[รีวิว] “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่ กินชาตินี้ แซ่บนัวยันชาติหน้า!
  1. [รีวิว] “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่ กินชาตินี้ แซ่บนัวยันชาติหน้า!

[รีวิว] “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่ กินชาตินี้ แซ่บนัวยันชาติหน้า!

ความแซ่บแท้ ๆ ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ชื่อ แหล่งรวมความเด็ด เผ็ด เจ็บ ที่ชาตินี้ต้องได้กิน ร้าน “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่

#วงในบอกมา

  • รสชาติแซ่บนัวของตำยำที่นี่ ส่งตรงรสชาติมาจากสกลนครแท้ ๆ
  • ปลาร้าต้มสุก ใช้เป็นปลาร้าต้มสุกสูตรพิเศษที่ทำมาจากปลาทูไร้กลิ่นคาว
  • เส้นมะละกอจะไม่ผ่านการตำ เพราะจะทำให้เส้นสวยและคงความกรอบ
“แซ่บปางตาย” เชียงใหม่  รวม
แซ่บทุกคำ ตอกย้ำทุกความนัว!

ในวันที่อากาศดี ๆ แบบนี้ จู่ ๆ ลิ้นก็อยากจะรับรสความแซ่บแบบเต็มพิกัดขึ้นมา ก็เลยเริ่มตระเวนหาแหล่งความแซ่บแถวเชียงใหม่ จนมาผงะกับร้าน ๆ หนึ่งในเวิ้งของโครงการ Star Avenue อาเขต เชียงใหม่ กับชื่อร้านที่ได้ยินครั้งแรก ถึงกับต้องรีบโค้งเข้าร้านไปทันที กับร้าน “แซ่บปางตาย” ร้านที่ไม่ได้การันตีความแซ่บเพียงแค่ชื่อเท่านั้น แต่รสชาติของความแซ่บนัว ถึงรสอีสานแบบเจ็บ ๆ ขนานแท้ ก็เป็นที่มาของชื่อเหมือนกัน ใครที่อยากรับความเด็ด เผ็ด เจ็บ ถ้าใครสะดวกตรงสาขาไหน ก็รีบเตรียมจกข้าวเหนียวร้อน ๆ พร้อมตามเรามากันได้เลย

หน้าร้าน “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่
บรรยากาศหน้าร้าน “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่

“แซ่บปางตาย” เป็นร้านส้มตำที่มีชื่อเสียงมาจากกรุงเทพมหานคร ปัจจุบันเปิดมากว่า 8 สาขาแล้ว ตั้งแต่ภาคอีสาน ภาคกลาง ล่าสุดก็ได้มาเสิร์ฟความแซ่บที่ภาคเหนือ อย่างเชียงใหม่ ซึ่งที่เชียงใหม่เองร้านจะตั้งอยู่ในโครงการ Star Avenue อาเขตเชียงใหม่ ชั้น 2 และบรรยากาศร้าน “แซ่บปางตาย” ไม่ว่าจะสาขาไหนก็ตาม ก็เป็นร้านส้มตำห้องแอร์ รับประกันเลยว่า ไม่ว่าจะกินเผ็ดแซ่บแค่ไหน เหงื่อไม่มีไหลแน่นอน และที่นั่งก็มีให้หลายนั่งได้สบายเลย จริง ๆ ขอยอมรับเลยว่า แค่ก้าวเข้ามาในร้าน แล้วได้กลิ่นของส้มตำและยำของทางร้าน น้ำลายก็สอแล้วนะ เพราะฉะนั้น ต้องขอสั่งเมนูแรกกันเลยละกัน

ในร้าน “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่
ร้านส้มตำห้องแอร์เย็นฉ่ำฝุด ๆ ~

