ผิวไม่สวย ผิวไม่ดี! ดูแลให้ถูกวิธีก็ผิวสวยหน้าใสได้
ผิวไม่สวย ผิวไม่ดี! ดูแลให้ถูกวิธีก็ผิวสวยหน้าใสได้

ผิวไม่สวย ผิวไม่ดี! ดูแลให้ถูกวิธีก็ผิวสวยหน้าใสได้

วันเวลาผ่านไป ผิวที่เคยฟู คอลลาเจนทำงานดี ก็เริ่มลดน้อยลงค่ะ ไหนจะริ้วรอยที่เพิ่มขึ้นอีก แต่ถ้าเราเริ่มดูแลให้ถูกวิธี สิ่งเหล่านี้ก็ชะลอไว้ได้ค่ะ
14 ก.ย. 2017 · โดย

เห็นผิวสาว ๆ คนอื่น ๆ เขาผิวดี๊ดี! ผิวสวย! หน้าเด็ก!! เห็นแล้วอยากตามไปดูที่โต๊ะเครื่องแป้งของเขาจริง ๆ ค่ะ แต่ก็ไม่ใช่ทุกคนนะคะ ที่จะเกิดมาแล้วมีผิวสวยใสไร้ริ้วรอยตั้งแต่ต้น เพราะทั้งหมดนี้ก็ต้องมาจากการดูแลทั้งนั้นแหละค่ะ แต่จะมีวิธีดูแล และเคล็ดลับยังไงบ้างนั้น มาดูไปพร้อม ๆ กันเลยยย .. ☆

1.ล้างหน้าให้ถูกวิธี ชีวิตก็ดีได้ 

อยากมีผิวหน้าที่ใส ห่างไกลสิว การทำความสะอาดสำคัญสุดค่ะ เพราะฉะนั้นแล้ว เราต้องใช้คลีนซิ่งเช็ดล้างเครื่องสำอางทุกครั้ง!! ไม่ว่าจะแต่งหน้าหนัก หรือน้อยแค่ไหนยังไงก็ตามก็ต้องล้างทำความสะอาดผิวให้ดีค่ะ 

ล้างหน้า

💡 TIPS 

ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ (ห้ามล้างหน้าด้วยน้ำร้อนเด็ดขาดเพราะจะทำให้ผิวหน้าแห้ง) และใช้มือถูบนผิวหน้าเป็นวงกลมย้อนขึ้น กระตุ้นการไหลเวียนโลหิต โดยเน้นช่วงบริเวณทีโซนเป็นพิเศษค่ะ

2.เปลี่ยนผ้าเช็ดหน้า และ ผ้าเช็ดตัว

สาว ๆ คนไหนที่ใช้ผ้าเช็ดหน้า ผ้าเช็ดตัวผืนเดิม ๆ เช็ดซ้ำ ๆ รู้ไหมคะว่าการกระทำแบบนี้เป็นการทำร้ายผิวหน้าแบบไม่รู้ตัวเลยล่ะค่ะ เพราะการใช้ผ้าเช็ดหน้าผืนเดิม จะทำให้เกิดแบคทีเรียสะสมในผ้า แล้วเมื่อเราใช้ผ้าสัมผัสโดยตรงกับผิวหน้า ก็จะทำให้เราเกิด สิว หรือ ผดผื่นได้  

ผ้าเช็ดหน้า
ผ้าเช็ดหน้า

💡 TIPS 

ควรเปลี่ยนหรือซักทุก ๆ อาทิตย์ ที่สำคัญต้องแยกผ้าเช็ดหน้ากับผ้าเช็ดตัวด้วยนะคะ

3.ลำดับขั้นตอนการทาครีม

รู้ไหมว่าส่วนผสมในครีมก็มีส่วนสำคัญที่จะช่วยให้เรามีหน้าอ่อนวัยได้ค่ะ ซึ่งการจัดลำดับในการทาครีม ก็ถือเป็นสิ่งสำคัญมาก ๆ เลย เราควรเริ่มต้นจาก Eye cream และยาแต้มสิว (หากมีสิวอักเสบ) ตามด้วยเอสเซนส์ และครีมบำรุงประเภทโลชั่นหรือมอยส์เจอไรเซอร์ทาบาง ๆ ต่อด้วยครีมลดจุดด่างดำ ปิดท้ายด้วยครีมกันแดด

