ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน ข้าวต้มโต้รุ่งที่เดียวร้านเปลี่ยนสีได้ทุกวัน
  1. ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน ข้าวต้มโต้รุ่งที่เดียวร้านเปลี่ยนสีได้ทุกวัน

ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน ข้าวต้มโต้รุ่งที่เดียวร้านเปลี่ยนสีได้ทุกวัน

ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน ร้านข้าวต้มโต้รุ่งร้านอาหารตามสั่งที่เปิดให้บริการในช่วงตอนเย็นถึงเช้าวันใหม่ของอีกวัน เป็นทางเลือกหนึ่งของคนนอนดึกหรือนักเที่ยวยามราตรี
writerProfile
11 ก.ย. 2017 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน
(รายละเอียดเพิ่มเติม)

ร้านข้าวต้มโต้รุ่งร้านอาหารตามสั่งที่เปิดให้บริการในช่วงตอนเย็นถึงเช้าวันใหม่ของอีกวันที่เป็นทางเลือกหนึ่งของคนนอนดึกหรือสิงห์นักเที่ยวยามราตรี ที่พยามหาเมนูที่ให้อิ่มนอนหลับสบาย ซึ่ง แต่ละร้านจะมีความโดดเด่นมีเอกลักษณ์เฉพาะไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของอาหาร สถานที่ และการบริการ ประกอบกับรายการอาหารที่มีความหลากหลาย

ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน
ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน

แต่สิ่งสำคัญของร้านจริงๆอยู่ที่ ข้าวต้มกุ๊ย หรือข้าวต้มรอบดึก ที่มีตำนานฉบับดั้งเดิมมาแต่ช้านาน ร้านข้าวต้มกุ๊ยจริงๆ เดิมจะอยู่ในแหล่งย่านของชุมชนชาวจีนเป็นส่วนใหญ่ เดิมข้าวต้มกุ๊ยที่มาจากการประกอบอาหารขายให้แก่พวกกุลีจีนที่ทำงานและอาศัยอยู่ในย่านนั้นๆ ด้วยความที่เป็นเพียงกุลีแบกหามซึ่งมีรายได้น้อยนิด การกินข้าวที่ต้มกับน้ำจนเม็ดข้าวสุกบานจะช่วยให้อิ่มท้องได้นานซึ่งทำให้สามารถประหยัดเงินได้เพราะเป็นอาหารที่ราคาถูก ประหยัด ง่ายๆ ต่อมาไม่เพียงเป็นที่ชื่นชอบของกุลีเท่านั้นยังเป็นที่ชื่นชอบของคนทั่วไปด้วยเช่นกัน ปัจจุบันร้านขายข้าวต้มโต้รุ่งได้มีการปรับปรุงพัฒนารสชาติให้ถูกปากคนไทยมากขึ้น เพิ่มเติมให้มีความหลากหลายรสชาติดียิ่งขึ้น

ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน
ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน

จากค่านิยมการรับประทานอาหารนอกบ้านของคนไทย จึงทำให้มีร้านข้าวต้มโต้รุ่งมีอย่างมากมาย และกระจายออกไปตามชุมชนและย่านเศรษฐกิจต่างๆ และยังขยายออกไปสู่กลุ่มผู้บริโภคคนไทยมากขึ้นเรื่อยๆ ร้านข้าวต้มโต้รุ่งสมัยช่วงแรกเริ่ม เป็นลักษณะของร้านแผงลอย ร้านเพิงที่มีลักษณะกันแดดกันฝนเล็กๆ มีอาหารปรุงสำเร็จวางในถาดเรียงกัน ถือเป็นลักษณะเฉพาะของร้านข้าวต้มกุ๊ยหรือข้าวต้มโต้รุ่งแบบดั้งเดิม โดยจะวางคล้ายกับร้านขายข้าวแกงที่จะวางอาหารเพื่อโชว์ให้ลูกค้าได้เห็นอาหารชัดเจน อาหารในช่วงแรกๆ จะมีเพียงไม่กี่อย่างและกับข้าวก็ยังคงแบบดั้งเดิม เช่น ผัดถั่วงอก ต้มจับฉ่าย พะโล้ ผักกาดดอง เป็นต้น ซึ่งเป็นอาหารที่ง่ายและถูก ปัจจุบันร้านขายข้าวต้มโต้รุ่งก็ยังเป็นร้านอาหารที่ได้รับความนิยมอยู่มาก และให้เหมาะสมกับยุคเทคโนโลยีที่ทันสมัยในปัจจุบันได้มีคนคิดริเริ่มดัดแปลงร้านข้าวต้มโต้รุ่งให้มีความโมเดิร์นแปลกใหม่ไม่เหมือนใครที่แรกที่นี่ที่เดียวกับร้าน “ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน” ร้านเดียวที่เปลี่ยนสีได้ตลอด 7 วัน ฉีกสไตล์รูปแบบร้านข้าวต้มโต้รุ่งทั่วๆ ไปตามท้องถนนที่เราเคยพบเจอ ให้ดูโปร่ง เก๋ไก๋ แปลกใหม่ น่าสัมผัสกับบรรยายภายในร้านที่ดูสวย สะอาดพร้อมกับลิ้มรสอาหารทะเลสดๆ ใหม่ๆหลากหลายกว่าร้อยเมนู

ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน

สไตล์การตกแต่งของร้านข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน จะโล่งโปร่ง อากาศถ่ายเทได้ดี เน้นโทนสีขาวเพื่อให้เข้ากับลูกเล่นการใช้แสงสีไฟในคอนเซปท์ที่อยากให้ร้านข้ามต้มแสนสุขเปลี่ยนไปตาม 7 วัน 7 สีให้ดูดึงดูดและสะดุดตาของลูกค้าที่มาใช้บริการและผู้คนที่ผ่านไปมา มาพร้อมกับการบริการสุดไฮเทคกับการสั่งเมนูอาหารโดยพนักงานจะใช้ tablet ในการบันทึกเมนูอาหาร แล้วส่งตรงเข้าครัวอย่างรวดเร็ว

