สัมผัสอาหารรสเลิศ เคลิบเคลิ้มวิวริมน้ำปิง ที่โรงแรม Sala Lanna เชียงใหม่
  1. สัมผัสอาหารรสเลิศ เคลิบเคลิ้มวิวริมน้ำปิง ที่โรงแรม Sala Lanna เชียงใหม่

สัมผัสอาหารรสเลิศ เคลิบเคลิ้มวิวริมน้ำปิง ที่โรงแรม Sala Lanna เชียงใหม่

3 Outlet บรรยากาศดีๆ ติดริมน้ำปิง สัมผัสหลากหลายเมนูอาหารรสเลิศ พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ และชมทิวทัศน์เมืองเชียงใหม่แบบพาโนราม่า 360 องศา
writerProfile
28 เม.ย. 2014 · โดย

บรรยากาศริมแม่น้ำปิง เป็นบรรยากาศที่น่าชื่นชอบ ชื่นชมของใครหลายคนมาแต่ไหนแต่ไร แม้จะเป็นฤดูร้อน แต่ก็ยังสดชื่นด้วยลมเย็นๆ ที่โชยมาเป็นระยะๆ อีกทั้งระลอกจากแรงคลื่นของเรือลำน้อยที่แหวกน้ำขึ้นล่องไปมา ช่วยให้แม่น้ำสายสำคัญดูมีชีวิตชีวาขึ้นอีกไม่น้อยและในวันนี้ “วงใน” อยู่กันที่โรงแรม Sala Lanna เชียงใหม่ บนถนนเจริญราษฏร์ ติดริมน้ำปิง ซึ่งมี 3 outlet บรรยากาศดีๆ ให้เลือกนั่งรับประทานอาหาร พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ ที่สำคัญเมนูอาหารของที่นี่ขึ้นชื่อโด่งดังในเรื่องของความสวยงามและรสชาติที่แสนอร่อย จึงจะขออนุญาตพาแฟนๆ ไปทำความรู้จักกันทั้ง 3 Outlet ครับ

เริ่มกันที่ห้องอาหาร Italia ที่ได้ Executive Chef คนใหม่ หน้าตาเกรงขามนามว่า David Pritoni (ดาวิเด พริโตนี) มารังสรรค์สุดยอดเมนูอาหารให้ทานกันครับ

David Pritoni

ห้องอาหาร Italia เปิดบริการตั้งแต่ 12.00 – 23.00 น. บรรยากาศของห้องอาหารที่นี่จะแบ่งเป็น 2 โซน คือด้านในและริมน้ำ ตกแต่งในสไตล์ Lanna Comtemporary ที่มีความร่วมสมัยแต่ยังมีกลิ่นอายของความเป็นล้านนาผสมผสานอยู่ ที่นี่มีอาหารอิตาเลียนหลากหลายเมนูให้เลือกทาน ตั้งแต่เมนูเรียกน้ำย่อย, สลัด, ซุป, พาสต้า, ริซอสโต้, พิซซ่า, ของหวาน รวมถึงเมนู Main Courses ที่มาแล้วห้ามพลาดเด็ดขาดครับ

เริ่มกันที่เมนูซุป เป็น Zuppa di Cozze e Vongole ‘Guazzetto’ (Clams & Mussels Soup) ราคา 200 บาท จะเป็นซุปมะเขือเทศ, เชอร์รี่เคี่ยวกับไวน์ขาว ทานแล้วรู้สึกสดชื่น เสิร์ฟมาพร้อมกับหอยหลอด หอยแครง และหอยแมลงภู่ เคี่ยว และขนมปังกระเทียมอบกรอบ รสกลมกล่อม อร่อยลงตัว

Zuppa di Cozze e Vongole ‘Guazzetto’ (Clams & Mussels Soup)

