sa-weet dessert & bingsu ร้านคาเฟ่ บิงซูโฮมเมดและผัดไทยทะเลแตก
  1. sa-weet dessert & bingsu ร้านคาเฟ่ บิงซูโฮมเมดและผัดไทยทะเลแตก

sa-weet dessert & bingsu ร้านคาเฟ่ บิงซูโฮมเมดและผัดไทยทะเลแตก

กำลังมองหาบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง สไตล์ครอบครัว ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ครบเครื่องทั้งคาวและหวานย่านนนทบุรี ใครแพ้ความน่ารัก แวะเข้าด่วน ๆ “sa-weet dessert & bingsu”
writerProfile
10 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย sa-weet dessert & bingsu
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • ร้าน “sa-weet dessert & bingsu” เริ่มต้นจากความคิดที่จะทำบิงซูโฮมเมด สูตรที่เจ้าของร้านตั้งใจร่ำเรียนมาโดยเฉพาะ
  • แม่ครัวประจำร้าน สั่งสมประสบการณ์การทำครัวมายาวนานกว่า 30 ปี การันตีรสมือได้แน่นอน
  • เจ้าของร้านบอกห้ามพลาด! “ผัดไทยทะเลแตก” มีให้เลือกตามชอบ ไซส์ M หรือ L เครื่องแน่นจุใจ!
เมนูอาหาร ร้าน sa-weet dessert & bingsu
เก้าอี้นั่งก็สบาย หมอนกอดก็นุ่มนิ่ม อาหารตรงหน้าก็น่ากิน ฟินไปหมดเลยจ้ะ!

ร้านคาเฟ่ในศักราชนี้ บอกเลยว่ามีออกถมถืด เลือกแวะเลือกชิมกันไม่หวาดไม่ไหว แต่จะมีสักกี่เจ้ากันเชียว ที่มีเมนูเป็นเอกลักษณ์แถมพิสดารไม่เหมือนใคร ได้ยินอย่างนั้นแล้วไม่รอช้า ขอเห็นหน้าค่าตาสักหน่อย! ว่าแล้วก็เลี้ยวรถเข้าเขตปริมณฑล สู่ย่านสนามบินน้ำ ขับต่ออีกหน่อยก็เจอะเจอเข้ากับ “sa-weet dessert & bingsu” ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่ให้ความรู้สึกสบาย ๆ ด้านหน้ามีที่จอดรถให้พร้อมสรรพ แค่เห็นบรรยากาศและได้กลิ่นอาหารจากหลังครัว ท้องก็ร้องแล้วจ้า~

บรรยากาศร้าน sa-weet dessert & bingsu
สัมผัสได้ถึงความน่ารักและเป็นกันเองตั้งแต่หน้าร้านกันไปเลย~

ร้านถูกตกแต่งด้วยกระจกใสและไม้เป็นส่วนใหญ่ สามารถมองทะลุไปจนถึงด้านใน คุณสุทธดา อยู่แพทย์ หรือคุณป๋อม เจ้าของร้านกำลังง่วนอยู่กับการจัดเตรียมของเพื่อต้อนรับลูกค้า คุณป๋อมไม่เพียงแต่ออกปากสั่งเท่านั้น ทว่าลงมือทำเองทุกขั้นตอน ตั้งแต่ซื้อของเข้าร้าน จัดเตรียมเคาน์เตอร์ขนมหวานเครื่องดื่ม ไปจนหลังครัวกันเลยทีเดียว และแน่นอน ไม่วายออกมารับแขกของร้านอีกต่างหาก “อยากมีร้านไว้ให้ผู้คนได้พบปะนั่งคุยกัน บรรยากาศเรียบง่าย สบายตา” ประกอบกับตัวคุณป๋อมสนใจในเรื่องการครัว ก็ยิ่งประจวบเหมาะ

บรรยากาศร้าน sa-weet dessert & bingsu
โทนสีขาวและไม้สีอ่อน เข้ากันลงตัวสุด ๆ

คุณป๋อมบอกว่า “อยากให้ลองบิงซูโฮมเมดจริง ๆ เราไปเรียนมาเอง ลองผิดลองถูกเอาเอง ส่วนอาหารคาว ญาติที่ทำครัวมาค่อนชีวิตก็ใส่ฝีมือเต็มที่” ว่าแล้วก็ต้องรอพิสูจน์กันหน่อย! ระหว่างรออาหารเสิร์ฟ ก็ดื่มด่ำกับการตกแต่งของร้านไปพลาง ของประดับประดาเกิดจากความสนุกสนานของเจ้าของร้าน เดินซื้อมาจัดวางตรงนั้นนิดตรงนี้หน่อย แถมออกแบบเองอีกด้วย ซึ่งระหว่างเพลิดเพลินอยู่นั้น “ผัดไทยทะเลแตก” (M 220 บาท/L 350 บาท) จานเด็ดจานแรกของร้านร่อนลงบนโต๊ะ พร้อมกับกุ้ง หอย หมึก ปู แบบจุก ๆ ยิ่งกินเข้ากับซอสที่ร้านปรุงขึ้นมาเอง สัมผัสได้ถึงรสมือแบบบ้าน ๆ โดยแท้!

