[รีวิว] Red Sauce ร้านอาหารอิตาเลียนภูเก็ต โฮมเมดจากเชฟชาวอีตาเลียน!
  1. [รีวิว] Red Sauce ร้านอาหารอิตาเลียนภูเก็ต โฮมเมดจากเชฟชาวอีตาเลียน!

[รีวิว] Red Sauce ร้านอาหารอิตาเลียนภูเก็ต โฮมเมดจากเชฟชาวอีตาเลียน!

ของแท้จากประเทศอิตาลี กับเมนูที่รังสรรค์ด้วยความใส่ใจตั้งแต่การเลือกวัตถุดิบและวิธีการทำ ไปดื่มด่ำความเป็นอิตาลีกันที่ร้าน “Red Sauce” ร้านอาหารอิตาเลียนภูเก็ต
[Ad] • 13 ก.ค. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • “Red Sauce” คือชื่อของซอสมะเขือเทศยอดนิยมของอิตาลี
  • เมนูอาหารอิตาเลียนของร้าน “Red Sauce” เป็นอาหารภาคใต้ของประเทศอิตาลี
  • ทุกเมนูรังสรรค์โดยเชฟชาวอิตาเลียน

ได้ยินชื่อเสียงความฟินของร้าน “Red Sauce” ร้านอาหารอิตาเลียนภูเก็ตร้านนี้มาสักพักใหญ่ ๆ แล้วค่ะ วันนี้ทีมงาน Wongnai ภูเก็ต มีโอกาสได้ไปลิ้มลองรสชาติอาหารของที่นี่ เลยไม่พลาดที่จะพาทุกคนไปสัมผัสความละมุนกับเมนูอาหารภาคใต้ของประเทศอิตาลีด้วยกัน ต้องบอกว่าที่เน้นในเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี ทั้งวัตถุดิบในพื้นที่ และวัตถุดิบที่นำเข้าจากประเทศอิตาลี ปรุงในครัวแบบเปิด เห็นกรรมวิธีการทำอาหารซึ่งเป็นเสน่ห์อีกหนึ่งอย่างของที่นี่ ส่วนตัวเมนูก็เน้นความเรียบง่ายแบบฉบับดั้งเดิมของอาหารอิตาเลียนแท้ ๆ รู้แบบนี้แล้วจะพลาดได้ยังไง

บรรยากาศร้าน “Red Sauce” ร้านอาหารอิตาเลียนภูเก็ต
ถึงแล้ว! ร้าน “Red Sauce” ร้านอาหารอิตาเลียนภูเก็ต
บรรยากาศร้าน “Red Sauce” ร้านอาหารอิตาเลียนภูเก็ต
บรรยากาศโซน In door

ร้าน “Red Sauce” ภูเก็ต ตั้งอยู่ในโรงแรม Rosewood Phuket ติดกับหาดไตรตรัง ตกแต่งร้านแบบสบาย ๆ ในสไตล์ทรอปิคอล เน้นการใช้พื่นที่สีเขียวที่รายล้อมตัวร้านไว้ได้อย่างลงตัว และแน่นอนว่าวิวที่มองเห็นจากห้องอาหารแห่งนี้ก็คือวิวทะเลสวย ๆ ของหาดไตรตรังนั้นเอง จะได้แค่ไหนที่ได้นั่งกินอาหารอิตาเลียนรสชาติดี ๆ ไปพร้อมกับวิวทะเลที่ทั้งสวยและเงียบสงบของจังหวัดภูเก็ต ใครที่อยากฟินแบบนี้ต้องไม่พลาดแวะมาเช็กอินที่นี่กันนะคะ

บรรยากาศร้าน “Red Sauce” ร้านอาหารอิตาเลียนภูเก็ต
บรรยากาศโซน Out door
บรรยากาศร้าน “Red Sauce” ร้านอาหารอิตาเลียนภูเก็ต
วิวทะเลหาดไตรตรังสุดโรแมนติก

Menu

เริ่มด้วยเมนู Healthy Food เอาใจคนรักสุขภาพ กับเมนู “Carpaccio” (ราคา 350 บาท) มะเขือเทศจากตอนใต้ของอิตาลี บอกเลยว่าทางร้านเลือกใช้เป็นมะเขือเทศที่ดีที่สุดของประเทศอิตาลีเลยค่ะ หั่นมาเป็นชิ้นบางกำลังดี ราดด้วย Olive oil และ Oregano วางใบโหรพาสดปิดท้าย เป็นเมนูที่ได้รสชาติของมะเขือเทศไปแบบเต็ม ๆ กินได้แบบเพลิน ๆ และต้องถูกใจสาว ๆ อย่างแน่นอน

