[รีวิว] Red Dragon Coffee & Tea คาเฟ่อุตรดิตถ์ กาแฟเด็ดติ่มซำโดน!
  1. [รีวิว] Red Dragon Coffee & Tea คาเฟ่อุตรดิตถ์ กาแฟเด็ดติ่มซำโดน!

[รีวิว] Red Dragon Coffee & Tea คาเฟ่อุตรดิตถ์ กาแฟเด็ดติ่มซำโดน!

แปลกแหวกแนว! Red Dragon Coffee & Tea คาเฟ่อุตรดิตถ์ในบรรยากาศสไตล์โรงเตี๊ยมน่านั่งถ่ายรูปสวย พร้อมกาแฟคุณภาพคับแก้ว ติ่มซำเด็ดคับเข่ง และอื่น ๆ กว่าอีก 100 เมนู
[Ad] • 28 มี.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • คาเฟ่อุตรดิตถ์ที่เกิดขึ้นจากความหลงใหลในศิลปะจีน จึงนำของที่สะสมมาตั้งแต่สมัยเรียน ตกแต่งเป็นร้านกาแฟในคอนเซปต์โรงเตี๊ยม
  • ครบครันไปด้วยเมนูเครื่องดื่มหลากหลายตั้งแต่ชา กาแฟ ยันติ่มซำพร้อมอาหารอื่น ๆ ที่มีให้เลือกสั่งอีกกว่า 100 เมนู!
  • พลาดแล้วจะเสียใจ! กับ “คาราเมลมัคคีอาโต” กาแฟแก้วละมุนหอมไปด้วยคาราเมลพร้อมกาแฟอาราบิกาและโรบัสตาสุดพิถีพิถัน
เมนู ติ่มซำ ของร้าน Red Dragon Coffee & Tea
คาเฟ่อุตรดิตถ์ ที่จริงจังทั้งเรื่องกาแฟและติ่มซำ!

สาวกของกินชาวอุตรดิตถ์ทั้งหลาย เคยเจอะปัญหาตกลงเลือกร้านอาหารกับเพื่อนกันไม่ได้บ้างมั้ยคะ? คนนู้นก็อยากนั่งคาเฟ่จิบกาแฟชิลล์ ๆ อีกคนก็อยากจัดหนักอาหารมื้ออิ่ม ๆ ส่วนคนนั้นก็พลาดไม่ได้กับการหยิบกล้องมาถ่ายรูปร้านสวย ๆ เช็กอินลงโซเชียล บอกเลยค่ะว่าปัญหาเหล่านี้จะหมดไป! เพราะ “Red Dragon Coffee & Tea” คาเฟ่อุตรดิตถ์แห่งนี้ ครบครันทั้งเมนูเครื่องดื่มและอาหารจีนรสเลิศ ในบรรยากาศสไตล์โรงเตี๊ยมจีน ๆ สวยงาม เรียกได้ว่าพลาดแล้วจะเสียใจ!

บรรยากาศ ของร้าน Red Dragon Coffee & Tea
ถึงแล้ว! บอกเลยว่าห้ามพลาดกับรายการอาหารและเครื่องดื่มกว่า 100 เมนู

จุดเริ่มต้นของคาเฟ่อุตรดิตถ์ “Red Dragon Coffee & Tea” ร้านนี้ มาจากความหลงใหลในศิลปะจีนของเจ้าของร้าน ที่เริ่มเก็บสะสมเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งสไตล์จีนทั้งหลายมาตั้งแต่ในสมัยวัยเรียน จนกระทั่งเรียนจบจึงสานฝันตนเองต่อ ด้วยการนำของสะสมเหล่านั้นมาเผยโฉม อวดเสน่ห์ความงดงาม ผ่านการนำมาตกแต่งร้านกาแฟผสมผสานร้านติ่มซำที่เจ้าของร้านคอนเฟิร์มว่ารสชาติเข้ากันได้เป็นอย่างดี ในคอนเซปต์คาเฟ่สไตล์จีน ๆ แบบโรงเตี๊ยมสุดลงตัว!

