ๆ มากกว่าทำงานประจำแค่งานเดียวกันทั้งนั้น เพราะหลังเลิกจากงานประจำ หรือวันเสาร์-อาทิตย์ หลายคนก็ยังพอมีแรงเหลือกันอยู่ ลองมาหารายได้พิเศษ หรืองานเสริมรายได้ไว้สนองนี้ด ชอปปิงอะไรที่อยากได้กันดีกว่า Wongnai Beauty ชวนสาว ๆ มาอัปเดตช่องทางการหารายได้เสริมที่เริ่มต้นได้ไม่ยากกันค่ะ

รายได้เสริม

1ขายของออนไลน์

ยังคงเป็นช่องทางหารายได้เสริมที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องเลยค่ะ สำหรับการเปิดร้านค้าออนไลน์ ทั้งใน Shopee, Lazada, Instagram เพราะว่าใช้ต้นทุนน้อยกว่าการเปิดหน้าร้าน คืนทุนและได้กำไรแบบไม่ต้องรอนานนัก ใครที่กำลังคิดจะทำธุรกิจออนไลน์ก็จัดไปเลยค่ะ ลองเลือกจากของที่เราชอบและใช้อยู่บ่อย ๆ เช่น กิฟต์ช็อป เครื่องประดับ เครื่องสำอาง เสื้อผ้าแฟชั่นก็ได้นะ!

2นักเขียนอิสระ

อีกหนึ่งช่องทางหารายได้เสริมของสาว ๆ ในยุคนี้ก็คือการเป็นนักเขียนอิสระนั่นเองค่ะ เป็นอาชีพเสริมทําที่บ้านที่น่าสนใจมาก ๆ ใครที่มีทักษะการเขียนอยู่กับตัว อยากเผยแพร่ไอเดียของตัวเองออกมา เดี๋ยวนี้หลาย ๆ เว็บไซต์เค้าก็มักจะเปิดรับนักเขียนอิสระกันนะคะ ลองเลือกแนวงานเขียนที่ชอบ เช่น ไลฟ์สไตล์ ความสวยความงาม อาหาร เศรษฐกิจ ถือเป็นอาชีพเสริมที่สร้างเงินได้เป็นกอบเป็นกำเลยทีเดียว

3กราฟิกดีไซเนอร์

อีกหนึ่งรายได้เสริมที่คนมีความสามารถด้านการวาด ออกแบบ หรือการใช้โปรแกรมตระกูล Adobe ต้องรีบคว้าเอาไว้เลยค่ะ เดี๋ยวนี้งานกราฟิกดีไซน์นั้นไม่ได้อยู่แค่ในหนังสือหรือสื่อออฟไลน์เท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสื่อออนไลน์อีกมากมาย นี่แหละค่ะ โอกาสทองของเหล่ากราฟิกดีไซเนอร์ที่กำลังมองหาอาชีพเสริมเจ๋ง ๆ หรือถ้าไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดี เราแนะนำเว็บหางานกราฟิกยอดฮิตอย่าง fastwork.co ก็เป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเหมือนกันนะ

4สตาฟอีเวนต์

เรามักจะทำงานกันในวันจันทร์-ศุกร์ใช่ไหมล่ะคะ สำหรับใครที่ยังพอมีแรงเหลือในวันเสาร์-อาทิตย์ งานสตาฟในอีเวนต์ตามห้าง ก็เป็นอาชีพเสริมที่เราพบเห็นได้บ่อยทีเดียว หน้าที่ส่วนใหญ่ก็คือการรับลูกค้า ให้ข้อมูลผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งรายได้ก็วันละไม่ต่ำกว่า 1,000 บาท ถือเป็นงานเสริมที่เวิร์คเหมือนกันน้า

5รับตอบแบบสอบถาม

อาจจะดูไม่น่าเชื่อแต่มีอยู่จริงนะคะ เดี๋ยวนี้มีเว็บรับตอบแบบสอบถามมากมายที่เข้าไปตอบแล้วได้เงินจริง แต่อาจจะต้องอาศัยเวลาและปริมาณการตอบสักหน่อยค่ะ แต่ถ้าใครไม่ซีเรียส อยากได้วิธีหารายได้เสริมง่าย ๆ นี่เป็นการหารายได้เสริมแบบไม่ยากเลยค่ะ โดยเว็บที่เราแนะนำ ก็เช่น yougov, yimresearch, aipsurveys ค่า

6แอดมินเพจ, ดูแลโซเชียล

ด้วยความที่สมัยนี้มีคอนเทนต์ออนไลน์อยู่มากมาย ไม่ว่าจะแบรนด์ไหน ๆ ก็อยากจะเปิดช่องทางออนไลน์ของตัวเองเพื่อให้ใกล้ชิดกับลูกค้าได้มากขึ้น อีกหนึ่งช่องทางหารายได้เสริมของคนยุคนี้ก็คือการรับดูแลเพจเฟสบุ๊กและการรับตอบแชทลูกค้านั่นเองค่ะ ใครรู้ตัวว่าพอมีทักษะเรื่องการใช้สื่อโซเชียล หรือมีเวลาตอบแชท นี่ก็เป็นอีกหนึ่งรายได้เสริมที่น่าสนใจนะคะ

