ต้องลอง! ต๊อกปกกีหม้อโตสุดฟิน เครื่องแน่นจัดเต็ม พร้อมชีสเยิ้มๆ
  1. ต้องลอง! ต๊อกปกกีหม้อโตสุดฟิน เครื่องแน่นจัดเต็ม พร้อมชีสเยิ้มๆ

ต้องลอง! ต๊อกปกกีหม้อโตสุดฟิน เครื่องแน่นจัดเต็ม พร้อมชีสเยิ้มๆ

Salang Tokpokki พร้อมเสิร์ฟต๊อกปกกีหม้อโตรสเด็ด รวมทั้งอาหารเกาหลีทั้งดั้งเดิมและฟิวชันหลากหลาย ที่สาวกเกาหลีไม่ควรพลาด!
writerProfile
14 ก.ย. 2015 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย Salang Tokpokki Central Plaza Westgate
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

พิเศษ!! ฉลองเปิดสาขาใหม่ ลด 10% ทุกเมนู! เพียงกด like//www.facebook.com/salangwestgate และ up รูปอาหารหรือบรรยากาศภายในร้าน ถึง 30 กันยายน นี้

หน้าร้าน

Salang Tokpokki ร้านอาหารเกาหลีชิคๆ ตกแต่งสไตล์ loft แบบที่กำลังอินเทรนด์อยู่ รวบรวมเอาเมนูเด็ดของประเทศเกาหลีหลายต่อหลายเมนูมาให้คนไทยได้ลิ้มลองกันถึงที่ เต็มอิ่มกับวัตถุดิบคุณภาพนำเข้าจากเกาหลีโดยตรง ให้รสชาติและกลิ่นอายความเป็นเกาหลีแท้ๆ และนอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารเกาหลีแบบฟิวชันครีเอทต่างๆ สร้างความเก๋ไก๋และมิติใหม่ๆ ให้รสชาติอาหารเกาหลี

บรรยากาศภายในร้าน

เมนูแรกที่เรียกได้ว่าเป็นเมนูหลักของทางร้าน คือ “บูเดชิเก” (Budae Jjigae) ซึ่งทางร้านจะมีให้เลือกหลากหลายแบบ วันนี้ขอแนะนำ “Seafood Tokpokki with Cheddar Cheese”(ไซส์ L ราคา 489 บาท) ต๊อกปกกีหม้อใหญ่ อัดแน่นไปด้วยเครื่องต่างๆ คือ ผักสด, ไข่ต้ม, ไส้กรอก, ถั่วขาว และเครื่องซีฟู้ดจัดเต็มแบบไม่กั๊ก คือ กุ้งตัวโต, ปลาหมึก, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ รวมทั้งวัตถุดิบสไตล์เกาหลีอย่างปลาแผ่น กิมจิ แป้งต๊อก และที่ขาดไม่ได้เลยคือ เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปของเกาหลี (รามยอน) ซึ่งเวลาลวกสุกจะเหนียวนุ่มได้รสชาติ โปะทับด้วยซอสสูตรพิเศษที่ Salang Tokpokki ปรุงขึ้นเอง รสชาติเข้มข้น และเพิ่มความหอมมันด้วยเชดด้าชีสซึ่งจะบาลานซ์รสชาติของต๊อกปกกีทั้งหม้อให้กลมกล่อมลงตัว สามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามชอบ (0-2) และหากอยากทานเครื่องตัวไหนเพิ่ม ก็สามารถสั่งมาเป็นอย่างๆ ได้ตามใจชอบ

"Seafood Tokpokki with Cheddar Cheese"

"Seafood Tokpokki with Cheddar Cheese"

เมนูที่คนทานอาหารเกาหลีต้องสั่ง “Gimchi Jjigae” (ราคา 165 บาท) หรือ “ซุปกิมจิ” ทางร้านใช้กิมจิที่หมักเองเป็นพิเศษ ซึ่งจะทำให้รสชาติของซุปเข้มข้น แต่จะไม่จัดจนเกินไปเพราะจะมีความนุ่มนวลของเต้าหู้ขาวและไข่ไก่ที่จะให้มาตอกกันสดๆ ที่โต๊ะ ทำให้รสชาตินุ่มนวลลงแต่ยังมีความชัดเจนของกิมจิอยู่

"Gimchi Jjigae"

ต่อกันที่เมนูที่ทำจากแป้งต๊อก ต้องบอกว่าทางร้านเลือกใช้แป้งต๊อกคุณภาพดีนำเข้าจากเกาหลีโดยตรง ประกอบด้วยการปรุงอย่างชำนาญ ทำให้แป้งต๊อกเนื้อนิ่ม ไม่เหนียว และไม่เละ เคี้ยวแล้วได้รสชาติและรสสัมผัสของต๊อกแบบเต็มๆ มาดูเมนูต็อกแนะนำที่ขายดีสุดๆ อย่าง “Spicy Carbonara Tokpokki” (ราคา 160 บาท) เป็นแป้งต๊อกผัดกับซอสคาโบนาร่าสุดหอมมันเข้มข้น ตัดรสด้วยความเผ็ดแบบไทยๆ เป็นเมนูฟิวชันที่เก๋ไก๋แบบที่หาทานที่ไหนไม่ได้อีก อีกเมนูที่ขายดีไม่แพ้กัน คือ “Cream Cheese Fondue Cheese Tokpokki” (ราคา 155 บาท) เป็นแป้งต๊อกไส้ชีส ความนุ่มหนึบกับความมันของชีสด้านในเข้ากันได้ดี แปลกใหม่ตรงที่นำไปทอดด้านนอกจนเหลืองกรอบ พร้อมด้วยเฟรนช์ฟราย และผักทอด มาพร้อมกับชีสดิพสุดเข้มข้นหอมมัน อีกหนึ่งเมนูฟิวชันจากต็อกที่ครีเอทได้น่าลิ้มลองจริงๆ