ผัดไทยทะเลแตก ร้าน sa-weet dessert & bingsu
ผัดไทยยั่ว ๆ มาแล้ว เครื่องแน่นเกินใคร พร้อมซอสมะขามสูตรที่ใช่ของทางร้าน!

ยังละเลียดไม่ทันหมดจาน “ข้าวผัดปลาสลิด” (80 บาท) ที่เจ้าของร้านอยากให้ลองก็เรียงคิวมา ทางร้านใช้ปลาสลิดบางบ่อ ซึ่งเป็นปลาที่ได้รับรางวัล ตัวปลาจะมีความมันมากกว่าปลาจากที่อื่น แถมกลมกล่อม ไม่เค็ม ไม่หวาน จนเกินงาม ผัดเข้ากับข้าวหอมมะลิ ปรุงรสให้ออกเค็ม ๆ หวาน ๆ และแน่นอนว่าหอมกลิ่นพริกขี้หนูสดรั้งท้าย เลอค่าอย่าบอกใคร

ข้าวผัดปลาสลิด ร้าน sa-weet dessert & bingsu
ปลาสลิดบางบ่อ คัดแล้วว่าดี ร้านนี้จึงใช้! 
ข้าวผัดปลาสลิด ร้าน sa-weet dessert & bingsu
บีบมะนาวนิด เหยาะน้ำปลาพริกหน่อย เลอค่า~

ต่อกันด้วย “หมูหลบแดด” (100 บาท) จะกินเล่นหรือกินเป็นกับข้าว ก็เด็ดไม่แพ้กัน หมูจานนี้มีลักษณะคล้ายหมูแดดเดียว แต่มีความนุ่มกว่า ไม่แห้ง และไม่ติดฟัน! เคียงมากับซอสพริกตัดเลี่ยน เคี้ยวไปเคี้ยวมา กินหมดจานไม่รู้ตัวเลยล่ะเพื่อน ๆ

หมูหลบแดด ร้าน sa-weet dessert & bingsu
นุ่ม มัน แถมหอมกลมกล่อม
หมูหลบแดด ร้าน sa-weet dessert & bingsu
กินเปล่า ๆ ก็ดี จิ้มซอสก็เด็ด

ตัดสลับมาที่น้ำซุปให้คล่องคอกันหน่อย กับ “ต้มยำปลากะพง” (170 บาท) ร้านนี้เข้าเสิร์ฟปลากะพงชิ้นใหญ่มหึมาจริง ๆ ไม่หวงปริมาณเลยแม้แต่น้อย แถมเนื้อแน่น ๆ เน้น ๆ และปรุงรสมาได้จัดจ้าน กลมกล่อม เป็นอาหารจานไทยที่ไม่ติดหวาน ซึ่งทำเอาเราหลงรักสุด ๆ ไปเลย

ต้มยำปลากะพง ร้าน sa-weet dessert & bingsu
เนื้อปลากะพงชิ้นใหญ่ ๆ เต็มปากเต็มคำมาก ๆ

“กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม” (350 บาท) คุณป๋อมเล่าว่า ทางร้านซื้อขายกับเจ้าประจำที่ไว้ใจ มาส่งกันสด ๆ ใหม่ ๆ ถึงหน้าร้าน เพราะฉะนั้นรับประกันความสดเด้งแน่นอน อีกทั้งซอสมะขามของทางร้านก็ทำใหม่ทุก ๆ วัน ประกอบกินพร้อมกับหอมเจียวกรุบกรอบ ยิ่งลงตัวอย่างบอกไม่ถูก ถือเป็นซอสมะขามต้นตำรับที่เราชื่นชอบ เกินคุ้มจริง ๆ!

กุ้งซอสมะขาม ร้าน sa-weet dessert & bingsu
กุ้งแม่น้ำทอดเคลือบซอสอย่างดี คนรักกุ้งอย่างเรา ๆ มีเคลิ้ม

หลังจบอาหารคาวกันแบบสะใจ มาถึงร้าน “sa-weet dessert & bingsu” ทั้งที จะพลาดของหวานไปได้อย่างไร วันนี้คุณป๋อมขอแนะนำสองเมนูประจำร้าน เริ่มจาก “บิงซู sa-weet” (129 บาท) บิงซูหวาน ๆ สมชื่อร้าน เสิร์ฟมาพร้อมการตกแต่งสุดน่ารัก สายถ่ายรูปต้องกดไลก์ เอาใจคนชอบความหวานโดยเฉพาะ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าต้องการนมสตรอว์เบอร์รี หรือนมชมพู (นมผสมน้ำแดง) กินคู่กับมาร์ชเมลโลว์และเจลลีหลากสี หยุดกินไม่ได้เลยล่ะคุณ!

