มาเปิดโลกใหม่กับรสชาติที่ 6 @ Riedel Wine Bar and Cellar

มาเปิดโลกใหม่กับรสชาติที่ 6 @ Riedel Wine Bar and Cellar

เปิดสัมผัสใหม่แห่งการกินกับ Riedel Wine Bar and Cellar ที่ทำให้รู้ว่า “แก้ว” คือรสชาติที่ 6 ของอาหาร พร้อมโปรโมชัน “กินข้าวกันมั้ย” กับบัตรเครดิตไทยพาณิชย์
[Ad] • 25 พ.ค. 2017 · โดย
ร้านไวน์, บรรยากาศดี
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1736843036333614/

ออกตัวก่อนเลยว่า ตื่นเต้นมากที่จะได้มาร้าน “Riedel Wine Bar and Cellar” เพราะได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับแบรนด์ Riedel มานานมาก ว่าเป็นแบรนด์เครื่องแก้วจากเยอรมัน ที่ดีที่สุดในโลกแบรนด์หนึ่ง เพื่อนที่เป็นคนชวนก็บอกก็บอกเลยว่า แล้วจะรู้ว่าแก้ว มีผลกับรสชาติเครื่องดื่มขนาดไหน!

ร้านไวน์, บรรยากาศดี

เลยนัดกับคุณเพื่อนไว้ตอนเย็นที่ห้างเกษรวิลเลจ เดินขึ้นมาที่ชั้น 2 โดยตัวร้านจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วน ซึ่งทางด้านซ้ายจะเป็น Retail shop ที่ขายทั้งเครื่องแก้วของ Riedel และไวน์ ส่วนทางด้านขวาจะเป็นร้านอาหาร ตกแต่งในสไตล์ Contemporary แบบสบาย ๆ มีที่นั่งทั้งโซน indoor, outdoor หรืออยากจะนั่งบาร์ก็มี พร้อมกับตู้ Wine emotion ที่มีไวน์มากถึง 40 ชนิด ให้เลือกกดได้ ซึ่งต้องก่อนเลยว่า ในประเทศไทยมีแค่ที่นี่ที่เดียวเท่านั้น

ร้านไวน์, บรรยากาศดี

ซึ่งไวน์แต่ละชนิดของทางร้าน นั้นจะถูกเสิร์ฟในแก้วที่แตกต่างชนิดกันออกไป เพราะแก้วแต่ละชนิดของ Riedel นั้น ถูกออกแบบให้มีคุณสมบัติในการดึงจุดเด่นขององุ่นแต่ละสายพันธุ์ออกมา และไม่ใช่แค่ไวน์เท่านั้น แต่ที่นี่ยังมีแก้วที่ออกแบบมาสำหรับเบียร์ หรือแม้กระทั่งน้ำอัดลมอีกด้วย!

ร้านไวน์, บรรยากาศดี

Menu

ต้องบอกก่อนเลยว่าเมนูของที่นี่ ไม่ใช่ fine dining อย่างที่หลายคนเข้าใจ แต่เป็นอาหารฝรั่งแบบ casual ที่ทานได้ง่าย ๆ เริ่มต้นกันด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยอย่าง “Grilled Eggplant with Chili Walnut Oil, Spring Onion & Sour Cream” (280.-) มะเขือม่วงย่างเสิร์ฟบนครีมเปรี้ยว ราดด้วย Chili Walnut Oil สูตรเฉพาะของทางร้าน โรยหน้าด้วยพาร์สลีย์ ชีสพาร์เมซาน ผิวเลมอน กระเทียมทอด และวอลนัต ให้รสสัมผัสนุ่มนวลและกรุบกรอบในจานเดียว สำหรับใครที่ทานมังสวิรัติ จานนี้ก็ดูเป็น Main course ที่ไม่เลวเลยทีเดียว

ร้านไวน์, บรรยากาศดี
ร้านไวน์, บรรยากาศดี

เพิ่มดีกรีความหนักกับจานต่อไป “Penne with Tomatoes Straciatella Chili & Basil” (320.-) เส้นเพนเนต้มแบบ Al dente ผัดกับซอสมะเขือเทศแห้งรสหวาน ที่แอบเผ็ดปลาย และผักร็อกเกต สำหรับพระเอกของจานนี้คงต้องยกให้ ชีส Straciatella ซึ่งเป็นชีสส่วนที่อ่อนมาก ๆ รสชาตินุ่ม ๆ นม ๆ ควรค่าแก่การสั่งมากจริง ๆ

ร้านไวน์, บรรยากาศดี

สำหรับ Main course จริงจังก็ขอแนะนำเป็น “Roasted Farm Chicken” (450.-) ไก่ครึ่งตัวเนื้อนุ่มหมักกับมัสตาร์ด และพริกเป็นเวลา 12 ชั่วโมง แล้วย่างโดยใช้เปลวไฟจากหินภูเขาไฟ ทำให้ไม่มีรสชาติหรือกลิ่นอื่น ๆ มารบกวน ได้รสชาติการย่างแบบจริง ๆ เสิร์ฟพร้อมสลัดผักร็อกเกตและมะเขือเทศ พร้อมซอส Black truffle garlic รสชาติหวานอมเปรี้ยวเล็ก ๆ พร้อมกลิ่นหอมจากทรัฟเฟิล เคียงด้วยเกลือ sea salt พรีเมียมนำเข้า เหมาะมากสำหรับการสั่งมาแบ่งกันกิน 

