ริมทะเลซีฟู้ด พัทยา ร้านอาหารทะเลบรรยากาศดี ซีฟู้ดสด มุมถ่ายรูปเพียบ!
  1. ริมทะเลซีฟู้ด พัทยา ร้านอาหารทะเลบรรยากาศดี ซีฟู้ดสด มุมถ่ายรูปเพียบ!

ริมทะเลซีฟู้ด พัทยา ร้านอาหารทะเลบรรยากาศดี ซีฟู้ดสด มุมถ่ายรูปเพียบ!

ร้านอาหารทะเลพัทยาบรรยากาศดีที่ให้คุณได้มากกว่าอาหารทะเลสด รสชาติดีแต่ยังให้คุณได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเล พร้อมทั้งมุมถ่ายรูปสุดชิคกับร้าน ริมทะเลซีฟู้ด พัทยา
writerProfile
21 ธ.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ริมทะเลซีฟู้ด
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
รูปบรรยากาศร้าน ริมทะเลซีฟู้ด ชลบุรี
ริมทะเลซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลพัทยาบรรยากาศดี

บางครั้งการกินอาหารสิ่งที่พิเศษนอกเหนือจากรสชาติก็คือบรรยากาศนี่แหละ เพื่อน ๆ คิดเหมือนกันไหมคะ ยิ่งบรรยากาศริมทะเลสวย ๆ นั่งฟังเสียงคลื่นเคล้าการกินอาหารเนี่ยเป็นอะไรที่ดีสุด ๆ แต่ร้านอาหารที่เฉานิกำลังจะพาไปวันนี้มีดีมากกว่านั้นอีกค่ะ! เรียกได้ว่าครบ เต็มอิ่ม เปิดประสบการณ์การกินแบบเต็มพิกัด จะเป็นร้านไหน? และจะฟินแค่ไหน? เราตามไปดูกันเลยค่า~

โดยร้านนี้มีชื่อว่า “ริมทะเลซีฟู้ด” ร้านอาหารทะเลพัทยาที่ตั้งอยู่ ถนนนาเกลือซอย 18 ตรงมาจนสุดทาง ร้านอยู่ติดหาด ใกล้กับ Centara Grand Mirage Beach Resort ค่า บรรยากาศของร้านเนี่ยจะแบ่งออกเป็น 10 โซน ได้แก่ “On the Beach” โซนที่ใกล้ชิดชายหาด ริมทะเล “Sunset” โซนที่ถัดออกมาจากชายหาดเล็กน้อย “Cabana Bar” โซน Indoor ชั้น 1 บรรยากาศชิล ๆ มีดนตรีสด “Ocean” โซน Indoor ชั้น 2 มุมนี้จะเห็นชายหาดและบรรยากาศรอบ ๆ ชัดเจน “Amazon” ใครที่ชอบต้นไม้ แนะนำมุมนี้เลยค่ะ

รูปบรรยากาศร้าน ริมทะเลซีฟู้ด ชลบุรี
บรรยากาศร้านริมทะเลซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลพัทยาบรรยากาศดี

และมุมไฮไลต์เลยก็คือ “Photo Point” ใครที่เลิฟการถ่ายรูปตรงมาโซนนี้ได้เลยค่ะ มุมถ่ายรูปเยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็นรังนก, บันไดสูง, เรือ, แบกกราวนด์ภาพลวงตา ฯลฯ แต่ในทุก ๆ โซนก็จะมีมุมถ่ายรูปกระจาย ๆ กันไปนะคะ เดินไปตรงไหนก็เจอค่า หรือถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัว ห้องแอร์แนะนำเป็นโซน “Sea View Room” เลยค่ะ แต่ถ้าใครพาเด็ก ๆ มาด้วยก็มีโซน “เด็กเล่น” ให้บริการด้วยนะคะ และอีกหนึ่งมุมที่ห้ามพลาดเลยคือโซน “Fishing” โซนสำหรับคนที่มากินบุฟเฟ่ต์แล้วอยากตกกุ้ง โดยความพิเศษคือถ้าตกได้ก็สามารถนำกุ้งตัวนั้นไปปรุงสุกได้เลยจ้า แต่ดูท่าเฉานิจะตกไม่ได้เลยขอไปตักอาหารเลยดีกว่าค่า

