8 ความหมาย "สีดอกกุหลาบ" บ่งบอกความในใจ !
  1. 8 ความหมาย "สีดอกกุหลาบ" บ่งบอกความในใจ !

8 ความหมาย "สีดอกกุหลาบ" บ่งบอกความในใจ !

ถ้าสีดอกกุหลาบมีความหมายที่แตกต่างกัน งั้นมาดูกันว่าดอกกุหลาบแต่ละสีมีความหมายว่ายังไง !
writerProfile
14 ก.พ. 2019 · โดย

เวลาแฟนหรือใครก็ตามซื้อดอกไม้ให้เราหนึ่งช่อ นอกเหนือจากความประทับใจที่ได้มาแล้ว รู้ไหมคะว่าดอกกุหลาบแต่ละสีมีความหมายที่แตกต่างกันยังไง นี่ยังไม่รวมถึงจำนวนดอกกุหลาบที่เราได้รับในวันวาเลนไทน์นะคะ ต้องบอกว่ามันคือเรื่องละเอียดอ่อนไม่น้อยเลยทีเดียว มาค่ะ ! วันนี้เราจะพาสาว ๆ ทุกคนไปดูกัน ว่าสีดอกกุหลาบแต่สีมีความหมายยังไง บ่งบอกความในใจอะไรของคนให้ได้บ้างตามมาดูเล้ยยย !! อะอะ แต่ถ้าใครอ่านแล้วอยากสั่งตอนนี้ก็รีบไปส่อง ร้านดอกไม้เดลิเวอรี่ ตามนี้ได้เลยจ้าาาา

ดอกกุหลาบสีแดง

ดอกกุหลาบ
ดอกกุหลาบ

เริ่มกันด้วย ดอกกุหลาบสีแดง สียอดฮิตสุด ๆ สำหรับการแสดงความรัก ยิ่งช่วงวาเลนไทน์ ไม่ว่าจะมองไปร้านไหนมันต้องมีดอกกุหลาบสีแดง เป็นจุดนำสายตาเสมอไม่ว่าจะสีแดงสด แดงเข้ม และแดงในเฉดต่าง ๆ ความหมายของเค้าคือ การตกหลุมรักใครสักคน ไม่ว่าจะแอบชอบ แอบปลื้มใช้ได้หมดเลย การให้ดอกกุหลาบสีแดงเป็นการสื่อให้คนรักรู้ว่า มีคนแอบหลงรักเราอยู่ตลอดเวลา ที่สำคัญความรักของเค้าคือความจริงจัง และมั่นคง เรียกได้ว่ารักมาก ๆ จากหัวใจเลยทีเดียวว

Source : 1, 2

ดอกกุหลาบสีชมพู

ดอกกุหลาบ
ดอกกุหลาบ

มาที่สีหวาน ๆ อย่าง ดอกกุหลาบสีชมพู กันต่อเลย นอกจากสีจะหวานแล้วความหมายของนางก็หวานไม่แพ้กัน บอกเลยใครได้ดอกกุหลาบสีนี้ไป คือคนให้เค้ากำลังแสดงความโรแมนติกกับเราอยู่ค่ะ ดอกกุหลาบสีชมพูคือความรักที่หวานฉ่ำ เหมือนกับความสดใสของสีชมพู แค่นี้ยังไม่พอต้องบอกว่าความรักจากคนให้ที่มีต่อเรานั้น มันคือความนุ่มนวล อ่อนหวาน อ่อนโยน แต่อย่าเพิ่งหลงเกินไปล่ะเราต้องรักแบบสีสตินะจ๊ะสาว ๆ 

Source : 1, 2

ดอกกุหลาบสีขาว

ดอกกุหลาบ
ดอกกุหลาบ

ดอกกุหลาบสีขาว เป็นอีกสีที่ขาดไปไม่ได้เลยเพราะสีนี้เป็นอีกสีที่มีความฮิตพอ ๆ กัน ความหมายของดอกกุหลาบสีขาวคือ ความรักที่บริสุทธิ์เหมือนการให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทนใด ๆ จากคนรัก หรืออาจจะบอกได้ว่าความรักที่รวมกันเป็นหนึ่งเดียว ความหมายจะซึ้งอะไรเบอร์นี้ แต่ถ้าเป็นดอกกุหลาบสีขาวที่เริ่มร่วงแล้ว อันนี้แปลได้อีกอย่างว่าความรักที่กำลังจืดจางลงไป ในความสวยงามย่อมมีสองด้านเสมอนะคะ

