หวานสด รสอร่อย แบบจัดเต็มกับ "ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์" ห้องอาหาร River Terrace โรงแรม Holiday Inn เชียงใหม่
  1. หวานสด รสอร่อย แบบจัดเต็มกับ "ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์" ห้องอาหาร River Terrace โรงแรม Holiday Inn เชียงใหม่

หวานสด รสอร่อย แบบจัดเต็มกับ "ซีฟู้ดบุฟเฟ่ต์" ห้องอาหาร River Terrace โรงแรม Holiday Inn เชียงใหม่

หวานสด รสอร่อย แบบจัดเต็มกับ "บุฟเฟต์อาหารทะเลและนานาชาติ" ในราคาไม่แพง
writerProfile
19 มิ.ย. 2014 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย River Terrace Holiday Inn Chiangmai
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ท่ามกลางบุฟเฟ่ต์ที่มีอยู่มากมาย หากใครกำลังมองหาบุฟเฟต์อาหารทะเลและนานาชาติในราคาสมเหตุสมผล และมีบรรยากาศการตกแต่งหรูหรา โล่งโปร่งเย็นสบาย ห้องอาหาร River Terrace โรงแรม Holiday Inn เชียงใหม่ น่าจะเป็นคำตอบสุดท้ายของใครหลายๆ คนอย่างแน่นอน

River Terrace เปิดบริการตั้งแต่ 11.30-14.30 น. และ 18.00-22.30 น. ทุกวัน บรรยากาศห้องอาหารแห่งนี้กว้างใหญ่มี 2 โซนให้เลือกนั่งทั้ง Indoor และ Outdoor และด้วยเมนูบุฟเฟ่ต์ขวัญใจลูกค้าที่มีให้เลือกอิ่มอร่อยหลากหลายแบบแทบทุกวัน ทางห้องอาหาร River Terrace ยังมีหลากหลายเมนู A La Carte ให้เลือกอิ่มอร่อยกันอีกด้วย เริ่มกันตั้งแต่เมนู Salad & Appetizers เลือกอร่อยได้ตั้งแต่ "แซลมอนรมควันนอเวเจียนเสิร์ฟมาพร้อมกับสลัดมิซูน่า" (400 บาท) แซลมอนรมควันเนื้อนุ่มหวานที่มาพร้อมกับเครื่องเคียงโรยด้วยไข่แซลมอน ทานคู่กับ สลัดมิซูน่า รสเผ็ดร้อน อร่อยลงตัว หรือจะเลือกทานเป็น "เมดิเตอร์เรเนียนสลัดทูน่า" ที่ยกขบวนมาพร้อมกับมันฝรั่ง, ไข่, มะเขือเทศ, ถั่วเขียว, พริกยักษ์, มะกอก, ผักเสี้ยนและปลาแอนโชวี่ (280 บาท) ก็อร่อยไปอีกแบบ

มาดูในส่วนของ Thai Menu กันบ้าง เริ่มกันที่ "รวมเชียงใหม่" เป็นเมนูออเดิร์ฟเมืองที่เสิร์ฟ แหนม,หมูยอ,แคบหมูและน้ำพริกหนุ่มพร้อมผักรวมต้ม ในราคา (350 บาท) นอกจากนี้ยังมีอาหารจานเดียวอย่าง "ข้าวซอยไก่" หรือ "ผัดไทยกุ้ง" (340 บาท) ผัดไทยเส้นเหนียวนุ่มมาพร้อมกุ้งสดตัวโตๆ ถ้าใครยังไม่หนำใจกับกุ้งก็แนะนำให้สั่ง "ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ" (460 บาท) ที่จัดกุ้งไซส์บิ๊กตัวใหญ่ๆมาให้ 4 ตัวเต็มๆ คำทั้งเนื้อและมันกุ้ง

"ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ"

"ข้าวซอยไก่"

ขยับมาดูเมนู Western กันบ้าง กับ "ซุปครีมฟักทอง"(240 บาท) ซุปครีมหอมมันแฝงรสชาติด้วยความเผ็ดร้อนของขิงทานแล้วสดชื่น อีกตัวเป็น "ลาซานญ่าสอดไส้ซอสเนื้อ"(390 บาท) ที่ได้แป้งเหนียวนุ่ม เข้มข้นไปด้วยมอสซาเรลลาชีสกับซอสมะเขือเทศรสเด็ด หรือจะเลือกทานง่ายๆ กับ "เบอร์เกอร์เนื้อใส่อโวคาโดและเบค่อน" (390 บาท)

