[รีวิว] “ซาวมายแหนมเนือง” ร้านอาหารเวียดนาม น้ำจิ้มเด็ดสูตรลับจากบ่าบู
  1. [รีวิว] “ซาวมายแหนมเนือง” ร้านอาหารเวียดนาม น้ำจิ้มเด็ดสูตรลับจากบ่าบู

[รีวิว] “ซาวมายแหนมเนือง” ร้านอาหารเวียดนาม น้ำจิ้มเด็ดสูตรลับจากบ่าบู

อาหารเวียดนามโฮมเมดขนานแท้! “ซาวมายแหนมเนือง” หมูปั้นมือย่างเตาถ่าน แป้งเหนียวนุ่มนำเข้าจากเวียดนาม น้ำจิ้มรสเด็ดสูตรโบราณจากบ่าบู (คุณยาย) แตกต่างไม่เหมือนใคร
[Ad] • 2 พ.ค. 2019 · โดย
Video at https://www.facebook.com/Wongnai/videos/274505033431376/

#วงในบอกมา

  • ชื่อร้านเป็นภาษาเวียดนาม “ซาวมาย” แปลว่า “ดาวศุกร์” ดาวมงคลประจำเมืองที่จะนำพามาแต่สิ่งดี ๆ
  • แตกต่างไม่เหมือนใคร! “แหนมเนือง” หมูปั้นมือย่างด้วยเตาถ่าน แป้งเหนียวนุ่มนำเข้าจากเวียดนาม พร้อมน้ำจิ้มสูตรเข้มข้น ส่วนผสมหลักกว่า 9 ชนิด เครื่องเทศท้องถิ่นจากอินเดีย สูตรลับจากบ่าบู
  • เติมได้ไม่อั้นกับผักสดสะอาด ปลอดสารพิษ กว่า 12 ชนิด! กินแกล้มกับแหนมเนือง โดยเฉพาะผักแพรว ผักหากินยาก!
บรรยากาศ ของร้าน ซาวมายแหนมเนือง
หู้ววว! พร้อมกินแล้วก็ลุยเลยค่ะ :)

ซินจ่าวค่ะสาว ๆ :) เริ่มต้นเปิดตัวกล่าวทักทายด้วยภาษาเวียดนามแบบนี้ เห็นทีจะหนีไม่พ้น ถึงคิวพาไปตะลุยลิ้มรสอาหารประเทศเพื่อนบ้านกันดูสักหน่อย กับร้านอาหารเวียดนามย่านสายไหม “ซาวมายแหนมเนือง” ฟินได้ใกล้บ้านกับอาหารเวียดนามรสต้นตำรับ ทีเด็ดแหนมเนืองหมูปั้นมือย่างเตาถ่าน และน้ำจิ้มสูตรลับฉบับบ่าบู (คุณยาย) เอาล่ะ! พร้อมแล้วก็ตามไปกินกันเลยดีกว่าค่าาา โก โก โก~

ร้านอาหาร “ซาวมายแหนมเนือง” แห่งนี้ มีจุดเริ่มต้นมาจากความรักในการทำอาหารของคุณแม่ และความคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีกับอาหารเวียดนามของคนในครอบครัว ที่มีบ้านเกิดอยู่จังหวัดอุดรธานี รวมถึงคุณยายที่มีเชื้อสายเวียดนาม จากการที่บรรพบุรุษเคยอพยพมายังประเทศไทย ทำให้มีสูตรลับอาหารเวียดนามโบราณสืบทอดกันมาจากรุ่นสู่รุ่น จึงนำมาผสมผสานเกิดเป็นร้านอาหาร “ซาวมาย” ที่แปลว่า “ดาวศุกร์” ดาวประจำเมืองที่จะนำพามาแต่สิ่งดี ๆ ร้านนี้!

ทันทีที่เปิดประตูร้านเข้ามา ก็สัมผัสได้ถึงความ Feel Good จากสีสันสดใสของบรรดาภาพวาดบนผนัง และการเลือกใช้โทนสีแดงและสีเหลืองในการตกแต่ง พร้อมบรรยากาศร้านภายในที่เน้นความเป็นกันเองแบบสบาย ๆ