7ขับไลน์แมน หรือขับรถรับส่ง

ช่องทางหารายได้เสริมที่บางคนแทบจะเอามาเป็นรายได้หลักกันแล้วค่ะ ขับไลน์แมน หรือขับรถรับส่งนั้นมีให้เราเลือกหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ส่งพัสดุ ส่งอาหาร ส่งคน ใครที่สะดวกให้บริการแบบไหนก็ลองดูได้เลยยย ขอแค่มียานพาหนะของตัวเองและตรงตามเงื่อนไขที่บริษัทขนส่งกำหนดก็สามารถหารายได้เสริมทางนี้ได้แล้ว หรือจะทำเป็นงานพิเศษหลังเลิกงานก็เวิร์คนะ ถ้าสนใจก็ลองดูได้ที่ LINE MAN เลยค่ะ

8ขายภาพในเว็บ Stock

ถัดมาเป็นช่องทางหารายได้เสริมหรือจะเรียกว่าเป็นอาชีพเสริมที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้เลยก็ว่าได้ สำหรับใครที่เป็นช่างภาพอยู่แล้วอาจจะเคยลงขายภาพถ่ายของตัวเองตามเว็บ เช่น Shutterstock, Getty Images แต่ขอบอกว่าไม่ต้องเป็นช่างภาพอาชีพก็พอจะทำอาชีพเสริมนี้ได้เหมือนกัน แค่ขอให้ภาพที่ถ่ายนั้นสามารถนำไปใช้ประโยชน์ต่อได้ค่ะ ก็คือมีความชัดเจน ดูออกว่าเป็นอะไร หรือสามารถนำไปแก้ไขต่อได้ค่ะ

9บล็อกเกอร์

อีกหนึ่งวิธีหารายได้เสริมที่อาจจะต้องอาศัยแพชชั่นและความครีเอทีฟกันสักหน่อยค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็เป็นบล็อกเกอร์กันทั้งนั้น ถ้าสาว ๆ คิดว่าตัวเองมีความครีเอทีฟมากพอ ลองเปิดช่องทางออนไลน์ให้ตัวเองได้ลงคอนเทนต์ที่อยากลง ก็เป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับอาชีพบล็อกเกอร์นะคะ รายได้ดี ๆ อยู่ไม่ไกลค่ะ

10ช่างแต่งหน้า, ทำผม

บอกเลยว่าเป็นผู้หญิงแล้วต้องใช้สกิลที่สั่งสมมาอย่างมีประโยชน์ค่ะ อีกช่องทางหารายได้เสริมที่น่าสนใจนั่นก็คือการเป็นช่างแต่งหน้าและช่างทำผมค่ะ รายได้ดีประมาณนึงเลย เริ่มต้นจากการซื้ออุปกรณ์ ฝึกฝนไปเรื่อย ๆ จากหน้าผมตัวเองหรือคนใกล้ชิด ไม่นานก็สามารถชำนาญและนำไปเป็นอาชีพเสริมได้แล้วค่ะ

11ตัดต่อวิดิโอ

เดี๋ยวนี้มี YouTuber เกิดขึ้นมากมาย อีกหนึ่งช่องทางสร้างหารายได้เสริมของหลาย ๆ คนก็คือการรับตัดต่อวิดิโอให้กับ YouTuber เหล่านี้นี่แหละค่ะ แต่รายได้สำหรับอาชีพเสริมแบบนี้ก็ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และฝีมือการตัดต่อของเราด้วยนะคะ

12ติวเตอร์

ช่องทางการหารายได้พิเศษช่องทางสุดท้ายที่ยังคงเป็นที่นิยมเสมอมาก็คือ การเป็นติวเตอร์ค่ะ และโดยเฉพาะในยุคนี้บอกเลยว่าใครที่มีทักษะทางภาษาจะได้เปรียบมาก ๆ เพราะการเป็นติวเตอร์แบบเรียนตัวต่อตัวนั้นค่อนข้างเป็นที่นิยมในสายภาษาค่ะ จะได้มีการสนทนาระหว่างติวเตอร์กับผู้เรียน เสริมทักษะการพูดเข้าไปด้วย ใครที่พอมีทักษะภาษาอังกฤษหรือภาษาที่ 3 อย่าลืมไปสอบวัดระดับแล้วนำมาใช้ให้เป็นประโยชน์กันนะคะ

เห็นไหมคะว่าการจะหารายได้เสริมนั้นมีอยู่หลายช่องทางให้เราเลือกเลยค่ะ สำหรับคนที่มีความถนัดด้านไหนก็ใช้ให้เป็นประโยชน์ หรือคนที่กำลังพัฒนาทักษะเฉพาะทางของตัวเองเพื่อให้สามารถนำไปประกอบอาชีพได้ก็อย่าย่อท้อกันนะคะ เราขอเป็นกำลังใจให้จ้า

หารายได้เสริมแล้ว อย่าลืมหาเทคนิคเพิ่มความรวยอื่น ๆ ได้ที่