"โรงครัวริมนที" เชียงใหม่ ดื่มด่ำรสชาติอาหารในบรรยากาศริมน้ำปิง
  1. "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่ ดื่มด่ำรสชาติอาหารในบรรยากาศริมน้ำปิง

"โรงครัวริมนที" เชียงใหม่ ดื่มด่ำรสชาติอาหารในบรรยากาศริมน้ำปิง

กุ้งมังกรไซซ์ยักษ์และอาหารหลากหลายเมนู ที่จะทำให้คุณประทับใจในรสชาติทุกจานแบบไม่รู้ลืมที่ร้าน “โรงครัวริมนที” เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย โรงครัวริมนที
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ที่นี่ใช้หลักฮวงจุ้ยในการตกแต่งร้านเพื่อเสริมเรื่องดวงและโชคลาภให้ลูกค้าทุกที่มาอุดหนุน
  • “ทองเอก”, “ทองก้อน” น้องเต่าเซเลบประจำร้าน ที่พร้อมให้ลูกค้าทุกคนได้อมยิ้มกับความน่ารักของน้อง ๆ
  • รสชาติอาหารของทุกจานจะผ่านการครีเอตทำให้เป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร
เมนูทั้งหมดของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
เสิร์ฟความอลังการชวนหิว~

“ในช่วงเวลาที่แสนจะวุ่นวายมาทั้งวัน ถ้าได้ทิ้งกายสักที่ก็คงจะดี” ไปครับ! ไม่ต้องคิดอะไรให้มากความ ขับรถเลียบริมน้ำปิงไปเรื่อย ๆ กระทั่งเจอกับร้านน้องใหม่ที่ไม่คุ้นตานักสำหรับคนในพื้นที่อย่างเรา ด้วยสไตล์การออกแบบที่มองแล้วดูมีเสน่ห์ มันจะไม่แวะก็ไม่ใช่แล้ว ร้าน “โรงครัวริมนที” เชียงใหม่ ร้านอาหารน้องใหม่ที่ไม่ได้มีดีแค่เพียงรูปลักษณ์! ถ้าอยากรู้ว่าเป็นอย่างไรตามเรามาเลย

บรรยากาศของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
บรรยากาศสุดชิลของร้าน “โรงครัวริมนที” เชียงใหม่
โซนอินดอร์ของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
มีดนตรีสดขับกล่อมให้เคลิบเคลิ้มกันเลยทีเดียว

พอก้าวเข้าร้านมาพูดตรง ๆ เลยว่าเซอร์ไพรส์มาก เพราะด้านในมีโซนให้เลือกนั่งเยอะ และกว้างขวางมาก แถมยังมีมุมที่สามารถมองแม่น้ำปิง ดูวิถีชีวิตของชาวบ้านที่แล่นเรือไปมา แค่นี้เราว่ามันก็คุ้มค่าแล้วล่ะ รู้สึกว่าหายเหนื่อยเลย และวันนี้เองก็ได้มีโอกาสคุยกับเจ้าของร้าน “โรงครัวริมนที” เชียงใหม่ พี่เขาก็เล่าให้ฟังว่าเป็นอย่างไรบ้าง หายเหนื่อยเลยใช่ไหมล่ะ ที่เป็นแบบนี้เพราะการจัดวางของร้านเรา จะแตกต่างจากร้านอาหารเชียงใหม่ทั่วไป ร้านใช้การตกแต่งตามหลักฮวงจุ้ยทั้งหมด มุมที่เรากำลังนั่งอยู่คือมุมที่จะช่วยให้อบอุ่นหัวใจ ซึ่งแต่ละโซนที่วางนั้นจะให้โชคลาภหรือผลที่แตกต่างกันออกไป ถ้าใครเป็นสายมูหรืออยากจะมาลองนั่งกินดูก็ได้นะ เราว่ามันก็ผลดีในด้านจิตใจเหมือนกันนะ

มุมท็อปของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
มุมท็อปที่จะเห็นวิวแม่น้ำปิงสุดสายตา

เอาล่ะ แอบได้ยินมาว่าที่ร้านเขามีเมนูเด็ดที่ห้ามพลาดอยู่หลายอย่างมาก วันนี้ให้พี่เจ้าของร้าน “โรงครัวริมนที” เชียงใหม่จัดเต็มมาให้เราเลยละกันกับเมนู “กุ้งมังกรผัดเขียวหวานแห้ง” (959 บาท) กุ้งมังกรไซซ์ยักษ์เนื้อแน่นเต็มคำ ทอดจนกรอบด้านนอกฉ่ำด้าน ราดด้านบนด้วยซอสแกงเขียวหวานที่เข้มข้นถึงเครื่องแกง กินเข้าไปคำเดียวจะได้กลิ่น และรสชาติของสมุนไพรที่ผสานเข้ากับเนื้อกุ้งมังกรได้อย่างลงตัว “กุ้งมังกรผัดซอสไข่เค็ม” (959 บาท) อีกหนึ่งจานพระเอกที่มาแล้วห้ามพลาด เพราะซอสไข่เค็มของร้านกลมกล่อมมาก ความเค็มความมัน และความหวานทุกอย่างมันได้สมดุลของรสชาติ กินคู่กับเนื้อกุ้งมังกรชิ้นโต ๆ ฮื้ม~ พี่ครับขอข้าวสวยเพิ่มอีกหนึ่งจาน!

