รวม 30 ซีรีส์ญี่ปุ่นน่าดู สนุกครบรส สาวกญี่ปุ่นต้องไม่พลาด! ฉบับ 2024
 1. รวม 30 ซีรีส์ญี่ปุ่นน่าดู สนุกครบรส สาวกญี่ปุ่นต้องไม่พลาด! ฉบับ 2024

รวม 30 ซีรีส์ญี่ปุ่นน่าดู สนุกครบรส สาวกญี่ปุ่นต้องไม่พลาด! ฉบับ 2024

อยากดูซีรีส์ญี่ปุ่นแต่ไม่รู้จะเลือกเรื่องไหนดีมามุงตรงนี้ เพราะเราคัดซีรีส์ญี่ปุ่นแนวดราม่า, คอมเมดี้และระทึกขวัญมาให้แล้วบอกเลยเด็ด มาดูกันให้ตาค้างข้ามคืน!
writerProfile
21 ม.ค. 2024 · โดย

เราเชื่อว่าสมัยนี้นอกจากสาวกซีรีส์เกาหลีแล้วต้องมีคนชอบดูซีรีส์ญี่ปุ่นบ้างแหละ เพราะซีรีย์ญี่ปุ่นเค้าก็มีหลากหลายแนวเหมือนกันทั้งดราม่า คอมเมดี้ ระทึกขวัญที่สำคัญสนุกไม่แพ้ทีมเกาเลยจ้าา วันนี้ Wongnai Beauty เลยขอมาอัปเดตว่าซีรีย์ญี่ปุ่นตอนนี้เค้ามีเรื่องไหนน่าสนใจ นักแสดงที่เล่นซีรีส์เป็นใครบ้าง และแต่ละเรื่องมีกี่ตอนต้องตามไปดูกันต่อแล้วค่าา รับรองว่าวันหยุดยาวหรือช่วงเลิกงานนี้ต้องมีซีรีย์ญี่ปุ่นเก็บไว้ดูกันยาว ๆ ถ้าพร้อมที่จะเซฟชื่อซีรีย์เอาไว้ ก็ตามมาดูกันเลยจ้าาา รับประกันความปังความสนุกแบบ 10 เต็ม 10!

First Love

ซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง First Love

ซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่องรักแรก (First Love) เป็นซีรีส์ที่ถูกสร้างและกำกับจากแรงบันดาลใจผ่านสองบทเพลงของอุทาดะ ฮิคารุอย่าง “First Love” ที่ดังในช่วงปีค.ศ.1999 ในซีรีส์เรื่องนี้จะพาคนดูย้อนยุคไปยังช่วงปลาย 90 ไปจนถึงช่วงต้น 2000 ผู้ชมที่นั่งดูซีรีส์ญี่ปุ่นช่วงนี้ รับรองว่าจะต้องมีนึกถึงช่วงอดีตสมัยเป็นวัยมัธยมของตัวเอง ตัวละครในเรื่องนี้จะมาทำให้ทั้งคนดูและตัวละครเกิดความสงสัยว่า “ถ้าฉันไม่ได้เจอเธอ ชีวิตฉันจะเป็นยังไงนะ” ถ้าอยากรู้ว่าความรักของพระนางจะสมหวังไหม ก็ตามไปดูต่อกันเลยยย

แนวซีรีส์ : โรแมนติก, ดราม่า

นักแสดง : Taisei Kido, Hikari Mitsushima, Takeru Satoh, Rikako Yagi

ความยาว :  9 ตอน

ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

The Days

ซีรีย์ญี่ปุ่น The Days

เหตุการณ์วิกฤตของโรงไฟฟ้าฟุกุชิมะไดอิจิ เมื่อเดือนมีนาคม ปีค.ศ. 2011 เป็นเหตุการณ์ประวัติศาตร์ของประเทศญี่ปุ่นเลย โดยซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องนี้จะพาให้ผู้ชมได้สัมผัสกับความระทึกขวัญและสลดหดหู่ภายในเหตุการณ์นี้ เรื่องราวประวัติศาสตร์ถูกถ่ายทอดมาได้อย่างสมจริง และจะพาทุก ๆ คนได้ความรู้เกี่ยวกับโรงงานไฟฟ้านิวเคลียร์ไปพร้อม ๆ กัน ใครที่ชอบซีรีย์ญี่ปุ่นแนวระทึกขวัญ นั่งดูแล้วลุ้นตามจนไม่อยากลุกไปเข้าห้องน้ำ ต้องลองเปิดใจให้เรื่องนี้เลย 
 
แนวซีรีส์ : 
ภัยพิบัติ, สะเทือนขวัญ 

นักแสดง : Koji Yakusho, Yutaka Takenouchi, Fumiyo Kohinata

ความยาว : 8 ตอน

ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

Ossan’s Love Returns 

ซีรีย์ญี่ปุ่นแนะนำเรื่อง Ossan’s Love Returns

ซีรีส์ญี่ปุ่นคอมเมดีแนวชายรักชาย จะพาทุกคนมาเรียกเสียงหัวเราะกันกับนักแสดงน้ำดีที่รับบทได้สมบทบาท เปิดดูช่วงเทศกาลหรือช่วงฤดูหนาวบอกเลยว่าฟิน จะรู้สึกอินไปพร้อม ๆ กันกับฉากในซีรีย์เลยล่ะ เพราะว่ามีหิมะโปรยปรายเกือบตลอดทั้งเรื่อง บรรยากาศอบอุ่นชวนหัวเราะแบบนี้หาได้ยาก ดังนั้นถ้าเจอแล้วก็ให้รีบเซฟชื่อเอาไว้ แล้วมาไล่ดูช่วงวันหยุดยาวกันดีกว่าค่ะ 

