[รีวิว] เรือนเคียงเล ร้านอาหารไทย หัวหิน ย้อนวันวานกินอาหารบนเรือน
  1. [รีวิว] เรือนเคียงเล ร้านอาหารไทย หัวหิน ย้อนวันวานกินอาหารบนเรือน

[รีวิว] เรือนเคียงเล ร้านอาหารไทย หัวหิน ย้อนวันวานกินอาหารบนเรือน

มารำลึกความหลังนั่งกินอาหารไทยรสเด็ด พร้อมสัมผัสบรรยากาศสุดวินเทจของเรือนไม้ทรงไทยกันที่ เรือนเคียงเล ร้านอาหารไทย หัวหิน จะเด็ดไม่เด็ดเดี๋ยวรู้กัน!
[Ad] • 31 พ.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/1165891620117385/posts/2412229492150252/

#วงในบอกมา

  • ตัวร้านเป็นบ้านทรงไทยสมัยโบราณ
  • มีดนตรีสดเล่นให้ฟังทุกวัน ยกเว้นวันจันทร์ เวลา 20.00 - 22.00 น.
  • มีบริการห้องคาราโอเกะ ทั้งห้องเล็ก ชั่วโมงละ 300 บาท และห้องใหญ่ชั่วโมงละ 500 บาท

แวะมาเที่ยวหัวหินทั้งที ถ้าไม่กินอาหารทะเลถือว่ามาไม่ถึง ก็แหม หัวหินเค้าขึ้นชื่อเรื่องกุ้ง หอย ปู ปลา กันอยู่แล้ว ไอ้เราก็สายซีฟู้ดซะด้วย ต้องไปลองสักหน่อย ได้ยินข่าวมาแว่ว ๆ ว่ามีร้านอาหารไทยหัวหินร้านดังที่อาหารเด็ดจนเปิดมาถึง 3 สาขาแล้ว แถมบรรยากาศก็วินเทจสุด ๆ เหมือนย้อนกลับไปในสมัยก่อน รู้อย่างนี้แล้ว รอช้าอะไรอยู่ล่ะคะ รีบสตาร์ทรถ แล้วไปกันที่ “เรือนเคียงเล” กันเลยจ้า

น่ากินสุด ๆ ไปเลยจ้า
น่ากินสุด ๆ ไปเลยจ้า

ร้านเรือนเคียงเล อยู่ปากซอยหัวหิน 51 ตัวร้านเป็นเรือนไม้ทรงไทยสีขาวสะอาดตา มองเผิน ๆ แล้วให้บรรยากาศเหมือนบ้านไทยสมัยก่อน ตรงสวนด้านหน้ามีโต๊ะไม้สามารถนั่งกินอาหารรับลมเย็น ๆ ของหัวหินได้ หรือถ้าอยากเข้าไปนั่งในบ้านเรือนไทย เค้าก็เปิดชั้นล่างให้เข้าไปนั่งได้จ้า ที่สำคัญคือทางร้านมีดนตรีสดเล่นให้ฟังทุกวัน(ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 20.00 - 22.00 น. อีกด้วย ดีเวอร์!

หน้าร้าน
หน้าร้าน
เรือนไม้สีขาว
เรือนไม้สีขาว
บรรยากาศ
บรรยากาศ
ภายในร้าน
ภายในร้าน

ส่วนชั้นสองเป็นโซนคาราโอเกะ ห้องเล็กจุได้ 10 คน ชั่วโมงละ 300 บาท แต่ถ้า 11.00 - 17.00 น. ชั่วโมงละ 100 บาท ส่วนห้องใหญ่จุได้ 20 คน ชั่งโมงละ 500 บาท ใครอยากจัดปาร์ตี้ร้องเพลงก็ไปจองกันได้นะคะ ทางร้านพร้อมบริการ

ห้องเล็ก
ห้องเล็ก
ห้องใหญ่
ห้องใหญ่

อาหารในร้านมีทั้งอาหารไทย อาหารยุโรป ไปจนถึงซีฟู้ด เมนูแนะนำเมนูแรกคือ “ข้าวมันส้มตำ” ( 145 บาท) ข้าวมันผสมน้ำอัญชันเสิร์ฟคู่มากับส้มตำไทยโบราณรสจัดจ้านที่ตำจนถั่วลิสงแหลก กินกับหมูฝอย และเห็ดทอดกรอบโรยงา เข้ากันได้เป็นอย่างดี

ข้าวมันส้มตำ
ข้าวมันส้มตำ

“ผัดฉ่าทะเลจานร้อน” (225 บาท) สารพัดของทะเลทั้ง หมึก กุ้ง หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และปลาดอลลี่ ผัดกับเครื่องแกงผัดฉ่ารสจัดจ้านเผ็ดร้อน โรยพริกชี้ฟ้า และใบมะกรูด เสิร์ฟบนกระทะร้อนพร้อมกิน

ผัดฉ่าทะเลจานร้อน
ผัดฉ่าทะเลจานร้อน

“กุ้งย่างซอสสับปะรด” (350 บาท) กุ้งแม่น้ำไซส์ใหญ่ ย่างจนสุกราดด้วยซอสสับปะรดที่ทำจากสับปะรดสด ๆ หั่นเต๋าผัดกับพริกแกง และกะทิ ได้รสชาติเปรี้ยว หวาน เผ็ดปลายนิด ๆ กำลังดี