เมนู "กุ้งมังกรผัดเขียวหวานแห้ง" ของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
“กุ้งมังกรผัดเขียวหวานแห้ง”
เมนู "กุ้งมังกรผัดซอสไข่เค็ม" ของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
“กุ้งมังกรผัดซอสไข่เค็ม”

ไปฟาดกับอีกหนึ่งจานเด็ดที่ห้ามพลาดอย่างเมนู “ข้าวผัดริมนที” (199 บาท) เป็นข้าวผัดทรงเครื่องที่ครบรส โดยจะนำตัวข้าวสวยไปผัดไฟแรงจนเม็ดร่วนซุย มีกลิ่นของเตาไฟที่หอมกรุ่นชวนหิวรสกลมกล่อม ปิดท้ายด้วยเครื่องซีฟู้ดต่าง ๆ ทั้งหอยแมลงภูนิวซีแลนด์ หมึกวง หมึกเต่าทอง กุ้งแห้ง ยิ่งกินยิ่งหยุดไม่อยู่! “สปาเกตตีขี้เมาทะเล” (99 บาท) เส้นสปาเกตตีที่ลวกจนได้ความหนึบแบบพอดี นำไปผัดคลุกเคล้ากับซอสขี้เมาทะเลที่ครบเครื่องถึงพริกถึงขิง มาพร้อมกับท็อปปิงของซีฟู้ดแน่น ๆ จานนี้บอกเลยว่าคุ้มค่าเกินราคา

เมนู "ข้าวผัดริมนที" ของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
เมนูนี้กินเป็นจานหลักหรือของกินเล่นก็ได้มันเพลินจริง ๆ
เมนู สปาเกตตีผัดขี้เมาทะเล ของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
รวมทุกความจัดจ้านอยู่ในจานนี้!

นอกนี้ร้าน “โรงครัวริมนที” เชียงใหม่ก็ยังมีอาหารเหนือให้ทุกคนได้ลิ้มลองอีกด้วย ใครที่คิดถึงรสชาติเหนือแท้ ๆ ไม่ควรพลาดกับเมนู “น้ำพริกหนุ่มออร์เดิร์ฟเมือง” (199 บาท) น้ำพริกหนุ่มทำเองโฮมเมด รสชาติไม่เผ็ดเกินเด็กกินได้ผู้ใหญ่กินเพลิน เพราะด้วยเครื่องเคียงมากมายให้เราได้เลือกกินแกล้มกันแบบยั้งไว้ไม่อยู่ และอีกหนึ่งเมนู “หลนปูม้า” (139 บาท) หลนที่หอมเด่นของกลิ่นกะทิ ความหวานมันที่พอดีทำให้จานนี้รสกลมกล่อม มาพร้อมกับเนื้อปูมาที่ผสานอยู่ด้านใน มันยิ่งทำให้หัวใจของซีฟู้ดเลิฟเว่อร์อย่างเรารักเลย

เมนู “น้ำพริกหนุ่มออร์เดิร์ฟเมือง” ของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
น้ำพริกหนุ่มคือเอาใจคนเหนืออย่างเราไปเลย
เมนู “หลนปูม้า” ของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
ปูม้าเนื้อเน้น ๆ จัดเต็มไปเลย

“ยำคะน้ากุ้งสด” (129 บาท) จานนี้รสจัดจ้านถึงใจ ด้วยคะน้าที่ลวกมากรอบกำลังดีไม่มีกลิ่นเหม็นเขียว นำลงไปยำคลุกเคล้ากับน้ำยำ ที่หอมกลิ่นมะนาวและพริกสด ท็อปด้านบนด้วยกุ้งสดเนื้องเด้งแน่น หากต้องการรสชาติความจี๊ดจ๊าดแบบยืนหนึ่งต้องยกให้จานนี้เลย “ปลาช่อนริมนที” (299 บาท) จานนี้เป็นการผสมผสานระหว่างอาหารอีสานเข้ากับปลาช่อนนึ่งสมุนไพร เราจะได้อารมณ์เหมือนกำลังกินต้มยำที่มีกลิ่นหอมของข้าวคั่วของลาบอยู่ในคำ ๆ เดียวกัน ขอบันทึกไว้ว่าจานโปรดของเราอีกหนึ่งจาน