แนวซีรีส์ : คอมเมดี้

นักแสดง : Tanaka Kei, Hayashi Kento, Yoshida Kotaro

ความยาว : 9 ตอน

ดูได้ที่ : Prime Video

Source : 1

Brush Up Life

ซีรีย์ญี่ปุ่นห้ามพลาดเรื่อง Brush Up Life

ซีรีส์ญี่ปุ่น Brush Up Life เป็นเรื่องราวที่ถ่ายทอดชีวิตของคอนโดะ อาซามิ หญิงโสดวัย 33 ปี ได้เสียชีวิตอย่างไม่คาดฝัน และตื่นขึ้นมาพบว่าเธอต้องเริ่มชีวิตใหม่ทั้งหมดในห้องสีขาว พบกับชายคนหนึ่งที่เป็นเจ้าหน้าที่รับเรื่อง เมื่อทราบถึงชะตากรรมที่ต้องเผชิญ เธอเลือกตัดสินใจระหว่างได้ใช้ชีวิตใหม่ หรือการกลับไปแก้ไขชีวิตเดิม ซึ่งทำให้เกิดเหตุการณ์ที่น่าประหลาดใจมากขึ้นเรื่อย ๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะเป็นอย่างไรก็ตามไปดูซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่องนี้กันต่อได้เลย

แนวซีรีส์ : คอมเมดี้

นักแสดง : Sakura Ando, Bakarhythm, Haruka Kinami

ความยาว : 10 ตอน

ดูได้ที่ : Nihon TV

Source : 1

Why Didn't I Tell You a Million Times?

ซีรีย์ญี่ปุ่น Why Didn't I Tell You a Million Times?

ซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่อง Why Didn't I Tell You a Million Times? เป็นซีรีส์เหนือธรรมชาติ ที่สองเพื่อนสมัยเด็กได้กลับมาตกหลุมรักกันในวัยโต และไม่ให้สถานการณ์ใดมีอิทธิพลในความรักของพวกเขาทั้งคู่ ที่รวมไปถึงรวมถึงความตาย เนื้อเรื่องของซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่องนี้จึงได้สื่อถึงการใช้ชีวิตอย่างไม่แน่นอน เนื้อเรื่องได้เล่าแบบเรียบง่าย ทั้งพระเอกและนางเอกแสดงดี ทำให้ตัวผู้ชมเองรู้สึกอินไปกับเนื้อเรื่องได้ ถึงแม้ว่าจะเป็นซีรีส์ที่มีการพูดถึงเรื่องเหนือธรรมชาติ แต่ก็ทำให้ผู้ชมรู้สึกเอนจอยไปกับเนื้อเรื่องมาก ๆ ค่ะ

แนวซีรีส์ : ดราม่า, โรแมนติก, สืนสวน 

นักแสดง : Mao Inoue, Takeru Satoh, Ken'ichi Matsuyama, Shim Eun-kyung

ความยาว : 10 ตอน

ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

The Journalist

ซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง The Journalist

The Journalist คนข่าวเข้ม (2022) เป็นซีรีส์ที่สร้างจากหนังสือเรื่อง Shinbun Kisha ผลงานของผู้กำกับ มิชิฮิโตะ ฟูจิอิ ซึ่งเค้าเคยกำกับภาพยนตร์ที่มีชื่อเดียวกันมาแล้วในปี 2019 ค่ะ ต้องบอกว่าได้รับความนิยมจนกวาดรางวัลมาแล้วมากมาย พูดได้เลยว่าถึงเนื้อเรื่องของซีรี่ส์จะไม่ได้เหมือนกับในภาพยนตร์ซะทีเดียวแต่หัวใจสำคัญคืออันเดียวกัน และนั่นคือความเที่ยงตรงของคนข่าวในการเปิดโปงความจริง ตรงจุดนี้ทำให้ซีรี่ส์มีความน่าสนใจมากเพราะประเทศญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของความซื่อสัตย์และมีระเบียน วินัยสุด ๆ 

 • แนวซีรีส์ : ดราม่า ,ระทึกขวัญ
 • นักแสดง : Ren Hanami, Ryôko Yonekura, Keisuke Hoashi
 • ความยาว : 6 ตอน
 • ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

Love Deeply! 

ซีรีย์ญี่ปุ่น Love Deeply!

สาว ๆ ที่ชอบความโมแมนติกต้องอินกับเรื่องนี้เพราะว่าเค้าเป็นซีรีส์โรแมนติกปนคอมเมดี้ค่ะ ตัวเรื่องคือเค้ามีนักวิจัยทางทะเลสาวที่หลงใหลทะเลและสัตว์น้ำมาก ๆ ที่สำคัญเธอยังพูดคุยกับสัตว์เหล่านั้นรู้เรื่องด้วยค่ะ และแล้ววันหนึ่งเธอต้องเข้าร่วมโปรเจคของทางบริษัทที่รับผิดชอบโครงการรีสอร์ทและจุดชมวิวกลางทะเล ซึ่งงานนั้นทำให้เธอได้เจอกับลูกชายคนกลางของประธานบริษัทที่เป็นหัวหน้าทีมในการทำงานครั้งนี้ แน่นอนว่าเธอคัดค้านสุดตัวเพราะโครงการนั้นมีผลกระทบต่อสัตว์น้ำ ทั่งสองจึงไม่ค่อยชอบหน้ากันเท่าไร แต่ยิ่งเรื่องราวดำเนินไปก็ทำให้คนดูแบบเราอดยิ้มตอนดูไม่ได้เลยล่ะค่ะ

 • แนวซีรีส์ : โรแมนติก, ดราม่า, คอมเมดี้
 • นักแสดง : Satomi Ishihara, Go Ayano
 • จำนวนตอน : 10 ตอน
 • ดูได้ที่ : WeTV

