ล็อปสเตอร์อบชีสเยิ้ม ๆ ทำให้กินแบบสดใหม่ ที่ Ruamchok Cafe เชียงใหม่
  1. ล็อปสเตอร์อบชีสเยิ้ม ๆ ทำให้กินแบบสดใหม่ ที่ Ruamchok Cafe เชียงใหม่

ล็อปสเตอร์อบชีสเยิ้ม ๆ ทำให้กินแบบสดใหม่ ที่ Ruamchok Cafe เชียงใหม่

ชอบชิ้นไหนหยิบมา! เดี๋ยวเชฟจัดให้ ปรุงกันสด ๆ ทั้ง ล็อปสเตอร์ หมู ไก่ ปลา และอื่น ๆ อีกมากมาย เสิร์ฟให้กินกันแบบร้อน ๆ ที่ Ruamchok Cafe เชียงใหม่
Ad ·
สนับสนุนโดย Ruamchok Cafe
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/1701588116542229/

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ชาว Wongnai ผู้ที่ชื่นชอบและหลงใหลในเรื่องของการกิน วันนี้ผมจะพาทุกคนไปพบกับมิติใหม่แห่งการกิน คือทุกทีเราจะเลือกได้แค่เมนูว่าจะกินอะไรใช่ป่ะ แต่ที่นี่เพื่อน ๆ เลือกได้ตั้งแต่วัตถุดิบเลย ว่าอยากเอาของชิ้นไหนมาทำเป็นอาหาร โคตรเฟี้ยวเลยใช่ไหมครับ ว่าแล้วเราไปกันที่ Ruamchok Cafe (รวมโชค คาเฟ่) ที่เพิ่งเปิดมาใหม่ ๆ ซิง ๆ ใน Ruamchok Supermarket กันเลยดีกว่าครับ

รวมโชค ซุปเปอร์มาร์เก็ต เชียงใหม่

Ruamchok Supermarket ที่ผมกำลังพูดถึงเนี่ย เป็นซุปเปอร์มาร์เก็ตที่เปิดใหม่ของทางโครงการรวมโชค มอลล์ ครับ พอเพื่อน ๆ ขับรถมาถึงแยกรวมโชค แล้วตรงมาอีกนิดหน่อย จะเห็นป้ายทางเข้าใหญ่ ๆ ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ทางซ้ายมือ คราวนี้เราก็เลี้ยวเข้าไป แล้วหาที่จอดรถได้เลยครับ 

รวมโชค ซุปเปอร์มาร์เก็ต เชียงใหม่
ทางเข้า Ruamchok Supermarket
รวมโชค ซุปเปอร์มาร์เก็ต เชียงใหม่
ด้านหน้า Ruamchok Supermarket
บรรยากาศ รวมโชค ซุปเปอร์มาร์เก็ต เชียงใหม่
บรรยากาศใน Ruamchok Supermarket
บรรยากาศ รวมโชค ซุปเปอร์มาร์เก็ต เชียงใหม่
บรรยากาศใน Ruamchok Supermarket

เมื่อเดินเข้ามาเราก็จะเห็น รวมโชค คาเฟ่ อยู่ทางซ้ายมือเลย แต่ก่อนที่จะไปนั่งกินอะไรกัน ผมแนะนำให้ไปเดินเลือกวัตถุดิบกันก่อนก็แล้วกันครับ จะหมู ไก่ วัว ปลา ชอบชิ้นไหน แค่เพียงหยิบมา แล้วบอกว่าอยากกินแบบไหน สเต๊กไหม? หรือจะอาหารไทย อาหารยุโรป แค่บอกมาเดี๋ยวเชฟจัดให้ โดยมีค่าปรุงคิดตามน้ำหนักวัตถุดิบ และชนิดอาหาร เริ่มต้นที่ 50 บาทเท่านั้น 

บรรยากาศ รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่
บรรยากาศใน Ruamchok Cafe
บรรยากาศ รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่
บรรยากาศ รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่

เริ่มต้นวันนี้ด้วย Salmon Steak with Shrimp and Spinach Sauce (175 บาท) จานนี้กินแล้วฉ่ำมากบอกเลย เพราะเนื้อแซลมอนชิ้นโตนั้นถูกกริลล์จนได้ที่ หนังกรอบ เนื้อฉ่ำกินแล้วรสหวาน ๆ เค็ม ๆ กระจายทั่วทั้งปาก ครีมซอสกุ้งผักโขมที่อยู่รอบ ๆ ก็ช่วยเพิ่มรสชาติให้แน่นยิ่งขึ้น ด้วยสัมผัสที่หอมมันเกินจะห้ามใจไหว!

