เงินเหลือเก็บต้องรีบซื้อ! นาฬิกา Rolex สายลงทุน เก็บแล้วกำไรพุ่งแน่นอน
  1. เงินเหลือเก็บต้องรีบซื้อ! นาฬิกา Rolex สายลงทุน เก็บแล้วกำไรพุ่งแน่นอน

เงินเหลือเก็บต้องรีบซื้อ! นาฬิกา Rolex สายลงทุน เก็บแล้วกำไรพุ่งแน่นอน

ช่วงนี้ใครมีเงินเหลือ ๆ ขอให้มาทางนี้เลยจ่ะ บทความนี้เราจะมาขอแนะนำนาฬิกา Rolex รุ่นปัง ๆ กำลังมาแรง แถมเหมาะมากสำหรับซื้อเก็บไว้ลงทุน!
writerProfile
26 มิ.ย. 2022 · โดย

นักสะสมนาฬิกามือใหม่อย่างเราคงจะงง ๆ ว่าควรจะลงทุนซื้อนาฬิกาเรือนไหนบ้างดี ยิ่งเป็นนาฬิกา Rolex แล้วก็คือมีหลายรุ่นมาก แถมราคารีเซลก็คือแพงไม่ไหว! จะซื้อสักเรือนก็ต้องคิดดี ๆ ก่อนว่าซื้อนาฬิกาเรือนไหนแล้วจะไม่ขาดทุนในอนาคต วันนี้ Wongnai Beauty ขอมาแจกลิสต์นาฬิกา Rolex สำหรับสายลงทุน ที่บอกเลยค่ะว่าถ้าซื้อเก็บไว้กำไรอาจจะพุ่งแบบไม่รู้ตัวเลยก็ได้! รุ่นที่เราเลือกมาแต่ละรุ่นบอกเลยว่าหน้าตาสวยปังคลาสสิก แถมยังเป็นรุ่นฮิตที่กำลังมาแรงมาก ๆ ช่วงนี้ ตามไปดูกันเลยค่าาา

นาฬิกา Rolex

1. SUBMARINER DATE “TWO-TONE BLUE”

เริ่มด้วยนาฬิกา Rolex ปัง ๆ ดีไซน์สไตล์ Unisex คือเป็นดีไซน์ที่เข้าได้กับทั้งผู้ชายและผู้หญิง แต่ส่วนใหญ่ผู้ชายจะฮิตใส่กันมากกว่าเพราะเป็นนาฬิกาลุคเท่ ๆ แทน ๆ สำหรับ Rolex Submariner Date ถือเป็นนาฬิกาต้นแบบ Diver Watch ของโลกเลยนะคะ นาฬิกาดำน้ำรุ่นแรก ๆ ที่เปิดตัวเมื่อปี ค.ศ. 1953 ดีไซน์ของน้องเค้าโดดเด่นด้วยขอบหน้าปัด Cerachrom สีน้ำเงิน Royal Blue สีเดียวกับหน้าปัดกันน้ำที่ช่วยให้อ่านใต้น้ำได้อย่างชัดเจน ความพิเศษคือขอบหน้าปัดที่สามารถหมุนได้ และสายนาฬิกา Oyster ข้อต่อแข็งสีทูโทน Yellow Rolesor เป็นการบรรจบกันของโลหะสองประเภทที่สวยงามลงตัวม๊ากกมากก

ราคาป้าย : 522,200 บาท

ราคารีเซล : ~800,000 บาท

พิกัด : ROLEX

2. SUBMARINER DATE “STARBUCK GREEN”

นาฬิกา Rolex Submariner Date อีกเรือน แต่คราวนี้ขอแนะนำเป็นสีเขียว Starbuck Green ที่บอกเลยว่าฮิตมาก ๆ แถมราคารีเซลก็พุ่งไปสูงสุด ๆ ถึง 900K แล้วนะคะ นาฬิการุ่นนี้ส่วนใหญ่จะฮิตในหมู่ผู้ชาย แต่บอกเลยค่ะว่าตอนนี้ค่อนข้างหาซื้อยากพอสมควร เพราะนาฬิกา Rolex รุ่นนี้โดดเด่นด้วยดีไซน์ขอบหน้าปัดแบบหมุนได้สีเขียวเข้มสวย ๆ ทำจากเซรามิกเป็นฟังก์ชันหลักสำหรับการใช้ใต้น้ำ ตัดกับหน้าปัดสีดำสนิทที่มีมาร์คเกอร์ชั่วโมงเรืองแสงขนาดใหญ่ช่วยให้อ่านเวลาง่ายเวลาอยู่ใต้น้ำ สายนาฬิกา Oystersteel สีเงินสุดคลาสสิก ทนทานต่อการสึกกร่อนสูง

