ร้านอาหารไทยเรือนลอมฟาง จ.นครนายก อาหารไทยฝีมือฉบับคุณยาย
  1. ร้านอาหารไทยเรือนลอมฟาง จ.นครนายก อาหารไทยฝีมือฉบับคุณยาย

ร้านอาหารไทยเรือนลอมฟาง จ.นครนายก อาหารไทยฝีมือฉบับคุณยาย

ชิมเมนูอาหารไทยสูตรเด็ดฉบับคุณยาย กับร้านเก่าแก่กว่า 30 ปี บรรยากาศธรรมชาติน่านั่ง ที่ร้าน ‘เรือนลอมฟาง’ จังหวัดนครนายก
writerProfile
15 ม.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เรือนลอมฟาง
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/419851035216188

#วงในบอกมา

  • เมนูเด็ดของร้าน “ปูหลนสูตรคุณยาย” สูตรเด็ดมายาวนานกว่า30 ปี
  • อาหารไทยของที่ร้าน ไม่ใส่ผงชูรสทุกเมนู มั่นใจในสุขภาพและรสชาติดีแบบพิถีพิถัน
  • อิ่มแล้วอย่าลืมไปเดินย่อยที่สวนหลังร้าน บรรยากาศดีร่มรื่น

สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้พวกเรา Wongnai จะพามาแนะนำร้านอาหารในจังหวัดนครนายกกัน ‘ร้านเรือนลอมฟาง’ ร้านนี้เปิดบริการมากว่า 30 ปีแล้ว อยู่ติดริมถนนหาไม่ยากเลยที่จอดรถสะดวกสบายสุด ๆ

บรรยากาศหน้าร้านเรือนลอมฟาง
“บรรยากาศหน้าร้านเรือนลอมฟาง”

เลี้ยวรถเข้าไปในร้านก็พบกับความเขียวขจีของต้นไม้ใบหญ้า บรรยากาศร่มรื่นมาก ๆ ลมพัดเย็นสบายดีเหมือนอยู่บ้านสวนเลย อากาศดี๊ดีค่ะ

บรรยากาศภายในร้านเรือนลอมฟาง
“บรรยากาศภายในร้านเรือนลอมฟาง”

ร้านตกแต่งสบาย ๆ เพดานสูง อากาศถ่ายเทสะดวก มีบริการทั้งห้องแอร์รับรอง 12 - 15 คน ห้องจัดเลี้ยงติดแอร์ 40 คน และแบบโอเพ่นแอร์อีกนั่งสบาย ๆ

บรรยากาศภายในร้านเรือนลอมฟาง
“บรรยากาศภายในร้านเรือนลอมฟาง”

MENU

ต้องบอกว่าที่นี่เป็นอาหารไทยแท้ รสชาติกลมกล่อมไม่ใช้ผงชูรสด้วยนะ ไปดูเมนูกันเลยรสชาติหน้าตาเป็นอย่างไรกันบ้างกับเมนูแนะนำตามไปเลยจ้า

เมนูแนะนำ
“เมนูแนะนำของร้านเรือนลอมฟาง”

เมนูแรก “ปีกไก่ยัดไส้ทอด” ชิ้นละ 40 บาท เมนูเด็ดที่ใครมาก็ต้องสั่ง แนะนำอย่างแรงไม่สั่งถือว่าพลาดเป็นเมนูดั้งเดิมสูตรพิเศษ ไม่มีกระดูกเพราะเชฟเค้าเลาะออกหมดเพื่อยัดไส้วุ้นเส้น หมู ไก่สับปรุงรส ทอดสุกจนได้สีเหลืองทอง รสชาติกลมกล่อม เมนูขึ้นชื่อแถมได้รับรางวัลเมนูเด็ดประจำจังหวัดสองปีซ้อน กินง่ายทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เสิร์ฟพร้อมน้ำจิ้มบ๊วย และน้ำจิ้มไก่ กินไม่จิ้มก็ยังรสชาติดีขอบอก

ปีกไก่ยัดไส้ทอด
“ปีกไก่ยัดไส้ทอด”
ปีกไก่ยัดไส้ทอด
“ปีกไก่ยัดไส้ทอด” 
ปูหลน
“ปูหลน”


“ปูหลน”
100 บาท ปูหลนเมนูเด็ดสูตรคุณยายกว่า 30 ปี เมนูดั้งเดิมพิเศษปูนาเค็มล้างสะอาดและต้มสุกก่อนนำมาปรุงอาหาร หลนปูไม่เค็มมากไม่มีกลิ่นปู แต่จะได้รสชาติของน้ำปู ปรุงรสออกหวานนึดนึงใส่หมูสับ เสิร์ฟคู่กับผักสดอย่างไหลบัวอ่อนสีสวย ดอกอันชัญสดฉ่ำ ผักกาดกรอบกรุบ แตงกวา ผักบุ้ง ถั่วพลู และขมิ้นอ่อน รสชาติกลมกล่อมสูตรโบราณจริง ๆ กินแล้วนึกถึงรสชาติอาหารของคุณยายเคยทำให้กินสมัยเด็ก ๆ เลย

ปูหลน
“ปูหลน”