รูปบรรยากาศร้าน ริมทะเลซีฟู้ด ชลบุรี
มุมถ่ายรูปเยอะมาก ถ่ายได้ไม่มีค่าใช้จ่าย

และนอกจากบรรยากาศร้าน "ริมทะเลซีฟู้ด" ที่สวยและกว้างขวางแล้ว ก็ยังมีโซนสุดท้ายที่ทั้งสวยและชวนหิวสุด ๆ นั้นก็คือโซน “Quality Seafood and Steak Buffet” หรืออีกชื่อก็คือ “ตุ๊ก ๆ บุฟเฟ่ต์” นั้นเองค่า เข้าไปครั้งแรกก็คิดว่าตัวเองเดินทะลุมิติมาซอยเยาวราช บรรยากาศจะเหมือนเราได้เดินถนนคนเดิน มีรถตุ๊ก ๆ จอดเรียงราย พร้อมอาหารจากหลากหลายประเทศ สามารถเลือกอาหารได้ตามใจชอบไม่ว่าจะเป็น “อาหารทะเล” อย่าง ปูม้า, ปูทะเล, ปูเสือ, กั้ง, กุ้งแม่น้ำ, กุ้งหัวไข่, กุ้งขาว, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, หอยแมลงภู่ชิลี, หอยหวาน และหอยนางรม มีเชฟย่างให้ดูสด ๆ อยากกินอะไรสั่งได้เลยจ้า

ต่อด้วยเมนู “สเต๊ก” ที่มีทั้ง เนื้อริบอาย, เนื้อสตริปลอยน์ จากออสเตรเลีย, คอหมู, อกไก่ และบาร์บีคิว หรือจะเป็น “พาสต้า” ก็มีนะ ทำกันสด ๆ ส่วนของ “อาหารไทย” ก็เด็ดไม่แพ้กัน เมนูต้องลองคือ “เอ็นแก้วตุ๋น” และ “ต้มยำ” และนอกจากนี้ก็ยังมีของทอด, ของกินเล่น และขนมหวานอีกด้วยค่า โดยที่พูดมาทั้งหมดราคาแค่ 699 บาท net ส่วนเด็กที่อายุ 7-12 ปี สูงไม่เกิน 130 ซม. ราคา 299 บาท net และถ้าต่ำกว่า 7 ปี สูงต้องไม่เกิน 90 ซม. กินฟรีไปเลยจ้า

รูปบรรยากาศร้าน ริมทะเลซีฟู้ด ชลบุรี
Quality Seafood and Steak Buffet บรรยากาศเยาวราช
รูปบรรยากาศร้าน ริมทะเลซีฟู้ด ชลบุรี
ย่างกันสด ๆ อยากได้อะไรบอกเชฟได้เลย
เมนูทะเลเผา ของร้าน ริมทะเลซีฟู้ด ชลบุรี
อู้หูน่ากินมาก ๆ เลย

แต่ถ้าไม่อยากกินเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ทางร้าน "ริมทะเลซีฟู้ด" ก็มีเมนูแบบ A La Carte ด้วยนะคะ ทางร้านก็จะเน้นเป็นเมนูซีฟู้ดและอาหารนานาชาติค่า โดยเมนูแนะนำที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้เด็ดขาดคือ “ทะเลพิโรธ” (499 บาท) รวมทะเลทั้งปูม้า, ปลาหมึก, กุ้ง, หอยนางรม, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ และเนื้อปลา รสชาติบอกได้เลยว่าเผ็ด เปรี้ยว จัดจ้าน ลักษณะคล้ายต้มยำรวมกับนึ่งมะนาว โดยจะต้มแบบสมุนไพรเยอะ พริกกระเทียมไม่มีหวง เสิร์ฟมาในแบบหม้อไฟ เหมาะสำหรับมาเป็นครอบครัว

เมนูทะเลพิโรธ ของร้าน ริมทะเลซีฟู้ด ชลบุรี
“ทะเลพิโรธ” เผ็ด เปรี้ยว จัดจ้าน

ตัดรสเผ็ดกันด้วยเมนู “ปูม้าผัดผงกระหรี่” (359 บาท) ปูม้าเป็น ๆ เพื่อน ๆ สามารถไปเลือกดูได้เลยนะคะ ว่าอยากได้ไซซ์ไหน ทางร้านจะจับให้สด ๆ รับรองได้เลยว่ารสชาติดีแน่นอน โดยเนื้อสัมผัสของเมนูนี้จะค่อนข้างข้น มีความครีม ส่วนของเครื่องแกงก็เข้มข้นมาก รสชาติออกหวาน มีเค็มเล็กน้อย ส่วนของเนื้อปูก็จะแกะมาให้ในระดับหนึ่ง เพื่อที่ลูกค้าจะได้ไม่ต้องยุ่งยาก ทุบเองค่า

เมนูปูม้าผัดผงกระหรี่ ของร้าน ริมทะเลซีฟู้ด ชลบุรี
“ปูม้าผัดผงกระหรี่” เครื่องแกงเข้มข้น