บรรยากาศ ของร้าน ซาวมายแหนมเนือง
ร้านสีสันสดใสน่านั่ง บรรยากาศเป็นกันเองสุด ๆ ~

เริ่มต้นกันด้วยเมนูซิกเนเจอร์ประจำร้านอย่าง “แหนมเนือง” (ชุดเล็ก 3 ไม้ 165 บาท / ชุดกลาง 5 ไม้ 270 บาท / ชุดใหญ่ 8 ไม้ 420 บาท) ที่ทางร้านปั้นหมูแหนมเนืองกันเองกับมือสดใหม่วันต่อวัน เน้นเนื้อเยอะแป้งน้อย พร้อมย่างมาอย่างพิถีพิถันด้วยเตาถ่านส่งกลิ่นเครื่องเทศหอมกรุ่น อีกทั้งเคียงคู่มากับผักสดปลอดสารกว่า 12 ชนิดที่มีให้เติมกันแบบไม่อั้น! ขอกระซิบบอกว่าทางร้านมีผักแพรว ผักทางภาคอีสานที่หากินได้ยากอีกด้วยนะ นอกจากนั้นก็จัดเต็มเครื่องเคียงมาแบบครบครัน ทั้งแตงกวา กล้วยดิบ มะม่วงดิบที่เลือกใช้มะม่วงน้ำดอกไม้อย่างดีเน้นความเปรี้ยวจี๊ด และแผ่นแป้งห่อนำเข้าจากเวียดนาม เหนียว นุ่ม บางใส แช่น้ำแค่ 3 วิก็ห่อกินได้เลย!

อ่ะ ๆ แต่อย่าลืมทีเด็ดของร้าน! น้ำจิ้มโบราณสูตรลับจากบ่าบู (คุณยาย) จัดเต็มวัตถุดิบเน้น ๆ เคี่ยวนานกว่า 5 ชั่วโมง! ทำให้แหนมเนืองคำนี้รสชาติแตกต่างจากทีอื่น!

เมนู แหนมเนือง ของร้าน ซาวมายแหนมเนือง
จัดเต็มผักสดเติมไม่อั้น 12 ชนิด! และเครื่องเคียงครบครันพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดถึงใจ
เมนู แหนมเนือง ของร้าน ซาวมายแหนมเนือง
หมูปั้นมือเนื้อแน่น ย่างด้วยเตาถ่านส่งกลิ่นหอมฉุย~
เมนู แหนมเนือง ของร้าน ซาวมายแหนมเนือง
อย่าลืม! ราดน้ำจิ้มโบราณรสเด็ด สูตรลับจากบ่าบู

เพิ่มความฟินกันต่อด้วยเมนูโฮมเมดอย่างอาหารประจำเวียดนามใต้ “เป็ดทอดกรอบไซง่อน” (145 บาท) เนื้อเป็ดหมักสูตรพิเศษนำลงทอดในน้ำมันร้อน ๆ จนออกมาเป็นเป็ดทอดหนังกรอบที่เนื้อด้านในยังคงความนุ่มชุ่มฉ่ำ กินเปล่า ๆ ก็ฟิน กินแบบจิ้มซีอิ๊วดำก็เพลินจนหยุดไม่อยู่

เมนู เป็ดทอดกรอบไซง่อน ของร้าน ซาวมายแหนมเนือง
หนังกรอบเนื้อนุ่มฉ่ำ โดนใจสุด!
เมนู เป็ดทอดกรอบไซง่อน ของร้าน ซาวมายแหนมเนือง
จิ้มซีอิ๊วดำหวานสุดฟิน~

ห้ามพลาดกับอีกหนึ่งความพิเศษของ “ปากหม้อญวน” (80 บาท) เมนูอาหารเช้าชาวเวียดนามที่กินหาได้ทุกเมื่อ แต่ร้านนี้นั้นไม่ธรรมดา! เพราะทำสดใหม่วันต่อวัน ไส้เน้น ๆ หมูสับผัดต้นหอมพริกไทยดำรสกลมกล่อม ห่อมาด้วยแป้งนุ่ม ๆ พร้อมจิ้มน้ำจิ้มเวียดนามขนานแท้แต่ปรับสูตรเล็กน้อยไม่เคี่ยวเหนียวเพื่อให้รสชาติถูกปากคนไทยยิ่งขึ้น บอกเลยว่าฟินเต็มปากเต็มคำสุด ๆ

เมนู ปากหม้อญวน ของร้าน ซาวมายแหนมเนือง
แป้งนึ่งเหนียวนุ่มสอดไส้หมูสับผัดต้นหอมแน่น ๆ เต็มปากเต็มคำ

ส่วนเมนูกินเล่นอย่าง “เปาะเปี๊ยะทอด” (80 บาท) ก็รับรองว่าไส้เน้นแน่นเต็มคำ หอม กรอบ ไม่อมน้ำมันเผลอแป๊บเดียวเป็นอันเกลี้ยงจาน อีกทั้ง “กุ้งกระเบื้อง” (135 บาท) ก็ไม่น้อยหน้า เน้นความเป็นโฮมเมดสูตรเวียดนามแท้ ๆ ใช้เนื้อกุ้งสด ๆ กินแล้วหอม หวาน กรุบ จิ้มกับน้ำจิ้มบ๊วยอีกนิดเข้ากันได้อย่างดี~

