แนะนำ 7 รองเท้าสุขภาพเพื่อคุณแม่ เดินแล้วไม่ปวดเมื่อย
 1. แนะนำ 7 รองเท้าสุขภาพเพื่อคุณแม่ เดินแล้วไม่ปวดเมื่อย

แนะนำ 7 รองเท้าสุขภาพเพื่อคุณแม่ เดินแล้วไม่ปวดเมื่อย

เดินได้ทั้งวันไม่มีเมื่อย! กับ 7 รองเท้าสุขภาพ ใส่สบายสุด ๆ สำหรับเหล่าคุณแม่
writerProfile
19 ก.ค. 2020 · โดย

ว่ากันว่า รองเท้า เป็นสิ่งที่คุ้มค่าต่อการลงทุน เพราะการมีรองเท้าที่สวมใส่สบาย ดีต่อสุขภาพเท้าของเรา การทำกิจกรรมต่าง ๆ ระหว่างวันก็จะไหลลื่นไม่มีสะดุด และยิ่งโดยเฉพาะกับสาว ๆ ที่เข้าสู่การเป็นคุณแม่กันแล้ว ยิ่งควรมีรองเท้าดี ๆ ติดไว้สักคู่ค่ะ วันนี้ Wongnai Beauty พาเหล่าคุณแม่ รวมถึงคนที่กำลังมองหารองเท้าให้คุณแม่ ไปส่อง 7 รองเท้าสุขภาพที่ใส่สบาย เดินแล้วสบาย ไม่ปวดเมื่อย ไปดูกันเลย!

Skechers Microburst Knot Concerned

รองเท้าสุขภาพ


มาที่แบรนด์แรกกันเลย เชื่อว่าหลายคนน่าจะพอคุ้นเคยกับชื่อ Skechers ในฐานะรองเท้ากีฬากันมาบ้างไม่มากก็น้อยค่ะ แต่จริง ๆ แล้วนอกจากไอเท็มกีฬา Skechers ยังเป็นแบรนด์ที่โด่งดังเรื่องรองเท้าสุขภาพสำหรับใส่ลำลองอีกด้วยนะ รองเท้า Sketchers Microburst Knot Concerned ทำจากผ้าตาข่ายและผ้าถัก ซึ่งช่วยระบายอากาศได้ดี พื้นรองเท้าเป็นโฟมพิเศษที่นุ่ม รองรับกับรูปร่างของเท้า ทำให้เดินได้อย่างสบาย แถมมาในดีไซน์ที่มินิมอลน่ารักอีกด้วย

จุดเด่น :

 • น้ำหนักเบา
 • ระบายอากาศ และซัพพอร์ตเท้าได้ดีด้วย Air Cooled Memory Foam
 • ดีไซน์มินิมอล น่ารัก
ราคา : 2,490 บาท ช่วงโปรเหลือประมาณ 1,700 บาท
พิกัด : Supersports, หรือสั่งออนไลน์ที่ Supersports

Source : 1

MUJI Slip On

รองเท้าสุขภาพ


มาต่อที่แบรนด์ของใช้สไตล์มินิมอลจากญี่ปุ่นอย่าง MUJI ค่ะ บางคนอาจจะยังไม่เคยลองรองเท้าของแบรนด์นี้ แต่ขอบอกเลยว่านอกจากจะตอบโจทย์เรื่องดีไซน์ที่สวยงามแล้ว ยังช่วยรักษาสุขภาพเท้าเราได้ด้วยค่ะ อย่างรุ่น MUJI Slip On ที่เราแนะนำจะเป็นรองเท้าผ้าใบลำลองกันน้ำทรง Unisex สวมใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง เข้าได้กับหลาย ๆ ชุด แถมนิ่ม รับกับเท้า เดินได้แบบไม่กลัวเมื่อยเลยด้วยนะ!