ถัดมาเป็นเมนู Appetizer กันบ้าง เป็น Tartara di Salmone (Salmon Tartar) ราคา 150 บาท ปลาแซลมอนสดๆ ที่นำเข้าจากนอร์เวย์ หั่นเป็นลูกเต๋า เอามาหมักกับเครื่องปรุงต่างๆ เช่น ซีอิ๊วขาว เกลือ พริกไทย เสิร์ฟกับเครื่องปรุงที่ให้ความสดชื่นขึ้น เช่น มะเขือเทศ แล้วก็อะโวคาโด และใบผักชีลาวสด ราดด้วยน้ามันมะกอกและเลมอน ทานแล้วรู้สึกถึงกลิ่นหอม ออกรสเปรี้ยว หอมๆ มันๆ

Tartara di Salmone (Salmon Tartar)

ต่อกันด้วย Salumi M Salumi Misti per due (Assorted Cold Cuts for 2 people ) ราคา 350 บาท โคลด์คัทรวม 4 อย่าง เสิร์ฟมาพร้อมกับ Pizza Dough สูตรเฉพาะของทางร้าน ที่นำไปทอดคล้ายกับปลาท่องโก๋ของบ้านเรา แต่รสชาติจะไม่เหมือนกัน เพราะจะมีกลิ่นหอมและรสกรุบกรอบตามแบบฉบับของแป้งพิซซ่า เสิร์ฟมาคู่กับมะกอกดำ และ Sun-dried tomato ที่แช่อยู่ในน้ำมันมะกอก จะได้รสความเปรี้ยวหวานตัดกับโคลด์คัท ให้รสกลมกล่อม ลงตัวมากขึ้น (เมนูสำหรับ 2 ท่าน)

Salumi M Salumi Misti per due (Assorted Cold Cuts for 2 people )

มาดูฝั่งของ Main Course กันบ้าง เริ่มที่ Pappardelle rosse con Ragu’ di Anatra (Beetroot Pappardelle) 260 บาท เมนูนี้เป็นพาสต้าโฮมเมด "ปัปปาร์แดลเล่บีทรูท" จะเป็นแป้งพาสต้าสดผสมบีทรูทลงไป เพื่อให้มันเป็นสีแดง ราดด้วยซอส "rosse con Ragu" ที่มีส่วนผสมของของไวท์ครีมและน้ำสต็อก เสิร์ฟมาพร้อมเนื้อเป็ดตุ๋นเนื้อนุ่มแน่นทานและเปโกริโนชีส ทานคู่กับพาสต้าโฮมเมดได้รสชาติอร่อยแปลกใหม่ เมนูนี้จะเป็น signature dish อีกตัวตัวหนึ่งของห้องอาหารอิตาเลีย ที่ใครมาแล้วไม่ควรพลาด

Pappardelle rosse con Ragu’ di Anatra (Beetroot Pappardelle)

ถัดมาเป็น Costine d’ Agnello (Della Nuova Zelanda) (Lamb Rack) 600 บาทเมนูนี้ "เชฟดาวิเด" เลือกใช้เนื้อแกะนำเข้าจากนิวซีแลนด์ โดยใช้วิธีการย่างพร้อมกับสมุนไพรต่างๆ ทำให้เนื้อแกะมีกลิ่นหอม ไม่คาว อีกทั้งเป็นส่วนเนื้อซี่โครงแทรกมัน ทำให้เนื้อนุ่มหวานไม่เหนียว ราดด้วยน้ำสต๊อคจากเนื้อแกะที่มีส่วนผสมของไวน์แดง ปรุงรสด้วยเกลือและพริกไทย เพื่อเพิ่มความเข้มข้น มีเครื่องเคียงเป็นอาร์ติโช๊คบดกับมันฝรั่งและมอสซาเรลลาชีส ทานคู่กันอร่อยลงตัวครับ

Costine d’ Agnello (Della Nuova Zelanda) (Lamb Rack)