เมนู Salmon Steak with Shrimp and Spinach Sauce ร้าน รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่
เมนู Salmon Steak with Shrimp and Spinach Sauce ร้าน รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่
Salmon Steak with Shrimp and Spinach Sauce

Seared U.S. Sea Sacllops with Lemon Butter Sauce (590 บาท) จานก่อนหน้านี้ว่าเด็ดแล้ว มาเจอจานนี้ต่อผมนี้ตั้งตัวไม่ทันเลยครับ คือมันดีมากกก! หอยเชลล์ที่อยู่ในจานตัวใหญ่มากครับท่านผู้ชม เนื้อขาว ๆ อวบ ๆ ของมันเนี่ยก็ทั้งนุ่ม ทั้งหวาน ส่วนซอสที่ราดมาก็จะเค็มนิด ๆ เปรี้ยวหน่อย ๆ กินแล้วรู้สึกเหมือนทั้งปากเต็มไปด้วยหอยเชลล์นุ่ม ๆ ที่ถูกห่อหุ่มด้วยเบคอนมัน ๆ ให้สามผ่านเลยจานนี้!

เมนู Seared U.S. Sea Sacllops with Lemon Butter Sauce ร้าน รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่
เมนู Seared U.S. Sea Sacllops with Lemon Butter Sauce ร้าน รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่
Seared U.S. Sea Sacllops with Lemon Butter Sauce

มาต่อกันที่ไฮไลต์ของวันนี้อย่าง Canadian Lobster Thermidor (890 บาท) แค่ยกมาก็น้ำลายไหลแล้ว เพราะกลิ่นหอมของชีสมันโชยมาแต่ไกล ส่วนกุ้งล็อปสเตอร์พระเอกของเราก็ตัวใหญ่กว่าฝ่ามือผมอีกคุ๊ณ! เนื้อกุ้งจะถูกหั่นเป็นชิ้นพอดีคำ แล้วนำไปผัดกับครีมสดและเห็ด จากนั้นจึงโรยชีส แล้วส่งเข้าไปอบให้ชีสละลายไหลลึกซึมเข้าไปทุกอณู กินแล้วก็จะฉ่ำ ๆ หวานหอมมันในทุกคำที่เข้าปากจริง ๆ ครับ ผมนี้กดเลิฟให้ล็อปสเตอร์จานนี้เลยครับ

เมนู Canadian Lobster Thermidor ร้าน รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่
เมนู Canadian Lobster Thermidor ร้าน รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่
Canadian Lobster Thermidor 
เมนู Canadian Lobster Thermidor ร้าน รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่
Canadian Lobster Thermidor 

ส่วนถ้าใครอยากทานอาหารญี่ปุ่น ก็ไม่ต้องเดินไปหาปลานะ สั่งเอาได้เลย โดยที่นี่ก็จะมีให้เลือกอยู่ 3 อย่างคือ อาหารญี่ปุ่น Set A (450 บาท) ซึ่งประกอบไปด้วย ซาซิมิทูน่า แซลมอน หมึกยักษ์ และ ปูอัด ซึ่งตอบโจทย์คนที่อยากทานปลาดิบแบบจัดเต็ม อาหารญี่ปุ่น Set B (185 บาท) ชุดนี้จะเป็นพวกซูชิ ก็จะมีทั้งซูชิแซลมอน กุ้ง ทูน่า ปูอัด และ หมึกยักษ์ครับ 

เมนู อาหารญี่ปุ่น Set A ร้าน รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่
อาหารญี่ปุ่น Set A
เมนู อาหารญี่ปุ่น Set B ร้าน รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่
อาหารญี่ปุ่น Set B

และสุดท้ายอาหารญี่ปุ่น Set C (590 บาท) ชุดนี้จะเป็นการรวมกันของ Set A และ Set B ใครที่อยากทานทั้งปลาดิบ และซูชิ สั่งชุดนี้ไม่มีผิดหวังส่วนรสชาติก็ถือว่าดีเลยครับ ปลาต่าง ๆ มีความสด รสหวาน ไม่เหม็นคาว ข้าวซูชิเองก็ปั้นได้ดี ไม่แน่นเกินไป ปั้นแบบมีอากาศอยู่ตามเม็ดข้าว ทำให้ข้าวแตกตัวในปากได้ทันที แล้วเราก็ก็รับรสชาติได้มากขึ้นด้วย

