“รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” จากเมนูเด่นสู่หลากหลายเมนูเด็ดไม่ซ้ำใคร
  1. “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” จากเมนูเด่นสู่หลากหลายเมนูเด็ดไม่ซ้ำใคร

“รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” จากเมนูเด่นสู่หลากหลายเมนูเด็ดไม่ซ้ำใคร

ไม่เพียงแต่เอาใจคนรักเส้น เพราะร้าน “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” พร้อมต่อยอดจากเมนูเด่นสู่หลากหลายเมนูยั่วใจเช่น “กะเพราไก่ตุ๋น” ที่บอกเลยว่าเด็ดจริง!
writerProfile
8 พ.ย. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่ ต้นตำหรับ ไทวัสดุ บางนา
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

เมนูของร้าน "รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่"
มาจัดเต็มหลากหลายเมนูของร้าน "รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่" ด้วยกันเลย!

บอกก่อนเลยว่าเราเป็นหนึ่งสาวกคนรักเส้นแบบสุดหัวใจ เพราะไม่ว่าจะเป็นเมนูเส้นสัญชาติไหน ๆ เราก็กดไลก์ให้รัว ๆ ได้ไม่ยาก โดยเฉพาะเมนู “ก๋วยเตี๋ยว” ที่เราแสนผูกพันแต่เด็กและกินได้ไม่มีเบื่อ เพราะเหตุนี้หนึ่งในแก๊งเพื่อนสาวจึงได้ชวนเรามากันที่ “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” ร้านอาหารที่พร้อมชูเมนูเด่นหลักตามชื่อ และเราแอบสืบทราบมาว่าเขายังมีอีกหลากหลายเมนูเอาใจคนทุกกลุ่มอีกด้วย!

เราสตาร์ทที่ฝั่งธนฯ มุ่งตรงมายังไทวัสดุ สาขาบางนา โซนพลาซ่า มองหาแก๊งเพื่อนสาวไปมาจนพบเจอว่ากำลังนั่งรอเราอยู่ที่โต๊ะโซนด้านหน้าร้าน “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” ด้วยเราสะดุดตาต้องใจแต่แรกเห็นกับโครงสร้างร้านที่เน้นโทนสีเหลืองสดใสเป็นหลัก ร่วมด้วยการใช้ไม้และสังกะสีตกแต่งร้านได้อย่างเหมาะเจาะลงตัว มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แต่ในขณะเดียวกันก็ชวนให้รู้สึกอบอุ่น เป็นกันเองด้วยบรรยากาศร้านที่คล้ายแนวสตรีทฟู้ดร่วมสมัย เราสังเกตเห็นลูกค้าเข้ามาอย่างต่อเนื่องไม่ขาดสาย และยังมีเหล่าพี่ ๆ จาก LINE MAN ที่ทยอยมารับออร์เดอร์เดลิเวอรีหน้าร้านอย่างคึกคักตลอดเวลา

หน้าร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
โดดเด่นด้วยบรรยากาศคล้ายบ้านแสนน่ารักอบอุ่น
บรรยากาศร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
คนเยอะตั้งแต่ร้านเปิดเลย~
บรรยากาศร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
บรรยากาศด้านในก็อบอุ่นเป็นกันเองไม่แพ้กัน

เรามีโอกาสได้พบเจอกับ “คุณวุฒิชัย ศรีปฏิพัทธ์” หรือ “พี่วุฒิ” เจ้าของร้านที่มาเล่าให้เราฟังถึงเรื่องราวความเป็นมาของ “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” ซึ่งเกิดจากความตั้งใจที่จะสร้างธุรกิจเพื่อให้คนในครอบครัวได้สานต่ออย่างมั่นคง พี่น้องสามครอบครัวใหญ่นำทีมโดยพี่วุฒิ จึงร่วมใจกันค้นหาวัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพ และสูตร “ก๋วยเตี๋ยวไก่” ด้วยรสชาติแบบที่ใช่นานกว่าครึ่งปี ก่อนจะลงเอยด้วย “ก๋วยเตี๋ยวไก่” สูตรเด็ดเมนูเด่นของร้าน “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” ให้เราได้ลิ้มลองกัน

เมนูก๋วยเตี๋ยวจัมโบ้ของร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
ได้เวลาชิม "ก๋วยเตี๋ยวไก่" แบบฉบับร้าน “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” กันแล้ว!

