ห้องอาหารรวงข้าว บุรีรัมย์ เสิร์ฟความหรูหราในราคาที่เอื้อมถึง!
  1. ห้องอาหารรวงข้าว บุรีรัมย์ เสิร์ฟความหรูหราในราคาที่เอื้อมถึง!

ห้องอาหารรวงข้าว บุรีรัมย์ เสิร์ฟความหรูหราในราคาที่เอื้อมถึง!

สัมผัสความหรูหราระดับเชฟโรงแรม พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารแบบพรีเมียมในราคาที่คุณเอื้อมถึง บรรยากาศดีและเมนูครบครันทั้งคาวหวานกับ “ห้องอาหารรวงข้าว” ร้านอาหารบุรีรัมย์
writerProfile
31 ก.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ห้องอาหารรวงข้าว
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

วันนี้ Wongnai จะพาไปเยี่ยมชมร้านอาหารที่อยู่ในโรงแรมที่จังหวัดบุรีรัมย์  ถือเป็นร้านอาหารบรรยากาศดีบุรีรัมย์เลย ไปไกลกันนิดหนึ่งแต่บอกเลยว่าคุ้มแน่นอน เสิร์ฟอาหารระดับพรีเมียมในราคาที่จับต้องได้ แถมยังมีเมนูที่ครบครันทั้งคาวและหวานอีก พร้อมแล้วไปดูกันเลย~

เมนูอาหารร้านห้องอาหารรวงข้าว
อาหารนานาชาติจัดเต็ม

“ห้องอาหารรวงข้าว” เป็นห้องอาหารของโรงแรมสหพัฒนาแกรนด์โฮเทล ที่ในตอนแรกนั้นตั้งใจให้เป็นโรงแรมอย่างเดียวไม่ได้เน้นอาหารหรือคาเฟ่ แต่เพราะอยากให้เป็นโรงแรมที่ชาวบุรีรัมย์ภูมิใจ และสามารถต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองได้ ดังนั้นเลยต้องครบครันและสะดวกสบาย จึงได้เพิ่มในส่วนของร้านอาหารและคาเฟ่ขึ้นมานั่นเอง

บรรยากาศร้านเป็นโรงแรมหรูทันสมัยในอำเภอสตึก มีห้องพักถึง 71 ห้องที่จอดรถกว้างขวางจอดได้มากถึง 100 คัน พร้อมด้วยบริการห้องประชุมสัมมนาหรืองานเลี้ยง รองรับได้ถึง 300 ท่าน “ห้องอาหารรวงข้าว” ตั้งอยู่ในโรงแรมสหพัฒนาเเกรนด์โฮเทล ตกแต่งแนวหรูหราแต่ราคาอาหารสบายกระเป๋า

บรรยากาศร้านห้องอาหารรวงข้าว
ตกแต่งโทนสีขาวสบายตา
บรรยากาศร้านห้องอาหารรวงข้าว
ที่นั่งกว้างขวาง เป็นส่วนตัว

มาถึงเมนูแนะนำวันนี้กันบ้าง “สเต๊กพอร์กช็อป” (269 บาท) เนื้อสเต๊กคัดอย่างดี และตัวเนื้อผ่านการหมักสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ทำให้นุ่มและมีรสชาติเฉพาะตัว ราดด้วยซอสพริกไทยดำ หรือจะเป็น “ซี่โครงหมูอบบาร์บีคิว” (300 บาท) ซี่โครงเนื้อนุ่ม ที่ผ่านกรรมวิธีอย่างพิถีพิถัน เนื้อหลุดจากกระดูกได้ง่าย ๆ แต่ไม่เละ ปิดท้ายด้วยราดด้วยซอสเข้มข้มสูตรพิเศษรสชาติหวานนิด ๆ กินคู่กับมันฝรั่งและเครื่องเคียง