กุ้งย่างซอสสับปะรด
กุ้งย่างซอสสับปะรด

“หอยนางรมทรงเครื่อง” (250 บาท) หอยนางรมสดตัวใหญ่คัดมาอย่างดี กินคู่กับน้ำมะนาว หอมแดง พริก กระเทียม พริกเผา เพิ่มความหอมด้วยกระถิน

หอยนางรมทรงเครื่อง
หอยนางรมทรงเครื่อง

“เมี่ยงคำโบราณ” (195 บาท) เมี่ยงคำสูตรโบราณที่ใช้น้ำจิ้มสูตรเด็ดของทางร้าน เคี่ยวด้วยถั่วลิสง รสชาติหวาน หอม กินคู่กับมะพร้าว ขิง และหอมแดงคั่วในน้ำตาลปี๊ป ห่อใบชะพลูได้รสชาติเด็ดจนต้องสั่งเบิ้ล!

เมี่ยงคำโบราณ
เมี่ยงคำโบราณ
น้ำจิ้มสูตรเด็ด
น้ำจิ้มสูตรเด็ด
เมี่ยงคำมาเสิร์ฟแล้วค่ะ
เมี่ยงคำมาเสิร์ฟแล้วค่ะ

“พล่าปลากะพง” (390 บาท) ปลากะพงตัวใหญ่ทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยน้ำยำรสจัดจ้านเผ็ดสะใจ เข้ากันได้เป็นอย่างดี

พล่าปลากะพง
พล่าปลากะพง

“ไก่ห่อใบเตย” (145 บาท) อกไก่หมักสูตรทางร้าน ได้ไก่ที่รสกลมกล่อม นุ่มลิ้น ห่อใบเตยแล้วนำไปทอดจนกรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นใบเตย

ไก่ห่อใบเตย
ไก่ห่อใบเตย

“สเต็ก” (450 บาท) รวมเนื้อสเต็กมาให้ทุกเนื้อ ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู หรือไก่ ส่วนใครที่ไม่กินเนื้อวัวสามารถเปลี่ยนเป็นปลาแทนได้ เสิร์ฟคู่กับเปปเปอร์ซอส และผักต้ม

สเต็กรวม
สเต็กรวม

“เป็ดอบ” (250 บาท) น่องเป็ดส่วนสะโพกหมัก 1 วัน แล้วนำไปอบต่อ 3 ชั่วโมง จากนั้นนำไปกริลล์บนกระทะอีกรอบเพื่อให้ได้หนังที่กรอบด้านนอก และเนื้อนุ่มฉ่ำน้ำด้านใน เสิร์ฟคู่กับตำไทย หรือสลัดผลไม้ตัดเลี่ยน

เป็ดอบ
เป็ดอบ

“ปลาแซลมอนราดซอสต้มยำ” (380 บาท) ปลาแซลมอนชิ้นใหญ่ราดซอสต้มยำรสจัดจ้านถึงเครื่อง ท็อปด้านบนด้วยตะไคร้ทอด หอมแดงเจียว และใบมะกรูดทอด

ปลาแซลมอนราดซอสต้มยำ
ปลาแซลมอนราดซอสต้มยำ

ปิดท้ายด้วยเมนูเด็ดของทางร้าน “ยำเคียงเล” (150 บาท) ยำสูตรทางร้านที่ใส่กุ้ง และหมูสับ ยำกับหัวปลี มะพร้าวหอม เพิ่มความมันด้วยถั่วลิสง และนมสด เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ห้ามพลาด!

ยำเคียงเล
ยำเคียงเล

เป็นอย่างไรบ้างคะ อิ่มหนำสำราญใจกันสุด ๆ เลยใช่ไหม บอกแล้วว่าที่ร้าน “เรือนเคียงเล” ร้านอาหารหัวหิน ร้านนี้เค้ามีดีทั้งรสชาติอาหาร และบรรยากาศ ใครที่อยากมาสัมผัสความเก่าแก่ของบ้านเรือนไทย พร้อมชิมอาหารรสเด็ดก็อย่าลืมแวะมากันได้นะคะ อ้อ ก่อนจะไป อย่าลืมกดติดตาม หัวหินกินอะไรดี? กันก่อนน้า จะได้ไม่พลาดร้านดี ๆ แบบนี้อีก

การเดินทาง

ร้านอยู่ปากทางซอยหัวหิน 51 เลี้ยวมาให้ซอยนิดเดียวอยู่ซ้ายมือ

FB : เรือนเคียงเล Thai House 51

Tel : 032-510-895

เวลาเปิด-ปิด : 11:00 - 24:00 น.

เมนูห้ามพลาด

ข้าวมันส้มตำ, ผัดฉ่าทะเลจานร้อน, กุ้งย่างซอสสับปะรส
เจ้าของร้านเรือนเคียงเล
OWNER'S MESSAGE
เจ้าของร้านเรือนเคียงเล
ร้านนี้เป็นสาขาที่ 3 แล้ว จึงอยากให้ลูกค้ากินอาหารรสชาติดี พร้อมบรรยากาศโดน ๆ และราคาสบาย ๆ

แผนที่

การติดต่อ