[รีวิว] Ross Kitchen ร้านอาหารไทยฟิวชั่นที่เสิร์ฟอาหารข้ามผ่านกาลเวลา
  1. [รีวิว] Ross Kitchen ร้านอาหารไทยฟิวชั่นที่เสิร์ฟอาหารข้ามผ่านกาลเวลา

[รีวิว] Ross Kitchen ร้านอาหารไทยฟิวชั่นที่เสิร์ฟอาหารข้ามผ่านกาลเวลา

Ross Kitchen ร้านอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นที่ชวนเราอินกับทั้งบรรยากาศเก๋ ๆ ย้อนวันวานและหลากหลายเมนูเด็ดอย่าง “ยำรถทัวร์” ที่คอนเฟิร์มว่าไม่ซ้ำใคร!
[Ad] • 4 พ.ย. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/2465377883730087/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “Ross Kitchen” จะเสิร์ฟ “ชุดออร์เดิร์ฟ” ที่ประกอบด้วย ซัลซาลาว, ปลาร้าบอง, แคบหมู และผักสดต่าง ๆ สำหรับลูกค้าทุกโต๊ะฟรี!
  • ร้าน “Ross Kitchen” มีโซน​ Chef’s Table ที่เรียกว่า “บาร์รถทัวร์” ด้วยคอนเซปต์การพาลูกค้านั่งรถทัวร์เพื่อเดินทางไปลิ้มลอง และรับฟังเรื่องราวของอาหารไทยแต่ละภาค
  • เคล็ดลับเมนู “ยำรถทัวร์” ของร้าน “Ross Kitchenคือการใช้ “น้ำสับปะรดปั่น” แทนน้ำมะนาว
บรรยากาศของร้าน Ross Kitchen
โซน​ Chef’s Table ในรูปแบบ “บาร์รถทัวร์” ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูเด็ดตลอดการเดินทาง

ทุกเรื่องราวในทุกช่วงเวลามักมีมนต์เสน่ห์ต่าง ๆ ซุกซ่อนอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวในอดีตที่ชวนคิดถึงและโหยหา เรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในแต่ละวันที่พาให้ชีวิตมีสีสัน รวมไปถึงเรื่องราวในอนาคตที่เต็มไปด้วยความคาดหวัง และภาพวาดฝันต่าง ๆ ซึ่งครั้งนี้ เราจะพาทุกคนเดินทางข้ามผ่านทุกช่วงเวลา เริ่มต้นจากอดีตผ่านปัจจุบัน และมุ่งสู่อนาคต เพียงแค่มาเยือนสถานที่นามว่า “Ross Kitchen” (รส คิทเช่น) ร้านอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นที่พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูแสนกลมกล่อมด้วยเรื่องราวของทุกช่วงเวลา

เราเดินทางมาถึงโรงแรมอครา กรุงเทพฯ ขึ้นลิฟต์ไปยังชั้น 4 หลังจากที่ประตูลิฟต์เปิด เพียงหันไปมองด้านซ้ายก็เหมือนเดินทางข้ามผ่านกาลเวลาย้อนกลับไปยังอดีตในทันใด เพราะร้าน “Ross Kitchen” นั้นตกแต่งด้วยคอนเซปต์ที่เหมือนพาเราหลุดเข้าไปในช่วงเวลาเก่าก่อนนานหลายสิบปี ด้วยการนำประตูเหล็กแบบร้านค้าสมัยก่อนพร้อมป้ายร้านมาตกแต่ง ชวนให้รู้สึกเหมือนกำลังเดินในซอยร้านค้าเก่าแก่ยามเย็นที่ทุกร้านต่างปิดประตูใส่กลอน เพราะเป็นช่วงตลาดวาย และเวลานี้จะมีผู้คนมานั่งชิลกินอาหารร่วมกับเพื่อนพ้องอย่างเพลินใจ 

บรรยากาศของร้าน Ross Kitchen
ได้ฟีลเหมือนหลุดเข้าไปในซอยร้านค้าสมัยก่อน ใครไม่ถ่ายรูปถือว่าใจแข็งมาก!
บรรยากาศของร้าน Ross Kitchen
แสงไฟนีออนกับ "เสือร้องไห้" ที่ถือเป็นหนึ่งในเมนูเด็ดของร้าน