“Spicy Carbonara Tokpokki”

“Spicy Carbonara Tokpokki”

“Cream Cheese Fondue Cheese Tokpokki”

“Cream Cheese Fondue Cheese Tokpokki”

แฟนไก่ทอดคลุกซอสสไตล์เกาหลีต้องไม่พลาด กับ “Salang Chicken” ไก่ทอดเหลืองกรอบทั้งชิ้น คลุกเคล้าด้วยซอสสูตรพิเศษ มี 2 รสให้เลือก คือ รส soy garlic (รสกระเทียม) และรส hot (รสเผ็ด) ทั้งสองรสปรุงมาได้ดี กลมกล่อม เข้ากับไก่ทอดกรอบๆ หอมๆ ได้ดี อย่างรสเผ็ดก็จะไม่ได้เผ็ดจนเกินไป และมีกลิ่นหอมของพริก ทางร้านมีไก่ทอดให้เลือก 2 แบบ คือ แบบปีกไก่ซารัง กับอีกแบบคือน่องไก่ใหญ่ซารัง ให้เลือกตามความชอบ และจะมี 3 ไซส์ให้เลือก ดังนี้

  • สำหรับปีกไก่ซารัง: ไซส์ S (5 ชิ้น) ราคา 150 บาท / ไซส์ M (10 ชิ้น) ราคา 270 บาท / ไซส์ L (20 ชิ้น) ราคา 500 บาท
  • สำหรับน่องไก่ใหญ่ซารัง: ไซส์ S (2 ชิ้น) ราคา 90 บาท / ไซส์ M (4 ชิ้น) ราคา 168 บาท / ไซส์ L (6 ชิ้น) ราคา 240 บาท

หรือใครที่อยากทานไก่ทั้งสองแบบก็สามารถสั่งเป็น combo set (ปีก 4 ชิ้น ปีกบน 4 ชิ้น และน่องใหญ่ 2 ชิ้น รวมเป็น 10 ชิ้น) ได้ในราคา 290 บาท และถ้าใครอยากทานแบบมิกซ์ซอสทั้ง 2 รสชาติ ก็สามารถสั่งได้ในไซส์ M ขึ้นไปของไก่ทั้งสองชนิด

“Salang Chicken”

“Salang Chicken”

ตบท้ายด้วยของหวานสุดฟินที่ฮิตสุดๆ ของเกาหลี อย่าง “Salang Strawberry Bingsu” (ราคา 169 บาท) เกล็ดน้ำแข็งละเอียด นุ่ม เบาราวหิมะ ราดมาด้วยส่วนผสมสูตรพิเศษโดยมีนมสดเป็นหลักเพิ่มความหอมมันชื่นใจ ด้านบนวางด้วยสตรอว์เบอร์รี่สดลูกโตแบบจัดเต็ม ราดด้วยซอสสตรอว์เบอร์รี่สุดเข้มข้นเพิ่มรสชาติ พิเศษตรงที่ด้านในของน้ำแข็งไสจะมีไส้ครัมเบิลและชีสเค้กที่ทางร้านทำเองซ่อนอยู่ สร้างความแปลกใหม่ให้ตอนทาน และเพิ่มรสชาติและความหอมมันให้เมนูนี้ได้เป็นอย่างดี หรืออีกรสชาติอย่าง “Salang Choco Bingsu” (ราคา 159 บาท) ก็อร่อยไปอีกแบบ ด้วยครีมสดนุ่มเบาที่ตกแต่งมาด้านนอกน้ำแข็งไส เข้ากันได้ดีกับตัวน้ำแข็งไสรสนม โรยด้วยผงโกโก้ด้านนอก ส่วนด้านในสอดไส้ช็อกบอลและซอสช็อกโกแลตเพิ่มรสชาติและความเข้มข้น เอาใจช็อกโกแลตเลิฟเวอร์สุดๆ

"Salang Strawberry Bingsu"

“Salang Choco Bingsu”

ลิ้มลองอาหารเกาหลีหลากหลายได้ที่ Salang Tokpokki ชั้น 3 Central Plaza Westgate บางใหญ่ (ใกล้โซนธนาคาร) โทร. 02-102-7509/ Facebook: //www.facebook.com/salangwestgate

เมนูห้ามพลาด

Seafood Tokpokki with Cheddar Cheese, Spicy Carbonara Tokpokki, Cream Cheese Fondue Cheese Tokpokki

แผนที่

ชั้น 3 ใกล้โซนธนาคาร