อีกเมนูที่ต้องสั่ง ราคาย่อยเยา กินเล่นก็ดี หรือจะกินกับข้าวสวยก็เลิศกับเมนู “หอยเชลล์อบเนย” (149 บาท) หอยเชลล์คุณภาพดีจากไทย ตัวอวบอ้วนขนาดใหญ่ ผัดกับซอสสูตรพิเศษจากทางร้าน ส่วนผสมหลักก็จะมี เนย, กระเทียม และสมุนไพรต่าง ๆ เมื่อกินแล้วจะได้กลิ่นหอมเนมกระเทียมอบอวลอยู่ในปาก หอยจะมีความเด้งและฉ่ำน้ำ เป็นเมนูแนะนำของร้าน “ริมทะเลซีฟู้ด” เลยค่า

เมนูหอยเชลล์อบเนย ของร้าน ริมทะเลซีฟู้ด ชลบุรี
“หอยเชลล์อบเนย” ตัวอวบอ้วนขนาดใหญ่

และขอปิดท้ายด้วยเมนูฝั่งตะวันตกกันบ้างกับเมนู “ริบอายสเต๊ก 300 กรัม” (989 บาท) เนื้อวัวคุณภาพดีนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย ทางร้านจะไม่ใช้เนื้อแช่แข็งนะคะ โดยส่วนที่เลือกมาจะเป็นเนื้อที่มีมันแทรกไม่เยอะเพื่อให้เวลากินไม่รู้สึกเลี่ยน ความสุกของที่ร้านจะเลือกเป็นมีเดียม เนื้อด้านในยังคงมีความชมพู กัดไปแล้วนุ่ม ฉ่ำ แต่ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการความสุกแบบอื่นสามารถแจ้งได้เลยนะคะ ในส่วนของซอสจะใช้เป็นซอส Pepper แต่หากไม่ชอบก็สามารถเลือกเป็นซอส Mushroom หรือซอส Cafe de Paris ได้ค่า โดยจะเสิร์ฟมาพร้อมเครื่องเคียงอย่าง เฟรนช์ฟรายส์ มันฝรั่งผัด และผักต่าง ๆ

เมนูริบอายสเต๊ก 300 กรัม ของร้าน ริมทะเลซีฟู้ด ชลบุรี
“ริบอายสเต๊ก 300 กรัม”
เมนูริบอายสเต๊ก 300 กรัม ของร้าน ริมทะเลซีฟู้ด ชลบุรี
 เนื้อวัวคุณภาพดีนำเข้าจากประเทศออสเตรเลีย

อิ่มจุกกับซีฟู้ดสด ๆ รสชาติดี พร้อมดื่มด่ำบรรยากาศทะเลสุดโรแมนติก ชมพระอาทิตย์ตก และที่สำคัญยังได้ถ่ายรูปสุดชิคที่มีมุมให้เลือกเพียบ! แต่ความพิเศษสุดท้ายที่ต้องร้องว้าวนั้นก็คือ โปรโมชั่นเมื่อกินบุฟเฟ่ต์เพื่อน ๆ จะมีสิทธ์แลกซื้อ “กุ้งมังกร 1 ตัว” ในราคาแค่ 100 บาท! จากปกติ 499 บาทจ้า และถ้าหากมาก่อน 18.00 น. รับฟรีม็อกเทลไปเลย แต่แนะนำให้โทรจองก่อนนะคะ เพราะโต๊ะที่วิวสวย ๆ จะเต็มไวมากและที่สำคัญบางคืนมี “โชว์กระบองไฟ" ด้วย โทรมาถามก่อนได้ค่า แต่ถ้าเพื่อน ๆ ไม่สะดวกแวะมาที่ร้าน ก็กดสั่ง LINE MAN ได้เลยนะ สั่งง่าย ๆ ส่งตรงถึงหน้าบ้านเลย และก่อนจากกันไปก็อย่าลืมกดไลก์เพจ ชลบุรีกินอะไรดี? กันด้วยนะคะ แล้วเจอกับเฉานิเจ้าตุ้ยใหม่ในครั้งหน้าค่า บ้ายบาย

การเดินทาง

  • ริมทะเลซีฟู้ด ร้านอาหารทะเลพัทยาที่ตั้งอยู่ ถนนนาเกลือซอย 18 ตรงมาจนสุดทาง ร้านอยู่ติดหาด ใกล้กับ Centara Grand Mirage Beach Resort
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี 11.00-21.00 น. ศุกร์-อาทิตย์ 11.00-22.00 น. ในส่วนของบุฟเฟ่จะมีแค่ศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 16.30-21.30 น.
  • เบอร์ : 038-426-375

เมนูห้ามพลาด

ทะเลพิโรธ, หอยเชลล์อบเนย, ริบอายสเต๊ก 300 g

แผนที่

จากปากซอยมุ่งตรงลงสู่ชายหาด จะอยู่ด้านซ้ายมือติดหาด

การติดต่อ

restaurantClosed
image
ซอยพัทยานาเกลือ 18 อำเภอ บางละมุง ชลบุรี 20150 ประเทศไทย,บางละมุง