เปรี้ยวปาก สะท้านลิ้น! ทั้งเตี๋ยวทั้งตำ “ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ”
เปรี้ยวปาก สะท้านลิ้น! ทั้งเตี๋ยวทั้งตำ “ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ”

เปรี้ยวปาก สะท้านลิ้น! ทั้งเตี๋ยวทั้งตำ “ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ”

ก๋วยเตี๋ยวก็ซี้ด! ส้มตำก็แซ่บ! กับหลากเมนูที่ชวนให้น้ำลายสอที่ “ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ” Apple Market หลังการบินไทย
[Ad] • 31 ต.ค. 2017 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/1919490754735507/

ถ้าใครชักจะหิว ๆ ง่วง ๆ อยู่ล่ะก็ บอกเลยว่าตอนนี้ถึงเวลาเติมความแซ่บให้ชีวิตแล้วค่ะ! คราวนี้ขอพาเพื่อน ๆ มารับความจัดจ้านเจ็บจี๊ดกันที่ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ ร้านก๋วยเตี๋ยวสุดเก๋แห่งตลาด Apple Market หลังการบินไทยค่า สำหรับร้านนี้จะว่ามาจากเสียงเรียกร้องของสาวออฟฟิศย่านนั้นก็ว่าได้นะคะ 

บรรยากาศ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
ทางเข้าร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ

แรกเริ่มนั้น ‘พี่เปิ้ล’ เจ้าของร้านพ่วงตำแหน่งเจ้าของตลาด Apple Market มีความตั้งใจจะทำก๋วยเตี๋ยวเป็นมื้อเที่ยงเลี้ยงลูกน้องเท่านั้น แต่เมื่อลูกค้าที่ผ่านไปมาชิมแล้วติดใจ จนอยากมารับรสเจ็บ ๆ กันทุกวี่ทุกวัน พี่เปิ้ลก็เลยจัดให้ จนกลายเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ และส้มตำขึ้นมาค่า เกริ่นมาเยอะเพื่อน ๆ คงอยากเห็นแล้วใช่ไหมคะ ว่าจะเจ็บ จะแซ่บ อย่างที่ว่าหรือเปล่า ไม่รอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ!!!

บรรยากาศร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ

เมนูแรกที่ต้องลองคงไม่พ้นซิกเนเจอร์ของร้านอย่าง ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ (50 - 70 บาท) จุดเด่นอยู่ที่พี่เปิ้ลปรุงรสก๋วยเตี๋ยวให้พร้อม แนะนำให้ชิมก่อนปรุง รสเจ็บไม่ใช่แค่ชื่อร้าน แต่เป็นเรื่องจริง! น้ำซุปหอมหวาน สังเกตได้เลยว่าลวกเลือดใหม่ชามต่อชาม ไม่ได้ใส่ค้างไว้ในหม้อ เครื่องก็จัดเต็มนะคะ ขอบอกว่าหมูตุ๋นที่นี่เริ่ดมาก นุ่มอย่าบอกใคร แต่ก็เผลอบอกไปแล้ว ต้องโดน ๆ

ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
จานเด็ดของร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
ก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
เครื่องเยอะสุด ๆ
ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ ร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
เส้นเหนียวนุ่มน่าลอง

สายเฮลตี้ต้องไม่พลาดลอง เกาเหลา Diet (120.-) เกาเหลาเครื่องแน่น รสเจ็บที่เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ต้องการคุมน้ำหนัก แต่ก็ยังอยากได้รสจัดจ้าน แบบรสเจ็บ ทีเด็ดอยู่ที่ผักคอสที่ให้มาอย่างจุใจ เมนูว่าคลีนแล้ว แต่ชามนี้คลีนกว่าค่ะ เรียกว่าทานจนเกลี้ยง!

