9 รายการ Podcast หลากหลายแนวสำหรับสาว ๆ ฟังแล้วได้ประโยชน์
  1. 9 รายการ Podcast หลากหลายแนวสำหรับสาว ๆ ฟังแล้วได้ประโยชน์

9 รายการ Podcast หลากหลายแนวสำหรับสาว ๆ ฟังแล้วได้ประโยชน์

เปลี่ยนช่วงเวลากักตัวอยู่บ้านที่แสนน่าเบื่อให้เป็นความรู้ วันนี้ Wongnai Beauty มาแนะนำรายการ Podcast สำหรับสาว ๆ ไว้ฟังกันเพลิน ๆ แถมยังมีประโยชน์ด้วยค่ะ
writerProfile
3 ก.ย. 2020 · โดย

ช่วงนี้กักตัวอยู่บ้านกัน ไม่รู้จะทำอะไร การฟัง Podcast (พอดแคสต์) ในเวลาที่เบื่อ ๆ ก็ไม่เลวนะคะ วันนี้ Wongnai Beauty เลยขน 9 รายการ Podcast ที่น่าสนใจหลากหลายแนว เช่น บันเทิง จิตวิทยา ธุรกิจ การเงิน ไลฟ์สไตล์ การทำงาน แถมฟังได้จากหลายช่องทางด้วยนะ ไม่ว่าจะเป็น Spotify, Podcasts, Podbean,  YouTube หรือ Soundcloud พร้อมแล้วไปดูกันเลยค่า

RU OK

RU OK รายการ Podcast ไขปัญหาด้านจิตวิทยาที่ไม่ว่าสาว ๆ หรือใครจะก็ฟังได้ประโยชน์ทั้งนั้น รายการนี้จัดโดยปอนด์ ยาคอปเซ่น และดุจดาว วัฒนปกรณ์ สองสาวจะชวนทุกคนมาไขปัญหาสุขภาพจิตที่เราอาจเคยเป็น หรือที่เราเคยเห็นใครในสังคมเป็น ว่ามันเกิดจากอะไร แล้วอาการเหล่านี้ต้องรุนแรงขนาดไหนจึงควรไปพบจิตแพทย์ ฟังแล้วจะชวนให้สำรวจตัวเองดูค่ะว่าเรานั้น​ “ยังโอเคอยู่ไหม?”

ช่องทางการฟัง :

Source : 1

นักเรียนนอก

นักเรียนนอก เหมาะกับสาว ๆ ที่กำลังสนใจเรื่องการไปเรียนต่อมาก ๆ เลยล่ะค่ะ รายการนี้จะมีแขกรับเชิญเป็นเหล่านักเรียนนอกที่เมื่อเรียนจบแล้วกลับมาใช้ชีวิตต่อที่ไทย โดยพวกเค้าเหล่านี้จะมาเล่าประสบการณ์การเป็นนักเรียนนอกในแต่ละสาขาอาชีพที่แตกต่างกันออกไป ประเทศก็แตกต่างกันออกไปด้วย ได้ทั้งความรู้และความบันเทิงไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ

ช่องทางการฟัง : 

Source : 1

FounderCast

เอาใจสายธุรกิจกันบ้างค่ะ FounderCast เป็นรายการ Podcast ที่ดำเนินรายการโดยเก่ง สิทธิพงศ์ และแบงค์ สิทธินันท์ พาไปคุยกับเหล่าเจ้าของธุรกิจสุดสร้างสรรค์ที่ประสบความสำเร็จอยู่ในขณะนี้ ชวนให้สาว ๆ ได้เรียนรู้วิธีคิด และเทคนิคที่แต่ละธุรกิจใช้ เผื่อไว้นำไปปรับใช้กับของตัวเองได้ค่ะ รายการนี้มีทั้งแบบเป็นคลิปวิดิโอบน YouTube และแบบเสียงอย่างเดียวทางแอปฟัง Podcast ต่าง ๆ ไปเลือกฟังกันได้เลยจ้า

ช่องทางการฟัง :

Source : 1

แม่บ้านการละคร

หนึ่งในรายการ Podcast ของช่อง สัพเพ hey ไรว้าาา รายการ แม่บ้านการละคร เป็น Podcast ที่เหมาะกับสาว ๆ มาก ๆ เลยล่ะค่ะ โดยปกติแล้วรายการช่องนี้จะเป็นการพูดคุยเรื่องราวและกระแสต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในสังคม ส่วนแม่บ้านการละครจะเน้นจับประเด็นไปที่การวิจารณ์ละครหลังข่าวเรื่องโปรดของสาว ๆ รวมไปถึงละครต่างชาติด้วย มันส์แน่นอนค่าาา

ช่องทางการฟัง :