จุดเด่น :

 • ราคาไม่แพง
 • สวมใส่สบาย
 • ดีไซน์มินิมอล แมตช์ง่าย
 • หาซื้อได้ง่าย

ราคา : 990 บาท
พิกัด : MUJI ทุกสาขา ในห้างเครือเซ็นทรัล

Source : 1

Crocs Serena Embellished

รองเท้าสุขภาพ


ใครว่า Crocs มีแต่รองเท้าหัวกลมคะ! จริง ๆ แล้วแบรนด์รองเท้าสุขภาพแบรนด์นี้เค้าก็มีรองเท้าดีไซน์สวย ๆ เหมาะกับผู้หญิงที่มาในรูปแบบของรองเท้าสุขภาพอยู่เยอะทีเดียว Crocs Serena Embellished เป็นรองเท้าแตะลำลองสำหรับผู้หญิง ดีไซน์หรูหรา ตกแต่งด้วยเมทัลลิก แต่ก็ยังคงไม่เสียชื่อรองเท้าที่ใส่สบายสุด ๆ ด้วยโฟม Croslite รองรับการกระแทก สายรัดและพื้นรองเท้าที่ยืดหยุ่น สามารถขยับตัวได้อย่างสะดวกสบาย

จุดเด่น :

 • น้ำหนักเบา
 • มีความยืดหยุ่น รับแรงกระแทกและการขยับตัวได้ 360 องศา
 • ดีไซน์หรูหรา เหมาะกับผู้หญิง

ราคา : 1,690 บาท ช่วงโปรเหลือประมาณ 1,000 บาทพิกัด : Supersports หรือสั่งออนไลน์ที่ Supersports

Source : 1

FitFlop FINO Tortoiseshell-Chain

รองเท้าสุขภาพ


อีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าใส่สบายและเหมาะทั้งสาว ๆ และเหล่าคุณแม่ก็คือ FitFlop ค่ะ ที่แม้ว่าจะมาในราคาที่สูงกว่าแบรนด์อื่นสักหน่อย แต่คุณภาพก็ดีสมราคา รุ่นที่เราแนะนำคือ FINO Tortoiseshell-Chain รองเท้าเพื่อสุขภาพที่จะใส่เป็นรองเท้าลำลองหรือใส่ทำงานก็ได้ ทำจาก PU และหนังเทียม ออกแบบมารองรับกับเท้าของเราได้ดี ที่สำคัญคือ มีการใช้เทคโนโลยี Microwobbleboard กับพื้นรองเท้า ทำให้สามารถสวมใส่ได้อย่างกระชับ เดินได้อย่างมั่นคงและสบายเท้าค่ะ

จุดเด่น :

 • ดีไซน์สวย เข้ากับหลายโอกาส
 • เทคโนโลยี Microwobbleboard ทำให้ใส่สบาย เดินได้มั่นคง
 • พื้นรองเท้ายาง ป้องกันการลื่นได้ดี

ราคา : 4,290 บาท
พิกัด : เคาน์เตอร์ FitFlop ในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ หรือสั่งออนไลน์ที่ Central

Source : 1

Klas & Sylph Amanda

รองเท้าสุขภาพ


Klas & Sylph
เป็นแบรนด์รองเท้าสุขภาพของคนไทย ที่ออกแบบรองเท้าขึ้นมาภายใต้แนวคิดว่ารองเท้าแฟชั่นสวย ๆ ก็สามารถสวมใส่สบายและไม่ปวดเท้าได้ โดยรุ่นที่ฮิตสุด ๆ ก็คือ Amanda เป็นรองเท้าลำลองหูคีบแต่ไม่ดูลำลองจนเกินไปค่ะ พื้นรองเท้าแบบ Burlin Sole เอกลักษณ์เฉพาะที่ออกแบบตามศาสตร์ของกระดูกและเท้า รองรับทุกส่วนได้อย่างดี ไม่ปวดเมื่อยค่ะ รุ่นนี้จะเหมาะกับคนที่มีอุ้งเท้านูนปานกลาง และคุณแม่ที่ตั้งครรภ์สามารถใส่เดินได้อย่างสบายเลยยย