มาถึงก็ผงะกับชื่อร้านไปแล้ว เจอเมนูนี่ยิ่งผงะไปใหญ่ แต่มันโดนใจจนต้องสั่งมาลองกับเมนู “ตำโหด..ั.ดรัสเซีย” (ราคา 350 บาท) เมนูส้มตำถาดยักษ์ที่ให้มาแบบโหด ๆ เพราะส้มตำถาดนี้ให้เครื่องซีฟู้ดและเครื่องมาแบบเน้น ๆ ยังไม่พอ! ยังมีล้อมรอบด้วยเครื่องเคียงแบบอลังการทั้ง ไข่ต้ม หมูยอเวียดนามโฮมเมด เส้นขนมจีน แคบหมู และผักลวก ยิ่งกินยิ่งได้รับความแซ่บนัว และกลิ่นอายความเป็นอีสานที่ชัดเจน ถ้าได้จกกับความเหนียวร้อน ๆ กินแกล้มเข้าไปนะ พูดเลยว่า ปางตาย ตามชื่อร้านเลยจ้า

ตำโหดสัด “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่
จานแรกมาอลังการไปเลยจ้าพี่จ๋า~

หากถาดแรกยังไม่ไปถึงนิพพาน จัดถาดนี้รับรองว่าส่งทุกคนถึงนิพพานแน่นอน กับ “ตำทะเลเดือด” (ราคา 350 บาท) ใครเป็นสายซีฟู้ดต้องพลีชีพให้กับส้มตำถาดนี้ กับซีฟู้ดทั้งถาดแบบเน้น ๆ เหมือนกับยกทั้งทะเลมากองอยู่ตรงหน้า จากนั้นนำลงไปตำคลุกเคล้ากับเส้นมะละกอราชดำเนินกรอบ ๆ ปรุงรสเพิ่มความแซ่บจากรสมือแม่ครัว จนได้เป็นตำที่ดูดุเดือดทุกคำที่กิน สีแดงจากพริกในถาดนี้พร้อมส่งทุกคน ขึ้นนิพพานทันทีเลยก็ว่าได้

ตำทะเลเดือด “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่
สายซีฟู้ดไม่สั่งจะพลาดมากแม่

สั่งมาแบบไม่ต้องสนใจปริมาณแคลอรีเลยละกัน ต่อเนื่องด้วย “ตำหอยคลอเคลีย” (ราคา 150 บาท) ส้มตำที่จัดเต็มรสชาติความแซ่บแบบเจ็บ ๆ มาคู่กับหอยโข่ง รสชาติหวาน เนื้อสัมผัสหนึบหนับ ตัวใหญ่เต็มคำ นึกดูสิว่าได้กินหอยขมเน้น ๆ กับส้มตำแซ่บ ๆ มันอาการจะเป็นยังไง เอาล่ะ เปลี่ยนโหมดเป็นโหมดยำบ้างกับเมนู “โคตรยำ” (ราคา 350 บาท) เมนูยำถาดยักษ์ทีเด็ด รสชาติถึงพริกถึงเครื่องไม่แพ้กับเมนูตำ เรื่องการจัดเต็มซีฟู้ด ยังคงคอนเซปต์ความอลังการทั้งปูใหม่บิ๊ก ๆ และเหล่าซีฟู้ดมากมายแน่นถาด สั่งเถอะ แซ่บอีหลีคุ้มราคาแน่นอน! 

ตำหอยโข่ง“แซ่บปางตาย” เชียงใหม่
แซ่บอีหลี กินทีมีเซิ้งกันบ้าง
โคตรยำ “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่
ยำก็จัดเต็มเรื่องเครื่องไม่น้อยหน้าเลย

สำหรับใครที่รักสุขภาพ หาอาหารเฮลธิร้าน “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่ ก็มีนะ อย่างเมนู “โคตรเมี่ยง” (ราคา 350 บาท) เซ็ตเมี่ยงที่มาเป็นกระด้งใหญ่ กับผักที่ให้มาจุใจ แน่นอนว่าขาดไม่ได้กับเครื่องเคียงที่ระรานตา ทั้งปลาทูทอดกรอบ ๆ ปลาหมึกคัดไซส์ เหล่าทัพกุ้งขาวและหอยแมลงภู่นิวซีแลนซ์ตัวโต เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้ม 2 สไตล์ กับน้ำจิ้มเมี่ยงรสจัดจ้านถึงเครื่อง หอมคลุ้งด้วยกลิ่นถั่วคั่ว และน้ำจิ้มสามรสรสจี๊ดจ๊าด ห้ามพลาดเลยจ่ะพี่จ๋า