Source : 1

My Love Mix-Up

ซีรีย์ญี่ปุ่น My Love Mix-Up

จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเรามีเพื่อนที่เขียนชื่อไว้บนยางลบต้องบอกว่าตามความเชื่อคนชาวญี่ปุ่น ถ้าเราเขียนชื่อคนที่แอบชอบเอาไว้บนยางลบและใช้จนหมด ความรักจะสมหวังนั่นเองซึ่งเรื่องราวความรักวุ่น ๆ นี้ก็เริ่มต้นจากการที่อาโอกิ ลืมเอายางลบมาเข้าสอบ ฮาชิโมโตะ ที่เป็นนักเรียนหญิงซึ่งแอบชอบเค้าเลยให้ยืมยางลบแต่ตัวเองกลับลืมไปว่าเขียนชื่อของ อิดะ เอาไว้บนนั้น แค่นั้นยังไม่พอเมื่ออิดะเห็นชื่อของตัวเองบนยางลบที่อาโอกิใช้ก็เข้าใจว่ายางลบนั้นเป็นของอาโกกิ ความวุ่นวายเหล่านี้ทำให้เกิดเรื่องราวความรักที่ทุกคนอินได้ไม่ยากเลยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าสนุกแค่ไหนไปดูตามน้าา

 • แนวซีรีส์ : BL
 • นักแสดง : Ryoma Takeuchi, Ayami Nakajô, Kim Jae-hyun, Shô Kasamatsu
 • จำนวนตอน : 10 ตอน
 • ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

Love You as the World Ends

ซีรีย์ญี่ปุ่น Love You as the World Ends

ใครที่อยากดูซีรีส์ญี่ปุ่นที่เกี่ยวกับซอมบี้และมีเส้นเรื่องที่น่าตื่นเต้น เน้นซับซ้อน ต้องไม่พลาดกับ Love You as the World Ends เรื่องนี้เลยค่ะ เพราะว่าดูเสร็จแล้วอาจจะทำให้ทุกคนขยาดกับการลอดอุโมงค์ใต้ดินกันไปเล้ยยย มาดูเนื้อหากันหน่อยคือเรื่องนี้มีชายหนุ่นช่างซ่อมรถมีแพลนจะขอแฟนสาวแต่งงานในวันนั้น แต่ด้วยเหตุผลบางอย่างไม่สามารถทราบได้ทำให้เค้าต้องติดอยู่ในอุโมงค์ใต้ดินนานถึง 4 วันกันเลยค่ะ และตอนที่เค้าได้ออกมานั้นก็พบว่าเมืองทั้งเมืองกลายเป็นเมืองที่ว่างเปล่า ร่างผู้คน และคนที่รู้จักกลายเป็นซอมบี้ไปกันหมด ความหวังเดียวที่เหลืออยู่คือเค้าการต้องหาแฟนสาวให้เจอ และเค้าก็หวังว่าเธอยังปลอดภัย อยากรู้ว่าลุ้นแค่ไหนต้องเปิดดูแล้วล่าา

 • แนวซีรีส์ : ดราม่า, ลึกลับ, แอคชั่น
 • นักแสดง : Ryoma Takeuchi, Ayami Nakajô, Kim Jae-hyun, Shô Kasamatsu
 • จำนวนตอน : 16 ตอน
 • ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

Alice in Borderland Season 2

ซีรีย์ญี่ปุ่นที่ต้องดู Love You as the World Ends

ต้องว่าซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องค่อนข้างเป็นกระแสเลยถ้าใครจำได้นะคะ นักดูซีรีส์ทุกคนต่างพากันชื่นชมแทบทุกสำนัก ซีรีส์เรื่องนี้สร้างจากการ์ตูนมังงะที่ได้อรรถรสใกล้เคียงกับต้นฉบับมาก ๆ เลยค่ะ เหมือนกับว่าคนดูได้หลุดเข้าไปอยู่ในโลกของจินตนาการได้อย่างสมบรูณ์แบบเลยค่ะ เนื้อเรื่องคือภาคต่อของเด็กหนุ่มวัยรุ่นมีชีวิตหมกมุ่นอยู่กับเกมส์ได้หลุดเข้าไปในมิติคู่ขนาน จนเจอกับผู้ร่วมชะตากรรมเดียวกันอีกกลุ่มหนึ่ง ซึ่งสิ่งที่แตกต่างออกไปคือการเล่นเกมส์นี้คือ ห้ามแพ้ เพราะทุก ๆ เกมส์ที่เค้าต้องเล่นในมิตินี้ มีเวลาชีวิตเป็นเดิมพันถึงแม้ว่าเค้าจะฝ่าฟันมีชีวิตรอดมาได้จากซีซั่น 1 แต่ก็ยังมีเรื่องให้ลุ้นต่อในซีซั่น 2 ว่าแต่จะสนุกยังไงต้องติดตามกันนะคะ

 • แนวซีรีส์ : แอคชั่น, แฟนตาซี, ลึกลับ
 • นักแสดง : เคนโตะ ยามาซากิ, อายะ อาซาฮินะ, ทาโอะ ทสึจิยะ, อายาเมะ มิซากิ
 • จำนวนตอน : 8 ตอน
 • ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

Japan Sinks: People of Hope

ซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง Japan Sinks: People of Hope

มาต่อกับซีรีส์ญี่ปุ่นที่สานต่อความสำเร็จจากฉบับนิยายและอินิเมะสู่ซีรีส์สุดเข้มข้นกับเรื่องของกรุงโตเกียวปี 2023 ซีรีส์เรื่องนี้เล่าผ่านเคชิ อามามิ รัฐมนตรีกระทรวงสิ่งแวดล้อมที่ทำงานอยู่ท่ามกลางการฉ้อโกง ทุจริตของกลุ่มผู้มีอำนาจ ขณะที่นายกรัฐมนตรีต้องการให้มีการเปลี่ยนสารพิษเป็นของเหลวและเก็บไว้ในรอบแตกใต้พื้นทะเล ซึ่งมีด็อกเตอร์ ยาซุกะ ผู้เชี่ยวชาญด้านธรณีวิทยาได้พูดถึงข้อเท็จจริงของภูมิภาคคันโตที่กำลังจะจมลงสู่ท้องทะเล ถ้าอยากรู้ว่าบทสรุปของซีรีส์ญุ่ปุ่นเรื่องนี้จะเป็นยังไงตามไปดูกันต่อได้ที่เน็ตฟลิกซ์เลยค่า