"เบอร์เกอร์เนื้อใส่อโวคาโดและเบค่อน"

และหากใครชื่นชอบเมนูเนื้อแกะ ก็ขอแนะนำ "แกงแพะเสิร์ฟพร้อมโรตี"(510 บาท) เนื้อแกะเปื่อยนุ่มเข้ากับเครื่องเทศรสเข้มข้น และพลาดไม่ได้กับ "สเต็กเนื้อสันในกับมัสตาร์ดเกรนเสิร์ฟกับมันอบ" (700 บาท) สเต็กชิ้นโตเนื้อแน่นนุ่มที่ย่างมาแบบ Medium ให้ได้รสหวานฉ่ำ เพิ่มความเข้มข้นด้วย Grain Mustard Sauce ที่ราดลงเบาๆ บนเนื้อ หากใครไม่ทานเนื้อก็ขอแนะนำเป็นเมนู "เส้นอุด้งและซีฟู้ดผัดน้ำมันหอย" ( 340 บาท ) ที่ยกพลเมนูอาหารทะเลมาให้แบบชิ้นโตๆ ทานกับเส้นอูด้งเหนียมนุ่มกำลังดี ก็แทบไม่ต้องปรุงรสใดๆ เพิ่มเติม

"สเต็กเนื้อสันในกับมัสตาร์ดเกรนเสิร์ฟกับมันอบ"

ปิดท้ายกันที่ Desserts Menu มีให้เลือกทั้ง Cannuli Cheese Roll with Vanilla Ice-Cream(165 บาท), ชีสเค้กกล้วยหอมเสริฟพร้อมซอสบัตเตอร์สก็อต (165 บาท) "มูสนมสดแคลอรี่ต่ำแต่งหน้าด้วยวนิลาและเบอร์รี่" (165 บาท) หรือจะอร่อยๆแบบไทยๆ ด้วยเมนู "ข้าวเหนียวมะม่วง" (180 บาท) และแก้กระหายด้วยเมนูสมูตตี้เย็นสดชื่นอย่าง "Mango Melody" และ "Lychee Mint Smoothies"

"Cannuli Cheese Roll with Vanilla Ice-Cream"

"ข้าวเหนียวมะม่วง"

หลังจากเอร็ดอร่อยกับหลากหลายเมนู A La Carte กันแล้ว เราขอพาไปดูไลน์อาหารบุฟเฟ่ต์กันบ้าง และแน่นอนวันที่ทีมงาน "วงใน" ไปรีวิวเป็นวันศุกร์ ซึ่งไฮไลท์วันนี้คือ "อาหารทะเลและบุฟเฟ่ต์นานาชาติ" จึงขอพาไปทัวร์ที่แรกกับโซนอาหารแบบครัวเย็น ที่มีเมนูอาหารทะเลทั้ง กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ๆ หอยนางรม, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ พร้อมให้เลือกอร่อยกับน้ำจิ้มรสแซ่บ 2 แบบ

และพลาดไม่ได้กับไฮไลท์ของห้องอาหารกับโซนปิ้งย่างตักพร้อมทานแบบไม่อั้นอย่าง "ปูม้า" ตัวใหญ่ๆ เนื้อสดหวาน "ปลาหมึก" "กุ้ง" "หอยแครง "และ "หอยหวาน" สดหวานกรอบ จิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัด เผ็ดสะใจ ซึ่งน้ำจิ้มซีฟู้ดรสจัดก็ถือเป็นอีกหนึ่งความพิเศษของห้องอาหาร "River Terrace" ที่มีรสแซ่บจัดจ้านไม่เหมือนโรงแรมไหน

ขยับมาด้านข้างสำหรับคนที่อยากทานอะไรร้อนๆ ให้คล่องคอ ก็มีเมนูสุกี้ให้เลือกอิ่มอร่อยกัน ถัดมาเป็นสลัดบาร์ มีให้เลือกทานทั้ง Roasted Pumplin Salad, Mixed Sausage Salad, Greek Salad และอื่นๆ หรือถ้าใครอยากทานอะไรรองท้องก่อนจัดหนัก ก็มีขนมปัง และชีส เช่น Gouda Cheese , Mozarella Hard Cheese , Cheese Spicy

