Richy ร้านอาหารตรัง ขนมปังนมสดและของฝากน่าซื้อ
  1. Richy ร้านอาหารตรัง ขนมปังนมสดและของฝากน่าซื้อ

Richy ร้านอาหารตรัง ขนมปังนมสดและของฝากน่าซื้อ

ขนมปังนมสดเมนูน้องใหม่ไส้เยิ้มจนต้องลอง กินอาหารปักษ์ใต้รสชาติถูกปาก ซื้อของฝากเมืองตรังได้ที่นี่ ร้าน ‘Richy’ จ.ตรัง
Ad ·
สนับสนุนโดย ณ บ้านรื่นปราง (Richy Trang)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/wongnaihatyai/videos/2290695267819667

#วงในบอกมา

  • ร้าน Richy ร้านอาหารครอบครัว จ.ตรัง เก่าแก่กว่า 29 ปี
  • คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพทุกเมนูทั้งอาหารและเบเกอรี่
  • เมนูห้ามพลาด “ขนมปังนมสด” ขนมปังเนียนนุ่มไส้ลาวานมสดสูตรเฉพาะ
ร้านอาหาร Richy จ.ตรัง
“ใคร ๆ ก็แวะมากินข้าวที่ร้านอาหาร Richy จ.ตรัง”


จ.ตรังเป็นอีกหนึ่งจังหวัดของไทยที่น่าเที่ยวมาก ๆ เมืองนี้มีทะเลสวยน้ำใส อาหารการกินมีรสชาติเป็นเอกลักษณ์เป็นที่ถูกใจใครหลาย ๆ คน และวันนี้ทีมงาน Wongnai ก็ไม่พลาดที่จะพาทุกคนไปลุยหาที่กินในตรัง ซึ่งเป็นที่ไหนไม่ได้เลยถ้าไม่ใช่ ‘Richy’ ร้านอาหารตรังเจ้าเด็ดที่เปิดมานานกว่า 29 ปี ตอนนี้จะมีเมนูใหม่อะไรบ้าง วันนี้ได้รู้กันจ้า

หน้าร้าน Richy ตรัง
“หน้าร้านตกเเต่งเป็นสวนสวยงาม ให้บรรยากาศร่มรื่นเป็นธรรมชาติ”


ขับรถจากหาดใหญ่เพลิน ๆ เหยียบไม่เกินร้อยยี่ เพียงแค่ชั่วโมงครึ่งก็ถึงร้าน Richy แล้ว ร้านจะอยู่ซ้ายมือบนถนนรัษฎา ก่อนถึงเซเว่นสาขาสนามกีฬากลางจังหวัดตรังค่ะ ใครที่ขับรถมาเองแบบเราให้เข้าทางซอยเซเว่นเพื่อจอดรถหลังร้านและเดินเข้าด้านหลังร้านได้เลยค่ะ เข้ามาแล้วจะเจอกับห้องอาหารโทนอุ่น ตกแต่งด้วยไม้ดอกและไม้ประดับสวยงาม

บรรยากาศภายในร้าน Richy จ.ตรัง
“บรรยากาศภายในร้าน Richy จ.ตรัง”

MENU

สำหรับใครที่เป็นแฟนคลับของ Richy จะรู้ดีว่าที่นี่เขามีเมนูมากมายทั้งคาวหวาน แต่ที่จะต้องยกมาชิมก่อนเป็นอย่างแรกเลยคือ “ขนมปังนมสด” (ราคา 100 บาท) น้องใหม่ไฟแรงที่มียอดขายพุ่ง ๆ มาแล้ว ด้วยสูตรเฉพาะของทางร้านที่ใช้เนยแท้จากฝรั่งเศสทำให้ตัวขนมปังเนื้อเนียนนุ่ม หอม ไส้นมสดหวานละมุน โรยด้วยสโนวไอซิ่ง เห็นไส้ไหลทะลักแล้วอยากจะกินให้หมดกล่องเลยจ้า