Source : 1, 2

ดอกกุหลาบสีฟ้า หรือ สีน้ำเงิน

ดอกกุหลาบ
ดอกกุหลาบ

เดี๋ยวนี้เรามักจะเห็นดอกกุหลาบสีฟ้า หรือ สีน้ำเงินกันบ่อยขึ้นใช่ไหมคะ ต้องทำความเข้าใจกันก่อนว่านางเป็นดอกกุหลาบสองความหมาย มาดูที่ความหมายเก่ากันก่อนดีกว่า ด้วยความที่ดอกกุหลาบสีนี้เป็นสีพิเศษหายาก ทำให้ความหมายเดิม ๆ ของนางคือความรักที่เป็นไปไม่ได้ เป็นการปฎิเสธที่หนักแน่น แต่ในปัจจุบันความหมายใหม่ของนางคือ การแสดงถึงความสมหวังในความรัก การรอคอยด้วยความอดทน ความมั่นคงในความรัก แอบใจหายไปเลยใช่ไหมล้าา ถ้าเกิดได้มาก็หมายความตามอันใหม่เลยจ้าา

Source : 1, 2

ดอกกุหลาบสีม่วง

ดอกกุหลาบ
ดอกกุหลาบ

แวะมาดูความหมายของ ดอกกุหลาบสีม่วง กันสักหน่อยดีกว่า ดอกกุหลาบสีม่วงเป็นดอกไม้ที่ตีความหมายได้หลายอย่างมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นสัญลักษณ์ของอำนาจ ความสง่างาม หรือความมีเสน่ห์ นอกจากความหมายที่เราพูดมาแล้ว มันยังหมายถึงการแสดงความยินดีกับความสำเร็จในชีวิตตามโอกาสต่าง ๆ อีกด้วย อย่างเพื่อนรับปริญญาแล้วไม่รู้จะเอาอะไรไปให้ดี เราก็สั่งดอกกุหลาบสีม่วงหิ้วไปให้เลยจ้า รับรองว่าคนรับประทับใจแน่นอน !

Source : 1, 2

ดอกกุหลาบสีส้ม

ดอกกุหลาบ
ดอกกุหลาบ

ขยับมาที่ ดอกกุหลาบสีส้ม กันแล้ววว อันนี้ต้องบอกก่อนว่าดอกกุหลาบสีนี้ เค้านิยมให้กับคนในครอบครัวและผู้มีบุญคุณค่ะ แต่ถ้าใครได้ไปไม่ต้องเสียใจนะคะ เพราะความหมายของนางดีมาก ดอกกุหลาบสีส้มหมายถึงความสดใส และความอบอุ่นที่อยู่ในตัวเรา ที่สำคัญคือเราเป็นคนที่เค้าอยู่ด้วยแล้วมีความสุข สบายใจ แบบนี้คนรับน่าจะยิ้มแก้มแตกกันไปข้างเล้ยย

Source : 1, 2

ดอกกุหลาบสีเหลือง

ดอกกุหลาบ
ดอกกุหลาบ

ไปต่อกับ ดอกกุหลาบสีเหลือง กันค่า ดอกกุหลาบสีเหลืองส่วนใหญ่เค้ามักจะเอาไว้ใช้ไปเยี่ยมผู้ป่วย หรือให้กับเพื่อน ๆ ที่ไม่ใช่คนรัก ถ้ามีผู้ชายหรือใครเอาดอกกุหลาบสีนี้มาให้ มันหมายถึงความห่วงใยที่มีต่อคนรับ ที่สำคัญดอกกุหลาบสีเหลืองยังเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพ มันเลยเหมาะกับการให้เพื่อนมากกว่าแฟนเท่านั้นเองง

Source : 1, 2

ดอกกุหลาบสีดำ

ดอกกุหลาบ
ดอกกุหลาบ

ส่งท้ายกันด้วย ดอกกุหลาบสีดำ ที่หลาย ๆ คนคงแทนมันด้วยความเสียใจ แต่จริง ๆ แล้วเค้ามีความหมายที่ลึกซึ้งเลยทีเดียวค่ะ ความหมายของเค้าคือ ความเป็นนิรันดร์ ความรักที่มั่นคงต่อเราตลอดกาล และไม่มีใครมาแทนที่เราได้ ใครได้ดอกกุหลาบสีนี้ไปไม่ต้องเสียอกเสียใจนะคะ เพราะความหมายของเค้าดีจริง ๆ เห็นไหมล่าาา

เป็นการเริ่มต้นแพลนเซอร์ไพรส์วาเลนไทน์ที่ดีค่ะ ถ้าได้ดอกไม้ในใจแล้ว แต่ยังไม่มีร้านอาหารในใจ มาดูร้านเลยค่ะ กับ 30 ร้านอาหารบรรยากาศโรแมนติก เหมาะควงแฟนไปดินเนอร์วาเลนไทน์ 

Source : 1, 2

Cover Source : 1, 2,3