โคตรเมี่ยง “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่
“โคตรเมี่ยง”

มาร้านอาหารอีสานเชียงใหม่แล้วจะขาดเมนูสุดอีสานไม่ได้กับ “ลาบอีสาน” (ราคา 80 บาท) ลาบอีสานรสชาติตำรับจากสกลนคร ครบเครื่องเรื่องอีสาน ทั้งกลิ่นของข้าวคั่ว เวลากินจะฟุ้งไปทั้งปาก ความกลมกล่อมของรสชาติจานนี้ มันแซ่บอีหลีแท้ และถ้าใครกินแล้วรู้สึกอยากหาอะไรร้อน ๆ ซด ต้องนี่เลยจ้า “ต้มแซ่บกระดูกอ่อน” (ราคา 80 บาท) น้ำซุปต้มแซ่บที่เคี่ยวมาจากกระดูกหมู รสชาติจึงเข้มข้นและหอมกลิ่นกระดูกโดดเด่น ปรุงรสชาติให้แซ่บตามฉบับสกลนคร กลิ่นสมุนไพรและข้าวคั่วจัดเต็ม ไฮไลต์ของชามนี้ต้องยกให้กับกระดูกอ่อนส่วนกระบังลม ที่เปื่อยนุ่มและมีความกรึบของกระดูกในเวลาเดียวกัน

ลาบอีสาน “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่
"ลาบอีสาน" แซ่บถึงเครื่องความอีสาน
ต้มแซ่บ “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่
ซดน้ำซุปแซ่บ ๆ ให้คล่องคอรอไปจานต่อไป

นอกจากของแซ่บ ๆ แล้ว ร้านก็ยังมีของกินเล่นรสชาติเป็นเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใครด้วยนะ อย่างเมนู “หมูยอ” (ราคา 80 บาท) หมูยอสไตล์เวียดนามแท้ โฮมเมดกันสด ๆ กับเนื้อหมูแท้ และเอ็นหมูที่จะให้รสชาติเข้มข้น เนื้อสัมผัสจะเด้งหนึบ เคี้ยวเพลิน ใครมาแล้วไม่สั่งจะพลาดมาก “ไก่ทอด” (ราคา 80 บาท) ไก่ที่หมักได้เข้มข้นเข้าเนื้อ นำไปทอดน้ำปลาจนมีสีเหลืองทองเนื้อกรอบ โรยหน้าด้านบนด้วยกระเทียมชุบแป้งทอด ที่กินเท่าไรก็ไม่เคยพอ

หมูยอ “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่
หมูยอสูตรเวียดนาม สั่งเลย รับรองรสชาติโดดเด่นไม่เหมือนใคร
ไก่ทอด “แซ่บปางตาย” เชียงใหม่
"ปีกไก่ทอด" กินเพลินมาก ก.ไก่ ล้านตัวจ่ะคู้นน~

มาถึงตรงนี้แล้ว ใครที่ตามเรามากินจะรู้ว่า ร้าน “แซ่บปางตาย” ทำไมถึงต้องชื่อนี้แน่นอน ด้วยรสชาติทุกอย่างในร้าน ทำให้เราเก็ตคำว่า ปางตาย มันเป็นยังไงเลย เอาจริง ๆ มาถึงตอนนี้เรายังเผ็ดไม่หายเลย จึงต้องขอพักก่อน แต่ถ้าใครอยากหาอะไรกระแทกปากต่อ ก็ลองกดถูกใจเพจ น้าอ้วนชวนหิว by Wongnai ดู เพราะเพจนี้จะมีร้านอาหารเชียงใหม่ หรือร้านส้มตำเชียงใหม่อัปเดตตลอดเวลาเลยแหละ