ตัวร้านมีขนาดใหญ่กว้างขวาง พร้อมพื้นที่นั่งถึงสองชั้น ในบรรยากาศแสนผ่อนคลายสบาย ๆ สงบใจเหมือนได้แวะมาพักผ่อน ในโรงเตี๊ยมที่โดดเด่นไปด้วยการเลือกใช้สัตว์อย่างมังกร และสีแดง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงความเป็นประเทศจีนได้อย่างดี

บรรยากาศ ของร้าน Red Dragon Coffee & Tea
บรรยากาศร้านมาในคอปเซปต์โรงเตี๊ยม ที่โดดเด่นด้วยมังกรและสีแดงซึ่งสื่อถึงความเป็นประเทศจีน
บรรยากาศ ของร้าน Red Dragon Coffee & Tea
ร้านมีลักษณะโปร่งโล่งสบาย เข้ามาแล้วเหมือนได้หลบหนีจากโลกภายนอก แวะมาผ่อนคลายในความสงบ~
บรรยากาศ ของร้าน Red Dragon Coffee & Tea
ประตูทิเบตที่สามารถเปิดเองได้อัตโนมัติ!
บรรยากาศ ของร้าน Red Dragon Coffee & Tea
ตัวร้านมีทั้งหมดสองชั้นด้วยกัน

เริ่มต้นกันด้วยเมนูเครื่องดื่มที่ใส่ใจในทุกขั้นตอนการผลิตและพิถีพิถันกับทุกแก้ว กับเมนูแรกอย่าง “กาแฟเวียดนามร้อน” (ราคา 80 บาท) ซึ่งความพิเศษของแก้วนี้อยู่ตรงรสชาติของโกโก้ที่ซ่อนตัวอยู่ในเมล็ดกาแฟแบบธรรมชาติ ทำให้รสชาติหอมหวานนั้นอบอวลอยู่ในลำคอ เสิร์ฟคู่มาพร้อมกับชาอู่หลงร้อน ๆ อีกด้วยนะ!

เมนู กาแฟเวียดนามร้อน ของร้าน Red Dragon Coffee & Tea
ลิ้มลองรสชาติของเมล็ดกาแฟที่ผสมผสานด้วยรสชาติของโกโก้แบบธรรมชาติ

ตามมาติด ๆ กับแก้วที่คอกาแฟจะต้องหลงรัก “คาราเมลมัคคีอาโต” (ราคา 50 บาท) โดยทางร้านเลือกใช้กาแฟอราบิการสละมุนผสมผสานกับโรบัสตารสเข้ม คั่วแบบ Medium Dark แยกชั้นมากับคาราเมลเข้ากันได้อย่างกลมกล่อม พร้อมเมนู “ชาเขียวบราวนี” (ราคา 60 บาท) สำหรับคนไม่ดื่มกาแฟ รับรองว่าต้องฟินไปกับชาเขียวรสเข้มข้นปั่นพร้อมบราวนีโฮมเมดสูตรเฉพาะรสหวานแสนละมุน พร้อมโรยบราวนีเนื้อหนุบมาด้านบน ให้ฟินจุใจเต็มปากเต็มคำกันไปเลยยย

เมนู คาราเมลมัคคีอาโต ของร้าน Red Dragon Coffee & Tea
ละมุนไปกับคาราเมลและกาแฟสุดเข้มข้น
เมนู ชาเขียวบราวนี ของร้าน Red Dragon Coffee & Tea
รสชาติกลมกล่อม พร้อมสัมผัสหนึบหนับของบราวนีโฮมเมด

ต่อกันอีกสักนิดเอาใจสายถ่ายรูปกันสักหน่อย กับเมนู “ลาเต้อาร์ต” (ราคาเริ่มต้น 45 บาท) ที่มาพร้อมกับลายมังกรงาม ๆ เข้ากับคอนเซปต์ร้านได้เป็นอย่างดี เคียงคู่มาพร้อมกับชาอู่หลงหอมฉุยให้ดื่มกันเบา ๆ

เมนู ลาเต้อาร์ต ของร้าน Red Dragon Coffee & Tea
ลาเต้อาร์ตสวย ๆ ที่ห้ามพลาดต้องถ่ายรูปก่อนดื่ม!

และแล้วก็ถึงเวลาของติ่มซำ! ไม่พูดพร่ำทำเพลง ขอเปิดตัวแบบจุก ๆ กันด้วย “หมั่นโถวขาหมู” (ราคาชิ้นละ 30 บาท) สีขาวเนื้อเนียนนุ่ม ด้านในยัดไส้เครื่องเทศขาหมูมาแบบอัดแน่น ใครที่อยากสัมผัมเนื้อหมั่นโถวล้วน ๆ ก็สามารถสั่ง “หมั่นโถวไม่มีไส้” (ราคา 15 บาท) มากินเล่น ๆ ได้เหมือนกัน

