Rosewood Café & Bistro แม่สอด ร้านอาหารน่านั่งสไตล์บิสโทรที่ต้องแวะ
  1. Rosewood Café & Bistro แม่สอด ร้านอาหารน่านั่งสไตล์บิสโทรที่ต้องแวะ

Rosewood Café & Bistro แม่สอด ร้านอาหารน่านั่งสไตล์บิสโทรที่ต้องแวะ

อิ่มจุใจทั้งอาหารไทย จีน ฝรั่ง เครื่องดื่มและเบเกอรีหลากหลายจากฝีมือเชฟเฉพาะด้านทั้งไทย จีน ยุโรป เบเกอรี “Rosewood Café & Bistro” แม่สอด
writerProfile
30 พ.ย. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Rosewood Café & Biströ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ชื่อ Rosewood แปลว่าไม้พยุง ซึ่งอยู่ในกลุ่มไม้เนื้อแข็งที่มีคุณค่าทางเศรษฐกิจซึ่งมีอยู่มากทางแถบเหนือล่างและล้อกับชื่อโรงแรม The Teak ที่เป็นที่ตั้งของร้าน
  • เฟอร์นิเจอร์ในร้านเป็นทำจากไม้เนื้อแข็ง อย่างไม้สัก ไม้ประดู่
  • “Sun and Sea” สเต๊กจานโตเอาใจสายเนื้อและซีฟู้ด เสิร์ฟเทนเดอร์ลอยน์และกุ้งตัวโตในจานเดียวกัน 
รูปอาหาร ร้าน Rosewood cafe & Bistro แม่สอด จังหวัดตาก
ทำงานมาเหนื่อย ๆ ขอกินของดี ๆ แบบชุดใหญ่ไปเลย

อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก จะว่าไปแล้วก็เป็นเมืองที่เรียกว่าไม่ใช่เมืองทางผ่านของนักเดินทาง คนส่วนมากที่มาที่นี่ก็มักจะมีจุดหมายชัดเจน ไม่ติดต่อธุรกิจก็ท่องเที่ยวเป็นหลัก ตัวเราเองเรียกว่าเข้าประเภทกลุ่มแรกของคนที่พูดถึงค่ะ การเดินทางมาที่อำเภอแม่สอดของเราเกือบทุกครั้งล้วนเกี่ยวข้องกับการค้าขายเสียเป็นส่วนใหญ่ พอจบเรื่องงานสิ่งที่นึกถึงตามมาก็เรื่อง “ที่พัก” และ “ของกิน” นี่ละ

มาถึงอำเภอแม่สอดหลายคนก็คงนึกถึงกุ้งตัวโตที่เดินทางข้ามมาจากประเทศเมียนมาร์ แต่พอกินบ่อย ๆ เข้าก็อยากจะเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างใช่มั้ยคะ ครั้งนี้เราเลยขอพาไปเช็กอินที่ร้าน Rosewood Café & Bistro แม่สอด ร้านอาหารแบบที่นั่งสบายได้ยาว ๆ แอร์เย็นฉ่ำ มีพร้อมทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ทำงานมาเหนื่อย ได้นั่งพักผ่อนสบาย ๆ กินของดี ๆ แค่นี้ก็หายเหนื่อยแล้วละ

บรรยากาศร้าน Rosewood Cafe & Bistro แม่สอด จังหวัดตาก
บรรยากาศด้านหน้าร้าน Rosewood Cafe & Bistro 
บรรยากาศร้าน Rosewood Cafe & Bistro แม่สอด จังหวัดตาก
ในร้านดูอบอุ่น เก๋ น่านั่งมากค่ะ ชอบโทนสีเข้มที่เข้ากันได้ดี๊ดีกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ 

พิกัดร้าน Rosewood Café & Bistro แม่สอด ตั้งอยู่หน้าโรงแรม The Teak ชื่อ “Rosewood” ที่แปลว่าไม้พะยูงก็เป็นการใช้คำล้อไปกับชื่อโรงแรมที่แปลว่าไม้สักนั่นเอง ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้สัก สีโทนเข้ม บวกแสงโทนอุ่นทำให้บรรยากาศในร้านดูอบอุ่น บนชั้นสองเป็นบาร์สำหรับจัดงานเลี้ยงได้ด้วย ส่วนของเมนูก็มีตั้งแต่อาหารไทย อาหารจีน อาหารฝรั่งแถบยุโรป อาหารฟิวชั่น โดยฝีมือเชฟที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะสาขา นอกจากอาหารจริงจังก็ยังมีเบเกอรีทำสดใหม่จากครัวของทางร้านเอง จะหิวมากหิวน้อยก็แวะหาอะไรกินได้หลายโอกาสเลยค่ะ

