[รีวิว] “Salmon59” ร้านอาหารญี่ปุ่นเมนูหลากหลาย ใจละลายด้วยแซลมอน!
  1. [รีวิว] “Salmon59” ร้านอาหารญี่ปุ่นเมนูหลากหลาย ใจละลายด้วยแซลมอน!

[รีวิว] “Salmon59” ร้านอาหารญี่ปุ่นเมนูหลากหลาย ใจละลายด้วยแซลมอน!

สัมผัสแซลมอนสดใหม่ในราคาน่าคบหากับบรรดาอาหารญี่ปุ่นที่ยกทัพมาเสิร์ฟแบบล้นโต๊ะ! ทั้งซาชิมิ ซูชิ ลาบแซลมอน ยำแซลมอน และอื่น ๆ อีกเพียบ @Salmon59
[Ad] • 21 พ.ย. 2019 · โดย

#วงในบอกมา

  • แต่ก่อนเป็นร้านขายแซลมอนในตลาดนัดที่สดจัดจนลูกค้าเรียกร้องให้เปิดหน้าร้าน!
  • ทางร้านเน้นแซลมอนที่สดใหม่ทุกวัน แต่ก็มีเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ อีกมากมายทั้งซูชิ ข้าวหน้าต่าง ๆ ไปจนถึงสเต๊ก!
  • “ยำแซลมอน” และ “ลาบแซลมอน” เมนูขึ้นชื่อที่ทำให้ร้าน Salmon59 แจ้งเกิด!
รวมเมนู ร้าน Salmon59
อลังการงานแซลมอนและกองทัพอาหารญี่ปุ่นมากมายนับไม่ถ้วน!

วันนี้มีโอกาสมาเที่ยวจังหวัดใกล้กรุงเทพฯ อย่างจังหวัดนครปฐม แต่กระเพาะเจ้ากรรมดันหิวขึ้นมาแบบไม่มีปี่มีขลุ่ย แถมเรื่องเยอะรุงรังอยากกินแต่อาหารญี่ปุ่นซะด้วย!? ไอ้เราก็ต้องตอบสนองความเป็นทาสแซลมอนของเจ้ากระเพาะนี่ แต่จะให้เข้าไปกินในห้างก็เบื่อเสียแล้ว เดินถามคนแถวนั้นทุกคนก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าให้ไปลองร้าน “Salmon59”! เพราะร้านนี้นี้นอกจากจะเอาใจติ่งแซลมอนที่การันตีความสดใหม่ทุกวันแล้ว ยังมีอาหารญี่ปุ่นราคาน่าคบหาดูใจมากมายอีกด้วย!

บรรยากาศร้าน Salmon59
หน้าร้านมีจุดสังเกตที่เสาโทริอิสีแดงสดห้อยด้วยโคมไฟยักษ์ที่รอคอยให้คุณมาถ่ายรูปด้วย

ได้ข่าวว่าเมื่อก่อนร้าน “Salmon59” เป็นร้านขายแซลมอนเล็ก ๆ ในตลาดนัด แต่ด้วยความสดจัดลูกค้าจึงเรียกร้องอยากมีที่นั่งกินบ้าง คุณเจ้าของร้านก็บ้าจี้เปิดหน้าร้านเสียเลย! หน้าร้านมีจุดสังเกตที่เสาโทริอิสีแดงสดห้อยด้วยโคมไฟยักษ์ที่รอคอยให้คุณมาถ่ายรูปด้วย โดยตัวร้านจะมีทั้งโซนด้านนอกและด้านในให้เลือกนั่งกันเพียบ แถมมีที่จอดรถรองรับห่างจากตัวร้านเพียง 50 เมตร!

บรรยากาศร้าน Salmon59
ในร้านจะมีเชฟมือดีคอยบริการอาหารญี่ปุ่นคุณภาพเสิร์ฟถึงโต๊ะ!