เมนู อาหารญี่ปุ่น Set C ร้าน รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่
อาหารญี่ปุ่น Set C

ชุดอาหารเช้าของที่นี่ถ้าไม่พูดถึงก็คงไม่ดีแน่ เพราะมันคุ้มค่ามาก ๆ ครับท่านผู้โช้มม คือเราจ่ายเงินแค่ 75 บาทใช่มะ เราก็จะได้ทั้ง ไข่ 2 ฟอง ที่จะทำไข่ดาวก็ได้ ออมเล็ตก็ได้ รวมถึงอื่น ๆ อย่าง เบคอน ไส้กรอก แฮม มันฝรั่ง ไปอีกด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ถ้าเราจ่ายในราคา 79 บาท ก็จะได้ชาร้อนหรือกาแฟร้อนไปนั่งทานด้วย โหยคุณคิดดู! มีที่ไหนกาแฟแก้วละ 4 บาท คือรสชาติเข้มข้นด้วยนะ ไม่ได้จืดจางเหมือนน้ำล้าง… โอเคนั่นแหละเอาเป็นว่า จัดเถอะคุ้มกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!

เมนู ชุดอาหารเช้า ร้าน รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่
ชุดอาหารเช้า

ส่งท้ายมื้อนี้กันด้วยของหวานในสไตล์ฝรั่งเศสกับเมนู Crepe Suzette with Vanila Ice Cream (125 บาท) เครปนุ่ม ๆ ราดด้วยซอสส้มรสเปรี้ยวอมหวาน เสิร์ฟมาพร้อมวิปครีม และไอศกรีมวานิลลา จานนี้เหมากับการปิดท้ายมาก เพราะนอกจากรสหวานแล้ว ก็ยังมีกลิ่นหอมของผิวส้มขูดอยู่ด้วย กินแล้วสดชื่นมาก ๆ เลยครับ

เมนู Crepe Suzette with Vanila Ice Cream ร้าน รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่
เมนู Crepe Suzette with Vanila Ice Cream ร้าน รวมโชค คาเฟ่ เชียงใหม่
Crepe Suzette with Vanila Ice Cream

เอาละวันนี้ผมขอรีวิวจบ จบรีวิว เพียงเท่านี้ก่อนก็แล้วกันนะครับ เพราะให้กินมากกว่านี้ มีหวังได้ท้องแตกแน่นวล ถ้าใครอยากลองมาสัมผัสการทานอาหารที่เราเลือกเองได้ทุกอย่างแบบนี้ ก็แวะมากันนะครับที่ Ruamchok Cafe ใน Ruamchok Supermarket ส่วนโอกาสหน้าผมจะพาเพื่อน ๆ ไปเที่ยวและชิมที่ไหนต่อนั้นคงต้องติดตามกันต่อไปแล้วครับ แล้วพบกันใหม่โอกาสหน้า สวัสดีครับ

การเดินทาง

  • Ruamchok Cafe อยู่ภายในโครงการ รวมโชค มอลล์ ขับรถมาถึงแยกรวมโชค แล้วตรงไปทางแม่โจ้อีกนิดหน่อย จะเห็นป้ายทางเข้า Ruamchok Supermarket อยู่ทางซ้ายมือ
  • เวลาเปิด-ปิด :: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 07:00 - 22:00 น.
  • เบอร์โทร :: 053-230-144

เมนูห้ามพลาด

Canadian Lobster Thermidor, Seared U.S. Sea Sacllops with Lemon Butter Sauce, Salmon Steak with Shrimp and Spinach Sauce
คุณกิตติ
$OWNER'S MESSAGE
คุณกิตติ
Chef
นอกจากเรื่องรสชาติของอาหารแล้ว จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของเราก็คือความหลากหลาย อย่างวัตถุดิบคุณภาพดีเยี่ยมมากมาย เราก็ได้จัดเตรียมเอาไว้ในซุปเปอร์มาเก็ต อยากกินอะไร ชอบชิ้นไหน สามารถเดินไปซื้อแล้วเอามาให้เชฟปรุงได้เลยในสไตล์อาหารโฮมเมด ทั้งอาหารไทย อิตาเลียน และฝรั่งเศส

แผนที่

Ruamchok Cafe อยู่ภายในโครงการ รวมโชค มอลล์ ขับรถมาถึงแยกรวมโชค แล้วตรงไปทางแม่โจ้อีกนิดหน่อย จะเห็นป้ายทางเข้า Ruamchok Supermarket อยู่ทางซ้ายมือ
static-map

การติดต่อ