เมนู หมั่นโถวขาหมู ของร้าน Red Dragon Coffee & Tea
หมั่นโถวเนื้อนุ่ม เด้ง เนียน! ยั่วตายั่วใจมากกก~

ลุยเต็มกำลัง เดินหน้ากินกันต่อกับ “ไข่เค็มจักรพรรดิ์” (ราคา 30 บาท) รสชาติสุดละมุน และเหล่าบรรดาซาลาปาไซส์น่ารัก น่าจับเข้าปากทั้งหลาย มีให้เลือกไส้กันแบบมากมาย วันนี้ขอจัด “ซาลาเปาซิ่วท้อไส้ครีม” (ราคา 15 บาท) “ซาลาเปาไรซ์เบอรี่หมูสับ” (ราคา 15 บาท) “ซาลาเปานมเย็นถั่วแดง” (ราคา 15 บาท) และ “ซาลาเปาไส้เผือก” (ราคา 15 บาท) มาให้สะกิดกระเพาะกันเบา ๆ

เมนู ไข่เค็มจักรพรรดิ์ ของร้าน Red Dragon Coffee & Tea
คีบเข้าปากกันรัว ๆ
เมนู ซาลาเปา ของร้าน Red Dragon Coffee & Tea
มีหรือจะพลาดกับซาลาปาสุดฟิน

ปิดท้ายอย่างอิ่มหนำสำราญ กับเข่งติ่มซำที่อัดแน่นมาด้วยฮะเก๋าเนื้อนุ่มหลากหลายขนาดพอดีคำ ทั้ง “ฝันโก๋” (ราคา 25 บาท) ไส้กุ้งผสมปลา “ฮะเก๋ากุ้ง” (2 ชิ้น ราคา 20 บาท) เด้งกรุบ และ “ฮะเก๋ามรกต” (2 ชิ้น ราคา 32 บาท) แป้งนุ่ม ๆ เข้มข้นกลมกล่อมไปด้วยกุยช่ายรสเลิศ หรือจะเป็นเมนูอื่น ๆ อย่าง ซาลาเปาลาวาชาโคล ขนมจีบกุ้ง ชาไทยผสมกาแฟ โกโกร้อน ทางร้านก็มีให้เลือกสั่งกว่าอีก 100 เมนูด้วยนะ! จุก ๆ แน่น ๆ กันไปเลยยย~

เมนู ฮะเก๋า ของร้าน Red Dragon Coffee & Tea
จัดมาติ่มซำมาเต็มเข่งแบบไม่มีหยุดยั้ง!

สำหรับใครที่อยากพาตัวเองมาหลีกหนีความวุ่นวายอยู่ภายในโรงเตี๊ยม เอ้ย! ร้านกาแฟอุตรดิตถ์สไตล์จีน “Red Dragon Coffee & Tea” ที่ครบครันไปด้วยเครื่องดื่มและเมนูติ่มซำแห่งนี้ ขอแนะนำว่าห้ามพลาด~ ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00 - 18.00 น. และ 10.00 - 17.00 น. ในวันหยุดพิเศษ เช่นวันสงกานต์ หรือสามารถสอบถามรายละเอียดและติดตามโปรโมชันเพิ่มเติมกันได้ที่ https://www.facebook.com/Red-Dragon-CoffeeTea และเบอร์ 065-417-2626

การเดินทาง

มากันได้ง่าย ๆ ไม่ยากเลย สำหรับคาเฟ่อุตรดิตถ์ “Red Dragon Coffee & Tea” ที่ตั้งอยู่บนถนนเจริญบัณฑิต ด้านหลังห้างสรรพสินค้าฟรายเดย์ ข้ามสะพานมาแล้วถึงเลย!

เมนูห้ามพลาด

คาราเมลมัคคีอาโต, กาแฟเวียดนามร้อน, หมั่นโถวขาหมู
Red Dragon Coffee & Tea
OWNER'S MESSAGE
Red Dragon Coffee & Tea
Red Dragon Coffee & Tea คาเฟ่แห่งนี้เปรียบเสมือนแหล่งนัดพบ ซึ่งเมื่อเข้ามาแล้วจะรู้สึกเหมือนหลุดออกจากโลกภายนอกที่แสนวุ่นวาย เพราะบรรยากาศที่สงบผ่อนคลายเหมือนกับการมาพักผ่อน ผ่านการได้สัมผัสลิ้มรสเหล่าเมนูสุดคลาสสิกและแตกต่างจากที่อื่น

แผนที่

map

การติดต่อ