เมนูสเต๊กพอร์กช็อป ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
พอร์กช็อปเสิร์ฟชิ้นใหญ่ จัดจานได้น่ากินมาก ๆ
เมนูซี่โครงอบบาร์บีคิว ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
ซี่โครงหมูเนื้อนุ่ม เสิร์ฟคู่กับเครื่องเคียง

“ทอดมันกุ้ง” (140 บาท) เนื้อกุ้งสับนำมาปั้นเป็นรูปทรงโดนัท แล้วจึงนำไปทอดจนเหลืองกรอบพอดี อัดแน่นด้วยเนื้อกุ้งเต็ม ๆ เสิร์ฟกับน้ำจิ้มบ๊วยหวานเปรี้ยว “ปลากะพงทอดน้ำปลา” (300 บาท) ใช้ปลากะพงน้ำหนักประมาณ 9 ขีด - 1 กิโลกรัม ตัวใหญ่และเนื้อแน่น ทอดจนเหลืองกรอบพอดี กินคู่กับน้ำยำรสชาติจัดจ้าน

เมนูทอดมันกุ้ง ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
ทอดมันกุ้งรูปทรงโดนัท น่ารักน่ากินมาก
เมนูปลากะพงทอดน้ำปลา ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
ปลากะพงสีเหลืองทอง

“บักกุ๊ดเต๋” (350 บาท) รสชาติกลมกล่อมหอมนุ่ม ซดน้ำชุปร้อน ๆ กินคู่กับเนื้อกระดูกนุ่ม ๆ เข้ากันและฟินสุด ๆ “ออส่วนหอยนางรม” (120 บาท) หอยนางรมคัดพิเศษ ใหญ่และเนื้อแน่นเคี้ยวเต็ม ๆ คำแน่นอน แป้งที่ใช้ทำออส่วนก็หนึบกำลังดี หอมมันเข้ากันสุด ๆ

เมนูบักกุ๊ดเต๋ ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
หอมกลิ่นสมุนไพรจีนมาก ๆ
เมนูออส่วนหอยนางรม ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
หอยนางรมเน้น ๆ เลย

มาที่เมนูอาหารตะวันตกเอาใจลูกค้าอาหารฝรั่งกันบ้าง เมนูที่ร้านที่แนะนำคือพิซซ่า มีหลากหลายหน้าไม่ว่าจะเป็น “พิซซ่าฮาวายเอี้ยน” (149 บาท), “พิซซ่าซีฟู้ด” (169 บาท) และ “พิซซ่ามาการีต้า” (149 บาท) พักจากพิซซ่ามาต่อกันที่ “ขาหมูทอด” (300 บาท) ขาหมูทอดกรอบนอกนุ่มในสไตล์ขาหมูเยอรมัน เนื้อขาหมูนุ่มละลายในปากแต่หนังกรอบมาก ๆ เสิร์ฟมาพร้อมน้ำจิ้ม 3 อย่าง น้ำจิ้มบาร์บีคิว, ซีฟู้ดและบราวน์ซอส เสิร์ฟกับพริก 3 สี

เมนูพิซซ่าฮาวายเอียน ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
พิซซ่าหน้าฮาวายเอียน
เมนูพิซซ่าซีฟู้ด ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
พิซซ่าหน้าซีฟู้ด กุ้งเน้น ๆ หอยแน่น ๆ
เมนูพิซซ่ามาการิต้า ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
พิซซ่ามาการิต้า สาวกชีสต้องสั่งเลย
เมนูขาหมูทอด ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
ขาหมูทอดกรอบ ๆ หั่นมาเป็นชิ้นให้กินง่าย