ถัดเข้าไปด้านใน เราจะพบกับแสงไฟนีออนที่พาให้ทุกมุมของร้านมีความเก๋ได้ชวนมองไม่มีเบื่อ รวมไปถึงโซน Chef’s Table ที่เรียกว่า “บาร์รถทัวร์” ด้วยคอนเซปต์การพาลูกค้านั่งรถทัวร์เพื่อเดินทางไปลิ้มลอง และรับฟังเรื่องราวของอาหารไทยแต่ละภาคนั่นเอง

ร้าน “Ross Kitchen” พร้อมต้อนรับลูกค้าด้วยจำนวนที่นั่งถึง 40-50 ที่นั่ง พอได้ที่นั่งเสร็จสรรพเมื่อใด ทางร้านก็จะเสิร์ฟ “ชุดออร์เดิร์ฟ” ที่ประกอบด้วย ซัลซาลาว, ปลาร้าบอง, แคปหมู และผักสดต่าง ๆ สำหรับลูกค้าทุกโต๊ะฟรี! ถือเป็นการเรียกน้ำย่อยได้น่าสนใจมาก ๆ เราจึงขอสืบทราบจนได้ความว่าคอนเซปต์เมนูของทางร้าน “Ross Kitchen” คืออาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นที่ปรุงผ่านกรรมวิธีร่วมสมัย และเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพ โดยยังคงมนต์เสน่ห์ความดั้งเดิมของรสชาติ และเอกลักษณ์ไทยได้อย่างชัดเจน

มาเริ่มกันที่เมนูแรก “ยำมะม่วงแซลมอนฟูหมึกดำ” (350 บาท) ความกรุบกรอบหอมมันเข้ากันดีกับมะม่วงดิบ และน้ำยำรสชาติเปรี้ยวอมหวานที่เผลอแป๊บเดียวกินกันหมดจานเลยค่ะ

ยำมะม่วงแซลมอนฟูหมึกดำของร้าน Ross Kitchen
แซลมอนฟูกรุบกรอบเคี้ยวเพลิน เข้ากันดีกับน้ำยำสูตรเด็ดของร้าน

แต่ก็ถือเป็นเวลาเหมาะเจาะต่อกระเพาะกับจานที่สอง “ลาบเป็ดคองฟี” (400 บาท) ทีเด็ดของจานนี้คือ การใส่น้ำมันทรัฟเฟิลเพิ่มความหอม และชูรสชาติให้ทั้งสะโพกเป็ดกรอบนอกนุ่มในที่ผ่านการตุ๋นในน้ำมันอุณหภูมิ 65 องศา เป็นเวลา 2 ชั่วโมง และเครื่องในเป็ดลาบที่อยู่ด้านล่างได้เป็นอย่างดี 

ลาบเป็ดกงฟีต์ของร้าน Ross Kitchen
สะโพกเป็ดกรอบนอกนุ่มในและเครื่องในเป็ดลาบที่ชวนประทับใจไม่แพ้กัน

เอาใจคนรักเนื้อกันบ้างกับ “เสือร้องไห้” (350 บาท) เสิร์ฟอลังการพร้อมเตาหินสไตล์ญี่ปุ่นสำหรับเนื้อวัวบริสเก็ตที่ทางร้านจะย่างมาให้เป็นแบบมีเดียมแรร์ เพื่อให้เราสามารถควบคุมระดับความสุกได้ตามชอบใจ จะกินเปล่า ๆ หรือจิ้ม “น้ำจิ้มแจ่ว” สูตรพิเศษที่ใช้น้ำมะเขือเทศคั้นสดแทนน้ำมะขามเปียกก็ยิ่งเลิศ! 

เสือร้องไห้ของร้าน Ross Kitchen
“เสือร้องไห้” เสิร์ฟพร้อมเตาหินสไตล์ญี่ปุ่น
เสือร้องไห้ของร้าน Ross Kitchen
จิ้มกินกับน้ำจิ้มแจ่วคือเลิศ!