และปิดท้ายด้วยบิงซูที่เป็นแรงบันดาลใจสำคัญของร้าน “บิงซูมะพร้าวน้ำหอม” (199 บาท) ซิกเนเจอร์ที่ขอเชียร์ให้ทุกคนสั่งก่อนกลับ รับประกันว่าแปลกและแตกต่าง เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวทั้งลูกแบบอลังการงานสร้าง ด้านล่างมีมะพร้าวอ่อนที่ขูดแยกไว้ ด้านบนอัดแน่นด้วยบิงซูรสหวานกลมกล่อม จากนั้นก็โรยท็อปปิงแล้วแต่ชอบ ไม่ว่าจะเป็นวุ้นมะพร้าว ลูกชิด และขนุน ราดนมข้นหวานอีกสักนิด กินไปพร้อม ๆ กัน ฟิน! ความหอมและความอ่อนของมะพร้าวน้ำหอมเอาใจเราไปเลย กระซิบมาว่า คุณป๋อมมีเคล็ดลับทำให้กลิ่นของมะพร้าวน้ำหอมยังคงอยู่ยงคงกระพัน มาลองด่วน!

บิงซู sa-weet ร้าน sa-weet dessert & bingsu
สายหวานต้องห้ามพลาด!
บิงซูมะพร้าวน้ำหอม ร้าน sa-weet dessert & bingsu
ซิกเนเจอร์ของร้านที่ทุกโต๊ะต้องสั่ง

“บางทีเราเป็นลูกค้า ก็อยากกินคาวและหวานให้จบในร้านเดียว พอถึงคราวทำร้านตัวเอง ก็อยากให้ลูกค้ารู้สึกสะดวกสบายแบบนั้นเหมือนกัน” ซึ่งที่นี่ มีครบจบในทีเดียวจริง ๆ รสชาติถูกปาก แถมบรรยากาศก็น่านั่ง ขอบอกเลยว่าประทับใจกับการจัดวางของร้านเป็นพิเศษ ว่าแล้วก็ไม่ลืมแชะภาพกับของตกแต่งร้านก่อนกลับ บนโต๊ะแต่ละตัว มีป้ายตัวอักษรน่ารัก ๆ วางไว้เพียบ ไม่ว่าจะเป็น “โต๊ะคนโสด”, “โต๊ะคนหน้าตาดี”, “โต๊ะคนมีเจ้าของ”, “โต๊ะนี้ไม่สวยแต่แซ่บ” และอีกสารพัดข้อความชวนขัน ไว้จะแวะมาอีกแน่นอน!

การเดินทาง

ร้าน “sa-weet dessert & bingsu” ตั้งอยู่ 335/15 ถนน นนทบุรี ตำบลท่าทราย นนทบุรี ไม่ไกลจากตลาดสนามบินน้ำมาร์เก็ต เป็นทั้งร้านขนมหวานและร้านอาหารนนทบุรีที่มีตัวเลือกให้หลากหลาย มาลองสิแล้วเพื่อน ๆ จะติดใจ!

เมนูห้ามพลาด

ผัดไทยทะเลแตก, ข้าวผัดปลาสลิด, บิงซูมะพร้าวน้ำหอม
คุณสุทธดา อยู่แพทย์
$OWNER'S MESSAGE
คุณสุทธดา อยู่แพทย์
เจ้าของร้าน
ลูกค้าที่ต้องการความรู้สึกอบอุ่น ความสดใส ความชิล ได้นั่งคุยกันแบบสบาย ๆ พบปะพูดคุยทั้งเรื่องงาน เรื่องทั่วไป อะไรก็แล้วแต่ สามารถแวะมาที่ร้านนี้ได้ มาก็เจอกับบรรยากาศที่เป็นมิตร และอาหารที่ครัวของเราตั้งใจรังสรรค์ให้ได้ลิ้มลอง ซึ่งอาหารทุกจาน ผ่านฝีมือของแม่ครัวที่มีประสบการณ์มาอย่างยาวนานกว่า 30 ปี และสะดวกสุด ๆ เพราะร้านของเราครบพร้อมทั้งคาว หวาน และเครื่องดื่ม ชานมไข่มุกก็มีนะคะ นั่งกินกันไปเลยชนิดเช้าจรดเย็น แล้วลองมากินกันค่ะ

แผนที่

เลยตลาดสนามบินน้ำมาร์เก็ต150 เมตร
static-map

การติดต่อ

restaurantClosed
sa-weet dessert & bingsu
335/15 ถนน นนทบุรี ตำบลท่าทราย นนทบุรี ประเทศไทย,เมืองนนทบุรี