สาวกคนรักเส้นแบบเราขอจัดก่อนเลยกับ ก๋วยเตี๋ยวจัมโบ้” (80 บาท) เส้นเล็กเหนียวนุ่มในน้ำซุปที่ทางร้านบอกเราว่า จะเน้นใช้เฉพาะวัตถุดิบคุณภาพและปริมาณมากเพื่อให้ได้น้ำซุปที่รสชาติเข้มข้นถึงใจ แถมก่อนเสิร์ฟยังผสมน้ำสต๊อกจนได้รสชาติที่กลมกล่อมยิ่งขึ้นและแทบไม่ต้องปรุงเพิ่ม ชามนี้ให้จุใจด้วยทั้งเนื้อไก่ฉีก, ปีกไก่, น่องไก่, ข้อไก่ และขาไก่ที่ผ่านการตุ๋น 2 ชั่วโมงจนเนื้อนุ่มแทบละลายในปาก แถมยังชุ่มฉ่ำด้วยรสชาติที่เข้าเนื้อเป็นอย่างดี และมีไข่ต้มยางมะตูมที่ทำให้ชามนี้มีรสละมุนชวนกินเพลิน

บรรยากาศร้านผัดไทยอร่อยจริง
ไก่เน้น ๆ เส้นเหนียวนุ่ม และน้ำซุปสูตรเด็ด
เมนูก๋วยเตี๋ยวจัมโบ้ของร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
เทใจให้หมดทุกองค์ประกอบเลย!

แต่ถ้าชอบความจัดจ้านอีกนิดต้อง “ก๋วยเตี๋ยวไก่น้ำข้นต้มยำ” (40/50 บาท) ทางร้านเลือกใช้มะนาวแท้เพื่อให้มีกลิ่นของเปลือกและน้ำมะนาวกับรสชาติเปรี้ยวที่แท้จริง และถ้าใครอยากลิ้มลองไก่ตุ๋นหลากหลายส่วนแบบเน้น ๆ ต้องจัด “ตุ๋นรวม” (60/80 บาท) ที่เสิร์ฟพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของร้าน

เมนูวยเตี๋ยวไก่น้ำข้นต้มยำของร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
หอมกลิ่นมะนาวแท้ ๆ กับรสชาติจี๊ดจ๊าดโดนใจ
เมนูตุ๋นรวมของร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
เนื้อเปื่อยนุ่มจนแทบละลายในปาก~

เราเหลือบเห็นว่าทางร้านมีเมนูใหม่เป็น “ก๋วยเตี๋ยวไก่ซุปเปอร์แซ่บ” (50/60 บาท) เส้นเล็กเหนียวนุ่มพร้อมไก่ตุ๋นส่วนต่าง ๆ และไข่ยางมะตูม โดยน้ำซุปของชามนี้ต่อยอดจาก “ซุปเปอร์หม้อไฟ” (120 บาท) ที่เสิร์ฟในหม้อไฟร้อน ๆ ด้วยขาไก่ตุ๋นเนื้อเปื่อยนุ่มกินง่าย และน้ำซุปเข้มข้นแซมรสแซ่บจัดจ้านถึงใจจากพริกขี้หนูสวน

เมนูก๋วยเตี๋ยวไก่ซุปเปอร์แซ่บของร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
 ก๋วยเตี๋ยวชามนี้และความแซ่บที่คุ้นเคย
เมนูซุปเปอร์หม้อไฟของร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
รสชาติจากหม้อนี้นี่เอง!
เมนูซุปเปอร์หม้อไฟของร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
แฟนคลับ "ซุปเปอร์หม้อไฟ" ไม่ควรพลาดจริง ๆ ค่ะ!