ขนมปังนมสด Richy ตรัง
“ขนมปังนมสดไส้เยิ้ม ๆ ไหมค้า...”
ขนมปังนมสด Richy ตรัง
 “ตักชิ้นไหนไส้ก็ทะลัก”


อย่าเพิ่งอิ่มขนมหวาน ยังมีอาหารรออยู่อีกเพียบ “แกงเลียงกุ้งสด” (ราคา 155 บาท) ใครชอบกินผักเป็นต้องเลิฟ เพราะชามนี้รวมผักนานาชนิดและกุ้งสด ๆ เด้ง ๆ กินกับข้าวสวยร้อน ๆ ซดน้ำซุปไปด้วยลงตัวที่สุด

แกงเลียงกุ้งสด Richy ตรัง
“แกงเลียงกุ้งสด”


“ผัดเผ็ดปลาทูชะอม” (ราคา 110 บาท) กลิ่นเครื่องแกงและชะอมหอมเตะจมูกตั้งแต่ยกมาจากครัว ปลาทูเป็นชิ้นพอดีคำ รสชาติเข้มจัดจ้านปักษ์ใต้แท้ จานนี้ครบเครื่องจริง ๆ ค่ะ

เผ็ดร้อนต้องผัดเผ็ดปลาทูชะอม Richy ตรัง
“เผ็ดร้อนต้องผัดเผ็ดปลาทูชะอม”


ซดให้คล่องคอกันต่อด้วยเมนูต้ม ๆ แกง ๆ อย่าง “ไก่ต้มขมิ้น” (ราคา 145 บาท) ไก่ชิ้นต้มขมิ้น น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม ด้วยตะไคร้ ใบมะกรูด และขมิ้น กลิ่นหอมเลยค่ะ “แกงป่าลูกชิ้นปลากรายสไตล์ภาคกลาง” (ราคา 155 บาท) ลูกชิ้นปลากรายนุ่ม ๆ กินง่ายไม่คาวเลยค่ะ รสเผ็ดนิดหน่อยตามสไตล์ภาคกลางและยังมียอดมะพร้าวอ่อนด้วยนะคะ

ไก่ต้มขมิ้น Richy ตรัง
“ไก่ต้มขมิ้น”
แกงป่าลูกชิ้นปลากรายสไตล์ภาคกลาง Richy ตรัง
   “แกงป่าลูกชิ้นปลากรายสไตล์ภาคกลาง”


“ห่อหมกปู” (ราคา 75 บาท) เปิดมาก็เจอเนื้อปูเลยค่ะ ทางร้านใส่มาแน่นเต็มห่อจริง ๆ รสกลมกล่อม ได้ความมันจากกะทิ หอมเครื่องห่อหมกรสเด็ดไม่แพ้เมนูอื่นเลย และยังมี “ห่อหมกปลา” (ราคา 45 บาท) สั่งมาชิมได้นะคะ

ห่อหมกปู Richy ตรัง
“ห่อหมกปูห่อหมกปลาขอให้มาลอง”


ต่อกันที่เครื่องดื่มกันดีกว่าค่ะ “เสาวรสโซดา” (ราคา 95 บาท) น้ำแข็งเป็นน้ำเสาวรสแท้ทุกก้อนผสานกับโซดาแล้วชื่นใจไปเลยแก้วนี้ “ชาเขียวถั่วแดง” (ราคา 95 บาท) สายชาเขียวต้องมาลอง ชาเขียวเข้มข้นท็อปปิงด้วยถั่วแดงกวนเต็มคำ

เสาวรสโซดา Richy ตรัง
“สดชื่นต้องแก้วนี้”
ชาเขียวถั่วแดง  Richy ตรัง
 “ชาเขียวถั่วแดงเต็มคำ”


