2 in 1 บุฟเฟ่ต์หม้อไฟปิ้งย่างที่แรกในไทย! เริ่มต้น 289 บาท @เรือเมฆไม้

2 in 1 บุฟเฟ่ต์หม้อไฟปิ้งย่างที่แรกในไทย! เริ่มต้น 289 บาท @เรือเมฆไม้

จะปิ้งเนื้อหรือซดน้ำซุปก็ได้ หม้อไฟก๋วยเตี๋ยวเรือสุดเข้มปะทะปิ้งย่างสุดมันส์ เริ่มต้นเบา ๆ เพียง 289 เท่านั้น แถมฟรีเก๊กฮวยและชาดำเย็นไม่อั้น ที่ร้านเรือเมฆไม้
[Ad] • 2 ก.ย. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1882392301778686/

เคยเป็นไหมคะ? ที่อยากปิ้งเนื้อพร้อมซดน้ำซุปร้อน ๆ ในเวลาเดียวกัน ปัญหาโลกแตกกำลังจะหมดไป! เพราะที่ร้าน “เรือเมฆไม้”เขามีเตาสั่งทำพิเศษ 2 in 1 “ปิ้งย่างพร้อมหม้อไฟซุปเตี๋ยวเรือ” ไม่ต้องปวดหัวว่าจะย่างหรือจะจุ่มดี เตาเดียวได้หมด แถมน้ำซุปก็ไม่ใช่ชาบูหรือน้ำใสสไตล์ญี่ปุ่นที่เราเคย ๆ ทานกัน แต่เป็นน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือสไตล์ไทย เด็ดดวงน่าลองมาก ๆ ไม่รอช้า...ตามน้องหลุมดำมาเลยค่ะ

บรรยากาศร้านเรือเมฒไม้
หน้าร้านเรือเมฆไม้
บรรยากาศภายในร้านเรือเมฒไม้
บรรยากาศภายในร้านเรือเมฆไม้

บรรยากาศภายในร้านเรือเมฆไม้จะเป็นสไตล์ครอบครัว กว้างขวาง ที่นั่งไม่ติดกัน รู้สึกเป็นส่วนตัว แอร์เย็นสบาย ส่วน Outdoor จะเน้นวัยรุ่นสังสรรค์ ใครที่ทานปิ้งย่างต้องนั่งส่วนนี้ค่ะ

MENU

ร้านนี้เป็นร้านบุฟเฟ่ต์หม้อไฟ เมนูอาหารเน้นอาหารไทยและก๋วยเตี๋ยว แต่ความพีคอยู่ที่ “บุฟเฟ่ต์ลูกครึ่ง 2 in 1” ปิ้งย่างพร้อมหม้อไฟซุปก๋วยเตี๋ยวเรือที่ทางร้านสั่งทำกระทะมาเป็นพิเศษ มี 2 ราคา “บุฟเฟ่ต์หมู” 289 บาท “บุฟเฟ่ต์เนื้อ+กุ้ง” 389 บาท ทานได้ 90 นาที แถมฟรีน้ำเก๊กฮวย และน้ำชาดำเย็นไม่อั้นด้วยนะคะ อาหารที่เราสามารถสั่งได้คือ ชุดหม้อไฟหมู, สันคอหมู. หมูตุ๋น, เบคอน, เล้งหมู, ลูกชิ้นหมู, ชุดหม้อไฟเนื้อ, เนื้อน่อง, ลูกชิ้นเนื้อ, เนื้อ US Short Plate , กุ้งสด , ลูกชิ้นปลา, ชุดผักรวม, ผักบุ้งจีน, กะหล่ำฝอย, ข้าวสวยและเส้นลวก

บุฟเฟห์ลูกครึ่ง
บุฟเฟ่ต์ลูกครึ่ง 2 in 1

น้ำซุปมีให้เลือก 3 แบบ คือ น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ ต้นตำรับจากอยุธยา รสชาติเข้มข้น และเพิ่มอีก 25 บาท สำหรับน้ำซุปต้มแซ่บรสชาติจัดจ้าน ต้มยำกุ้งน้ำข้นซดแล้วคอโล่ง ส่วนน้ำจิ้มมี 3 แบบ คือ สุกี้, พริกคั่ว และน้ำจิ้มแจ่ว ซึ่งเป็นสูตรพิเศษของร้านเรือเมฆไม้แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่อยากลองแบบบุฟเฟ่ต์ เป็นคนทานน้อย ก็สามารถสั่งเป็นชุดได้ “ชุดปิ้งย่างหม้อไฟลูกครึ่ง” (179.-) จะได้ชุดหม้อไฟเนื้อหรือหมู และชุดผักรวม ชุดนี้ทานกันสองคนกำลังพอดีค่ะ

ชุดปิ้งย่างหม้อไฟลูกครึ่ง
ชุดปิ้งย่างหม้อไฟลูกครึ่ง
ชุดปิ้งย่างหม้อไฟลูกครึ่ง
ชุดปิ้งย่างหม้อไฟลูกครึ่ง