ขอเริ่มที่เมนู “เค้กแซลมอน” (550 บาท) ขอบอกว่าว้าวมาก! เป็นการนำข้าวญี่ปุ่นเหนียวนุ่มมาปั้นเป็นทรงเค้กแล้วก็บรรจงเอาแซลมอนสดแล่หนากำลังดีวางปกคลุมให้ทั่วข้าว แถมเพิ่มความน่ารักด้วยการเอาแซลมอนสดมาจัดวางให้เป็นดอกกุหลาบด้านบนอีกด้วย ขอบอกว่าจุใจสายแซลมอนจริง ๆ ใครเป็นสายเบิร์นก็ให้ทางร้านเบิร์นแซลมอนมาให้ได้นะ ส่วนใครที่กำลังจะเซอร์ไพรส์คนรู้ใจขอแนะนำให้นำเจ้าเค้กแซลมอนนี้ไปให้เลยจ้า~

เมนูเค้กแซลมอน ร้าน Salmon59
ขอบอกว่าว้าวมากกับเมนู "เค้กแซลมอน" ข้าวญี่ปุ่นเหนียวนุ่มท๊อปด้วยบรรดาแซลมอนสดแล่หนากำลังดี~

มาต่อด้วยความอลังการงานทะเลลึกอย่างเมนู “ซาชิมิ” ต่าง ๆ โดยในภาพนั้นเราได้รวบรวมเมนูซาชิมิตัวเด็ดเอาไว้มากมาย ทั้ง “ปลาแซลมอน” (เริ่มต้น 90 กรัม 120 บาท) ที่ทั้งสดและสีสันสวยงามแถมแล่มาหนากำลังดี, “ปลาทูน่า” (120 บาท), “ปลาซาบะดอง” (120 บาท), "กุ้ง" (120 บาท), "ปลาหมึกยักษ์" (120 บาท), "ปูอัด" (60 บาท), "ไข่ปลาแซลมอน" (150 บาท), “หอยเชลล์” (180 บาท), "ท้องปลาแซลมอน" (เริ่มต้น 90 กรัม 120 บาท) และวัตถุดิบพรีเมียมอย่าง “ไข่หอยเม่น” (600 บาท)

เมนูซาชิมิ ร้าน Salmon59
เมนูซาชิมิของทางร้านบอกเลยว่าสด ๆ ทั้งนั้น!
เมนูซาชิมิ ร้าน Salmon59
ไม่ว่าจะแซลมอนหรือทูน่าก็ฟินเกินบรรยาย~

มาถึงเมนูที่ทำให้ร้านแจ้งเกิด! กับ “ยำแซลมอน” (80 บาท) เนื้อแซลมอนสดหั่นเต๋าพอดีคำในน้ำยำหวานอมเปรี้ยวแทรกรสเผ็ดแบบพอดี และสิ่งที่เราชอบคือมันได้กลิ่นของตะไคร้เต็ม ๆ สดชื่นไปอีก! และเมนู “ลาบแซลมอน” (80 บาท) เมนูอันเป็นเอกลักษณ์ด้วยข้าวคั่วและพริกที่ทางร้านทำเอง ขอบอกว่าหอมมาก! ยิ่งคลุกมากับแซลมอนสดหั่นเต๋าเคี้ยวหนุบหนับผสมรสลาบจัดจ้านก็ยิ่งลงตัว~

เมนูลาบแซลมอน กับ ยำแซลมอน ร้าน Salmon59
“ยำแซลมอน” และ “ลาบแซลมอน” เมนูขึ้นชื่อที่ทำให้ร้าน Salmon59 แจ้งเกิด!

และอีกเมนูที่ถ้ามาร้านอาหารญี่ปุ่นแล้วไม่สั่งคือผิดผี! นั่นก็คือ “ซูชิ” โดยทางร้านมีเอกลักษณ์ที่ตัวข้าวซูชิที่ทั้งเหนียวนุ่ม มีรสเปรี้ยวกำลังดี ซึ่งลูกค้าต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าข้าวเด็ดมาก! เราขอแนะนำให้สั่งซูชิหน้า “แซลมอน” (22 บาท), “ทูน่า” (22 บาท), “ไข่ปลาแซลมอน” (55 บาท), “ไข่หวาน” (18 บาท) และที่เราชอบที่สุดคือหน้า “ปลาไหล” (55 บาท) ที่ทั้งคำใหญ่ เนื้อปลาไหลนุ่มชุ่มซอสมาก ๆ

เมนูซูชิ ร้าน Salmon59
เมนูซูชิที่มีเอกลักษณ์ตรงตัวข้าวที่ทั้งเหนียวนุ่ม มีรสเปรี้ยวกำลังดี ท๊อปด้วยเหล่าวัตถุดิบคุณภาพ

ยังไม่หมดกับแซลมอนเพราะ “อลาสก้าแซลมอนโรล” (180 บาท) ก็เด็ดไม่แพ้กัน! เป็นโรลคำใหญ่สอดไส้แตงกวากรอบ ๆ ไข่หวานนุ่ม ๆ และปูอัดหอม ๆ ท็อปด้วยเนื้อแซลมอนสดแล่บางกำลังดี กินเข้าไปทั้งคำก็จะได้พบกับรสสัมผัสที่หลากหลายในคำเดียว ฟินไปเลยจ้า~