อีกเมนูที่ชวนลองเป็น “ปลากะพงทอดขมิ้น” (350 บาท) เนื้อปลากรอบนอกนุ่มใน กินกับพริกน้ำปลาก็ดีงาม หรือจะเป็นน้ำจิ้มสับปะรดก็พาให้ติดใจ และจิ้มเพลินจนลืมรสชาติซีฟู้ดที่คุ้นชินไปชั่วขณะ

ปลากะพงทอดขมิ้นของร้าน Ross Kitchen
“ปลากะพงทอดขมิ้น” หั่นมาเป็นชิ้นพอดีคำ จิ้มกินกับน้ำจิ้ม 2 รสชาติที่ดีงามไม่แพ้กัน

มากินอาหารไทยจะพลาดเมนูแกงก็ดูจะขาดอะไรไป ชวนให้ลองเลยค่ะกับ “แกงปูแม่กุ้ง” (650 บาท) ทางร้านเคี่ยวน้ำสต๊อกปูและกุ้งรวมกัน 5 ชั่วโมง ก่อนจะมารวมทัพกับพริกแกงใต้, กะทิ, เนื้อปู และใบชะพลู โดยทางร้านจะเสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ขาว, ใบชะพลู, ถั่วงอก, ใบบัวบก และพริกทอดสำหรับคนที่อยากเพิ่มความเผ็ดร้อนอีกนิด 

แกงปูแม่กุ้งของร้าน Ross Kitchen
“แกงปูแม่กุ้ง” รสชาติเข้มข้นถึงใจสุด ๆ!

ปิดท้ายกันด้วยความเอนจอยที่เสิร์ฟกันถึงโต๊ะกับ “ยำรถทัวร์” (450 บาท) โดยพนักงานจะมาแสดงลีลาขั้นตอนการยำให้เห็นจะจะกันตรงหน้า ด้วยจัดแจงเครื่องยำมาเต็มกระด้ง ได้แก่ แซลมอนนอร์เวย์, หอยโฮตาเตะ, หอยนางรม และเครื่องยำต่าง ๆ โดยมีทีเด็ดคือ สับปะรดปั่นที่นำมาใช้แทนน้ำมะนาว ส่วนถ้าใครอยากลงมือยำด้วยตัวเอง สามารถบอกพนักงานให้เทรนด์การยำให้เรา และลองลงมือทำได้เลย!

ยำรถทัวร์ของร้าน Ross Kitchen
จัดแจง “ยำรถทัวร์” มายำพร้อมเสิร์ฟถึงโต๊ะ!
ยำรถทัวร์ของร้าน Ross Kitchen
บอกเลยว่าเราเลิฟจานนี้กันมาก!

หลังจากหลุดเข้ามาในบรรยากาศย้อนวันวานพร้อมกับลิ้มลองรสชาติอาหารไทยที่กลมกล่อมด้วยเรื่องราวของทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคต “Ross Kitchen” ก็ได้กลายเป็นร้านอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นที่เราจะประทับใจไปอีกนานเลยล่ะค่ะ

เมนูของร้าน Ross Kitchen
เป็นอีกมื้ออาหารที่ทำเราประทับใจไปอีกนานเลยค่ะ

การเดินทาง

ใครสนใจอยากมาข้ามผ่านกาลเวลาพร้อมกับลิ้มลองอาหารไทยสไตล์ฟิวชั่นที่ร้าน “Ross Kitchen” บอกเลยว่าเดินทางง่ายมาก เพียงนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีพญาไท ทางออก 4 เดินไปยังถนนศรีอยุธยา ต่อวินมอเตอร์ไซค์ไปยังโรงแรมอครา กรุงเทพฯ ร้านอาหารไทยพญาไท “Ross Kitchen” จะอยู่ที่ชั้น 4 นั่นเองค่ะ

เมนูห้ามพลาด

เสือร้องไห้, ยำมะม่วงแซลมอนฟูหมึกดำ, ยำรถทัวร์
Ross Kitchen
OWNER'S MESSAGE
Ross Kitchen
Owner
อยากให้มาลิ้มลองเมนูของร้านเราที่เน้นความเป็นไทย แต่เสิร์ฟในรูปแบบใหม่ซึ่งไม่ซ้ำใครอย่างแน่นอน

แผนที่

Level 4 โรงแรมอครา กรุงเทพฯ
map

การติดต่อ

กุ้งแม่น้ำเผา มีให้คนละ 1 ตัว ตัวใหญ่ครับ
Phone number : 02-248-5511, 02-248-5512, 02-248-5513
372 ถนน ศรีอยุธยา,ราชเทวี
ประเภท