"ซาวสี่ขอนแก่น คาเฟ่ & เรสเตอรองค์" อิ่มครบในบรรยากาศธรรมชาติ
  1. "ซาวสี่ขอนแก่น คาเฟ่ & เรสเตอรองค์" อิ่มครบในบรรยากาศธรรมชาติ

"ซาวสี่ขอนแก่น คาเฟ่ & เรสเตอรองค์" อิ่มครบในบรรยากาศธรรมชาติ

เต็มอิ่มครบรสกับร้านอาหารขอนแก่นกึ่งคาเฟ่แห่งใหม่ ที่มาในบรรยากาศธรรมชาติกลางเมือง "ซาวสี่ขอนแก่น คาเฟ่ & เรสเตอรองค์" ตอบโจทย์ทุกความต้องการ
writerProfile
21 ธ.ค. 2020 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย ซาวสี่ขอนแก่น คาเฟ่ & เรสเตอรองท์ ซาวสี่ขอนแก่น
(รายละเอียดเพิ่มเติม)


ใครเป็นเหมือนเราบ้างคะ เมื่อประทับใจกับอะไรก็จะอยากไปที่นั่นซ้ำ ๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหรือร้านโปรด ถ้าได้ถูกใจแล้วล่ะก็จะไปได้บ่อย ๆ ไม่มีเบื่อ เหมือนกับวันนี้ที่เราพาทุกคนมาที่ร้าน "ซาวสี่ขอนแก่น คาเฟ่ & เรสเตอรองค์" ร้านอาหารเจ้าโปรดในจังหวัดอุดรธานีที่เรามักจะชวนเพื่อนไปชิลบ่อย ๆ ซึ่งตอนนี้เขามาเปิดให้บริการถึงขอนแก่นแล้ว แค่ได้ยินชื่อร้านมันก็อยากไปลองทันใด ตามมาเช็กอินพร้อมกันเลยดีกว่า

บรรยากาศร้านซาวสี่ คาเฟ่แอนด์เรสเตอรองต์ ขอนแก่น
  ตาม Map ด้านล่างมาเลย ทางเข้าร้านจะอยู่ซอยตรงข้ามโรงพยาบาลสัตว์สีวลีจ้า 

เดินเข้ามาในร้าน "ซาวสี่ขอนแก่น คาเฟ่ & เรสเตอรองค์" พร้อมด้วยความคาดหวัง เพราะตอนไปสาขาอุดรฯ เราชอบบรรยากาศเขามาก มันร่มรื่นเหมือนอยู่ในป่าเฟิร์นกลางเมือง ซึ่งสาขาขอนแก่นก็ยังคงธีมเดิมไว้ได้อย่างดี เน้นตกแต่งในสไตล์ลอฟต์ท่ามกลางสวนไม้นานาชนิดที่ประดับตามมุมต่าง ๆ เพิ่มความสดชื่นและความสดใสสบายตาเวลาเหลียวมองได้ทุกที  

บรรยากาศร้านซาวสี่ขอนแก่น คาเฟ่ & เรสเตอรองค์
บรรยากาศโดยรอบเต็มไปด้วยต้นไม้

ถึงจะมาช่วงเย็นแต่เราก็ไม่พลาดเดินสำรวจร้าน และก็พบว่าบริเวณร้านกว้างขวางกว่าที่คิด มีที่นั่งให้หลากหลายโซนมากไม่ว่าจะเป็น ห้องไพรเวตที่สามารถร้องคาราโอเกะได้สบาย ๆ ห้องรวม สำหรับแขกหลายคน ซุ้มอาหารและบริเวณลานเบียร์ ฉะนั้นตอบโจทย์หมดไม่ว่าจะมาพบปะสังสรรค์ จัดงานเลี้ยง งานสัมมนา วันเกิด หรือแม้กระทั้งงานแต่งงานก็สามารถมาจัดที่นี่ได้จ้า แว่วว่าในอนาคตจะเปิดคาร์แคร์และบริการนวดแผนไทยเพิ่มอีกด้วย

บรรยากาศร้านซาวสี่ขอนแก่น คาเฟ่ & เรสเตอรองค์
  อากาศเย็น ๆ กินข้าวจิบเครื่องดื่มตาม ฟินเวอร์

อากาศกำลังเย็นแบบนี้ขอเริ่มต้นเมนูแรกด้วย “ต้มเล้งกระดูกหมู” (180 บาท) สีสันฉูดฉาดรสชาติเอาเรื่องมาก เพราะที่ร้านใช้พริกสดเพื่อให้ได้ความเผ็ดแบบสะใจถึงพริกถึงขิง สายแซ่บถูกใจแน่นอน ไปต่อที่ “ห่อหมกมะพร้าวอ่อน” (180 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ที่มาแล้วต้องสั่ง ภายในมะพร้าวคับแน่นไปด้วยเครื่องทะเล ทั้งกุ้งตัวแน่น ๆ และหอยตัวเบิ้ม แถมยังมีกลิ่นหอมจากมะพร้าวอ่อนอีก ไม่ลองคือพลาดเด้อ