  • Application : Podcasts, Spotify, Soundcloud, Podbean
  • Website : Soundcloud

Source : 1

The Secret Sauce

อีกหนึ่งรายการ Podcast สำหรับสายธุรกิจที่ไม่ต้องทำธุรกิจก็ฟังไว้ได้ค่ะ The Secret Sauce ดำเนินรายการโดย เคน นครินทร์ ชวนเหล่าผู้บริหารธุรกิจรุ่นใหม่มาแชร์แนวคิดและเคล็ดลับความสำเร็จให้สาว ๆ นำเอาไปปรับใช้กันได้ นอกจากนี้ยังมีบางตอนที่เป็นทิปส์สั้น ๆ ที่แนะนำโดยผู้ดำเนินรายการจากประสบการณ์และอ้างอิงจากหนังสือต่าง ๆ ได้ประโยชน์เต็มเปี่ยมเลยล่ะค่ะ

ช่องทางการฟัง :

Source : 1

คนติด cook

รายการ Podcast ที่เหมาะกับสาว ๆ เป็นอย่างยิ่งเลยอีกหนึ่งรายการ โดยมีผู้ดำเนินรายการเป็นโปรแกรมเมอร์มาก่อนที่จะผันตัวเข้าสู่วงการทำอาหาร คนติด cook จะพาสาว ๆ ไปเรียนรู้ ไขความลับที่น่าสนใจในอาหารชนิดต่าง ๆ เช่น ทำไมเบค่อนถึงเป็นสีชมพู ผักปลอดสารกับผักออร์แกนิกต่างกันอย่างไร และอีกมากมายที่ฟังแล้วถ้าไม่อยากลุกไปทำอาหาร ก็ต้องหิวอย่างแน่นอนค่า

ช่องทางการฟัง :

  • Application : Podcasts, Spotify, Soundcloud, Podbean
  • Website : Soundcloud

Source : 1

คำนี้ดี

รายการ Podcast สอนภาษาอังกฤษที่ฟังสบายยยย และฟังได้ครั้งละหลาย ๆ ตอนเลยค่ะเพราะไม่ยาวจนเกินไป รายการ คำนี้ดี จัดมาแล้วมากกว่า 150 ตอน รายการนี้จะเริ่มต้นด้วยการวิเคราะห์และหาทางออกให้กับอาการต่าง ๆ ที่เราเจอในชีวิตประจำวัน เช่น ทำอย่างไรให้หายขี้เกียจ นั่นทำให้นอกจากคำศัพท์ภาษาอังกฤษแล้วยังได้เคล็ดลับการใช้ชีวิตไปอีกด้วยน้า

ช่องทางการฟัง :

Source : 1

The Money Case by The Money Coach

ต่อมาเป็นรายการ The Money Case ค่ะ รายการ Podcast เรื่องการเงิน ดำเนินรายการโดย จักรพงษ์ เมษพันธุ์ โค้ชการเงินที่จะมาแชร์ประสบการณ์และพาทุกคนไปเปิดโลกการเงินให้กว้างขึ้น รายการนี้เป็นตอนสั้น ๆ ไม่เกิน 10 นาที ฟังง่าย เข้าใจง่าย และทุก ๆ ตอนมีประโยชน์ ไม่ว่าสาว ๆ จะประกอบอาชีพอะไร ก็สามารถนำไปปรับใช้วางแผนการเงินของตัวเองได้ค่ะ

ช่องทางการฟัง :

Source : 1

Super Productive

มาที่ Podcast รายการสุดท้ายที่เราอยากแนะนำ นั่นก็คือ Super Productive รายการนี้เหมาะกับเหล่าสาว ๆ มนุษย์ออฟฟิศมากเลยล่ะค่ะ ในทุกตอน คุณรวิศ หาญอุตสาหะ ผู้ดำเนินรายการจะมาแชร์ทริคการพัฒนาตัวเองให้ทำงาน หรือกิจกรรมต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดภายในเวลาที่จำกัด บางเรื่องอาจเป็นเรื่องเล็ก ๆ ที่เรามองข้าม แต่แค่ลองปรับเปลี่ยนดูทีละนิด ๆ ก็เปลี่ยนตัวเราให้เป็นคนที่ดีกว่าในวันพรุ่งนี้ได้!

ช่องทางการฟัง :

Source : 1

สาว ๆ ก็ได้รู้กันไปแล้วว่าในช่วงนี้มีรายการ Podcast อะไรบ้างที่น่าสนใจ สำหรับใครที่ยังไม่เคยลองฟัง Podcast ก็สามารถเริ่มได้ตั้งแต่ตอนนี้เลยค่ะ รายการหลากหลายแนวแถมยังฟังได้จากหลายช่องทาง มาใช้ช่วงเวลาว่าง ๆ ระหว่างวันเก็บเกี่ยวความรู้ ฟังกันเพลิน ๆ ค่ะ! ส่วนสาว ๆ คนไหนช่วงนี้ชีวิตเศร้าหมอง อารมณ์ขุ่นเคืองสะเหลือเกิน ลองมาดูบทความ หมดกำลังใจ "หมด Passion" งานนี้ต้องเรียกพลังให้ชีวิตกันหน่อยแล้ว!! กันเถอะค่ะ

Cover source : 1, 2, 3

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