ขนมคุกกี้ “คริสปี้อัลมอนด์” (กล่องใหญ่ราคา 550 บาท แบบกระป๋อง 200 บาท) เป็นขนมคุกกี้แผ่นบางที่ผสมกับอัลมอนด์แน่น ๆ เต็มชิ้น กรอบกรุบมากค่ะ เคี้ยวตรงไหนก็เจออัลมอนด์ กินคู่กับน้ำชาร้อน ๆ ฟินน่าดู

คริสปี้อัลมอนด์ Richy ตรัง
“รับคริสปี้อัลมอนด์ไปลองกินสักชิ้นไหมคะ”


นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมโฮมเมดสูตรเด็ดของทางร้าน “ไอศกรีมมะม่วงพริกเกลือ” (ราคา 60 บาท) สดชื่นด้วยความเปรี้ยวของมะม่วงเบาและความเผ็ดของพริกเกลือที่ผสมอยู่ในเนื้อไอศกรีม ทีมงานชอบเข้ม ๆ จึงสั่งน้ำปลาหวานมาราดเพิ่มไปอีก ยังมีไอศกรีมรสอื่น ๆ ให้เลือกอีกนะอย่างสตรอว์เบอร์รีเชอร์เบต, มอคค่าเเมคคาเดเมีย, Toblerone และอีกหลากหลายรสเลย

ไอศกรีม Richy ตรัง
“ไอศกรีมดับร้อนไหมคะ”


อิ่มท้องกันแล้ว เลือกชอปปิงขนมเป็นของฝากให้ครอบครัวได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นขนมปังนมสด, คริสปี้อัลมอนด์, ขนมเปี๊ยะไส้เผือกไข่เค็ม เค้กมะพร้าวอ่อน และเบเกอรี่อีกมากมาย มาที่เดียวครบจบปิ๊งเลยจ้า!

เค้กมะพร้าว ร้าน Richy ตรัง
"เค้กมะพร้าวน้ำหอมนุ่ม ๆ  ซื้อฝากใครก็ชอบ"


ได้ของฝากเต็มไม้เต็มมือจากร้าน Richy กันแล้ว อย่าลืมติดตามเพจเพื่ออัปเดตบทความกินเที่ยวและบทความดี ๆ เพิ่มเติมได้ที่เพจ ร้านอร่อยหาดใหญ่ by Wongnai นะคะ


ร้าน Richy เมืองตรัง เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น.
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 075-215-594-5 หรือ 080-279-0445
FB: Richy Trang
Line ID: richybakery

การเดินทาง

ร้าน Richy ตั้งอยู่ถนนรัษฎา อำเภอเมือง จ.ตรัง (หากขับรถมาจากสามเเยกโรงเรียนพรศิริกุล ประมาณ 200 เมตร ก่อนถึงเซเว่นสาขาสนามกีฬากลางจังหวัดตรัง ร้านจะอยู่ซ้ายมือค่ะ) มีที่จอดหลังร้านเข้าทางซอยเซเว่น

เมนูห้ามพลาด

ขนมปังนมสด, คริสปี้อัลมอนด์, หมูทอดกะปิ, เส้นหมี่แกงปูใบชะพลู
Richy
$OWNER'S MESSAGE
Richy
จ.ตรัง
ร้านริชชี่ เราพิถีพิถันในการทำอาหาร ใส่ใจในวัตถุดิบและการปรุงทุกขั้นตอน เน้นความสะอาดและการบริการเป็นอย่างยิ่ง มาทานอาหารที่ร้านของเรา นอกจากจะอิ่มอร่อยแล้วยังมีของฝากให้เลือกซื้อกลับบ้านไปฝากคนที่คุณรักอีกด้วยค่ะ มาทานอาหารกันที่ร้านริชชี่นะคะ

แผนที่

การติดต่อ

ณ บ้านรื่นปราง (Richy Trang)
Phone number : 075215594
83/7 ถ.รัษฎา ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง 92000,เมืองตรัง