“เรือนรับขวัญ” ร้านอาหารอ่างทาง ย้อนวันวานสัมผัสเรือนไทยโบราณ!
  1. “เรือนรับขวัญ” ร้านอาหารอ่างทาง ย้อนวันวานสัมผัสเรือนไทยโบราณ!

“เรือนรับขวัญ” ร้านอาหารอ่างทาง ย้อนวันวานสัมผัสเรือนไทยโบราณ!

Unseen อ่างทอง! ดื่มด่ำกลิ่นอายวันวานกินลมชมเรือน ณ “เรือนรับขวัญ” ร้านอาหารอ่างทองภายใต้เรือนไทยคหบดีหลังใหญ่สุดอลังการ บอกเลยว่า #สมศักดิ์ศรีเมืองอ่างทอง!
writerProfile
11 เม.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เรือนรับขวัญ
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • Unseen อ่างทอง! ร้านอาหารอ่างทองที่ซ่อนตัวอยู่ภายในเรือนไทยคหบดีหลังใหญ่สุดอลังการ บรรยากาศดีติดริมแม่น้ำน้อย หลายคำกล่าวคนอ่างทองที่มาเยือน ขอบคุณที่มอบเรือนรับขวัญให้เป็นของขวัญของแก่ชาวอ่างทอง 
  • ลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ สามารถเดินเล่นถ่ายรูป กินลมชมเรือนไทยได้อย่างไม่จำกัดเวลา พร้อมกิจกรรมพายเรือเล่นเพลิน ๆ
  • ครบครันทั้งเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน และอาหารไทย รวมถึงอาหารต่างชาติอย่างพิซซ่า สปาเก็ตตี
เมนู อาหาร ของร้าน เรือนรับขวัญ
โดดเด่นด้วยรสชาติและเอกลักษณ์ความเป็นไทย~

จะมีโอกาสกี่ครั้งในชีวิต! ที่เราจะได้นั่งสวย ๆ ท่ามกลางบ้านเรือนไทยหลังใหญ่ริมน้ำสุดอลังการ ดื่มด่ำบรรยากาศในวันวาน ละเมียดละไมไปกับอาหารไทยรสชาติจัดจ้านถึงใจ เกริ่นมาเสียขนาดนี้แล้ว แน่นอนค่ะว่าทางทีมงาน Wongnai จัดให้ กับร้านอาหาร “เรือนรับขวัญ” ที่เปรียบเสมือนของขวัญแก่ชาวจังหวัดอ่างทางที่รอให้ทุกท่านเดินทางมาสัมผัสประสบการณ์สุดวิเศษนี้ได้ง่าย ๆ ใกล้เมืองกรุงฯ

แรกเริ่มเดิมที “เรือนรับขวัญ” แห่งนี้ เป็นสถานที่อยู่อาศัยพักผ่อนกายสบายใจเพียงเท่านั้น จนกระทั่งได้มีผู้ใหญ่มากหน้าหลายตา แวะเข้ามาชื่นชมความสวยงามกันหลายกลุ่ม จึงได้ตัดสินใจเปิดเป็นร้านกาแฟ และพัฒนาต่อมาเป็นร้านอาหารไทย รวมถึงยังมีอาหารฝรั่งอย่างเมนูพิซซ่า สปาเก็ตตี พร้อมเครื่องดื่มและเมนูของหวานอีกมากมาย รวมถึงยังมีกิจกรรมพายเรือริมแม่น้ำน้อยกันเพลิน ๆ ซึ่งทั้งหมดล้วนมาจากคำเรียกร้องของบรรดาเหล่าลูกค้า ที่ต้องการอยากมาใช้เวลาชื่นชมความงามของเรือนไทยหลังนี้กันนาน ๆ

บรรยากาศ ของร้าน เรือนรับขวัญ
เรือนไทยคหบดีหลังใหญ่ติดริมแม่น้ำน้อย พร้อมสนามหญ้าเขียว ๆ อันกว้างขวาง
บรรยากาศ ของร้าน เรือนรับขวัญ
ภายในประดับประดาไปด้วยของสะสม และเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ

เรือนไทยคหบดีโบราณหลังใหญ่สุดอลังการแห่งนี้ ตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำน้อยพร้อมพื้นที่สนามหญ้ากว้างขวางแสนสบายตา ภายในประดับประดาไปด้วยของสะสมโบราณและเฟอร์นิเจอร์เก่า ที่ลูกค้าที่แวะเข้ามารับประทานอาหารสามารถเดินชมความงาม พร้อมถ่ายรูปกันได้เพลิน ๆ แบบไม่จำกัดเวลา นอกจากนั้นยังมีบริการเช่าสถานที่จัดงานแต่ง งานเลี้ยง และงานอีเวนต์ต่าง ๆ ซึ่งสามารถรองรับแขกได้ถึง 100 คน (ราคาเริ่มต้น 30,000 บาท) ส่วนใครที่อยากมาดื่มด่ำความวิจิตรงดงามกันยาว ๆ ก็สามารถเข้ามาพักผ่อน ณ ชั้นบนอันเป็นที่ตั้งของห้องพักหรูสไตล์เรือนไทย ซึ่งมีบริการทั้งหมด 3 ห้องด้วยกัน พร้อมมีพื้นที่ส่วนกลางไว้พักผ่อน (ราคาเริ่มต้นห้องละ 5,000 บาท)