 • แนวซีรีส์ : ดราม่า, การเมือง, ไซไฟ, ภัยพิบัติ
 • นักแสดง : Shun Oguri, Kenichi Matsuyama, Anne Watanabe, Toru Nakamura, Teruyuki Kagawa
 • จำนวนตอน : 10 ตอน
 • ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

How to Eliminate My Teacher

ซีรีย์ญี่ปุ่นควรดูเรื่อง How to Eliminate My Teacher

ใครที่ชอบซีรีส์แนวไฮสคูลระทึกขวัญต้องเรื่องนี้เลยค่ะ ต้องบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยปมปริศนาที่ชวนให้เราอยากติดตามต่อกับเรื่องราวของครูสึเนโอะ ผู้ที่เข้ามาเป็นครูประจำชั้นของเด็ก ๆ มัธยมปลายปี 3 ห้อง D ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นห้องที่รวมตัวเด็กหัวกะทิเอาไว้ แต่ดันมีนักเรียนกลุ่มหนึ่งในห้องนี้กลับพยายามที่จะกำจัดครูประจำชั้นของทุกคน รวมถึงครูสึเนโอะด้วยแต่เค้าก็ไม่ได้กลัวแถมยังมีรอยยิ้มอันสดใสให้นักเรียนอยู่เสมอ และรอยยิ้มนั้นก็แฝงไปด้วยอะไรที่ยากจะคาดเดา บอกเลยว่าน่าติดตามทั้งแผนการของนักเรียนและวิธีการรับมือของครู่เลยล่ะค่ะ

 • แนวซีรีส์ : สืบสวนสอบสวน, ดราม่า, เหนือธรรมชาติ, โรงเรียน
 • นักแสดง : Kei Tanaka, Yuki Yamada, Fumiya Takahashi, Sayu Kubota, Marika Matstumoto
 • จำนวนตอน : 8 ตอน
 • ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

Tokyo Love Story 

ซีรีย์ญี่ปุ่น Tokyo Love Story

ใครที่ชอบซีรีส์แนวรัก ๆ ใคร ๆ น่าจะอินกับเรื่องนี้ได้ไม่ยาก เพราะเป็นเรื่องราวของความรักหลานเส้า ไม่ใช่สามเส้านะคะ เค้าคือหนุ่มสาวที่ต่างที่มาซึ่งได้มาเจอกันและร่วมงานกันในเมืองโตเกียว จนเกิดเป็นมิตรภาพ ความรักและความใกล้ชิดที่ซับซ้อน คลุมเครือสุด ๆ ชวนให้คนดูติดตามเอาใจช่วยกับการตัดสินใจต่าง ๆ ของแต่ละตัวละคน ที่สำคัญซีรีส์เรื่องนี้เค้ารีเมคมากจากซีรีส์ที่มีชื่อเดียวกันและเคยประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากเมื่อปี 1991 มาแล้ว พูดเลยว่าถึงแม้พล็อตเรื่องอาจจะคาดเดาง่ายไปสักนิดแต่ฝีมือการแสดงของแต่ละคนมีเสน่ห์และน่าติดตามสุด ๆ

 • แนวซีรีส์ : เมโลดราม่า, โรแมนติก
 • นักแสดง : Kentaro Ito, Shizuka Ishibashi, Sho Kiyohara, Anna Ishii, Riho Takada, Hidekazu Mashima
 • จำนวนตอน : 11 ตอน
 • ดูได้ที่ : VIU

Source : 1

Love Lasts Forever

ซีรีย์ญี่ปุ่นในตำนานเรื่อง Love Lasts Forever

ไปต่อกับซีรีส์ Love Lasts Forever ที่เป็นซีรีส์ญี่ปุ่นมาแรงในช่วงปี 2020 เลยล่ะค่ะ พล็อตของซีรีส์คือซากุระ นานาเสะ นางเอกของเรื่องได้บังเอิญไปเจอกับคุณหมอรูปงามที่ทำให้เธอตกหลุมรักเขาอย่างจัง และมันทำให้เธอมีแรงพยายามเรียนหนังสือเพื่อจะมาเป็นพยาบาลที่เดียวกับคุณหมอ ใดใดคือเมื่อได้สัมผัส รู้จักนิสัยใจคอจริง ๆ ของชายในฝันแล้ว กลับทำให้เธอต้องแปลกใจเพราะคุณหมอของเธอนั้นไม่ได้เป็นไปอย่างที่เธอจินตนาการเอาไว้ แอบบอกว่าใครชอบซีรีส์ที่พระเอกสไตล์ปากร้าย เย็นชา และไม่มีความอบอุ่นแนะนำห้ามพลาดซีรีส์เรื่องนี้เลยทีเดียวว

 • แนวซีรีส์ : ตลก, โรแมนติก, ดราม่า, การแพทย์
 • นักแสดง : Mone Kamishiraishi, Takeru Satoh, Ai Yoshikawa, Katsuya Maiguma
 • จำนวนตอน : 10 ตอน
 • ดูได้ที่ : WeTV

Source : 1

Nee Sensei, Shiranai No?

ซีรีย์ญี่ปุ่นที่ไม่ควรพลาดเรื่อง Nee Sensei, Shiranai No?

