สาลี่ วันเดอร์แลนด์ คาเฟ่ สุพรรณบุรี ชิมเมนูเด็ดในแดนมหัศจรรย์
  1. สาลี่ วันเดอร์แลนด์ คาเฟ่ สุพรรณบุรี ชิมเมนูเด็ดในแดนมหัศจรรย์

สาลี่ วันเดอร์แลนด์ คาเฟ่ สุพรรณบุรี ชิมเมนูเด็ดในแดนมหัศจรรย์

ตามไปทัวร์แดนมหัศจรรย์ไปกับไกด์น้องสาลี่ และพี่บัฟ กันที่ร้าน “สาลี่ วันเดอร์แลนด์” คาเฟ่ สุพรรณบุรี รวมทุกความสนุก และอาหารเด็ด ๆ ไว้เพียบ ว่าแล้วก็ไปกันเลย!
writerProfile
20 ธ.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย สาลี่วันเดอร์แลนด์ (เอกชัย)
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

#วงในบอกมา

  • แต่เดิม “สาลี่ วันเดอร์แลนด์” เป็นร้านของฝากประจำจังหวัด ชื่อร้าน “เอกชัย สาลี่สุพรรณ” ต่อมาได้มีการรีโนเวทใหม่ ให้กลายเป็นคาเฟ่ใจกลางเมือง ให้บริการทั้งอาหาร, เครื่องดื่ม, เบเกอร์รี และของฝากมากมาย 
  • มาสคอตประจำร้านสุดน่ารักคือน้องสาลี่ เด็กหญิงสุดร่าเริง และพี่บัฟ ควายไทยผู้รอบรู้
  • Concept คือ ดินแดนมหัศจรรย์ รวมทุกความสนุก และความน่าสนใจไว้ภายในร้าน 

พูดถึงสุพรรณบุรี คุณคิดถึงอะไร? เสียงเหน่อที่เป็นเอกลักษณ์  ตลาดน้ำสามชุก หรือวัดป่าเลไลย์ก์ นอกจากที่พูดมาข้างต้น เจ๊บอกเลยว่าที่จริงแล้ว สุพรรณยังมีอะไรเด็ด ๆ ซ่อนอยู่อีกเพียบ! โดยเฉพาะอาหารที่รสชาติดีจนต้องบอกต่อ! วันนี้ฤกษ์งามยามดี เจ๊ขออาสาพาทุกคนทุกท่านไปเปิดโลกของเมืองสุพรรณ เมืองเก่าแก่ใกล้กรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ผ่านไกด์กิติมาศักดิ์อย่างน้องสาลี่ เด็กสาวร่าเริงอารมณ์ดี และพี่บัฟ ควายไทยผู้รอบรู้ใน “สาลี่ วันเดอร์แลนด์” ร้านคาเฟ่สุพรรณบุรี ที่มีครบทั้งอาหารคาว และหวาน รวมถึงเครื่องดื่ม และของฝากอีกนานาชนิด! ว่าแล้ว ก็เตรียมตัวเข้าสู่โลกวันเดอร์แลนด์กันเลยจ้า! 

สาลี่ วันเดอร์แลนด์
สาลี่ วันเดอร์แลนด์

ร้าน “สาลี่ วันเดอร์แลนด์” ตั้งอยู่ใจกลางเมืองสุพรรณบุรี ติดถนนใหญ่ สามารถจอดรถหน้าร้าน หรือหลังวัดปราสาททองได้เลย สบายมาก! ด้านหน้าร้านมีน้องสาลี่ และพี่บัฟยืนต้อนรับอยู่อย่างร่าเริง เอาล่ะ! ถึงเวลาแล้วที่เราจะก้าวเข้าสู่โลกแห่งวันเดอร์แลนด์ นับถอยหลัง แล้วก้าวข้ามประตูสาลี่ไปด้วยกัน