บรรยากาศร้าน Rosewood Cafe & Bistro แม่สอด จังหวัดตาก
ออกแบบร้านได้คุมโทนดีมาก
บรรยากาศร้าน Rosewood Cafe & Bistro อำเภอแม่สอด
บนชั้น 2 ก็เป็นที่นั่งอีกโซนที่ให้บรรยากาศต่างออกไป

นั่งเล่นเพลินกับบรรยากาศร้านแล้วท้องก็เริ่มร้องงอแง ไม่รอช้านะคะ ขอเยียวยากระเพาะหิว ๆ แบบชุดใหญ่ เริ่มจากเมนูแนะนำของร้าน “เป็ดปักกิ่ง” (999 บาท) เป็ดขนาด 3 กิโลกรัม ไซส์นี้น่าจะเป็นเป็ดขนาดใหญ่ที่สุดในร้านอาหารย่านนี้เลยก็ว่าได้ค่ะ เชฟลงมือเฉือน หั่น จัด เตรียมอาหารให้เราเห็นแบบสด ๆ ฟินกับเป็ดปักกิ่งหนังกรอบ ๆ ชุดใหญ่ไปแล้ว ตัวเนื้อเป็ดยังสามารถนำไปทำอาหารได้อีก 3 เมนู เช่น เป็ดผัดพริกไทยดำ เป็ดผัดกะเพรา หรือราดหน้าเส้นกรอบ เมนูเหมาะกับการสั่งแบบมาด้วยกันหลาย ๆ คน อิ่มจุก ๆ ไปเลยจ้า 

เมนูเป็ดปักกิ่ง ร้าน rosewood cafe & bistro อำเภอแม่สอด
เริ่มกันเลยนะ!
เมนูเป็ดปักกิ่ง ร้าน rosewood cafe & bistro อำเภอแม่สอด
เชฟจัดให้ เริ่มจากเลาะหนังมาทำเป็ดปักกิ่ง
เมนูเป็ดปักกิ่ง ร้าน Rorewood Cafe & Bistro แม่สอด
เป็ดปักกิ่งหนังกรอบ ๆ เครื่องเคียงแน่น ๆ ส่วนเนื้อก็จัดไปปรุงได้อีกสามเมนูจุก ๆ 

ส่วนใครที่อยากสั่งอาหารจานเดี่ยว ๆ รสจัดจ้านตามตำรับไทย ก็ต้องลอง “กะเพราหมูคุโรบุตะ” (199 บาท) เป็นเมนูใหม่ที่ทางร้านทำออกมาในช่วงวิกฤติโควิด เป็นเมนูเดลิเวอรีที่ได้รับการตอบรับดีจึงกลายเป็นเมนูใหม่ประจำร้าน ตัวข้าวผัดกะเพรา เสิร์ฟคู่หมูคุโรบุตะย่าง ตัวเนื้อเราสามารถเลือกความสุกได้ เพิ่มความฉ่ำด้วยไข่ข้นวางท็อปลงบนข้าวร้อน ๆ หืมมม.. กินเพลินจนลืมอิ่มเลยละ

กะเพราหมูคุโรบุตะ ร้าน Rosewood Cafe & Bistro แม่สอด
กะเพราหมูคุโรบุตะ ท็อปด้วยไข่ข้น รสเผ็ดนิด ๆ ของกะเพรา เข้ากับความนุ่มของไข่ดีม๊ากกก...

ส่วนใครสายเนื้อ มามุงทางนี้ต่อเลย “Sun and Sea” (690 บาท) สเต๊กจานนี้รวมเอาพระอาทิตย์กับทะเลเข้าด้วยกัน เอ้ย! นั่นมันชื่อเปรียบเปรย จานนี้เป็นสเต็กที่คนรักเนื้อและซีฟู้ดไม่ต้องเลือก เพราะเขาเสิร์ฟมาให้แบบแพ็กคู่ ทั้งสเต๊กกุ้งแม่น้ำตัวโตและสเต๊กเนื้อเทนเดอร์ลอยน์นำเข้าจากออสเตรเลีย ส่วนซอสก็มาสองรสชาติ ทั้งเกรวีและน้ำจิ้มซีฟู้ด แฮปปี้แบบคูณสองในจานเดียว หากไม่กินเนื้อก็มีสเต๊กหมู “พอร์กช็อป” (350 บาท) สเต๊กชิ้นโตแบบจุก ๆ เสิร์ฟพร้อมเกรวีและมันบด

เมนู Sea and Sun ร้าน Rosewood Cafe & Bistro แม่สอด
เนื้อก็ชอบ กุ้งก็รัก จัดไป! จานนี้ไม่ต้องเลือกใครเสียใคร เพราะเขามาเป็นแพ็กคู่
สเต๊ก Porkshop ร้าน Rosewood Cafe & Bistro แม่สอด
ใครไม่กินเนื้อก็มีสเต๊กพอร์กช็อป ชิ้นโตจุก ๆ