ราคาป้าย : 376,700 บาท

ราคารีเซล : ~900,000 บาท

พิกัด : ROLEX

3. OYSTER PERPETUAL 36 “TURQUOISE”

นาฬิการุ่นคลาสสิกสุดฮิตอย่าง OP ดีไซน์ของรุ่นนี้มีความคลาสสิกและเรียบง่ายที่สุดในทุก ๆ รุ่น หน้าปัดสีพื้นเรียบ ไม่ซับซ้อน บวกกับดีไซน์ของสายนาฬิกา Oyster ที่เป็นข้อต่อสามตัวติดกัน แสดงถึงเอกลักษณ์ของ ROLEX ได้อย่างชัดเจนมาก ๆ โดยสีที่เราเลือกมาแนะนำวันนี้เป็นสีฟ้าอมเขียว หรือ Turquoise ที่ตอนนี้กำลังมาแรงและราคาพุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วไปถึงหลักล้านแล้วค่ะ คิดดูว่าราคาป้ายอยู่ที่ประมาณ 200K แต่ราคารีเซลพุ่งไปถึง 1M แล้ววว! จะไม่ซื้อเก็บยังไงไหวล่ะค้าาา แต่บอกไว้นิดนึงว่าตอนนี้รุ่นนี้ค่อนข้างหาซื้อยากและราคาก็สูงมาก ๆ ด้วย เช็กราคาดี ๆ ก่อนซื้อด้วยนะค้าาา

ราคาป้าย : 205,200 บาท

ราคารีเซล : ~1,000,000 บาท

พิกัด : ROLEX

4. OYSTER PERPETUAL 36 “YELLOW”

ยังอยู่ที่นาฬิกา Rolex รุ่น OP เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือคราวนี้ขอแนะนำเป็นหน้าปัดสีเหลือง Mustard สวยสดใส โดดเด่นด้วยดีไซน์ของขอบนาฬิกาทรงโดม รวมไปถึงแสงสะท้อนจากด้านข้างตัวเรือน และสายนาฬิกา Oystersteel แบบสลักตะขอที่ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้กับหน้าตาของตัวเรือน Oyster ขึ้นไปอีกกก นอกจากสีเหลืองและสีฟ้าเทอควอยซ์ที่เราแนะนำไปแล้ว ความจริงในคอลเลกชันนี้ยังมีดีไซน์หน้าปัดสีสดใสให้เลือกอีกมากมาย ทั้งสีแดง สีเขียว สีชมพู แต่วันนี้ขอหยิบ 2 สีที่ราคารีเซลพุ่งที่สุดมาให้เพื่อน ๆ ตามนี้เลยค่าา

ราคาป้าย : 257,400 บาท

ราคารีเซล : ~800,000 บาท

พิกัด : ROLEX

5. GMT-MASTER II “BATMAN”

สำหรับนาฬิกา Rolex GMT-Master II เป็นที่คุ้นเคยของบรรดาเหล่านักสะสม Rolex เป็นอย่างดีเลยค่ะ ด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์จากหน้าปัดสีดำและขอบหน้าปัด Cerachrom สีน้ำเงินและสีดำทำมาจากเซรามิกสองสี ซึ่งออกแบบมาเพื่ออ่านเวลาในสองเขตเวลาได้พร้อมกัน สำหรับการเดินทางต่างประเทศข้ามเขตเวลาโดยเฉพาะ! เป็นนาฬิกา Rolex ที่ผู้ชายหลายคนใฝ่ฝันเลยล่ะค่ะ เพราะให้ภาพลักษณ์ที่ดูแมน มีความแข็งแกร่ง และนอกจากเข็มนาฬิกาที่แสดงชั่วโมง นาที และวินาทีแบบนาฬิกาทั่วไปแล้ว นาฬิกา Rolex รุ่นนี้ยังมีเข็มนาฬิกาที่ปลายลูกศรหมุนเป็นวงกลมรอบหน้าปัดทุก 24 ชั่วโมง พร้อมกับขอบหน้าปัดหมุนได้ 24 ชั่วโมงเช่นกัน!