ถ้ารู้ตัวว่าชอบซีรีส์แนวโรแมนติกฟินจิกหมอนต้องเรื่องนี้แล้วค่ะ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่นางเอกเป็นนักวาดการ์ตูนแนวโรแมนติก ไม่เคยห่วงสวย ไม่ชอบแต่งตัว และไม่เคยมีความรัก ด้วยเหตุผลนี้จึงทำให้เธอไม่สามารถเขียนการ์ตูนเรื่องใหม่ได้ เพราะเธอคิดเรื่องเกี่ยวกับความรักไม่ออก ฉะนั้นเพื่อที่จะสร้างแรงบันดาลใจในการเขียนการ์ตูน เธอเลยเริ่มปฎิวัติตัวเองจาดการเปลี่ยนทรงผมโดยช่างทำผมสุดหล่อที่ยังเป็นโสด ไม่ว่าจะด้วยโชคชะตาอะไรที่ทำให้ทั้งคู่มาเจอกัน แต่สิ่งเหล่านั้นจะทำให้พวกเค้าสปาร์คกันติดไหมอันนี้ต้องไปลุ้นกันเองแล้วจ้าา

 • แนวซีรีส์ : โรแมนติก
 • นักแสดง : Eiji Akaso, Fumika Baba, Honoka Yahagi, Ryubi Miyase
 • จำนวนตอน : 6 ตอน

Source : 1

Watashitachi wa Douka Shiteiru

ซีรีย์ญี่ปุ่น Watashitachi wa Douka Shiteiru

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ดัดแปลงมาจากมังงะเรื่องดังที่มียอดการตีพิมพ์ 2 ล้านเล่ม ด้วยความน่ารักของพระนางและเนื้อเรื่องที่ชวนฟินจิกหมอน อีกทั้งยังสอดแทรกความรู้เกี่ยวกับขนมญี่ปุ่นด้วยทำให้ซีรีส์เรื่องนี้กลายเป็นอีกเรื่องในดวงในของสาว ๆ ไปหลายคนเลย สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยครอบครัวหนึ่งที่เป็นตละกูลทำขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมมา 400 ปี และมีลูกชายหนุ่มสืบทอดตำแหน่งทายาทของตระกูลที่ชื่อว่า “สึบากิ” อยู่มาวันหนึ่งพ่อของสึบากิถูกฆ่าตาย และคนที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคือพนักงานในร้าน ถ้าอยากรู้เรื่องราวต่อจากนี้จะเป็นยังไงติดตามความน่ารัก และความฟินต่อในซีรีส์กันได้เล้ยยย

 • แนวซีรีส์ : ลึกลับ, จิตวิทยา, โรแมนติก, ดราม่า
 • นักแสดง : Ryusei Yokohama, Minami Hamabe, Mahiro Takasugi, Yukino Kishii
 • จำนวนตอน : 8 ตอน
 • ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

Ossan’s Love

Ossan’s Love เป็นซีรีย์ญี่ปุ่น

แวะมาดูซีรีส์วายสไตล์ญี่ปุ่นกันหน่อยดีกว่าค่ะ ต้องบอกว่าเรื่องนี้หาดูได้ค่อนข้างยากเลยทีเดียวเพราะเค้าปังมากก โดยเฉพาะเรื่องนี้ที่ไม่ได้เน้นไปทางเรื่องราวความรักเพศเดียวกันเท่านั้น แต่ยังแฝงข้อคิดในแง่มุมต่าง ๆ ไปด้วยไม่ว่าจะเป็นรักต่างวัย การค้นพบตัวเอง การลูกเลือกปฎิบัติ ถึงแม้ดูผิวเผยจะเป็นเรื่องหนัก ๆ แต่จริง ๆ แล้วเค้ากลับทำซีรีส์ออกมาได้อย่างกลมกล่อมดูง่าย เต็มไปด้วยอารมณ์ขัน ชวนให้ทุกคนขำได้ไม่หยุดกับความน่ารักของการแสดงสุดโอเวอร์นั่นเองง

 • แนวซีรีส์ : คอมเมดี้, BL
 • นักแสดง : Kei Tanaka, Kento Hayashi, Kōtarō Yoshida
 • จำนวนตอน : 7 + 8 ตอน (มี 2 ซีซัน)
 • ดูได้ที่ : Netflix, VIU

Source : 1

Million Yen Women

ซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง Million Yen Women มีบน Netflix

ต้องบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าเกี่ยวกับนักเขียนอับโชคที่กลับบ้านมาพบ 5 สาวแปลกซึ่งพวกเธอได้อ้างว่ามีคำเชิญให้มาร่วมอาศัยอยู่ในบ้านเดียวกัน โดยมีข้อแม้ว่าเธอจะทุกคนจะต้องจ่ายเงิน 1 ล้านเยนทุกเดือนเป็นค่าเช่าบ้าน และเรื่องราวในแต่ละตอนจะค่อย ๆ เปิดเผยให้เรารู้จักตัวละครทั้งหมด ไปจนถึงปริศนาในเรื่องว่าใครเป็นคนส่งจนหมายเชิญ มีแรงจูงในอะไรและเงิน 1 ล้านเยนของแต่ละคนมาจากไหนนั่นเอง น่าสนใจใช่ไหมคะ ถ้าอยากไขปริศนาต้องเปิดดูแล้วล่าาา

 • แนวซีรีส์ : ลึกลับ, ดราม่า, คอมเมดี้, โรแมนติก
 • นักแสดง : Yojiro Noda, Rila Fukushima, Rena Matsui, Rena Takeda, Yuko Araki
 • จำนวนตอน : 12 ตอน
 • ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

My Husband Won’t Fit

ซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง My Husband Won’t Fit มีฉายทาง Netflix

ใครที่ชอบซีรีส์ที่นำเสนอประเด็นใกล้ตัวต้องชอบเรื่องนี้เลยค่ะ เค้าคือซีรีส์แนวโรแมนติกดราม่าที่นำเสนอปัญหาของการใช้ชีวิตคู่ผ่านประเด็นเรื่องเซ็กส์ที่ไม่ค่อยมีใครกล้าหยิบยกมาพูดถึงเท่าไรนัก โดยเค้าบอกเล่าผ่านเรื่องราวของตัวหลักในเรื่อง หนุ่มสาวที่ในขณะกำลังทำกิจกรรมบนเตียงร่วมกัน และทั้งคู่พบว่าชายหนุ่มไม่สามารถผ่านเข้าไปในร่างกายของหญิงสาวได้ ไม่ว่าจะพลิกแพลงหรือแก้ไขปัญหากี่ครั้งแล้วก็ตาม เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่สะท้อนปัญหาชีวิตได้อย่างตรงไปตรงมาเลยล่ะค่ะ ต้องบอกว่าเค้าไม่ได้มีเพียงเรื่องเซ็กส์อย่างเดียวนะคะ แต่ยังมีข้อคิดที่เกี่ยวกับปัญหาอื่น ๆ ที่มักเกิดขึ้นในชีวิตคู่หลังงานแต่งงานด้วย