นี่จึงเป็นสัญญาณว่าเรากำลังมาถึงช่วงเวลาลิ้มลองหลากหลายเมนูของ “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่ ที่ต่อยอดจากเมนูเด่นของทางร้าน และเข้าทางเพื่อนสาวผู้รักการกินข้าวเป็นชีวิตจิตใจ เราจึงเชียร์ให้จัดไปกับ “ข้าวกะเพราไก่ตุ๋น” (50/60 บาท) ที่นางขอเพิ่มไข่ดาว ​(10 บาท) สมทบ เราแอบชิมแล้วบอกเลยว่าความจัดจ้านของกะเพรานั้นเข้ากันดีกับไก่ตุ๋นที่ฉ่ำรสหวานหอมแบบฉบับของร้านได้อย่างลงตัว

เมนูข้าวกะเพราไก่ตุ๋นของร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
ติดใจรสข้าวกะเพราของร้านนี้ไปเลย

อีกจานเมนูข้าวที่น่าสนใจได้แก่ “ข้าวแห้งไก่ตุ๋น (สะโพก,น่อง)” (50/60 บาท) เสิร์ฟพร้อมกระเทียมเจียวที่ทางร้านทำเอง และน้ำจิ้มซีฟู้ดเพิ่มรสชาติ แต่ถ้าใครชอบแบบกลมกล่อมรสคุ้นเคย แนะนำ “ข้าวผัดโบราณ” (40/50 บาท) จุดเด่นคือซีอิ๊วดำที่ผัดกับข้าวซึ่งยังคงเรียงเม็ดสวยและนุ่ม จะกินเลยหรือบีบมะนาวเพิ่มรสชาติเปรี้ยวนิด ๆ ก็ชวนเลิฟไม่แพ้กัน

เมนูข้าวแห้งไก่ตุ๋นของร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
ขอหม่ำละนะ~
เมนูข้าวแห้งไก่ตุ๋นของร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
กินกับข้าวนุ่ม ๆ พร้อมน้ำจิ้มซีฟู้ดก็คือเลิฟมาก!
เมนูข้าวผัดโบราณของร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
ชวนให้นึกถึงวัยเด็กสุด ๆ 
บรรยากาศร้านผัดไทยอร่อยจริง
รสชาติกลมกล่อมกินเพลินมาก ๆ เลยค่ะ

ส่วนใครที่ชอบกินคั่วไก่บอกเลยว่าร้าน “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” เขาก็จัดให้กับ “คั่วไก่รุ่มรวย” (50/60 บาท) ที่ทางร้านบอกเราว่าเป็นน้องใหม่มาแรง ด้วยเส้นใหญ่เหนียวนุ่มผัดแบบมีกลิ่นติดกระทะ โดยทางร้านเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดไม่เหมือนใครอีกด้วย

เมนูคั่วไก่รุ่มรวยของร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
ใครชอบคั่วไก่ต้องลอง!

นอกจากจะมีหลากหลายเมนูที่ต่อยอดจากเมนูเด่นของร้าน “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” ยังมีเมนูของกินเล่นที่เราจิ้มเลือกเป็น “ทอดปาร์ตี้” (50 บาท) เสิร์ฟพร้อมหน้าด้วยฟองเต้าหู้ทอด, ลูกชิ้นทอด และไส้กรอกทอด จะกินเพียว ๆ หรือขอเอี่ยวน้ำจิ้มที่เสิร์ฟมาพร้อมกันก็ยิ่งเลิศ! และอย่าลืมสั่งเครื่องดื่มของร้านอย่าง “ชาเย็นรุ่มรวย” (30 บาท) ที่ทางร้านสั่งผลิตชาแบบพิเศษจากไร่ชาทางภาคเหนือ รับรองว่าเข้มข้นหวานมันโดนใจแน่นอน

เมนูทอดปาร์ตี้ของร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
รวมของทอดแบบไม่ต้องรักพี่เสียดายน้อง
เมนูทอดปาร์ตี้ของร้านรุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่
กินเปล่า ๆ หรือจิ้มกับน้ำจิ้มก็เข้ากันดี