Pollo al Forno in Crosta di Pane (Spring Chicken) 320 บาทตัวนี้เป็นเนื้อไก่อบกับเครื่องเทศต่างๆ และซอสมะเขือเทศสูตรพิเศษรสเปรี้ยวหวานเข้มข้นอบลงไปในตัวไก่เนื้อนิ่มแน่น ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ตรง Presentation ที่ใช้คลุมตัวไก่ไว้ คือจะเป็นแป้ง pastry เหมือนแป้งขนมปัง โดยเชฟจะอบพร้อมกับตัวไก่มาพร้อมวางบนโต๊ะให้ลูกค้าเซอร์ไพร์สเล่นๆ ซึ่งเท่าที่ทราบมาว่า เหตุผลที่อบไว้ก็คือ 1. presentation ที่แตกต่าง แปลกใหม่ ดูไม่ธรรมดา, 2. คือรักษาอุณหภูมิของไก่ให้คงความร้อนให้ได้มากที่สุด เพื่อให้เนื้อไก่ยังคงรสชาติอร่อยเมนูนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมกับ Spinach (ผักโขมฝรั่ง) และ deep fried potato wedges (มันทอด) ทานคู่กันช่วยเพิ่มรสชาติของเมนูนี้ได้เป็นอย่างดี

Pollo al Forno in Crosta di Pane (Spring Chicken)

Tiramisu ’Classico (C lassic Tiramisu) 140 บาทลง signature อีกตัวหนึงของที่นี่ก็คือ ทีรามิสุสูตรต้นตำรับ ที่ใช้วัตถุดิบอย่างดีของ มาสคาร์โปนชีส แบบไม่หวงวัตถุดิบ ใส่เต็มที่เพื่อให้รสชาติออกมาดีที่สุด ให้ลูกค้ามีความสุขกับการรับประทานอาหาร ก็คือตัวของชีสมันจะเป็น melt เลย เพราะเป็นสูตรของเฉพาะของทางห้องอาหาร อีกอย่างก็คือเมนูนี้จะไม่ใส่เหล้าลงไป เพราะว่าจะทำให้ความเป็นชีสเจือจาง แน่นอนว่าเชฟของที่นี่จะเน้นคุณภาพ วัตถุดิบที่ดี โดยเฉพาะ presentation ที่ก่อนจะถึงปากคุณ ก็จะได้อาหาตาก่อน เป็น First Impression ตั้งแต่มองอาหาร ก่อนที่ต่อยอดไปถึงรสชาติในจานอาหารนั้นๆ

Tiramisu ’Classico (C lassic Tiramisu)

อิ่มหนำสำราญกับเมนูอาหารอิตาเลี่ยนกันแล้ว ยังไม่หมดแต่เพียงเท่านี้ เราเคลื่อนตัวไปยังฝั่งตรงข้าม เพื่อจิบเครื่องเครื่องดื่มรสนุ่มเย็นๆ ในบรรยากาศสไตล์ beach club แต่ได้วิวแม่น้ำปิงมาชิลแทนทะเล พร้อมเคล้าเสียงเพลง ที่ห้องอาหาร Lanna River Club กันบ้างครับ

Mint EspressoLanna River Club เปิดบริการตั้งแต่ 7.00 น. – 23.30 น. โดยจะแบ่งออกเป็น 3 โซน ก็คือด้านหน้าร้าน ด้านใน และริมน้ำ ในส่วนของวงดนตรีจะขึ้นเล่นตั้งแต่ช่วง 19.30 เป็นต้นไป แบ่งออกเป็น 2 ช่วง ช่วงแรกจะเป็นเพลงแจ๊ส ฟังสบาย ช่วงที่สองก็จะขยับจังหวะให้คึกคัก เร้าใจขึ้นมาอีกหน่อย แนวดนตรีก้มีหลากหลายทั้ง ballad, 80s-90s, Brit Pop, jazz ฯลฯ เพื่อเอาใจกลุ่มลุกค้าที่หล่ากหลายทั้งไทยและเทศครับ