💡 TIPS  

ทุกวันหลังอาบน้ำเช้า - เย็น ควรหาครีมบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น และดูแลในเรื่องของริ้วรอยโดยเฉพาะค่ะ อย่าง Olay Regenerist Miracle Boost Youth Pre-Essence และ Olay Regenerist Micro-sculpting Cream สูตรใหม่ค่ะ

olay

เพราะเราต้องเจอมลภาวะทุกเวลา จึงทำให้ผิวแห้ง หยาบกร้าน และยังเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิด ริ้วรอยก่อนวัยค่ะ เพราะฉะนั้นแล้วเราจึงต้องเลือกดูแลผิวให้ถูกจุด เลือกผลิตภัณฑ์ที่ตอบโจทย์ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว แก้ปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอ และลดเลือนริ้วรอย อย่าง .. 

olay
Olay Regenerist Miracle Boost Youth Pre-Essence ที่ช่วยซ่อมแซมให้ผิวกลับดูตึงกระชับ ริ้วรอยดูลดเลือน และปกป้องผิวจากการถูกทำร้ายจากมลภาวะภายนอก 
olay
ใช้งานง่ายมาก หลอดหยดเป็นอัตโนมัติ (Auto-dropper)
olay
เนื้อเอสเซนส์บางเบา ซึมซาบได้รวดเร็วมาก

และเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง ก็จะช่วยลดเลือนริ้วรอย เพิ่มการสร้างเซลล์ผิวใหม่ แถมเขายังเคลมอีกว่าจะทำให้ผิวดูอ่อนเยาว์ขึ้นอีกนับ 10 ปี!! 

และเมื่อใช้ควบคู่กับ Olay Regenerist Micro Sculpting Cream สูตรใหม่ ที่มาพร้อมสารสกัดจากผลคารอบ ก็จะช่วยเพิ่มประสิทธิการต่อต้านริ้วรอย เพิ่มการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ให้ผิวดูอ่อนกว่าวัย นุ่มเด้ง ดูเด็กลงไปอีกสิบปีเลยละ

olay
Olay Regenerist Micro Sculpting Cream
olay
เนื้อครีมสีขาวขุ่น
olay
เกลี่ยง่าย และ เข้มข้น
olay
ด้านซ้าย : Before / ด้านขวา : After หลังจากใช้ทันที

หลังจากใช้ Olay Regenerist จะสังเกตได้ทันที เลยว่าผิวฝั่งที่ใช้ ดูชุ่มชื่น ฉ่ำวาวขึ้นทันทีหลังจากที่เอสเซนส์ซึมและครีมซึมเข้าสู่ผิว ทำให้ผลลัพธ์ในเรื่องของรูขุมขนที่ตื้นขึ้น ริ้วรอยดูจางลง ผิวอิ่มน้ำกว่าเดิมค่ะ และถ้าใช้ควบคู่กันเป็นประจำก็จะช่วยในเรื่องของสีผิวไม่สม่ำเสมอและริ้วรอยได้เป็นอย่างดีค่ะ 

สามารถหาซื้อได้แล้ว .. 🚩

ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทุกแห่ง (Tesco Lotus, BigC, Tops, The Mall, Watsons, Eveandboy และ Lazada)

4.สครับผิวด้วยสูตรลับผิวขาวใสที่หาได้จากตลาด

อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม
- ผงขมิ้น
- มะนาว
- น้ำผึ้ง
- โยเกิร์ต(รสธรรมชาติ)
- มะขามเปียก

วิธีทำสวย

- นำผสมผงขมิ้น น้ำมะนาว น้ำผึ้ง โยเกิร์ต คนให้เข้ากัน
- ใช้มะขามเปียกแทนบวบขัดผิว (แนะนำว่าให้ใช้กาก ๆ ขัดคราบไคลสกปรกจะได้หลุดออกอย่างง่ายดาย)
- จากนั้นนำมะขามเปียกชุบกับส่วนผสมที่เตรียมไว้ นำมาขัดให้ทั่วตัว ทิ้งไว้ให้แห้งแล้วล้างออกให้สะอาดค่ะ

💡 TIPS

 สครับผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 1 - 2 ครั้ง ก็จะช่วยให้ใบหน้าขาวกระจ่างใสขึ้นค่ะ

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ความขาวใสอ่อนกว่าวัยของสาว ๆ จะไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ  ถ้าเราไม่รู้จักดูแลอย่างสม่ำเสมอและดูแลให้ถูกวิธีค่ะ อ่ะมาอย่ารอช้า ถึงเวลาต้องดูแลตัวเองกันแล้วววว .. ♡