หน้าร้าน สาลี่ วันเดอร์แลนด์
หน้าร้าน สาลี่ วันเดอร์แลนด์

ทันทีที่ก้าวข้ามเข้ามาด้านใน บรรยากาศร้าน ถือว่าโปร่ง สบาย ไม่อึดอัด ทั่วทั้งร้านมีน้องสาลี่ และพี่บัฟคอยยืนทักทายอยู่แทบทุกมุม ภายในร้านมีสองชั้น ชั้นล่างเป็นโซนขายของฝาก, ขนมนมเนย อาหาร และเครื่องดื่มต่าง ๆ รวมทั้งโซนที่นั่ง ส่วนชั้นสองมีห้องประชุมใหญ่ และโต๊ะสำหรับกินอาหาร เรียกได้ว่าใครชอบนั่งตรงไหน ก็เลือกนั่งตามชอบจ้า เพราะสบายทุกมุมจริง ๆ

บรรยากาศโซนคาเฟ่
บรรยากาศโซนคาเฟ่
พี่บัฟคอยยืนทักทาย
พี่บัฟคอยยืนทักทาย
โซนชั้นสอง
โซนชั้นสอง
ห้องประชุม
ห้องประชุม

เดินชมบรรยากาศร้านไปสักพัก น้องสาลี่ก็แอบมากระซิบบอกประวัติร้านคร่าว ๆ ได้ความว่า แต่ก่อนนั้น ร้านนี้เป็นร้านของฝากประจำจังหวัด ชื่อร้าน “เอกชัย สาลี่สุพรรณ” ต่อมาได้มีการรีโนเวทใหม่ ให้กลายเป็นคาเฟ่ใจกลางเมือง ให้บริการทั้งอาหาร, เครื่องดื่ม, เบเกอร์รี และของฝากมากมาย โดยมี Concept คือ ดินแดนมหัศจรรย์ รวมทุกความสนุก และความน่าสนใจไว้ที่นี่ โดยมีน้องสาลี่ และพี่บัฟตัวแทนของร้านนั่นเองจ้า 

ของฝากหลากชนิด
ของฝากหลากชนิด

เดินชมร้านกันจนเหนื่อยแล้ว ได้เวลามาเริ่มต้นเปิดประสบการณ์สุดวันเดอร์แลนด์กับเมนูแรก “ซี่โครงหมูอบน้องสาลี่” (ราคา 105 บาท) ซี่โครงหมูอบที่ผ่านขั้นตอนพิเศษจนได้เนื้อหมูที่เปื่อยนุ่ม ปรุงมาจนได้รสชาติที่ลงตัว โรยด้วยหอมเจียว เข้ากันเป็นอย่างดี ถือเป็นเมนู Signature ที่พลาดไม่ได้ ใครมาก็ต้องลอง น้องสาลี่คอนเฟิร์มค่ะ!

ซี่โครงหมูอบน้องสาลี่
ซี่โครงหมูอบน้องสาลี่

หมูมาแล้ว เดี๋ยวไก่จะน้อยใจ จัดไปกับเมนู “ข้าวไก่ย่างวันเดอร์แลนด์” (ราคา 69 บาท) ไก่ย่างเนื้อนุ่มหมักด้วยสูตรเฉพาะจนหอม และได้รสชาติที่กลมกล่อม ราดด้วยซอสจากวันเดอร์แลนด์ เสิร์ฟคู่ข้าวหอมมะลิผสมข้าวไรซ์เบอร์รีนุ่ม ๆ 

ข้าวไก่ย่างวันเดอร์แลนด์
ข้าวไก่ย่างวันเดอร์แลนด์

สายปลาอย่ารอช้า เมนูนี้ห้ามพลาด! “พล่าปลาแซลมอน” (ราคา 169 บาท) เนื้อปลาแซลมอนนำเข้าคุณภาพดี ปรุงรสจัดจ้านด้วยเครื่องเทศแบบไทย ๆ ได้รสพล่าสุดแซ่บ! เสิร์ฟพร้อมกับกองทัพผักสดออร์แกนิก ใครกินก็ติดใจ