มาดูเมนูอาหารกันบ้าง เริ่มกันที่ Afternoon Tea Set ราคา 580++ เมนุนี้ขายทุกวันตั้งแต่เวลา 13.00 น. - 17.00 น. ของที่นี่เน้นความหลากหลายมีทั้งเมนูอาหารไทย และ western ปรับเปลี่ยนเมนูตลอดตามฤดูกาล ช่วงนี้เมนูอาหารไทยก็จะมีพวกเมนูที่เข้ากับบรรยากาศหน้าร้อน เช่น ข้าวเหนียวสังขยา ในส่วนของ Western ก็มีเมนู เช่น Scones, Biscuit, Coffee Panna Cotta, Salmon Lemon Grass Skewer และสลัด เป็นต้น

Afternoon Tea Set

ต่อไป Thai Appetizer ก็คือ Salmon Carpaccio Spicy Salad ราคา 190 บาท เป็นแซลมอนแช่น้าปลา จะใช้ปลาแซลมอนสดเอามาแล่บ้างๆ ตกแต่งด้วยพริกกับกระเทียมเพื่อเพิ่มความเป็นไทยให้มากขึ้น เสิร์ฟมากับน้ำจิ้มซีฟู้ด รสชาติเผ็ดเปรี้ยว เข้ากับเนื้อหวานฉ่ำของแซลมอนได้เป็นอย่างดี

Salmon Carpaccio Spicy Salad Slow Cooked Lamb Shank in “Hang-Ley” Curried 550 บาทแกงฮังเล ขาแกะตุ๋น เสริ์ฟพร้อมกับโรตี ผักสด เชฟจะใช้น่องแกะมาตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม โดยจะทำน้ำแยกต่างหาก แล้วค่อยนำมาผสมกัน จุดเด่นของเมนูนี้คือเสิร์ฟกับโรตี ใส่ผัก คือจะใช้ผักสดและแป้งโรตีห่อ เสิร์ฟ กับน้ำจิ้มสูตรเฉพาะ ได้อามร์เหมือนทานโรตีกับแกงฮังเลแกะ

Slow Cooked Lamb Shank in “Hang-Ley” Curried

Shrimp Tempura (or vegetable Tempura ) 180 บาทDeep-fried shrimp in Tempura batter with Japanese Tempura dipping sauceเทมปุระกุ้ง ซึ่งจะมีให้เลือกสองแบบคือ กุ้งกับผัก ซึ่งเชฟ จะนำแป้งเทมปุระมาปรุ่งรสในตัวแป้งเลย ทำให้ตัวแป้งมีรสชาตเพราะในบ้างที่นั้นตัวแป้งไม่ได้มีการปรุงรสชาต จึงทำให้แป้งนั้นมีความจืดอยู่ เชฟของเราเลยปรุงแป้งเข้าไปด้วยและก็ส่วนของตัวกุ้งก็จะนำไปชุบแป้งที่ปรุ่งรสไว้แล้วนำมาชุบเกล็ดขนมปังอีกทีหนึ่ง เป็นสไตลของโรงแรมเรา จะเสิร์ฟกับซอสที่มีรสชาติออกหวานๆ

Shrimp Tempura (or vegetable Tempura )

Spaghetti Seafood in Salmon Cream Sauce 220สปาเก็ตตี้ทะเล แซลมอนครีมซอส เมนูนี้ซอสจะเป็นครีมสีแดงเพราะว่า เชฟได้นำปลาแซลมอน มาตีผสมลงไปในครีมซอส โดยกุ้งกับปลาหมึกมาแต่งหน้า สำหรับผู้ที่ชอบทานซีฟู้ด ต้องขอแนะนำให้กินเลย เพราะว่า ส่วนของครีมซอสจะได้รสชาติของปลาแซลมอน ผสมผสานกับเนื้อกุ้ง ปลาหมึกแน่นๆ แบบจัดเต็ม ส่วนเส้นนั้นมีให้เลือกทั้ง สปาเก็ตตี้ พาสต้า เฟตตูชินี่ ตกแต่งด้วยขนมปังโทสอบกรอบ ซึ่งนำมาทานกับซอสแล้ว เข้ากันอย่างเอร็ดอร่อย