 • แนวซีรีส์ : ดราม่า, โรแมนติก
 • นักแสดง : Natsumi Ishibashi, Aoi Nakamura
 • จำนวนตอน : 10 ตอน
 • ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

Kakafukaka Kojirase Otona no Share House

ซีรีย์ญี่ปุ่นแนวแปลก ๆ Kakafukaka Kojirase Otona no Share House

สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของอากิ หญิงสาวที่มีอายุ 24 ปี ซึ่งเป็นพนักงานอยู่ที่ร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็จับได้ว่าแฟนของเธอนั้นแอบนอกใจไปมีคนอื่น ทำให้อากิตัดสินใจเลิกลากับแฟนหนุ่มและย้ายที่อยู่ใหม่ในทันที และที่อยู่ใหม่ของเธอนั้นเป็นที่ที่ต้องแชร์ห้องร่วมกับคนอื่นที่เธอไม่เคยรู้จัก ถ้าอยากรู้ว่าเพื่อนร่วมของเธอเป็นใคร แล้วมีความสำคัญยังไงกับอากิต้องติดตามกันต่อในซีรีส์เลยค่ะ

 • แนวซีรีส์ : โรแมนติก, ดราม่า, ผู้ใหญ่
 • นักแสดง : Morikawa Aoi, Nakao Masaki, Yuki Kousei, Nakamura Risa
 • จำนวนตอน : 10 ตอน

Source : 1

Perfect Crime

ต้องลองดูซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง Perfect Crime

กลับมาต่อกับซีรีส์ที่เกี่ยวกับผู้ใหญ่ในแบบฉบับ 18+ ซึ่งได้รับความนิยมอยู่ไม่มากก็น้อย เพราะด้วยความฟินแบบอิโรติกที่ใส่เข้ามาแบบไม่ยั้ง ทำให้ซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องนี้กลายเป็นซีรีส์ในดวงใจของใครหลาย ๆ คนไปโดยปริยาย เริ่มต้นจากเรื่องของพระเอกที่เป็นหนุ่มหล่อดีไซน์เนอร์ทำงานอยู่นิวยอร์ก เข้าได้ไปสารภาพรักกับผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งทั้งคู่ก็ลงเอยด้วยการมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งต่อกัน แต่แล้วหญิงสาวก็ได้ทิ้งเค้ากลับมาที่ญี่ปุ่นและแต่งงานกับผู้ชายอีกคน (ซึ่งตอนที่เธอมีความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งกับพระเอกนั้น เธอก็ยังมีชายคนนั้นอยู่เหมือกัน) ว่าแต่เรื่องราวจะจบยังไง ความสัมพันธ์จะลงเอยแบบไหนติดตามได้ในซีรีส์เลยค่าา

 • แนวซีรีส์ : โรแมนติก, ดราม่า, ผู้ใหญ่
 • นักแสดง : Dori Sakurada, Reina Triendl
 • จำนวนตอน : 10 ตอน
 • ดูได้ที่ : WeTV

Source : 1

Coffee & Vanilla

ซีรีย์ญี่ปุ่น Coffee & Vanilla

มาที่ซีรีส์ที่เราอยากแนะนำให้ทุกคนเปิดดูระหว่างทำงานไปด้วยค่ะ เพราะว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของหญิงสาววัย 20 ปี ที่มีความสวยจนสามารถเป็นดาวมหาลัยได้แน่นอนว่าเธอก็เป็นที่หมายปองหนุ่ม ๆ อีกเหมือนกัน แต่ด้วยนิสัยที่ขี้อาย ใสซื่อ และอ่อนหวานทำให้เธอไม่เคยมีแฟนแม้แต่คนเดียวเลย จนกระทั่งเธอได้เจอกับชายหนุ่มนักธุรกิจที่มีอายุ 30 ปี เค้าช่วยเธอไว้จากพวกที่แอบสะกดรอยตาม ฮั่นแน่ ! เริ่มน่าสนใจแล้วใช่ไหมล่าา ถ้าอยากรู้ว่ามันฟินแค่ไหนตามไปดูกันได้เลยในซีรีส์แอบบอกว่าดีย์มากจริง ๆ 

 • แนวซีรีส์ : โรแมนติก, ดราม่า, ผู้ใหญ่
 • นักแสดง : Dori Sakurada, Haruka Fukuhara, Mario Kuroba, Yûki Ogoe
 • จำนวนตอน : 10 ตอน
 • ดูได้ที่ : monomax

ChuGakusei Nikki

ซีรีย์ญี่ปุ่น ChuGakusei Nikki

ChuGakusei Nikki เป็นซีรีส์ญี่ปุ่นที่ค่อนข้างหนักหน่วงเล็กน้อย เพราะเป็นเรื่องของศีลธรรมแต่ไม่ถึงกับเครียดมากจนเกินไป ใดใดคือยังพอมีฉากให้ฟินอยู่บ้าง โดยเริ่มเรื่องจากนางเอกที่เป็นครูสาวแสนสวยสอนอยู่โรงเรียนมัธยมที่ชนบทแห่งหนึ่ง ซึ่งเธอเป็นผู้หญิงที่มีคู่หมั้นคบกันตั้งแต่สมัยเรียนอยู่มหาลัยโดยคู่หมั้นของเธอนั้นทำงานอยู่คนละที่กับเธอ และปัจจุบันทั้งสองคนต้องพยายามรักษาความสัมพันธ์ทางไกลเอาไว้ ต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวที่อาจจะดูในวันที่จิตใจไม่หม่นหมองนะคะ ไม่งั้นจะเพิ่มความดาวน์ให้กับตัวเองได้เลย อยากรู้ว่าบทสรุปของเค้าทั้งคู่จะเป็นยังไงเอาใจช่วยเธอได้ในซีรีส์นะคะ