จุดเด่น :

 • ดีไซน์สวยงาม มีให้เลือกมากถึง 5 สี
 • เหมาะกับคนอุ้งเท้านูนปานกลาง หรือคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์
 • ใน เว็บไซต์ ของแบรนด์มีให้ศึกษารุ่นรองเท้าที่เหมาะกับรูปทรงเท้าด้วย

ราคา : 2,690 บาท
พิกัด : สั่งออนไลน์ได้ที่ Klas & Sylph

Source : 1

Belldilar X

รองเท้าสุขภาพ


อีกหนึ่งแบรนด์รองเท้าสุขภาพที่เค้าเคลมว่า​ “รองเท้าสำหรับผู้หญิงยุคใหม่ที่ใส่ใจสุขภาพ” ซึ่งมาในราคาสุดน่ารัก เริ่มต้นที่หลักร้อยบาทเท่านั้น รุ่นที่เราแนะนำคือ รุ่น Belldilar X ในซีรีส์ Walk Support ตามชื่อเลยก็คือออกแบบมาเพื่อการเดินโดยเฉพาะค่ะ เป็นรองเท้าที่รองรับกับรูปร่างเท้าทุกแบบ ที่สำคัญคือ ใช้เทคโนโลยีพื้นรองฝ่าเท้าความนิ่ม 3 ระดับ ช่วยลดแรงกระแทกที่ส่งต่อตามข้อต่อ ทำให้เดินได้ไม่มีเมื่อย

จุดเด่น :

 • ราคาไม่แพง
 • ดีไซน์ทันสมัย
 • พื้นรองเท้าออกแบบมาให้มีความนุ่ม 3 ระดับ รับกับรูปร่างและการลงน้ำหนักเวลาเดินได้ดี

ราคา : 749 บาท
พิกัด : สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Belldilar

Source : 1

Mago Malyn

รองเท้าสุขภาพ


ปิดท้ายกันที่รองเท้าสุขภาพทรงคัชชูสำหรับใส่โอกาสที่ดูเป็นทางการ แต่ยังใส่เดินได้สบายไม่รู้สึกอึดอัดเท้ากันบ้างค่ะ Mago Malyn เป็นรองเท้าสุขภาพที่ทำจากหนังแท้ ตัดเย็บด้วยมือ พื้นรองเท้าเป็น Poly Tech ช่วยรองรับน้ำหนักได้ดีเป็นพิเศษเหมาะกับคุณแม่โดยเฉพาะ แถมทางแบรนด์เค้ายังเคลมว่าพื้นรองเท้าแบบหน้าสูงหลังต่ำจะช่วยยืดเส้นเท้า ทำให้ใส่แล้วไม่เมื่อยด้วยนะ!

จุดเด่น :

 • พื้นรองเท้า Poly Tech ช่วยรองรับน้ำหนักได้ดี
 • รูปทรงสุภาพ ใส่ในโอกาสทางการได้
 • ใส่สบาย ไม่เมื่อยเท้า

ราคา : 3,190 บาท
พิกัด : สั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ JDCentral

Source : 1

อย่างที่บอกว่ารองเท้าที่ดีต่อสุขภาพเท้า จะยิ่งทำให้ชีวิตของเราง่ายและสะดวกสบายขึ้น ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นคุณแม่แล้ว หรือยังไม่เป็นคุณแม่ ก็สามารถเลือกใส่รองเท้าเหล่านี้เพื่อรักษาสุขภาพเท้าได้เช่นเดียวกันค่ะ ส่วนใครที่ยังมองหารองเท้าใส่สำหรับโอกาสอื่น ๆ สามารถเข้าไปอ่านต่อได้เลยยย

Cover Source : 1, 2, 3