เมนูต้มเล้งกระดูกหมูร้านซาวสี่ คาเฟ่แอนด์เรสเตอรองต์ ขอนแก่น
  ต้มเล้งกระดูกหมู  
เมนูห่อหมกมะพร้าวอ่อนร้านซาวสี่ คาเฟ่แอนด์เรสเตอรองต์ ขอนแก่น
 ห่อหมกมะพร้าวอ่อน

ถูกใจทุกวัยต้อง “ปลานิลอกแตก” (245 บาท) ที่กินคำแรกก็ได้กลิ่นสมุนไพรคลุ้งไปทั้งปากตัดกับรสเปรี้ยวหวานจากยำมะม่วง แต่ถ้าอยากได้ความหลากหลายแนะนำ “ทอดสี่สหาย” (220 บาท) ในจานประกอบไปด้วย ลาบทอด กระดูกแหนมซี่โครงทอด หมูทอดและปีกไก่ทอด จะกินกับข้าวก็ดีหรือจะเป็นกับแกล้มก็เพลิน อีกหนึ่งเมนูของทอด “ขาหมูเยอรมัน” (345 บาท) ขาหมูชิ้นโต ๆ ทอดในอุณหภูมิที่พอเหมาะทำให้หนังกรอบ เนื้อนุ่ม ยิ่งถ้าได้จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดของทางร้าน รับรองว่าฟินแน่นอน! 

เมนูปลานิลอกแตกร้านซาวสี่ คาเฟ่แอนด์เรสเตอรองต์ ขอนแก่น
  ปลานิลทอดสมุนไพร   
เมนูปลานิลอกแตกร้านซาวสี่ คาเฟ่แอนด์เรสเตอรองต์ ขอนแก่น
เข้ากันกับยำมะม่วง
เมนูทอดสี่สหายร้านซาวสี่ คาเฟ่แอนด์เรสเตอรองต์ ขอนแก่น
 ทอดสี่สหาย 
เมนูขาหมูเยอรมัน
   ขาหมูเยอรมัน

กินของทอดเยอะ ขอตัดเลี่ยนด้วย “แซลมอนค็อกเทล” (180 บาท)ใช้แซลมอนคุณภาพดี หั่นชิ้นแล้วใส่ในแก้วก่อนจะราดด้วยน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บ ๆ ใกล้กันเป็น “กุ้งค็อกเทล” (180 บาท) กุ้งสด เนื้อหวาน ๆ จัดจ้านสะใจ แซ่บไม่แพ้แซลมอนเลย นอกจากนี้ทางร้านยังมีเมนูขนมหวานที่น่าสนใจ อย่างบิงซูและเค้กให้ได้ล้างปากด้วย

เมนูกุ้งค็อกเทลและแซลมอนค็อกเทลร้านซาวสี่ คาเฟ่แอนด์เรสเตอรองต์ ขอนแก่น
        แซลมอนค็อกเทล และ กุ้งค็อกเทล
เมนูบิงซูร้านซาวสี่ คาเฟ่แอนด์เรสเตอรองต์ ขอนแก่น
   สายหวานถูกใจสิ่งนี้
เมนูเค้กร้านซาวสี่ คาเฟ่แอนด์เรสเตอรองต์ ขอนแก่น
สตรอว์เบอร์รีช็อตเค้ก 

อย่างที่บอกตอนต้นว่ามาด้วยความคาดหวัง และร้าน "ซาวสี่ขอนแก่น คาเฟ่ & เรสเตอรองค์" ก็ไม่ทำให้ผิดหวังค่ะ คุณภาพมาตรฐานเหมือนกินที่อุดรฯ เป๊ะ เรามาในช่วงเย็นภาพที่เห็นหลายคนอาจจะมองว่าที่นี่เป็นร้านอาหารกลางคืนอย่างเดียวแต่ไม่ใช่เลยน้า ใครที่อยากมาจิบกาแฟ กินเบเกอรีหรือถ่ายรูปชิค ๆ ก็เข้ามาได้เลย หรือไม่สะดวกก็สั่งผ่าน LINE MAN จ้า ส่งฟรี 8 กม. และอยากลืมติดตามเพจ ขอนแก่นกินอะไรดี ยังมีรีวิวดี ๆ รออยู่อีกเพียบ!

การเดินทาง

ร้าน "ซาวสี่ขอนแก่น คาเฟ่ & เรสเตอรองค์"

  • ตั้งอยู่บนถนนศรีจันทร์บึงหนองโคตรจะอยู่ซ้ายมือ เลยมาประมาณ 1.5 กิโลเมตร ทางเข้าร้านจะอยู่ซอยตรงข้ามโรงพยาบาลสัตว์สีวลี เข้ามาประมาณ 100 เมตร จะเจอร้านอาหาร “ซาวสี่” สังเกตได้ง่าย ๆ เลยค่ะ
  • เปิดบริการทุกวัน 10:00-00:00 น.
  • โทร 065-469-9469

เมนูห้ามพลาด

ห่อหมกมะพร้าวอ่อน, ปลานิลอกแตก, แซลมอนค็อกเทล

แผนที่

การติดต่อ

MENU_643066sb_1603788969
Phone number : 0654699469
Facebook : @24CafeKK
Line : 24cafekk
ริมบึงหนองโคตร, บ้านเป็ด, เมืองขอนแก่น, ขอนแก่น 40000,เมืองขอนแก่น