เกาเหลา Diet ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
เมนูสำหรับสายเฮลตี้ เกาเหลา Diet
เกาเหลา diet ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
 เครื่องที่มากับพริกและกระเทียมเจียวแซ่บ ๆ 

นอกจากจะมีเมนูก๋วยเตี๋ยวแล้ว ทีเด็ดไม่แพ้กันก็คือส้มตำของที่นี่ค่ะ กับ ตำเกาเหลาเจ็บจี๊ด (350 บาท) สาเหตุที่ชื่อตำเกาเหลาเจ็บจี๊ดก็เพราะ ไม่มีเส้นมะละกอนั่นเอง สำหรับจานนี้ แค่เห็นปูดองตัวเบ้อเริ่ม เคียงด้วยกุ้ง หอยแครง และหมึก เคล้ากับน้ำปลาร้าดูเข้ากั๊นเข้ากัน เราก็น้ำลายสอ พอได้ชิมก็พบว่าทุกอย่างในจานนี้เข้ากันได้ดีสุด ๆ ปลาร้ารสแซ่บที่คิดว่ากลิ่นต้องแรงแน่ ๆ แต่กลับหอมม้ากกกกก  เคล็ดลับอยู่ที่การใส่ใบเตยลงไปในปลาร้าหมักเอง นอกจากจะช่วยให้กลิ่นหอมแล้ว ยังการันตีว่าปลาร้าที่นี่สดใหม่ และคงความแซ่บ แถมเสิร์ฟคู่ขนมจีนเส้นเล็ก ซึมซับน้ำส้มตำเต็ม ตักขึ้นมาชิมกี่คำก็บอกได้เลยว่าทุกคำ แซ่บลืมมม!!!

ตำเกาเหลาเจ็บจี๊ด ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
ตำเกาเหลาเจ็บจี๊ด
ตำเกาเหลาเจ็บจี๊ด ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
เครื่องแน่น ซีฟู้ดเน้นๆ

กรอบกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!!!!! กับอภิมหาความกรอบแซ่บอย่างเมนู ตำสองกรอบ (160.-) กรอบแรกคือเส้นมะละกอทอดที่ไม่ชุบแป้งหนาเกินไป กรอบที่สองคือหนังไก่ทอดคลุกผงปาปริก้า ที่เมื่อมานัวกับน้ำส้มตำแล้ว ช่วยเพิ่มความแซ่บของจานนี้ได้เป็นอย่างดี เรียกว่าจานนี้ลงปุ๊บ ทั้งโต๊ะเงียบ ทานเรียบไปอีกจานค่า

ตำสองกรอบ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
ตำสองกรอบ ทั้งกรอบ ทั้งแซ่บ
ตำสองกรอบ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
ราดน้ำส้มตำลงไปให้ฟิน

เมนูที่ขายดีท่ีสุดของร้าน ต้องยกให้เมนูขวัญใจสาวออฟฟิศอย่าง ตำกระท้อน (80.-) ที่ใช้กระท้อนทั้งลูก คลุกเคล้ากับน้ำปลาร้าอย่างดี เข้าเนื้อกระท้อนเน้น ๆ ทั้งหอม ทั้งแซ่บ ตอนที่นั่งทานอยู่ ก็มีคนมาออเดอร์กลับบ้านไปตั้งหลายกล่อง ของเขาดีจริง อะไรจริง สาว ๆ คนไหนไม่ทานปลาร้า ก็สามารถสั่งเป็นตำไทยได้นะคะ

ตำกระท้อน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
เมนูขายดีของร้าน ตำกระท้อน
ตำกระท้อน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
เนื้อกระท้อนน่ากินสุด ๆ

ส่วนเมนูนี้ แค่เห็นก็ถือส้อมกับช้อนรอเลยค่ะ กับเมนูที่อลังตั้งแต่ชื่อ ตำแปซิฟิก (เริ่มต้นที่ 250.-) ส้มตำปูปลาร้าที่รายล้อมไปด้วยซีฟู้ดเหมือนยกทะเลมาไว้ในถาด กุ้งตัวใหญ่ ปูไข่ตัวโต หอยแครงลวกสุกกำลังดี จัดหนัก จัดเต็มเว่อร์! ยิ่งทานคู่กับส้มตำปูปลาร้า บอกเลย ฟินกว่านี้ไม่มีอีกแล้วค่าาา

ตำแปซิฟิก ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
เมนูยิ่งใหญ่อลังการ ตำแปซิฟิก
ตำแปซิฟิก ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
เหมือนยกมหาสมุทรมาไว้ในถาด
ตำแปซิฟิก ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
ปูไข่ดองตัวใหญ่ ไข่เยอะ