ร้านไวน์, บรรยากาศดี
ร้านไวน์, บรรยากาศดี

แต่ถ้าใครที่ยังรู้สึกว่า side dish อย่างสลัดอาจจะเบาเกินไป ก็แนะนำให้สั่ง “Parmesan & Parsley Fries” (180.-) มาเคียงเพิ่ม ซึ่งความพิเศษของจานนี้อยู่ที่ชีสพาร์เมซาน ที่โรยหน้ามาอย่างจุใจ พร้อมกับพลาสลีย์สับ และพริกไทย เสิร์ฟพร้อมมายองเนสและซอสมะเขือเทศ

ร้านไวน์, บรรยากาศดี
ร้านไวน์, บรรยากาศดี

และสำหรับ main course ที่อยากจะแนะนำให้สาว ๆ ก็จะเป็น “Rainbow Trout, Whole en Papillotte” (790.-) เป็นปลา Rainbow Trout นำเข้าจากฝรั่งเศส นำมาปรุงด้วยกรรมวิธีสุดคลาสสิก โดยนำปลาไปห่อในกระดาษ พร้อมกับเกลือ พริกไทย เคปเปอร์ และมะเขือเทศ ทำให้ได้ปลานึ่งเนื้อนิ่มที่ยังคงรสชาติครบถ้วนทั้งความมัน และความหวานตามธรรมชาติ พร้อมกลิ่นรมควันเบา ๆ ที่ชวนให้เจริญอาหารมากยิ่งขึ้น

ร้านไวน์, บรรยากาศดี

ความพิเศษยังไม่จบลงแค่นี้ เพราะว่ามีบัตรเครดิตไทยพาณิชย์ เลยได้ส่วนลด 15% สำหรับค่าอาหาร เฉพาะ SCB Prime, SCB First, SCB Beyond และ SCB Private และส่วนลด 10% สำหรับเครื่องแก้ว ส่วนบัตรเครดิตไทยพาณิชย์แบบอื่น ๆ ก็ได้รับส่วนลด 10% สำหรับค่าอาหารและเครื่องแก้วเช่นกัน ซึ่งโปรโมชันดี ๆ แบบนี้ มีถึงแค่ 31 ธันวาคมนี้นะคะ

ร้านไวน์, บรรยากาศดี

การเดินทาง

Riedel Wine Bar and Cellar อยู่บนชั้น 2 ศูนย์การค้าเกษรวิลเลจ บนถนนพระราม 1
หรือถ้ามาจากรถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีชิดลม แล้วเดินมาตาม Skywalk จะพบทางเชื่อมเข้าศูนย์การค้า

นอกจากนี้ทางร้านยังรับจัดเลี้ยงภายในสถานที่อีกด้วย

เมนูห้ามพลาด

Penne with Tomatoes Straciatella Chili & Basil, Roasted Farm Chicken, Rainbow Trout, Whole en Papillotte
OWNER'S MESSAGE
เชฟแพทริค มาร์เทนส์
Executive Chef
ผมรักที่จะทำอาหาร นั่นคือจุดเริ่มต้นที่ทำให้ผมอยู่กับการทำอาหารมาถึง 20 ปี และมากกว่าครึ่งทางที่ผมรังสรรค์ประสบการณ์ผ่านอาหารญี่ปุ่น แต่ที่ Riedel Wine Bar & Cellar ก็ได้พาผมกลับไปยังจุดกำเนิดของผม ซึ่งถือเป็นความท้าทายสำหรับผมมาก เพราะผมต้องสร้างเมนูอาหารที่นำเสนอออกมาในสไตล์ยุโรป ในขณะที่ผมก็ไม่สามารถปฏิเสธประสบการณ์ที่ผ่านมาจากการทำอาหารญี่ปุ่นของผมได้ ทำให้ผมเกิดแรงบันดาลใจในการผสมผสานทั้งสองวัฒนธรรมเพื่อสร้างสเน่ห์แห่งอาหาร และความเป็นเอกลักษณ์ผ่านเมนูอาหารที่ Riedel Wine Bar & Cellar คุณภาพของวัตถุดิบ ความสมดุลของเนื้อสัมผัสและรสชาติ คือหัวใจสำคัญเมื่อคุณอยากจะทำอาหาร หรือ นำเสนอเมนูออกมาสักจาน เพราะมันไม่ได้ขึ้นอยู่กับว่าคุณทำอาหารอะไร แต่มันขึ้นอยู่กับว่า คุณใส่ใจที่อยากจะทำอาหารจานนั้นจริง ๆ รึเปล่า

แผนที่

Gaysorn Plaza ชั้น2 โซนด้านหลัง