เมนูอลาสก้าแซลมอนโรล ร้าน Salmon59
“อลาสก้าแซลมอนโรล” อีกหนึ่งเมนูสายแซลมอน
เมนูอลาสก้าแซลมอนโรล ร้าน Salmon59
โรลคำใหญ่ท็อปด้วยเนื้อแซลมอนสดแล่บางกำลังดี

ขอต่อกับอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ อย่าง “กุ้งเทมปุระ” (180 บาท) ตัวแป้งเหลืองกรอบเป็นฝอยแบบต้นตำรับ ตัวกุ้งก็เนื้อแน่นสู้ลิ้นดีจัง~ ต่อด้วยเมนู “เซตแซลมอนย่างซีอิ๊ว” (150 บาท) แซลมอนชิ้นใหญ่เนื้อนุ่มชุ่มซีอิ๊วหอมหวานกำลังดี กินพร้อมข้าวและซุปมิโสะ และ “เซตซาบะย่างซีอิ๊ว” (100 บาท) ปลาซะบะเนื้อนุ่มหอมได้รสชาติความหวานของซีอิ๊วกำลังดี 

เมนูกุ้งเทมปุระ ร้าน Salmon59
“กุ้งเทมปุระ” แป้งเหลืองกรอบเป็นฝอยแบบต้นตำรับ ตัวกุ้งก็เนื้อแน่นสู้ลิ้นดีต่อปากดีต่อใจ~
เมนูเซตแซลมอนย่างซีอิ๊ว ร้าน Salmon59
“เซตแซลมอนย่างซีอิ๊ว” ชิ้นใหญ่เนื้อนุ่มชุ่มซีอิ๊วหอมหวาน
เมนูเซตซาบะย่างซีอิ๊ว ร้าน Salmon59
“เซตซาบะย่างซีอิ๊ว” เนื้อนุ่มหอม ได้ความหวานของซีอิ๊ว

อีกเมนูขึ้นชื่อ “หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว” (159 บาท) หัวปลาแซลมอนขนาดใหญ่เนื้อแน่นในน้ำซุปซีอิ๊วหวานพอดีและที่สำคัญหอมกลิ่นขิงอ่อน ๆ ด้วย เหมาะกับการกินกันหลายคนมาก ๆ 

เมนูหัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว ร้าน Salmon59
 “หัวปลาแซลมอนต้มซีอิ๊ว” เนื้อแน่นในน้ำซุปซีอิ๊วหวานและที่สำคัญหอมกลิ่นขิงอ่อน ๆ ด้วย

บอกเลยว่าร้าน “Salmon59” เป็นร้านอาหารญี่ปุ่นนครปฐมที่ครบครันในด้านเมนูจริง ๆ เพราะนอกจากจะเน้นแซลมอนที่สดใหม่ทุกวันแล้วยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ ทั้งซูชิ เทมปุระ สเต๊ก ไปจนถึงอาหารจานเดียวพวกข้าวผัดกะเพราก็ยังมี! แถมราคาก็น่าคบหาไม่แพ้หน้าตาของเมนูเลยล่ะ และสะดวกสบายด้วยที่จอดรถมากมายที่ห่างจากตัวร้านไปเพียง 50 เมตร! ทางร้านเปิดตั้งแต่ 11:00-22:00 หยุดทุกวันพฤหัสนะจ้ะ 

การเดินทาง

ร้าน “Salmon59” ตั้งอยู่บนถนนจันทรคามพิทักษ์ ห่างจากมหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ เพียง 1 กิโลเมตร

เมนูห้ามพลาด

ลาบแซลมอน, แซลมอนซาชิมิ, ซูชิ
ทีมงานร้าน Salmon59
OWNER'S MESSAGE
ทีมงานร้าน Salmon59
อยากเชิญชวนมาลองแซลมอนคุณภาพที่สดใหม่ทุกวันและเมนูอาหารญี่ปุ่นอื่น ๆ อีกมากมายในราคาแสนคุ้มค่า

แผนที่

ตรงข้ามหอพักคำฟ้า
map

การติดต่อ

Salmon59
Phone number : 080-999-9687
ถนน จันทรคามพิทักษ์,เมืองนครปฐม