ส่วนอาหารของ “ร้านข้าวต้มแสนสุข” ก็จะเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่ทุกวันทั้งอาหารทะเล อาหารเนื้อสัตว์ต่างๆ รับประกันคุณภาพความสด สะอาด อร่อย และ “ร้านข้าวต้มแสนสุข” ยังดึงดูดลูกค้าที่มารับประทานอาหารที่ร้านโดยการตั้งชื่อเมนูแปลกๆ เพิ่มความน่าสนใจให้กับเมนูนั้นๆ มากขึ้นซึ่งเป็นไอเดียที่ดีเลยทีเดียว

ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน
แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว
ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน

แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว

มาดูมาชิมเมนูยอดฮิตติดดาวของทางร้านข้าวต้มแสนสุขที่ลูกค้ามาต้องสั่งให้ได้เมนูแรกคือ “แกงส้มไข่ปลาเรียวเซียว” (ราคาหม้อละ 150/250บาท) ไข่ปลาเรียวเซียวเน้นๆ ความหนึบนิดๆ กรุบกริบหน่อยๆ แสดงถึงความสดใหม่ของไข่ปลาเรียวเซียวในน้ำแกงส้มที่รสชาติเข้มข้นกลมกล่อมโดยสูตรเฉพาะของทางร้าน

“ไข่ 18 มงกุฎ (ไข่ตุ๋น)” (ราคาหม้อละ 150 บาท) สามารถเลือกเป็นไส้หมูสับหรือเนื้อปู ความพิเศษของเมนูนี้คือทางร้านจะใส่น้ำใบเตยให้ไข่ดูมีสีสัน แปลกใหม่ น่าทานมากขึ้น โดยเนื้อของไข่ 18 มงกุฎจะมีความนุ่มหอมอร่อยได้อย่างลงตัว

“ทรมานฉันทำไม” หรือ “ปลาทูทอดน้ำปลา” (ราคา 150 บาท) ปลาทูทอดน้ำปลาที่นี่ตัวปลาจะกรอบไม่มีกลิ่นคราวของปลาทู คลุกกับน้ำราดบนตัวปลาพร้อมกับบีบมะนาวให้ทั่วตัวปลา รสชาติจะออกเปรี้ยวหวานนิดหน่อยทานพร้อมกับข้าวต้ม ข้าวสวยร้อยๆ

ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน
ไข่ 18 มงกุฎ
ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน
ทรมานฉันทำไม หรือ ปลาทูทอดน้ำปลา

ตามด้วย “กุ้งสามรส” (ราคา 250 บาท) ขนาดไซส์ของกุ้งจะตัวใหญ่ เนื้อของกุ้งจะแน่นเพราะกุ้งจะสดใหม่ทุกวัน แต่หากวันได้ขนาดเล็กมาก็จะเพิ่มปริมาณจำนวนกุ้งเพิ่มขึ้น รสชาติของเมนูนี้จะกลมกล่อมน้ำสามรสที่ราดลงบนตัวกุ้งสูตรพิเศษที่มีครบทุกรสชาติ ทั้ง เปรี้ยว, หวาน และเผ็ด อร่อยไม่แพ้เมนูอื่นๆเช่นกัน

“เอ็นหอยทอดกระเทียม” (ราคา 150 บาท) ความหนึบกรุบกรึบของเนื้อเอ็นหอยบ่งบอกถึงความสด รสชาติของเอ็นหอยจะมีความหวานตักทานพร้อมกับกระเทียมเจียวหอมๆเข้ากันได้ดี เมนูนี้ถ้าได้ลองมาทานจะคุ้มสุดๆรับประกันความสด

ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน
กุ้งสามรส
ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน
เอ็นหอยทอดกระเทียม

“แขนงหมูกรอบ” (ราคา 80 บาท) รสชาติกลมกล่อมผักแขนงมีความกรอบ เนื้อของหมูกรอบหนังจะกรอบทานคู่กับข้าวต้มใบเตย เมนูนี้ถือว่าอร่อยลงตัว“ปลากะพงนึ่งมะนาว” (ราคา 250/380 บาท) ตัวปลากะพงมีขนาดใหญ่ สดใหม่ทุกวันเมนูนี้ เสิร์ฟกันแบบร้อนๆ บวกกับความแซ่บของพริก กระเทียม มะนาว ที่ราดลงบนตัวปลากะพงเนื้อนุ่มด้วยความสดของเนื้อปลากะพงทำให้ได้รสความหวานโดยธรรมชาติทานแล้วอยากอาหารมากยิ่งขึ้น ทานเป็นกับแกล้มเหล้าก็อร่อย ทานเป็นกับข้าวก็เยี่ยม

ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน
แขนงหมูกรอบ
ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน
ข้าวต้มแสนสุข ณ บางแสน

ปลากะพงนึ่งมะนาว

หากเย็นนี้ท่านอยากจะดินเนอร์อาหารโต้รุ่งบรรยากาศแปลกใหม่พร้อมทานอาหารทะเลสดๆ คุณภาพดีเยี่ยมรสชาติอาหารอร่อยลงตัว ขับรถจากกรุงเทพเพียงไม่นานก็ได้ทานอาหารที่เน้นแต่คุณภาพพร้อมความสดอร่อยและราคาเป็นกันเอง

แผนที่

ร้านอยู่ทางลงหาดบางแสนด้านขวามือ ตรงข้ามกับหอพัก สิมิลัน

การติดต่อ