Spaghetti Seafood in Salmon Cream Sauce

Parma Ham & Rocket 370 บาทTomato sauce, Parma ham, rocket, parmesan cheese, mozzarella cheese. Pizza Dough บางกรอบ ตกแต่งหน้าด้วยซอสมะเขือเทศสดออกมาเป็น Tomato sauce โรยด้วย มอสซาเลล่าชีส พาเมซานชีส ที่นำเข้าจากอิตลี ตกแต่งด้วยผัก rocket จาก โครงการหลวง พร้อมพาร์มาแฮมกลิ่นหอมๆ เค็มๆ มันๆ ชุ่มฉ่ำในปาก

Parma Ham & Rocket

ทานของคาวกันไปแล้ว มาต่อกันที่ค็อกเทลรสนุ่มกันบ้าง เริ่มกันที่ Mango Magic ค็อกเทลตัวใหม่รับโปรโมชั่นหน้าร้อน ที่มีส่วนผสมของมะม่วงสดๆ กับวอดก้าและรส blue palazzo ด้วยสีสันโดเด่นแยกชั้นสวยงาม ทานแล้วสดชื่น

Mango Magic

Sex on the Beach 190 บาท แก้วนี้จะมีกลิ่นหอมพีช จะมีใส่ส่วนผสมของว็อดก้าเป็น base หลัก มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน แต่ถ้าเป็นเมนูสำหรับลูกค้าสาวๆ ขอแนะนำเป็น Singapore Sling ราคา 260 บาท รสชาติเปรี้ยว ซาบซ่าไปด้วยโซดา มีกลิ่นหอมของ Juniper Berry

Sex on the Beach

Singapore Sling

และที่พลาดไม่ได้กับ Flavored Mojito 240 บาท เมนูนี้จะมีให้เลือกหลาย เช่น Strawberry, Raspberry, Coconut, Passion Fruit, และ Mango สำหรับแก้วนี้จะเป็น Passion Fruit Mojito มีกลิ่นหอมหวาน ออกรสเปรี้ยว หรือสำหรับลุกค้าท่านใดชอบแนวหวานๆ ก็แนะนำเป็นตัว ราสเบอรี่ หรือ สตรอเบอรี่ ก็ได้ครับ

Flavored Mojito

ขอปิดท้ายกันที่ Outlet สุดท้ายของโรงแรม Sala Lanna ที่เปิดบริการเฉพาะวันศุกร์-เสาร์-อาทิตย์เท่านั้น กับ "The Roof Top" บรรยากาศล้อมรอบไปด้วยวิวทิวทัศน์อันสวยงามของแม่น้ำปิงและวิวเมืองเชียงใหม่แบบพาโนราม่า 360 องศา พร้อมสระว่ายน้ำสวยๆ และบริการอาหารว่าง เครื่องดื่มแบบครบครัน

เมนูห้ามพลาด

Beetroot Pappardelle, Classic Tiramisu, Parma Ham & Rocket, Flavored Mojito, Spaghetti Seafood in Salmon Cream Sauce

แผนที่

จากตัวเมือง ข้ามสะพานนครพิงค์ เมื่อเจอสี่แยกไฟแดงให้เลี้ยวขวาไปตามถนนเจริญราษฏร์ เลยวัดเกตุการามมาเล็กน้อย โรมแรมศาลา ลานนาจะอยู่ทางขวามือ ใกล้กับสามแยก

การติดต่อ

restaurantClosed
On The Ping Riverfront Eatery and Bar
Phone number : 053-242-588
49 Gate,, Charoen Rat Rd, ตำบล วัดเกต อำเภอเมืองเชียงใหม่,เมืองเชียงใหม่