มีก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บแล้วก็ต้องมี ตำรสเจ็บ (130.-) ส้มตำชื่อซิกเนเจอร์ เจ็บจี๊ดด้วยปลาร้า แถมมีแคบหมูกรอบ ๆ เคียงมากับหมูยอเนื้อเน้นๆ  บอกเลยว่าไม่ได้เจ็บแค่ชื่อ เพราะรสชาติเจ็บจี๊ดถึงใจเว่อร์ ๆ

ตำรสเจ็บ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
ตำรสเจ็บ สูตรเด็ดของทางร้าน

ของกินเล่นร้านนี้ก็มีนะคะ ที่เด็ด ๆ ก็ต้องยกให้ หมูสะเต๊ะ (120.-) ที่เสิร์ฟกับขนมปัง และที่ขาดไม่ได้คือน้ำอาจาด นอกจากหมูจะติดมันอย่างพอดีแล้ว น้ำอาจาดที่นี่ยังเข้มข้น และหอมมาก ๆ เลยค่ะ จะสั่งไว้ล้างปากหลังจัดส้มตำ หรือเรียกน้ำย่อยก่อนจานหลักก็แนะนำโลด

หมูสะเต๊ะ ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
หมูสะเต๊ะจานนี้ ทีเด็ดอยู่ที่น้ำอาจาดเนื้อเข้มข้น หวาน มัน

เครื่องดื่มหอม ๆ หวาน ๆ ดับกระหาย คลายร้อน และลดความแซ่บจากเมนูที่เราได้ทานกันไปอย่างจุใจกับ Smoothie มันม่วง (60.-) Smoothie เนื้อเนียนนุ่ม ที่นอกจากจะได้รสมันม่วงเต็ม ๆ แล้ว ยังมีความหวานมันจากนม ลงตัวสุด ๆ ตบท้ายด้วยของหวานยอดฮิตอย่าง บิงซูทุเรียน (399.-) จัดเต็มทั้งเนื้อทุเรียนแน่น ๆ และซอสน้ำกะทิทุเรียน คนรักทุเรียนห้ามพลาด เรียกว่าปิดท้ายมื้อนี้ไปอย่างสวยงามทีเดียวค่ะ เมนูจัดเต็มขนาดนี้ เพื่อน ๆ หลายคนคงเริ่มน้ำลายสอกันแล้วใช่ไหมเอ่ย ถ้าอย่างนั้นตามมาดูกันเล้ยย! ว่าร้านอยู่ที่ไหน

สมูธทีมันม่วง ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
Smoothie มันม่วง ดับกระหาย 
บิงซูทุเรียน ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ
บิงซูทุเรียน คนรักทุเรียนห้ามพลาด!

การเดินทาง

อยากมาสัมผัสรสชาติเจ็บจี๊ดของร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ ตลาด Apple Market ก็มาได้ทุกวันจันทร์ - เสาร์ ตั้งแต่เวลา 10.30 - 17.00 น. ร้านตั้งอยู่ที่ซอยวิภาวดี 22 (หลังการบินไทยสำนักงานใหญ่) ตรงเข้ามาสุดซอย ทางบังคับเลี้ยวขวา ร้านจะอยู่ใน Apple Market ทางซ้ายมือ สามารถจอดรถที่ตลาดได้เลยค่ะ

สอบถามเพิ่มเติมโทร 087 048 8856 หรือ Facebook ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ @Apple Market หลังการบินไทย

เมนูห้ามพลาด

ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ, ส้มตำ, ไก่ทอด
OWNER'S MESSAGE
คุณเปิ้ล
เจ้าของร้าน
“อยากให้มาลองก๋วยเตี๋ยวเรือ และส้มตำที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บกันนะคะ เปิ้ลการันตีความแซ่บ เจ็บจี๊ดสมชื่อ ไม่ได้มาเล่น ๆ แน่นอน ก๋วยเตี๋ยวเรือรสเจ็บ...เจ็บทุกเมนูค่ะ”

แผนที่

ตลาดหลังการบินไทย Applemarket