บรรยากาศ ของร้าน เรือนรับขวัญ
มีบริการห้องพักสุดหรูหรา อบอวลไปด้วยกลิ่นอายความเป็นไทย
บรรยากาศ ของร้าน เรือนรับขวัญ
ชั้นบนเป็นพื้นที่นั่งเล่นส่วนกลาง สำหรับผู้เข้าใช้บริการห้องพักหรูสไตล์ไทย
บรรยากาศ ของร้าน เรือนรับขวัญ
ช่วงเวลาบรรยากาศดีสวย ๆ คือ 16.00 - 19.00 น. เหมาะแก่การถ่ายรูปยิ่งนัก :)

เปิดตำรับอาหารไทยกันด้วยเมนู “กุ้งแม่น้ำเผา” (ราคา 300-500 บาท) กุ้งแม่น้ำเผาไซส์ใหญ่เบิ้มหอมฉุย มันเยิ้ม ๆ ฟิน ๆ ตักน้ำจิ้มราดหน่อยรับรองว่ารสชาติเยี่ยมยอด! อีกทั้ง "ส้มตำรับขวัญ" (ราคา 120 บาท) ก็ไม่น้อยหน้า ส้มตำไทยรสเด็ด ครบเครื่องทั้งกุ้งแห้ง ถั่วลิสง ปูไทยจัดเต็มมากับเส้นมะละกอกรอบ ๆ คลุกเคล้าตำเข้ากัน รสชาติจัดจ้าน นัวกลมกล่อมสมใจอยาก

เมนู กุ้งแม่น้ำเผา ของร้าน เรือนรับขวัญ
พลาดไม่ได้จริง ๆ กับมันเยิ้ม ๆ ของกุ้งแม่น้ำเผา
เมนู ส้มตำรับขวัญ ของร้าน เรือนรับขวัญ
จัดจ้านครบเครื่องกับตำไทยจานเด็ด

มีหรือจะพลาดกับถ้วยโปรดอย่าง “แกงคั่วหอยขม” (ราคา 150 บาท) ที่พริกแกงตำเองหอม ๆ สูตรของทางร้านเคี่ยวกับกะทิจนงวด จุใจไปกับหอยขมที่แกะเปลือกมาเรียบร้อยให้เคี้ยวกันเพลิน ๆ บอกเลยว่าได้ข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน เข้มข้นลงตัวสุด ๆ ~

เมนู แกงคั่วหอยขม ของร้าน เรือนรับขวัญ
เข้มข้นหอมกลิ่นเครื่องแกงที่ทางร้านตำเองจริง ๆ ค่ะ

พักเบรกกันด้วยของกินเล่นโบราณอย่าง “หมูโสร่ง” (ราคา 130 บาท) เมนูที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากละครเรื่องบุพเพสันนิวาส หมูหมักรสชาติกลมกล่อมพันด้วยหมี่ซั่วแล้วนำไปทอดจนเหลืองทองกรอบ จิ้มกับน้ำจิ้มหวาน ๆ เผลอแป๊บเดีนวเกลี้ยง! กรุบกรอบกันต่อกับ “ยำทูน่าเกี๊ยวกรอบ” (ราคา 150 บาท) ที่การันตีว่าเด็ด! เป็นการผสมผสานระหว่างสองเมนูที่รวมตัวกันแล้วรสชาติเข้าได้เป็นอย่างดี!

เมนู หมูสโร่ง ของร้าน เรือนรับขวัญ
ห้ามพลาดกับของกินเล่นสมัยโบราณ~
เมนู ยำทูน่าเกี๊ยวกรอบ ของร้าน เรือนรับขวัญ
กรุบกรอบไปกับเมนูยำสุดลงตัว

ตามมาติด ๆ กับ “น้ำตกปลาทับทิมทอด” (ราคา 290 บาท) ที่ทางร้านเลือกใช้ปลาทับทิมสด ๆ ขนาดใหญ่ ทอดลงในน้ำมันร้อน ๆ จนออกมาเป็นปลาทับทิมทอดกรอบเนื้อหวานฉ่ำ แซ่บจัดจ้านไปกับน้ำจิ้มสูตรลาบน้ำตก เมนูนี้เหมาะแก่คนต้องการความจี้ดจ้าดนัก และละมุนไปกับ “แกงเขียวหวานโรตี” (ราคา 200 บาท) แป้งโรตีเนื้อนุ่มหนึบ เข้าคู่กันอย่างดีกับความหอมมันของแกงเขียวหวานรสเข้มข้น เป็นเมนูแปลก ๆ ที่กินรวมกันแล้วต้องบอกเลยว่าเข้ากันที่สุด!