ในส่วนของอาหารจานเดียวก็ไม่ธรรมดา เมนูเขาเยอะมาก แต่เด็ด ๆ ที่ชอบคือ “เกาเหลาหมูรวม (หม้อไฟเล็ก)” (69.-) เกาเหลาเสิร์ฟในหม้อดินร้อน ๆ น้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือเป็นสูตรอยุธยา เข้มข้นถูกปาก ใครชอบรสจัดก็เติมเครื่องปรุงตามใจชอบ พวกน้ำส้ม พริกป่น เรือเมฆไม้ทำเอง มั่นใจในความสะอาดได้ค่ะ

เกาเหลาหมู
เกาเหลาหมูรวมหม้อไฟเล็ก

นอกจากนี้น้องหลุมดำยังสั่งอาหารทานเล่นมาเสริมด้วย “กุ้งกรอบคั่วพริกเกลือ” (129.-) กุ้งที่นำไปคั่วในกระทะร้อนพร้อมพริก กระเทียม และเกลือ ปรุงรสด้วยซอสอีกเล็กน้อย กรอบจนสามารถทานได้ทั้งตัว กรอบจนเสียงดังก้องไปทั้งหัว รสชาติเข้มข้นหอมกระเทียม สั่งข้าวสวยร้อน ๆ มาสักจานเข้ากันได้ดีเลยล่ะ ตามด้วย “ข้าวผัดเรือเมฆไม้” (79.-) เป็นข้าวผัดโบราณที่ถูกใจเราทั้งโต๊ะ! รสชาติง่าย ๆ แต่กลมกล่อมทำเอาตาวาว

กุ้งกรอบคั่วพริกเกลือ
กุ้งกรอบคั่วพริกเกลือ
ข้าวผัดเรือเมฒไม้
ข้าวผัดเรือเมฆไม้

“ไม่ใช่ยำเนื้อ” (95.-) ถึงชื่อเมนูจะบอกว่าไม่ใช่ยำเนื้อ แต่มันก็เนื้อแหละ 555 ตั้งชื่อชวนสงสัยจนต้องสั่งมาลอง ทางร้านนำเนื้อน่องที่มีความกรุบกรอบมาลวกในน้ำซุปก๋วยเตี๋ยวเรือ พอสุกก็ราดด้วยน้ำซอสสูตรลับ รสเปรี้ยวนำ เผ็ดตาม โรยด้วยพริกขี้หนูและกระเทียมเพิ่มความจัดจ้าน ดูเผินๆ คล้ายยำแต่ก็ไม่ใช่ยำ นี่แหละ...ที่มาของชื่อเมนูนี้

ยำเนื้อ
ไม่ใช่ยำเนื้อ
ยำเนื้อ
ไม่ใช่ยำเนื้อ

ต่อด้วยเมนูยอดฮิตอย่าง “ผัดสยามชาววังกุ้ง” (89.-) ผัดไทยกุ้งสูตรชาววังตามตำรับอาหารไทย คำแรกที่ชิมก็กดไลก์ กดหัวใจ กดว้าวให้ไปเลย กลิ่นหอม รสชาติกลมกล่อมไม่ต้องปรุงอะไรใด ๆ เพิ่มให้เสียรสชาติค่ะ ได้กุ้งมาสองตัวด้วย เผลอแป๊บเดียวน้องสาวที่มาเดียวฟาดเรียบ!

ผัดสยามชาววังกุ้ง
ผัดสยามชาววังกุ้ง

“ก๋วยเตี๋ยวเรือผัดแห้ง” (69.-) เส้นเล็กนุ่มหนึบมาผัดกับน้ำซอสก๋วยเตี๋ยวเรือปรุงรสด้วยเครื่องปรุงสูตรพิเศษของเรือเมฆไม้ ผัดกับเนื้อหมู ลูกชิ้น และผักบุ้งกรอบหั่นชิ้นพอดีคำ ผัดให้เข้ากันจนได้ที่ และเพิ่มความจัดจ้านด้วยพริกขี้หนูซอย เพิ่มความหอมด้วยโหระพา ทานคู่กับถั่วงอก รสชาติที่ซึมเข้าไปในเส้นเล็กมันเข้มข้น ซู้ดเข้าปากไม่หยุดกันเลยทีเดียว

ก๋วยเตี๋ยวเรือผัดแห้ง
ก๋วยเตี๋ยวเรือผัดแห้ง

การเดินทาง

ใครชอบนั่งชิลล์ทานหม้อไฟปิ้งย่างกับอาหารไทยสูตรชาววัง ตามรอยน้องหลุมดำมาได้ที่ร้านเรือเมฆไม้ ตั้งอยู่ริมถนนบรมราชชนนี 45 มีป้ายรถเมล์อยู่หน้าร้านพอดี ทางร้านมีที่จอดรถรองรับเพียบบบ

เมนูห้ามพลาด

บุฟเฟ่ต์ลูกครึ่ง 2 in 1, ก๋วยเตี๋ยวเรือผัดแห้ง, ผัดสยามชาววังกุ้ง

แผนที่

ถนน บรมราชชนนี 45 ตลิ่งชัน ก่อนถึงศูนย์อิซูซุ

การติดต่อ