ราคาป้าย : 373,000 บาท

ราคารีเซล : ~850,000 บาท

พิกัด : ROLEX

6. GMT-MASTER II “TWO-TONE ROOTBEER”

ขอแนะนำนาฬิกา Rolex รุ่น GMT-MASTER II ดีไซน์หรู ๆ ปัง ๆ อีกสักเรือน นาฬิการุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าปัดสีดำและขอบหน้าปัด Cerachrom สีน้ำตาลและสีดำที่ทำจากเซรามิกสองสี ส่วนสายนาฬิกาดีไซน์ Oyster สไตล์ Everose Rolesor กับโลหะทูโทนสองสี ทั้งสีเงินและสี Rose Gold ที่ถูกตัดกันได้อย่างลงตัวดูแพงมาก ๆ เป็นนาฬิกา Rolex อีกรุ่นที่ราคารีเซลพุ่งแรงแตะหลักล้านไปแล้วค่ะ รวม ๆ แล้วนาฬิการุ่นนี้มีความสวยคลาสสิกสมราคา แถมดีไซน์ยังสามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลยนะคะ

ราคาป้าย : 540,800 บาท

ราคารีเซล : ~1,000,000 บาท

พิกัด : ROLEX

7. COSMOGRAPH DAYTONA “PANDA”

นาฬิกา Rolex นี้ได้รับการออกแบบมาให้เป็นเครื่องมือบอกเวลาสำหรับนักแข่งรถโดยเฉพาะ ความพิเศษคือมีมาตรวัดความเร็วด้วยขอบหน้าปัดที่มีสเกลวัดระยะความเฉลี่ยสูงสุด 400 ไมล์หรือกิโลเมตรต่อชั่วโมง ถือเป็นนาฬิกาที่โดดเด่นทั้งเทคโนโลยีขั้นสูงบวกกับดีไซน์ตัวเรือนที่สวยงาม จากหน้าปัดสีขาวมาพร้อมวงแหวนสีดำ 3 วง แถมยังตัดกับขอบหน้าปัด Cerachrom สีดำวิบวับ และสายนาฬิกา Oyster สีเงินเรียบง่าย โดยรวมแล้วลักษณะของนาฬิกาเรือนนี้มีความคล้ายแพนด้าจนกลายมาเป็นชื่อที่นักสะสมนาฬิกา Rolex เค้าเรียกกัน

ราคาป้าย : 514,700 บาท

ราคารีเซล : ~1,700,000 บาท

พิกัด : ROLEX

8. COSMOGRAPH DAYTONA “BLACK”

ส่วนใครที่ยังไม่เลิฟนาฬิกาหน้าปัดสีขาว ขอให้ลองมาดูนาฬิกา Rolex Daytona สีดำสนิททั้งหน้าปัดและขอบหน้าปัด Cerachrom ตัดกับตัวอักษรและดีเทลบอกเวลาและความเร็วสีขาว ทำให้อ่านเวลาได้ง่ายและชัดเจน สำหรับนาฬิการุ่น Daytona นี้บอกเลยว่าเป็นนาฬิกา Rolex อีกรุ่นที่ราคารีเซลพุ่งสูงเหยียบล้านหลายเรือนเลยทีเดียว โดยเฉพาะสองเรือนขาวและดำที่เราเลือกมาแนะนำเพื่อน ๆ วันนี้ แถมนาฬิการุ่นนี้ยังมีดีไซน์คลาสสิก ให้ลุคที่ดูภูมิฐาน สามารถใส่ได้หลายโอกาส ทั้งไปทำงาน ใส่ในชีวิตประจำวันก็ได้หมด แนะนำค่ะ!

ราคาป้าย : 514,700 บาท

ราคารีเซล : ~1,300,000 บาท

พิกัด : ROLEX

*ราคาอาจแตกต่างจากนี้ ขึ้นอยู่กับอัตราการแลกเปลี่ยนและการบวกภาษี

และนี่ก็คือนาฬิกา Rolex ทั้งหมด 8 เรือน ที่เราแนะนำว่าควรซื้อเก็บไว้ลงทุน เพราะอีกหน่อยราคาคงพุ่งสูงกว่านี้อย่างแน่นอน! โดยเราเลือกมาจากราคารีเซลเฉลี่ยที่พุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่อง ทำให้ต้องรีบซื้อเก็บไว้ด่วน ๆ ที่สำคัญคือดีไซน์ของนาฬิกา Rolex ทั้งหมดนี้ยังเป็นแบบ Unisex คือสามารถใส่ได้ทั้งผู้ชายผู้หญิงเลยค่ะ จะซื้อใส่เองหรือใจดีซื้อให้แฟนก็ได้นะคะ จะได้มีสมบัติปัง ๆ ติดตัวไปพร้อม ๆ กันเล้ยยยย!