Video at https://www.facebook.com/hungryfatguy/videos/474578696520840/

การเดินทาง

  • ใช้เส้นทางซุปเปอร์ไฮเวย์ มุ่งหน้าเข้าเมือง ก่อนถึงแยกศาลเด็กให้สังเกตซ้ายมือ จะมีโครงการ Star Avenue อยู่ เลี้ยวเข้าโครงการร้านอยู่ชั้น 2
  • เวลาเปิด - ปิด : เปิดทุกเวลา เวลา 11.00 - 22.00 น.
  • เบอร์ติดต่อ : 080-672-3223

สนใจแฟรนไชส์ ติดต่อ 062-6646562

สาขาจันทบุรี ถนนพระยาตรัง ต.ท่าช้าง

 เบอร์ติดต่อ :  091-919-4565

 เวลาเปิด - ปิด : เปิด 06.00 - 22.00 น. ทุกวัน

สาขาอุดมสุขวอล์ค

เบอร์ติดต่อ : 094-697-3222

เวลาเปิด - ปิด : เปิด 17.00-24.00 น. ทุกวัน

สาขาแพรกษาตลาดสดเจ.เอส.พี จังหวัดสมุทรปราการ

เบอร์ติดต่อ : 088-451-7859

เวลาเปิด - ปิด : เปิด 17.00 - 22.00 น. ทุกวัน

สาขารังสิตคลอง 3 ตลาดจัมโบ้

เบอร์ติดต่อ : 095-8201249

เวลาเปิด - ปิด : เปิด 11.00 - 24.00 น. ทุกวัน

สาขาตลาดไทยสมบูรณ์สแควร์ พระประแดง สมุทรปราการ

เบอร์ติดต่อ : 062-6646562

เวลาเปิด - ปิด : เปิด 11.00 - 21.00 น. ทุกวัน

สาขาบิ๊กซีติวานนท์ อยู่หน้าบิ๊กซีติวานนท์

เบอร์ติดต่อ : 064-564-9242

 เวลาเปิด - ปิด : เปิด 11.00 - 21.00 น. ทุกวัน

สาขา The Paseo Food Park ถนนกาญจนา

เบอร์ติดต่อ : 097-078-2565

เวลาเปิด - ปิด : เปิด 11.00 - 21.00 น. ทุกวัน

เมนูห้ามพลาด

ตำโหด..ั.ดรัฐเซีย, โคตรยำ, ตำทะเลเดือด, ตำหอยโข่ง

แผนที่

Wongnai
Download Wongnai App Free
App StorePlaystore
Follow Us
สำหรับผู้ใช้ Wongnai
ระดับของผู้ใช้ Wongnaiเกี่ยวกับ Wongnai Eliteตารางอันดับของผู้ใช้งานแนวทางปฏิบัติของผู้ใช้งาน
สำหรับร้านหรือธุรกิจ
แจ้งเป็นเจ้าของร้านลงโฆษณากับ Wongnaiระบบจัดการร้านอาหาร (Wongnai POS)รับเดลิเวอรีผ่าน Wongnai x LINE MAN (RMS)บทความเทคนิคการตลาดเช่าพื้นที่ Wongnai Co-Cooking Space
สำหรับสื่อมวลชน
ข่าว Wongnaiปฏิทินกิจกรรม Wongnai Eventโลโก้ Wongnai และวิธีการใช้
ร่วมงานกับเรา
ตำแหน่งที่เปิดรับLife @ Wongnai
เกี่ยวกับ Wongnai
ประวัติบริษัทติดต่อเราศูนย์ช่วยเหลือ
Copyright @2010-2020
Wongnai Media Co., Ltd. All right reserved.
Terms & ConditionsPrivacy Policy
THEN