นอกจากอาหารจานหลัก “ติ่มซำ” ก็น่ากินไม่แพ้กัน มีให้เลือกหลากหลาย เสิร์ฟร้อน ๆ คุณภาพแบบเต็ม ๆ คำ เมนูเยอะจนตาลายไม่รู้จะเลือกอะไรก่อน แบบนี้ก็ขอจิ้มเมนูขายดีเลยค่ะ “ฮะเก๋าชาร์โคล” (80 บาท) ฮะเก๋าสีดำสะดุดตา ตัวแป้งเป็นแป้งชาร์โคล ซ่อนไส้กุ้งที่ใช้เนื้อกุ้งเน้น ๆ ไว้ด้านใน ท็อปด้วยไข่กุ้งสีส้มตัดกันกับตัวแป้ง เมนูหน้าตาดี รสชาติดี สามผ่านไปเลย!

เมนูติ่มซำ ร้าน Rosewood Cafe & Bistro แม่สอด
โอ้โห... ติ่มซำมากมายละลานตา สดใหม่ร้อน ๆ
เมนูติ่มซำ ร้าน Rosewood Cafe & Bistro แม่สอด
จานนี้แหละเป็นตัวเด็ด แป้งชาร์โคลซ่อนไส้กุ้งแน่น ๆ

ปิดท้ายแบบสวย ๆ ตามแบบฉบับสายหวานกับเครื่องดื่มและขนมหวาน หากใครที่ไม่ได้หิวจริงจัง แค่แวะมาจิบกาแฟเครื่องดื่ม คู่ขนมสักจาน แค่นี้ก็ฟินแล้วละ อย่างตัวกาแฟแก้วนี้ “Dagona Coffee” (90 บาท) ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟระดับรางวัล นำกาแฟผสมวานิลลาไซรัป แล้วนำไปปั่นให้ได้ฟองนุ่ม ๆ ราดลงบนนมสด รสชาติของฟองกาแฟที่เข้มข้นบวกกับความหอมของวานิลาไซรัป นุ่มเข้มสไตล์เกาหลี 

เมนูเครื่องดื่ม ร้าน Rosewood Cafe & Bistro แม่สอด
Dagona Coffee จิบไปพลางคิดว่านั่งอยู่กลางกรุงโซล
เมนูเครื่องดื่ม ร้าน Rosewood Cafe & Bistro แม่สอด
Butterfly Pea Vanilla Favour
เมนูขนม ร้าน Rosewood Cafe & Bistro แม่สอด
Hokkaido Milk Double Pancake ครีมฉ่ำ ๆ ราดลงบนแพนเค้ก 

เผลอแป๊บเดียวอาหารทุกอย่างบนโต๊ะก็ย้ายโลเคชันไปนอนทิ้งตัวอยู่ในพุงน้อย ๆ โดยพร้อมเพรียงกัน ใครที่กำลังหาร้านอาหารแม่สอด แบบที่สามารถนั่งได้ยาว ๆ เอาไว้นั่งพักผ่อน กินข้าว หรือเลี้ยงรับแขก ตอบโจทย์ทั้งหิวน้อยและหิวมาก ก็ลองแวะมาที่ร้าน Rosewood Café & Bistro แม่สอด ร้านอาหารน่านั่ง บรรยากาศดี มีอาหารหลากหลาย ตอบโจทย์วันทำงานและวันพักผ่อนค่ะ ส่วนใครที่ต้องเดินทางบ่อย ๆ เหมือนกัน อยากรู้ว่าแต่ละจังหวัดที่ไป มีอะไรน่ากิน ก็กดติดตาม Wongnai.com เอาไว้เลยน้า จะไปที่ไหนทั่วเมืองไทยก็รับรองได้ว่าจะไม่พลาดร้านเด็ด

การเดินทาง

  • ร้าน Rosewood Café & Bistro แม่สอด ตั้งอยู่ถนนประสาทวิถี ใกล้กับห้าง Landfair Shopping Mall (ประมาณ 200 เมตร)
  • เบอร์ต่อต่อ : 055031888 #152, 085-5459728
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดบริการทุกวัน 9.00 - 22.00 น.

เมนูห้ามพลาด

เป็ดปักกิ่ง, Sun and Sea, ติ่มซำ

แผนที่

static-map

การติดต่อ

Rosewood Café & Biströ
Phone number : 055-031-888,085-545-9728
อยู่บริเวณหน้าโรงแรมเดอะทีค 888 ถนนประสาทวิถี ต.แม่สอด อ.แม่สอด,แม่สอด