เรียกได้ว่าเป็นมื้อที่เราอิ่มและเอนจอยอีทติ้งเกินคาด เพราะหลากหลายเมนูที่ต่อยอดจาก “ก๋วยเตี๋ยวไก่” ของร้าน “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” นั่นล้วนน่าสนใจชวนให้ลิ้มลอง จนเราและแก๊งเพื่อนสาวแทบจะกลิ้งกลับบ้านกันเลยล่ะค่ะ อ้อ! และเรายังสืบทราบมาว่าทางร้าน “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” กำลังขยายธุรกิจแฟรนไชส์ภายใต้ความยึดมั่นในแพชชั่นของการ “ปรุงจากความรัก” ตามสโลแกนของทางร้าน ทำให้เราอาจมีโอกาสได้ลิ้มลองเมนูเด็ดของ “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” กันใกล้ชิดสนิทใจมากยิ่งขึ้น! 

รายชื่อสาขาต่าง ๆ ของร้าน “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่”

- สาขาไทวัสดุบางนา

- สาขาปากน้ำ

- สาขาเมกา บางนา (โซน Food Court)

- สาขาบางศรีเมือง (ซอย 22)

- สาขาซอยโรงพยาบาลศิครินทร์

- สาขาไทวัสดุบางบัวทอง

- สาขาหัวหิน (พร้อมเปิดให้บริการเดือนมกราคม 2563)

- สาขาลาดกระบัง (พร้อมเปิดให้บริการเดือนมกราคม 2563)

- สาขาไทวัสดุสุขาภิบาล 3 (พร้อมเปิดให้บริการเดือนกุมภาพันธ์ 2563)

ส่วนถ้าใครอยากกินต้องได้กินแต่บ้านไกล ไม่สะดวก หรือไม่อยากฝ่ารถติด ก็สามารถสั่งเดลิเวอรีร้าน “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” ผ่าน LINE MAN ได้ ที่นี่ เลย!

การเดินทาง

หากใครอยากลิ้มลอง “ก๋วยเตี๋ยวไก่”​ และหลากหลายเมนูเด็ดของ “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่บางนาร้านนี้ เราแนะนำให้นั่งรถไฟฟ้าบีทีเอส ลงสถานีอุดมสุข ทางออก 1 ต่อรถแท็กซี่มายังไทวัสดุ สาขาบางนามองหาโซนพลาซ่าทางขวามือ ก็จะเจอร้านอาหารจานเดียว “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” หรือจะไป “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” สาขาปากน้ำก็ได้เช่นกัน และสามารถติดตามรายละเอียดร้านแฟรนไชส์พร้อมพิกัดต่าง ๆ ที่ แฟนเพจเฟซบุ๊ก ของทางร้านได้เลย

คุณวุฒิชัย ศรีปฏิพัทธ์
$OWNER'S MESSAGE
คุณวุฒิชัย ศรีปฏิพัทธ์
Owner
เราอยากให้มาลองชิมเมนูของร้าน และอยากให้ทุกคนนึกถึงเมื่ออยากกิน “ก๋วยเตี๋ยวไก่” ก็นึกถึงร้าน “รุ่มรวยก๋วยเตี๋ยวไก่” ทันที เพราะทุกเมนูเรา “ปรุงจากความรัก” ทั้งกับครอบครัวที่เราสร้างธุรกิจนี้เพื่อความมั่นคงในอนาคต รวมถึงกับลูกค้าที่เราอยากให้มากินแล้วมีความสุข เรายังมีสาขาปากน้ำ รวมถึงขอฝากแฟรนไชส์ที่กำลังจะเปิด หรือถ้าไม่สะดวกก็สามารถสั่ง LINE MAN กันได้เลยครับ

แผนที่

ไทวัสดุ สาขาบางนา โซนพลาซ่า

การติดต่อ

restaurantPhoto
ถนนบางนา-ตราด, ตำบลบางเดื่อ, อำเภอบางพลี, สมุทรปราการ, 10540, ประเทศไทย,บางพลี