พล่าปลาแซลมอน
พล่าปลาแซลมอน

 ชิมกันต่อกับเมนูเด็ดอย่าง “ข้าวไข่ข้นฉู่ฉี่ปลาแซลมอน” (ราคา 95 บาท) ปลาแซลมอนชิ้นโต ทอดจนเหลืองกรอบ ราดด้วยพริกแกงฉู่ฉี่ ที่ทำจากพริกแกงแบบ Homemade ผัดกับกะทิสด หอมกลิ่นเครื่องแกง ชิมแล้วได้รสชาติกลมกล่อม เสิร์ฟคู่กับไข่ข้นเนื้อนุ่มละมุน และผักสลัดออร์แกนิก บอกเลยเข้ากันเป็นที่สุด! 

ข้าวไข่ข้นฉู่ฉี่ปลาแซลมอน
ข้าวไข่ข้นฉู่ฉี่ปลาแซลมอน

เติมความสดชื่น สุขภาพดีแบบเบา ๆ สบายท้องไปกับ “ซีซาร์สลัด” (ราคา 105 บาท) ผัดสลัดออร์แกนิก รับประกันความสด เพราะทางร้านปลูกเอง เก็บเอง นักเลงพอ! เสิร์ฟคู่กับเบคอนทอดกรอบ ครูตองซ์ คลุกเคล้าด้วยน้ำสลัดซีซาร์ และพาเมซานชีส 

ซีซาร์สลัด
ซีซาร์สลัด

นอกจากอาหารจะเด็ดแล้ว เครื่องดื่มก็น่าโดนด้วยเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็น “ช็อกโกวันเดอร์แลนด์” (ราคา 69 บาท) รสชาติสุดลงตัวของแยมสตรอว์เบอร์รีสดที่ทางร้านทำเอง และช็อกโกแลตเกรดพรีเมียม ดื่มแล้วได้ความเข้มข้นของช็อกโกแลต และความเปรี้ยวอมหวานของสตรอว์เบอร์รี ส่วนใครที่ชอบผลไม้ต้องเมนูนี้ “Mango Coconut” (ราคา 75 บาท) น้ำมะม่วงผสมน้ำพร้าว 100% ดื่มแล้วสดชื่น หอมหวานด้วยผลไม้ธรรมชาติ แถมไม่มีน้ำตาล และไม่แต่งสีสังเคราะห์อีกด้วย

ช็อกโกวันเดอร์แลนด์
ช็อกโกวันเดอร์แลนด์
แมงโกโคโคนัท
Mango Coconut

มาที่เครื่องดื่มสุดอินเตอร์อย่าง “กรานิต้า” (ราคา 69 บาท) สตรอว์เบอร์รี เกล็ดน้ำแข็งสไตล์อิตาเลียน เพิ่มความสดชื่นด้วยความหอมหวานจากสตรอว์เบอร์รีสด 100% ละมุนลิ้นด้วยโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติ และสายกาแฟห้ามพลาด! “คอฟฟีบีนปั่น” (ราคา 65 บาท) กาแฟเอสเปรสโซ่สุดเข้มข้น ปั่นผสมกับเมล็ดกาแฟ ได้ความเข้มข้น หอมมัน มีความกรุบของเมล็ดกาแฟ โดนใจคอกาแฟเป็นที่สุด!