ส่วนคนที่ชอบไลน์อาหารปรุงสุก ที่จะตักมากินเปล่าๆ ก็ได้ กินกับข้าวก็ยิ่งอร่อย ก็มีโซนอาหารปรุงสุก กลิ่นหอมเย้ายวนเรียงรายอยู่หลายหม้อ อุ่นร้อนพร้อมเสิร์ฟตลอดเวลา เช่น "ปูผัดผงกระหรี่" "ข้าวผัดกุ้ง" และ "ผัดกาดขาวเห็ดหอม" ตักมากินกับข้่าวจะอร่อยกำลังดี ส่วนคนชอบทานบาร์บีคิวย่างร้อนๆ มีให้เลือกทานทั้ง หมูไก่ ไส้กรอก ปลาหมึก กินเปล่าๆ ก็อร่อยๆ หากยังไม่หนำใจยังมีหมูกรอบชิ้นโตๆ ที่มีความกรอบนอกนุ่มในของเนื้อแน่น ๆ ในทุกคำ ที่เชฟรอสับพร้อมเสิร์ฟให้แบบไม่อั้น

มาดูโซนอาหารอิตาเลี่ยนกันบ้างที่เชฟจะปรุงพาสต้าเสิร์ฟให้จากเตาร้อนๆ สามารถเลือกได้ว่าต้องการเส้นพาสต้าชนิดไหน เพนเน่ เฟตตูชินี ฟูซิลี แล้วเลือกมิกซ์กับพาสต้าซอสที่ชอบ เช่น คาโบนาร่าซอส หรือซอสมะเขือเทศ ถ้านึกไม่ออกว่าเส้นที่เลือกจะเข้ากับซอสแบบไหน สามารถให้เชฟช่วยเลือกซอสให้เหมาะกับชนิดของเส้นได้ แล้วเลือกเครื่องปรุงๆ อื่นได้ตามใจชอบ นอกจากพาสต้าแล้ว ในโซนอาหารอิตาเลียนยังมีพิซซ่า และเมนูอาหารอิตาเลียนๆ อื่นให้เลือกอร่อยกันได้อีกด้วยเช่นกัน

แล้วอย่าลืมปิดท้ายมื้อนี้ด้วยไลน์ของหวานสีสวยที่มี กรีนทีเค้ก, พานาคอตต้า, แครอทเค้ก, เค้กฟอยทอง, เค้กกล้วยหอม และขนมต่างๆ สีสวยละลานตา หรือเลือกทานฟองดูว์ จุ่มผลไม้ไปกับช็อคโกแลตรสหวานนุ่มกำลังดี แต่ถ้าอยากกินอะไรเย็นๆ ก็มีเครปและไอศกรีมโฮมเมดรสชาติเข้มข้นให้เลือกทานเช่นกัน

ในแต่ละวันห้องอาหาร River Terrace โรงแรม Holiday Inn เชียงใหม่ จะจัดโปรโมชั่นบุฟเฟ่ต์สุดคุ้มแสนอร่อยเอาใจลูกค้ากันทุกวันเริ่มกันตั้งแต่วันจันทร์ : อาหารญี่ปุ่น และบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ราคา 390 บาทต่อท่านวันอังคาร : ติ่มซำ และบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ราคา 390 บาทต่อท่านวันพุธ : สเต็ก และบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ราคา 390 บาทต่อท่านวันพฤหัสบดี : บุฟเฟ่ต์นานาชาติ ราคา 390 บาทต่อท่านวันศุกร์ และเสาร์ : อาหารทะเล และบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ราคา 550 บาทต่อท่านวันอาทิตย์ : พิซซ่า, พาสต้า และบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ราคา 390 บาาทต่อท่านโดยเฉพาะวันศุกร์-เสาร์ ถ้าจะให้ดีควรโทรไปจองก่อน เพราะที่นั่งเต็มเร็วมาก โดยสามารถสำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่Facebook : //www.facebook.com/RiverTerrace.ChiangMaiWebsite : //www.holidayinn.com/chiangmaiTel : 053 275 300

เมนูห้ามพลาด

แกงแพะเสิร์ฟพร้อมโรตี, สเต็กเนื้อสันในกับมัสตาร์ดเกรนเสิร์ฟกับมันอบ, ฉู่ฉี่กุ้งแม่น้ำ

แผนที่

ร้านอยู่ในโรงแรม ข้างสะพานเม็งราย

การติดต่อ

River Terrace Holiday Inn Chiangmai
318/1 ถนนเชียงใหม่-ลำพูน ตำบลวัดเกต อำเภอเมือง,เมืองเชียงใหม่