 • แนวซีรีส์ : โรแมนติก, ดราม่า, โรงเรียน
 • นักแสดง : Kenshi Okada, Keita Machida, Kasumi Arimura, Yui Natsukawa
 • จำนวนตอน : 11 ตอน

Source : 1

The Naked Director

ซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง The Naked Director

สำหรับใครที่อยากดูซีรีส์ตลกกึ่งชีวประวัติต้องเรื่อง The Naked Director เลยค่ะ ซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่องนี้กำกับโดย Masaharu Take อ้างอิงมากจากนวนิยายที่ไม่ใช่เรื่อง Zenra Kantoku Muranishi Toru Den โดย Nobuhiro Motohashi ได้เล่าเรื่องราวของ Toru Muranishi ผู้กำกับวิดีโอผู้ใหญ่ชาวญี่ปุ่น ซึ่งพล็อตเรื่องจะเล่าเกี่ยวกับ Toru Muranishi หนุ่มดวงตกที่พลิกทุกวิกฤตให้เป็นโอกาสด้วยความมุ่งมั่นที่จะปฎิวัติอุตสาหกามของญี่ปุ่นในยุค 1980 ต้องบอกว่าสนามนี้อยู่ไม่ง่ายเลยล่ะค่ะ ใครที่อยากดูชีวประวัติแนะนำเรื่องนี้ค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว

 • แนวซีรีส์ : ดราม่า, ชีวประวัติ
 • นักแสดง : Takayuki Yamada, Shinnosuke Mitsushima, Misato Morita
 • จำนวนตอน : 8 ตอน
 • ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

Izakaya Bottakuri

ซีรีย์ญี่ปุ่นแนวครอบครัว Izakaya Bottakuri

คนที่ชอบซีรีส์แนวฟิลกู้ดอบอุ่นหัวใจต้องเรื่องนี้เลยค่ะ เนื้อเรื่องเกี่ยวกับอาหารทะเลที่ชวนให้เราน้ำลายไหล ต้องบอกว่าซีรีส์เรื่องนี้เค้าสร้างจากมังงะในชื่อเดียวกัน มีมิเนะ และคาโอรุ สองสาวพี่น้องที่จำเป็นต้องรับช่วยกิจการร้านอิซากายะต่อจากที่บ้าน โดยทั้งคู่เองก้ตั้งใจสารต่อเจตนารมณ์ของพ่อด้วยการปรุงอาหารเมนูง่าย ๆ บ้าน ๆ ให้อร่อยจนลูกค้าที่มาเปื้อนหน้าด้วยรอบยิ้มกลับไป จึงทำให้ Bottakuri กลายเป็นร้านอาหารบรรยากาศสุดอบอุ่น อร่อย และราคาถูก ผิดกับชื่อ Bottakuri ที่แปลว่า ‘ขูดรีดขูดเนื้อ’ ในภาษาญี่ปุ่นโดยสิ้นเชิงนั่นเอง

 • แนวซีรีส์ : ดราม่า
 • นักแสดง : Moemi Katayama, Sara Takatsuki, Yuichi Nakamura
 • จำนวนตอน : 11 ตอน
 • ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

Switched

ซีรีย์ญี่ปุ่นมัธยม Switched

มาต่อกับซีรีส์ที่มีพล็อตเรื่องแนวสลับร่างที่ไม่ได้แปลกใหม่มากนักกันบ้างดีกว่า ใดใดคือซีรีส์เรื่องนี้โดดเด่นไปด้วยการดำเนินเรื่องที่กระชับ ฉับไว สร้างความตื่นเต้นในทุก ๆ ตอน เพราะเราต้องลุ้นไปกับการสลับร่างกันระหว่างอายุมิ สาวสุดป๊อปของโรงเรียนกับเซนโกะ สาวร่างอวบไร้เพื่อนที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง ซึ่งสิ่งที่ทำให้เรื่องราวเข้มข้นนั้นคือการที่อายุมิเป็นแฟนกับโคชิโร่ หนุ่มหล่อที่เซนโกะก็แอบรักอยู่เหมือนกัน และการพยายามสวมรอยของเซนโกะ การพยายามกลับร่างของอายุมิ จึงสอดแทรกบทเรียนสอนใจมากมายที่สะท้อนให้เราเห็นถึงปัญหาของการมองคนที่รูปลักษณ์ภายนอก ถือว่าเป็นเรื่องที่ตื่นเต้นและมีข้อดี ๆ เลยทีเดียว

 • แนวซีรีส์ : ดราม่า, ไซไฟ
 • นักแสดง : Miu Tomita, Daiki Shigeoka, Kaya Kiyohara, Tomohiro Kamiyama
 • จำนวนตอน : 6 ตอน
 • ดูได้ที่ : Netflix

Stay Tuned

ซีรีย์ญี่ปุ่น Stay Tuned

ถ้ารู้ตัวว่ากำลังมองหาซีรีส์ญี่ปุ่นแนวคอมเมดี้อยู่คือต้องกดเซฟเรื่องนี้แล้วล่ะค่ะ พูดเลยว่า Stay Tuned ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะซีรี่ส์เรื่องนี้คือเรื่องตลกเบาสมองของนักข่าวหน้าใหม่ในช่องทีวี ซึ่งนางเอกน่ารักมากก โคตรคาวาอี้ ความโก๊ะ ความเปิ่น มาเต็มไม่ว่าเธอจะทำอะไรก็มักจะก่อความวุ่นวายแต่มันก็ทำให้คนรอบข้างตัวเธอมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น ซึ่งเรื่องนี้ไม่ได้มีปมซับซ้อนอะไรแต่ดูแล้วอบอุ่น ฟีลกู้ด เน้นตลกเบาสมองมากกว่า สามารถดูคลายเครียดในวันหยุดได้เลยค่ะ