กรานิต้า
กรานิต้า
คอฟฟีบีนปั่น
คอฟฟีบีนปั่น

ถ้าคุณคิดว่าจะจบมื้อแต่เพียงแค่นี้ คุณคิดผิดค่ะ! เพราะอุตส่าห์เข้าสู่โลกแห่งวันเดอร์แลนด์ทั้งที เราก็ต้องมาลองชิมเมนูของหวานของทางร้านกันด้วย เริ่มที่เมนูแรก “เค้กส้ม” (ราคา 65 บาท) เค้กส้ม นุ่มละมุน ราดด้วยซอสส้ม เนื้อเนียนรสหวานอมเปรี้ยว กินแล้วสดชื่นเหมือนอยู่ในสวนส้ม “ชูชองติยี่” (ราคา 45 บาท) ของหวานสไตล์ฝรั่งเศส ที่อัดแน่นไปด้วยไส้ครีมคัสตาร์ด ผสมวานิลลาเนื้อละมุน ท็อปด้านบนด้วยวิปปิงครีมซึ่งทำจากนมสดแท้ 100% ตกแต่งด้วยสตรอว์เบอร์รีสดใหม่ “ชูปาริโก้” (ราคา 45 บาท) ขนมเมืองน้ำหอมที่อัดแน่นด้วยไส้คัสตาร์ดวานิลลามิกซ์กับวิปปิงครีม ท็อปด้านบนด้วยอัลมอนด์ และสุดท้าย “เค้กชิฟฟ่อนเผือก” (ราคา 49 บาท) เค้กในตำนานจากทางร้าน เนื้อเค้กนุ่มละมุนรสเผือก ท็อปด้วยอัลมอนด์ เหมาะแก่การซื้อเป็นของฝากสุด ๆ ค่ะ 

ขนมหวานรสเด็ด
ขนมหวานรสเด็ด

นอกจากนั้น ทางร้าน “สาลี่ วันเดอร์แลนด์” ยังมีบริการรับทำเค้กวันเกิดสุดน่ารัก และเค้กเทศกาลต่าง ๆ รูปแบบ ออกแบบมาเหมือนหลุดออกมาจากโลกการ์ตูน แถมรสชาติก็ดีสุด ๆ ใครสนใจลองไปสั่งกันได้จ้า

เค้กวันเกิดสุดน่ารัก
เค้กวันเกิดสุดน่ารัก

หลังจากเต็มอิ่ม เพลิดเพลินกับอาหารละลานตาที่ “สาลี่ วันเดอร์แลนด์” คาเฟ่ สุพรรณบุรี หลายคนก็น่าจะรู้แล้วว่า จังหวัดสุพรรณนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่เสียงเหน่อ หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่คนทั่วไปรู้จักกัน แต่ยังแฝงไปด้วยประวัติศาสตร์ และอาหารรสชาติดีอีกเพียบ! ใครที่อยากมาสัมผัสความสนุกสนานไปกับน้องสาลี่ และพี่บัฟก็มาแวะมาที่ร้านนี้กันได้นะคะ รับรองว่าไม่มีผิดหวังแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

ร้านอยู่หน้าวัดปราสาททอง ใกล้กับโรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช

FB : https://www.facebook.com/SaleeWonderland/

Tel : 035-511202 ต่อ 104, 094-696-4651

เวลาเปิดปิด : 7:00–20:30

เมนูห้ามพลาด

ซี่โครงหมูอบน้องสาลี่, พล่าปลาแซลมอน, เค้กชิฟฟ่อนเผือก
คุณพรพิมล แก้วศรีงาม
$OWNER'S MESSAGE
คุณพรพิมล แก้วศรีงาม
กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอกชัย สาลี่สุพรรณ จำกัด เจ้าของร้าน สาลี่วันเดอร์แลนด์
Salee Wonderland คือร้านคาเฟ่เล็ก ๆ ที่มีแต่ความสุข สนุกสนาน ที่ที่พี่บัฟได้พาน้องสาลี่วิ่งเล่น อยากเชิญชวนให้ทุกคนได้มาพักผ่อน ดื่มกาแฟแท้ ๆ ชิมขนม และอาหารรสดี สะอาด และปลอดภัย ถือเป็นอีกมุมหนึ่งของเมืองสุพรรณฯ ที่ใครมาเที่ยวต้องห้ามพลาด

แผนที่

อยู่หน้าวัดปราสาททอง

การติดต่อ

อาหารและเครื่องดื่มหลากหลายเมนู
Phone number : 035511202
151, ถนน หมื่นหาญ ท่าพี่เลี้ยง เมืองสุพรรณบุรี สุพรรณบุรี,เมืองสุพรรณบุรี