เมนู น้ำตกปลาทับทิมทอด ของร้าน เรือนรับขวัญ
จัดไปชุดใหญ่กับปลาทับทิมทอดกรอบ ๆ พร้อมน้ำจิ้มลาบน้ำตกสูตรพิเศษ!
เมนู แกงเขียวหวานโรตี ของร้าน เรือนรับขวัญ
ละมุนไปกับแป้งโรตีเนื้อนุ่ม และแกงเขียวหวานรสชาติหอมมันสุดเข้มข้น!

จบเมนูของคาวมาต่อด้วยเมนูของหวานและเครื่องดื่มกันต่อ~ เริ่มต้นหวานฉ่ำไปกับ “น้ำสตอเบอร์รีปั่น” (ราคา 80 บาท) เนื้อผลไม้เต็มปากเต็มคำ และหวานเย็นละมุนไปกับ “ไอศกรีมมะขามคลุกบ๊วย” (ราคา 50 บาท) ที่รับรองว่าได้รสชาติมะขามเต็ม ๆ พร้อมครบรสทั้งเปรี้ยว หวาน เค็ม ของผงบ๊วย อีกทั้ง “ไอศกรีมฝรั่งทับทิมสยาม” (ราคา 50 บาท) ก็ห้ามพลาด หวานน้ำตาลปี๊บพร้อมอมเปรี้ยวนิด ๆ รสชาติเหมือนกินผลฝรั่งสุก ๆ

เมนู เครื่องดื่มของหวาน ของร้าน เรือนรับขวัญ
ถึงเวลาปันใจให้เครื่องดื่มและของหวานทั้งหลาย~
เมนู ไอศกรีมมะขามคลุกบ๊วย ของร้าน เรือนรับขวัญ
ดับร้อนด้วยไอศกรีมรสชาติแบบไทย ๆ
เมนู น้ำสตอเบอร์รีปั่น ของร้าน เรือนรับขวัญ
เพิ่มความสดชื่นด้วยเมนูเครื่องดื่มหลากหลาย

นอกจากนั้นใครยังไม่จุใจ ก็ยังคงมีเมนูเครื่องดื่มคลายร้อนอย่าง “น้ำมะม่วงปั่น” (ราคา 80 บาท) ที่ใช้มะม่วงสุก ๆ หอมหวานปลูกเองไร้ยาฆ่าแมลง เก็บมะม่วงเตรียมต้อนรับผู้มาเยือน และเมนูเพิ่มความสดชื่นอื่น ๆ อีกมากมาย ณ "เรือนรับขวัญ" วิเศษชัยชาญ #ที่นี่คือบ้านของทุกคน #อ่างทองบ้านเรา #เที่ยวเมืองรอง #เที่ยวอ่างทอง 

ใครที่อยากมาใช้เวลาวันหยุดสัมผัสประสบการณ์แสนวิเศษภายใต้เรือนไทยคหบดีหลังใหญ่สมศักดิ์ศรีเมืองอ่างทองสุดอลังการแห่งนี้ แวะมากันได้เลยที่ “เรือนรับขวัญ” ร้านอาหารบรรยากาศดีอ่างทอง เปิดให้บริการทุกวัน ยกเว้นวันพุธ ตั้งแต่เวลา 10.00 - 20.00 น. แต่สำหรับช่วงเวลาบรรยากาศดีถ่ายรูปสวย ๆ คือ 16.00 - 19.00 น. สามารถติดตามรายละเอียดหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://web.facebook.com/Rueanrubkwan99/ หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร 06-1997-8987 

การเดินทาง

ร้านอาหารริมน้ำอ่างทอง “เรือนรับขวัญ” แห่งนี้ อยู่ติดกับศูนย์สภากาชาดไทยเวชพาหน์เฉลิมพระเกียรติ และตัวเรือนไทยนั้นสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน เนื่องจากที่ตั้งอยู่ติดริมถนน อีกทั้งยังเดินทางไม่ไกลจากตัวเมืองกรุงเทพฯ โดยระยะทางอยู่ที่ประมาณ 80 กิโลเมตรเท่านั้น วิ่งเส้นสายเอเชีย หรือ เส้น 347 ก็ได้ 

เมนูห้ามพลาด

กุ้งแม่น้ำเผา, ส้มตำรับขวัญ, แกงเขียวหวานโรตี
เรือนรับขวัญ
OWNER'S MESSAGE
เรือนรับขวัญ
สำหรับร้านอาหาร “เรือนรับขวัญ” ของเรานั้น เน้นความแตกต่างด้วยการตกแต่งที่โดดเด่นผ่านบรรยากาศสถานที่ และการนำเสนออาหาร โดยแสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยอันวิจิตรงดงาม ตั้งแต่การได้เห็นและการได้มาสัมผัสรสชาติของอาหารไทย เราอยากส่งเสริมให้คนไทยได้มีความภูมิใจในศิลปะวัฒนธรรมความเป็นไทยที่สืบต่อกันมาตั้งแต่ในสมัยโบราณ

แผนที่

การติดต่อ