 • แนวซีรีส์ : ดราม่า, คอมเมดี้
 • นักแสดง : Kyoko Yoshine, Hiroki Iijima, Kanako Miyashita
 • จำนวนตอน : 5 ตอน
 • ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

From Five To Nine

ซีรีย์ญี่ปุ่นเรื่อง From Five To Nine

พูดเลยว่าซีรีส์เรื่อง From Five To Nine เป็นซีรีส์อีกเรื่องที่อยากแนะนำให้ทุกคนไปดูค่ะ สำหรับซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของนางเอกสาวที่เป็นครูสอนภาษาอังกฤษอายุ 29 ปี ที่ครอบครัวของเธออยากให้แต่งงานสักทีเพราะกลัวว่าถ้านานไปกว่านี้เธอจะขายไม่ออกแน่ ๆ แน่นอนว่าก็ได้ทำการมัดมือชกนัดดูตัวกับชายหนุ่มรูปงามคนหนึ่งที่เป็นนักบวช! อะแม่อ่านมาถึงตรงนี้ต้องอยากรู้แล้วว่าทั้งคู่จะเป็นยังไงต่อไปใช่ไหมคะ ถ้าอยากรู้ว่าจะน่ารักโรแมนติกแค่ไหนต้องเปิดแอปดูแล้วล่าา

 • แนวซีรีส์ : โรแมนติก, คอมเมดี้
 • นักแสดง : Satomi Ishihara, Tomohisa Yamashita, Kei Tanaka
 • จำนวนตอน : 10 ตอน
 • ดูได้ที่ : WeTV

Source : 1

Mischievous Kiss Love in Tokyo

ซีรีย์ญี่ปุ่น Mischievous Kiss Love in Tokyo

ทุกคนต้องเคยได้ยินชื่อซีรีส์ แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก แน่นอนใช่ไหมคะ ต้องบอกว่าถึงแม้เค้าจะออกมาหลายฉบับทั้งใต้หวัน, เกาหลี, ไทย หรือญี่ปุ่นเองก็ดี แต่เค้าไม่เคยทำให้ความดังนั้นลดลงเลยค่ะ สำหรับซีรีส์ฉบับนี้คือนางเอกของเรื่องนั้นเป็นนักเรียนห้อง F ที่รั้งท้ายของสายชั้น ได้ตกหลุมระกชายหนุ่มหล่อเหลาที่มีดีกรีความฉลาดระดับอัจฉริยะ และเมื่อนางเอกได้ไปแสดงความรู้สึกของตัวเองนั้นเรื่องกลับไม่จบแค่สภาพรักเท่านั้นค่ะ ความอลเวงของเรื่องนี้จะเป็นยังไง เค้าจะกุ๊กกิ๊กน่ารักขนาดไหนต้องติดตามใน Mischievous Kiss Love in Tokyo

 • แนวซีรีส์ : โรแมนติก, คอมเมดี้
 • นักแสดง : Honoka Miki, Yûki Furukawa, Tomomi Nishimura
 • จำนวนตอน : 16 ตอน
 • ดูได้ที่ : WeTV

Source : 1

Doctor X 

ซีรีย์ญี่ปุ่น Doctor X

สุดท้ายยกับซีรีส์ญี่ปุ่นที่มีกระแสมาแรงและเคยคว้าเรตติ้งอันดับหนึ่งในญี่ปุ่นมาแล้วกับเรื่อง Doctor X ใดใดคือเค้ามีภาคต่อด้วยกันถึง 7 ซีซั่น ซึ่งก็ได้ออนแอร์เป็นซีรีส์ Netflix เรียบร้อย ซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของไดมอน มิจิโกะ ศัลยแพทย์หญิงอิสระ ผู้ที่เกลียดชังการใช้อำนาจและการบังคับ เธอไม่ได้สังกัดอยู่ที่โรงพยาบาลไหนเป็นประจำ จนถูกจ้างให้มาทำงานที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยที่กำลังขาดแคลนบุคลากร เพราะศัลยแพทย์ลาออกอย่างไม่ทราบสาเหตุ และด้วยความโดดเด่นของเธอที่เป็นศัลยแพทย์ฝีมือดี ทำงานไม่เคยพลาด รักษาได้อย่างแม่นยำ ผ่านประสบการณ์มากมายหลายรูปแบบทำให้ซีรีส์เรื่องนี้น่าติดตามทุกซีซั่นและทุกตอนเลยล่ะค่ะ อยากรู้ว่าเรื่องราวจะเป็นยังไง สนุกแค่ไหนกดเข้าแอป Netflix ได้เล้ยย

 • แนวซีรีส์ : การแพทย์, ดราม่า
 • นักแสดง : Ryoko Yonekura, Kei Tanaka, Yuki Uchida
 • จำนวนตอน : 8 ตอน
 • ดูได้ที่ : Netflix

Source : 1

เป็นยังไงบ้างคะ สาว ๆ บอกแล้วว่าแต่ละเรื่องเด็ดอัดแน่นจัดเต็มทุกอารมณ์กันเลยทีเดียว ต้องบอกว่าซีรีส์ญี่ปุ่นจำนวนตอนเค้าไม่ได้เยอะมากด้วยค่ะ ใดใดคือชวนเพื่อน ชวนแฟน มาจัดปาร์ตี้ดูซีรีย์ญี่ปุ่นกันได้เลยคือดือจริงไม่จกตาทีนี้ใครอยากดูเรื่องไหนก็กดเซฟชื่อเรื่องไว้เลยค่ะ ถึงเวลาว่างนั่งดูจะได้ไม่ต้องมาเสิร์ชหาให้ปวดหัวอีกต่อไปคือดีย์ใช่ไหมล่าา วันหยุดยาวนี้จะไม่เบื่ออีกต่อไปแล้ววว ขอนอนกกอยู่ที่ห้องนอนดูซีรีส์แบบยาวไป~~~

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