เมนูเครื่องดื่มก็มีหลากหลาย ทั้งเมนูกาแฟและน้ำหวานอื่น ๆ เริ่มที่กาแฟ “Blue coffee” (55 บาท) กาแฟเย็นที่เป็นซิกเนเจอร์ ของร้านเลยก็ว่าได้ ตัวนี้ต่างจากกาแฟเย็นทั่วไปตรงที่จะใช้ซีรัปบลูคูราโซ รสชาติจะออกเปรี้ยวอมหวานนิด ๆ “คาบูชิโน่ร้อน” (50 บาท), “เสาวรสปั่น” (60 บาท) เมนูนี้สดชื่นมาก ๆ กินแล้วสมองปลอดโปร่งเลย เปรี้ยวนิดหวานหน่อย “บลูคูราโซโซดา” (60 บาท) รสออกเปรี้ยว เมนูนี้ก็สดชื่นเช่นกัน บวกกับความซ่าของโซดา ชื่นใจสุด ๆ

เมนูเครื่องดื่ม ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
เครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย
เมนู Blue Coffee ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
กาแฟร้อนเอาใจสายเข้ม

มากันที่ของหวานกันบ้าง เอาใจสายหวานกันหน่อย “โรลใบเตยฝอยทอง” (60 บาท) และ “โรลอัญชันฝอยทอง” (60 บาท) เค้กโรลเนื้อนุ่มละมุน กลิ่นใบเตยและอัญชัน ไส้ครีมหอมหวานพอดีเข้ากับฝอยทองแน่น ๆ ที่ล้นโรลออกมาเลยทีเดียว “มาการอง” (40 บาท) มาการองสีหวาน กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ๆ “บราวนี” (25 บาท) บราวนีเนื้อแน่น รสชาติเข้มข้นได้กลิ่นช็อกโกแลตเน้น ๆ “ชิฟฟอนมะพร้าวอ่อน” (60 บาท) เนื้อนุ่มหอมใบเตยและมะพร้าวอ่อน และปิดท้ายด้วย “โรลอัลมอนด์” (70 บาท) เนื้อเค้กโรลหอมนุ่ม ไส้ครีมก็หอมหวานมันกำลังดี ได้รสชาติอัลมอนด์เต็ม ๆ

เมนูเครื่องดื่ม ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
เครื่องดื่มเย็น ๆ สักแก้วไหมคะ?
เมนูมาการอง ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
มาการองสีหวาน
เมนูของหวาน ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
จัดเต็มกับสายหวาน เมนูของหวานก็หลากหลาย
บรรยากาศ ของร้านห้องอาหารรวงข้าว
ด้านหน้าของโรงแรมสหพัฒนาแกรนด์

“ห้องอาหารรวงข้าว” มีบริการทั้งอาหารไทย, อาหารจีนและอาหารยุโรป ทุกเมนูรังสรรค์ด้วยเชฟฝีมือดี คัดวัตถุดิบอย่างดีมีคุณภาพเพื่อให้ได้รสชาติที่ลูกค้าติดใจและพอใจ เมล็ดกาแฟสั่งตรงมาจากอิตาลีและขนมเค้กคุณภาพ อบสดใหม่วันต่อวันจากเตาทุกวัน การันตีได้เลยว่าไม่ผิดหวัง ใครมีโอกาสได้แวะมาก็อย่าลืมมาลองชิม “ห้องอาหารรวงข้าว” กันได้นะคะ

การเดินทาง

  • ห้องอาหารอยู่ในโรมแรมสหพัฒนาแกรนด์ ตั้งอยู่ในอำเภอสตึก ห่างจากสนามบินบุรีรัมย์ 9 กม. อยู่หลังเทสโก้โลตัส
  • FB : ห้องอาหารรวงข้าว 
  • Tel : 044-681-777, 044-681-555
  • เวลาเปิดปิด : โซน "ห้องอาหารรวงข้าว" เปิดให้บริการเวลา 6:30-21:00น. , โซนคาเฟ่ “Blue Coffee” เปิดตั้งแต่เวลา 8:00-17:00 น.

เมนูห้ามพลาด

พิซซ่าฮาวายเอียน, พิซซ่ามาการิต้า, ขาหมูทอด, ปลากะพงทอดน้ำปลา

แผนที่

Behind Lotus satuk branch
static-map

การติดต่อ