Carpaccio
Carpaccio

มาร้านอาหารอิตาเลียนจะไม่สั่งเมนู Spaghetti ได้ยังไง ขอแนะนำเลยกับเมนู “Spaghetti Alla Chitarra” (ราคา 550 บาท) เมนูยอดฮิตของประเทศอิตาลี เส้นพาสต้าโฮมเมดเป็นสูตรที่ถ่ายทอดจากรุ่นสู่รุ่น และเน้นเรื่องอาหารทะเลซึ่งจุดเน้นอีกอย่างของประเทศอิตาลี เส้นพาสต้าผัดกับน้ำสต๊อกกุ้งทะเล มะเขือเทศเชอร์รี พาสลี กุ้งลายเสือแกะเปลือก จบด้วยการราด Olive oil เป็นรสชาติอาหารอิตาเลียนโฮมเมดที่ลงตัวจริง ๆ ค่ะ

Spaghetti Alla Chitarra
Spaghetti Alla Chitarra
Spaghetti Alla Chitarra
เส้นพาสต้าโฮมเมด

ฟินกับ Spaghetti กันไปแล้ว ก็ตามมาติด ๆ กับเมนู “Tartufata” (ราคา 520 บาท) พิซซ่าโฮมเมดที่แค่วางเสิร์ฟบนโต๊ะก็ได้กลิ่นหอมลอยมาแตะจมูกทันที่ พิซซ่าถาดนี้โดดเด่นด้วยเห็ดทรัฟเฟิล อัดแน่นมาด้วยชีสมอสซาเรลลา on top ด้วยไข่เยิ้ม ๆ กัดคำไหนก็ฟิน

Tartufata
Tartufata
Tartufata
พิซซ่าโฮมเมด

อีกเมนูเด็ดที่พลาดไม่ได้เลย กับเมนู “Pollo Alla Cacciatora” (ราคา 620 บาท) ไก่กระทงเนื้อแน่น ๆ ผ่าครึ่งตัว อบจนสุดด้วยเตาพิซซ่า ก่อนราดด้วยซอสที่มีส่วนผสมของมะกอกดำ เห็ดพ็อตโตเบลโล่จากประเทศอิตาลี มันฝรั่ง มะเขือเทศเชอร์รี และซอสมะเขือ รสชาติกลมกล่อมเข้าถึงเนื้อไก่ ได้ลองแล้วต้องติดใจ

Pollo Alla Cacciatora
Pollo Alla Cacciatora
Pollo Alla Cacciatora
ไก่กระทงเนื้อแน่น ๆ

ปิดท้ายด้วยเมนู “Branzino Acquapazza” (ราคา 750 บาท) ปลากะพงขาวจากทะเลภูเก็ต ขนาด 400-600 กรัม กิลล์จนสุก ก่อนนำไปคลุกเคล้ากับน้ำสต๊อกปลาและกุ้ง มะเขือเทศเชอร์รี เพิ่มเติมด้วยหอยหวาน และมันฝรั่ง รสชาติของปลากะพงสด ๆ เนื้อแน่น เข้ากันทั้งกลิ่นและรสชาติของน้ำสต๊อกที่ทางร้านพิถีพิถันในการทำสุด ๆ เลยค่ะ

Branzino Acquapazza
Branzino Acquapazza

ได้กลิ่นอายของความเป็นอีตาเลียนแท้ไปแบบเต็ม ๆ เลยค่ะ กับร้าน “Red Sauce” ร้านอาหารอิตาเลียนภูเก็ต ที่รังสรรค์ทุกอย่างด้วยความพิถีพิถันทุกขั้นตอน ที่นี่เปิดทุกวันค่ะ ตั้งแต่เวลา 12.00 - 22.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมพร้อมสำรองที่นั่งได้ที่ 076-356-888 ส่วนใครที่มีโอกาสได้มาฟินกับที่นี่แล้ว ก็สามารถอัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ แอปฯ Wongnai และอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามก็คือ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง แหล่งรวมเรื่องกินในจังหวัดภูเก็ตนั้นเอง ~

เมนูห้ามพลาด

Branzino Acquapazza, Pollo Alla Cacciatora, Tartufata
Marco Pistillo
OWNER'S MESSAGE
Marco Pistillo
Chef de Cuisine at Red Sauce
Reserve your dining experience at Red Sauce, Italian Bistro, where we serve authentic Italian food, cooked with the best ingredients which I personally select daily form the market.

แผนที่

ร้าน “Red Sauce” ภูเก็ต ตั้งอยู่ในโรงแรม Rosewood Phuket
map

การติดต่อ