เมนู เปาะเปี๊ยะทอด ของร้าน ซาวมายแหนมเนือง
หอม กรอบ ไม่อมน้ำมัน!
เมนู เปาะเปี๊ยะทอด ของร้าน ซาวมายแหนมเนือง
ไส้แน่นเต็มคำ!
เมนู กุ้งกระเบื้อง ของร้าน ซาวมายแหนมเนือง
เคี้ยวเพลินเผลอแป๊บเดียวเกลี้ยงจาน!

ตามมาติด ๆ กับ “เส้นหมี่หมูย่าง” (135 บาท) สูตรของทางร้านที่นำเส้นหมี่ไปผัดปรุงรสจนกลมกล่อม เสิร์ฟคู่มากับพระเอกอย่างสันคอหมูย่างเตาถ่าน เนื้อนุ่มหมักสูตรเฉพาะ หอมกลิ่นตะไคร้ ขิง ขมิ้น จานนี้คนรักสุขภาพกินได้แบบไร้กังวลแถมรสชาติเยี่ยมยอด

เมนู เส้นหมี่หมูย่าง ของร้าน ซาวมายแหนมเนือง
เส้นหมี่ผัดปรุงรสกลมกล่อม พร้อมสันคอหมูเนื้อนุ่มย่างเตาถ่านหอม ๆ ~

ปิดท้ายด้วย “กาแฟฟินเวียดนาม” (69 บาท) ที่เสิร์ฟมาเป็นเซตพร้อมอุปกรณ์ในการ Drip ที่ออกแบบมาอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะ ซึ่งเรียกว่า “ฟิน” (Phin) ในภาษาเวียดนาม ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟอะราบีกาแท้คั่วเฉพาะเกรดพรีเมียมส่งตรงจากเวียดนาม เพื่อรสชาติที่นุ่มนวล และความหอมแบบไม่มีใครเหมือน

เสริมทัพมาด้วยนมสดและนมข้นเพิ่มความหวานตามใจชอบ กินแบบร้อน ๆ ก็ละมุนนุ่มลึก หรือจะอยากเพิ่มความสดชื่นทางร้านก็มีแก้วใส่น้ำแข็งมาให้เติมเช่นกัน

เมนู กาแฟฟินเวียดนาม ของร้าน ซาวมายแหนมเนือง
หอมกรุ่นไปกับกาแฟอะราบีกาแท้เกรดพรีเมียม
เมนู กาแฟฟินเวียดนาม ของร้าน ซาวมายแหนมเนือง
จะเลือกกินแบบกาแฟเย็น เพิ่มความสดชื่นก็ได้!

ตามมาลิ้มลองความเด็ดของร้านอาหารเวียดนาม “ซาวมายแหนมเนือง” สาขาสายไหมแห่งนี้กันได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 - 22.00 น. สำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดกันได้ที่เบอร์ 088-645-6362 หรือ Line : @saomaisaimai ส่วนใครที่อยากฟินอยู่บ้าน ทางร้านก็มีบริการเดลิเวอรีด้วยนะ นอกจากนั้นยังมีที่ สาขาธรรมศาสตร์รังสิต อีกด้วย ใครใกล้ที่ไหนลุยเลย อย่าช้า!

การเดินทาง

ร้านอาหารสายไหม “ซาวมายแหนมเนือง” ตั้งอยู่บริเวณซอยสายไหม 56/1 ตัวร้านติดริมถนนสามารถสังเกตเห็นได้ง่าย พร้อมมีพื้นที่จอดรถไว้บริการอย่างกว้างขวางและสะดวกสบาย

เมนูห้ามพลาด

แหนมเนือง, เป็ดทอดไซง่อน, ปากหม้อญวน
ซาวมายแหนมเนือง
OWNER'S MESSAGE
ซาวมายแหนมเนือง
อยากให้ลองแวะมากินแหนมเนืองของทางร้านดูสักครั้ง เพราะเราเน้นความโฮมเมดที่ตั้งใจทำอย่างพิถีพิถัน เน้นรสชาติอาหารเวียดนามแบบดั้งเดิมต้นตำรับ โดยเฉพาะน้ำจิ้มโบราณสูตรเด็ดจากบ่าบู (คุณย่า) ที่รับรองว่าหากินที่ไหนไม่ได้จริง ๆ

แผนที่

ปาก ซอย สายไหม 56/1
map