เมนูปลากันบ้างกับเมนู “ลาบปลาช่อน” 280 - 300 บาท ลาบปลาช่อนใช้ปลาช่อนนาทั้งตัวทอดกรอบนอกนุ่มใน ทั้งสด ทั้งเนื้อขาวฟู ราดด้วยน้ำลาบใส่ผักชีฝรั่ง หอมแดง ข้าวคั่ว สูตรเฉพาะทางร้าน รสชาติแซ่บจัดจ้านเข้มข้นกินกับข้าวสวยร้อน ๆ เด็ดมากและที่สำคัญใช้ปลาช่อนนาแท้ทำให้ไม้มีกลิ่นดินในตัวปลาเลย ดีมาก ๆ ค่ะ

ลาบปลาช่อน
“ลาบปลาช่อน”

“ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน” 160 บาท นำกะทิผัดกับพริกแกงแดง ใส่กุ้ง ปลาหมึก เนื้อปลาลงไปผัดใส่โหระพา ใส่มะพร้าวอ่อนและไข่ไก่ผัดให้งวด และตักใส่ลูกมะพร้าวที่เตรียมไว้ นำไปนึ้งให้ได้ที่ เครื่องแกงแดงที่ร้านตำเองจะได้รสชาติหอมเครื่องเทศ รสชาติกลมกล่อมแบบละมุน ๆ หอมมะพร้าวกินกับข้าวสวยร้อน ๆ รับรองแจ่มมาก

ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน
“ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน”

“ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน” 200 บาท กุ้งสดตัวโต ๆ ต้มกับเครื่องต้มยำปรุงรสชาติแซ่บจัดจ้านกำลังดี พร้อมใส่มะพร้าวอ่อน ทำให้มีรสชาติหอมหวานของมะพร้าวผสมผสานเข้าด้วยกัน หอมละมุนกลิ่นมะพร้าวด้วยค่ะ

ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน
“ต้มยำกุ้งมะพร้าวอ่อน”

“แกงคั่วหอยขม” 120 บาท หอยขมแกะเป็นชิ้นนำไปแกงกับกะทิและเครื่อแกงหอมกรุ่นใส่ใบชะพลูและชะอมเล็กน้อยเพื่อดับกลิ่นคาวของหอยรสชาติกลมกล่อมเป็นเมนูขายดีอีกหนึ่งเมนูที่ต้องแนะนำเลยค่ะ

แกงคั่วหอยขม
“แกงคั่วหอยขม”

ปิดท้ายด้วย “ปลาช่อนนึ่งแจ่ว” 280-300 บาท อย่างที่บอกที่ร้านใช้ปลาช่อนนาแท้ที่มีเนื้อแน่นและนุ่มฟูสีขาว นำไปนึ่งทำให้ดูน่ากินมาก ๆ เสิร์ฟพร้อมน้ำพริกหนุ่มภาคกลาง มีมะเขือยาวเผา และพริกเผาปรุงรสแซ่บจัดจ้าน และน้ำจิ้มแจ่ว มาพร้อมกับผักต้มนานาชนิด

ปลาช่อนนึ่งแจ่ว
“ปลาช่อนนึ่งแจ่ว”
บรรยากาศร้านเรือนลอมฟาง
“บรรยากาศด้านหลังร้านเรือนลอมฟาง”

อิ่มแล้วมาเดินเล่นหลังร้านพี่เจ้าของร้านเค้าสะสมต้นเฟิร์นหลากหลายพันธุ์สวย ๆ ทั้งนั้นเลย มีน้ำตกจำลองเป็นธรรมชาติมาก ๆ อิ่มกายสบายใจสุด ๆ ผ่านมาทางนี้ก็ต้องหิ้วท้องมากินข้าวที่นี่อีกแน่นอนค่ะ รักเลย

ร้านเรือนลอมฟาง เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 10.00 - 22.00 น. หยุดทุกวันที่ 7,17 ของทุกเดือน หากตรงกับวัน เสาร์, อาทิตย์ ไม่หยุด จะหยุดวันถัดไป ส่วนวันนักขัตฤกษ์ เปิดบริการค่ะ

FB: ร้านอาหารเรือนลอมฟาง
สอบถามเพิ่มเติมโทร. 037-381-397, 063-268-8845

การเดินทาง

ถนนสุวรรณศร อำเภอบ้านนา จ.นครนายก (เลยแยกตลาด อ.บ้านนาไปทางหินกองประมาณ 2 กิโลเมตร อยู่ริมถนนซ้ายมือ)

เมนูห้ามพลาด

ปีกไก่ยัดไส้, ปูหลน, ลาบปลาช่อน
เรือนลอมฟาง
OWNER'S MESSAGE
เรือนลอมฟาง
จังหวัดนครนายก
ร้านนี้อยู่มานานกว่า 30 ปี ทั้งรสชาติอาหาร และบรรยากาศที่ร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่ที่คุณแม่ปลูกไว้ เราทุกคนอยู่ที่นี่แล้วมีความสุข จึงอยากแบ่งปันความสุขนี้ให้กับทุกคนที่มาทานข้าว ให้รู้สึกเหมือนได้กลับบ้านแล้วได้ทานอาหารฝีมือคุณยาย ได้นั่งอยู่ในบรรยากาศสบาย ๆ อบอุ่นเหมือนครอบครัวเดียวกัน รวมถึงการบริการอย่างอบอุ่น อีกทั้งไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก มานครนายกอย่าลืมแวะ เรือนลอมฟาง กันนะคะ

แผนที่

จากแยกบ้านนาตรงมาอีก.ประมาณ 1.5 กม.ร้านอยู่ซ้ายมือ

การติดต่อ

เรือนลอมฟาง
Phone number : 037-381-397
21 ถนนสุวรรณศร อำเภอ บ้านนา นครนายก 26110 ประเทศไทย,บ้านนา
ประเภท