เมนู “ยำคะน้ากุ้งสด” ของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
จานนี้จี๊ดจ๊าดโดนใจจริง ๆ
เมนู “ปลาช่อนริมนที” ของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
นี่คืออีกหนึ่งเมนูที่ผสมผสานรสชาติกันได้อย่างลงตัว

กินไปกินมาคอเริ่มแห้งอยากหาอะไรมาซดให้คล่องคอขอจัดต่อกับเมนู “ต้มข่ากุ้งแม่น้ำ” (199 บาท) ต้มข่าครบรสทั้งเปรี้ยวหวานมันเผ็ดติดปลายลิ้น มาพร้อมกับกลิ่นหอมกะทิตามด้วยมะนาวและเครื่องสมุนไพรที่เติมแต่งกลิ่นออกมาได้อย่างลงตัว และพระเอกคือกุ้งแม่น้ำที่เนื้อแน่นเด้งสู้ฟัน กินเข้ากับน้ำแกงคือดีมาก และเมนู “ต้มยำกุ้งแม่น้ำน้ำข้น” (199 บาท) ต้มยำกุ้งน้ำข้น ที่เพียงแค่มองหน้าตาก็รับรู้ได้ถึงรสชาติที่จัดจ้าน รสชาติจะออกทางเข้มข้นมีเปรี้ยว หวาน และตบท้ายด้วยเผ็ดจากพริกแห้ง โดยรวมแล้วกุ้งแม่น้ำที่อยู่ในจานนี้บอกเลยว่าเข้ากั๊นเข้ากัน

เมนู “ต้มข่ากุ้งแม่น้ำ” ของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
น้ำแกงของต้มข่าคือเข้มข้นจริง ๆ
เมนู “ต้มยำกุ้งน้ำข้น” ของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
ดูกุ้งนั่นสิ~

กินคาวจบไปแล้วมันก็ต้องปิดท้ายด้วยของหวานเท่านั้น วันนี้เราขอแนะนำเมนู “คู่รักริมนที” (99 บาท) เครื่องดื่มที่จะให้เหล่าคู่รักได้สวีตกันแบบหวานแหววด้วยโกโก้ และเผือกปั่นในแก้ว ๆ เดียว “ลาเต้ร้อน” (50 บาท) ร้านใช้เมล็ดกาแฟจากบราซิลทำให้ได้รสชาติที่ลุ่มลึกมาพร้อมความละมุนจากนม คอกาแฟต้องลองสั่งดู “เค้กสตรอว์เบอร์รี” (65 บาท)เนื้อเค้กนุ่มเนียนมาพร้อมกับหน้าสตรอว์เบอร์รีแน่น ๆ สายหวานหัวใจละลายแน่นอน และ “เค้กแมคคาเดเมีย” (65 บาท) เค้กที่จัดเต็มเรื่องท็อปปิงความมันครบจบที่ชิ้นนี้เลยจ้า

เมนู “ของหวาน” ของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
สายหวานต้องหัวใจละลายกับเมนูเหล่านี้
เมนู “คู่รักริมนที” ของร้าน "โรงครัวริมนที" เชียงใหม่
"คู่รักริมนที"

แม้ว่าจะจบมื้อไปแล้วแต่ร้าน “โรงครัวริมนที” เชียงใหม่ก็ไม่ได้ให้แค่เพียงความอิ่มท้องและรสชาติเท่านั้น แต่รวมไปถึงความสบายใจที่ได้นั่งมองบรรยากาศดี ๆ ริมน้ำปิง กับดนตรีโดน ๆ มันเป็นความสบายใจที่ไม่ได้สัมผัสแบบนี้มานานแล้ว ใครกำลังมองหาร้านอาหารบรรยากาศดีเชียงใหม่อยู่ เราแนะนำว่าต้องมาลองร้านนี้จริง ๆ สำหรับใครที่อยากจะหาร้านอาหารเชียงใหม่เพิ่มเติม ก็ลองกดถูกใจเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ดูสิ มีอัปเดตให้ได้ตามไปกินกันตลอดเลย

การเดินทาง

  • ร้านตั้งอยู่ถนนเส้นสะพานเหล็กเชียงใหม่ (ใช้เส้นทางเลียบน้ำปิงมุ่งหน้าไปทางค่ายกาวิละ ขับผ่านสะพานเหล็กไปประมาณ 250 เมตร ร้านจะตั้งอยู่เยื้อง ๆ กับสุชาติ Vespa)
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกวันเวลา 09.00 - 23.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 082-411-5599 , 052-066-664 

เมนูห้ามพลาด

กุ้งมังกรผัดเขียวหวานแห้ง, ข้าวผัดริมนที, ต้มข่ากุ้งแม่น้ำ

แผนที่

การติดต่อ

129 บาท
Phone number : 052-066-664,082-411-5599
68, ถนนเชียงใหม่-ลำพูน,เมืองเชียงใหม่