[รีวิว] แซ่บบุรี ร้านอาหารอีสานราชบุรี ชื่อนี้คืออาณาจักรแห่งความแซ่บ
  1. [รีวิว] แซ่บบุรี ร้านอาหารอีสานราชบุรี ชื่อนี้คืออาณาจักรแห่งความแซ่บ

[รีวิว] แซ่บบุรี ร้านอาหารอีสานราชบุรี ชื่อนี้คืออาณาจักรแห่งความแซ่บ

พบกับร้านอาหารอีสานติดแอร์แนวใหม่ราชบุรี ที่จะมาเสิร์ฟหลากเมนูสุดแซ่บ “แซ่บบุรี” อาหารอีสานรสชาติจัดจ้าน งานนี้การันตรีความเด็ดว่าชื่อนี้มีมากกว่าความแซ่บแน่นอน
Ad ·
สนับสนุนโดย แซ่บบุรี
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/HungryRatchaburi/videos/649581829104441/?v=649581829104441

#วงในบอกมา

  • "แซ่บบุรี" แปลว่าอาณาจักรแห่งความอร่อย
  • เป็นร้านอาหารอีสานติดแอร์แห่งแรกในจังหวัดราชบุรี
  • คัดสรรวัตถุดิบ มีการตรวจสอบในทุกเมนูก่อนส่งออกมาสู่ลูกค้าทุกจาน
แซ่บบุรี
อาหารอีสานหลากหลายที่ร้าน “แซ่บบุรี” ราชบุรี

คออาหารอีสานตามมาทางนี้! วันนี้เราจะพาไปพบกับอาหารอีสานแนวใหม่ ที่แค่ได้ยินชื่อก็แซ่บซี้ดซ้าดน้ำลายไหลกันแล้ว “แซ่บบุรี” ร้านอาหารอีสานราชบุรี ที่ยกขบวนความแซ่บกันมาแบบครบรส บอกเลยว่าไม่ได้มีแค่ส้มตำเท่านั้น แต่ยังมีเมนูอาหารอีกมากมาย หลากหลายเมนูที่มาให้เลือกสรรกันแบบจุใจ แถมร้านนั้นยังเป็นร้านอาหารอีสานติดแอร์แห่งแรกในราชบุรี เปิดแอร์ให้นั่งกันแบบเย็นสบาย ไม่ต้องนั่งแซ่บแบบเหงื่อไหลไคลย้อยกันอีกต่อไป!

แซ่บบุรี
บรรยากาศภายนอกร้าน “แซ่บบุรี”

ชื่อร้าน “แซ่บบุรี” ในความหมายของเจ้าขอร้านคือ อาณาจักรแห่งความอร่อย คืออยากจะให้ลูกค้ามาที่ร้านแล้วมาเจอกับความแซ่บ แม้ว่าไม่อยากจะกินส้มตำ แต่เรายังมีเมนูอื่น ๆ อีกมากมายที่แซ่บพร้อมเสิร์ฟทั้ง จิ้มจุ่ม, ตำ, ยำ, ทอด ให้ลูกค้าได้เลือกกันได้ตามใจอยาก แถมการเดินทางนั้นก็ง่ายแสนง่าย ร้านนั้นตั้งอยู่ที่ สามแยกศาลากลาง ติดโรงพยาบาลราชบุรี มาถึงก็จะเจอร้านสวย ๆ มีชื่อร้าน “แซ่บบุรี” ตัวใหญ่ติดอยู่ บอกเลยว่าหาง่าย ไม่มีพลาดแน่นอน! พอเดินเข้ามาในร้านก็พบกับร้านอาหารที่โปร่ง โล่งสบาย และสบายตา น่านั่งจริง ๆ ถ้าพร้อมแล้วก็เปิดเมนูแล้วสั่งกันเลยจ้า ~

แซ่บบุรี
บรรยากาศภายในร้าน “แซ่บบุรี”

เปิดตัวความแซ่บสะท้านร้าน! ด้วยเมนู “แจ่วกะทะร้อน” (ราคา 140 บาท) เนื้อนุ่ม ๆ หมักด้วยสูตรเฉพาะ รสเด็ดเผ็ดร้อนด้วยเครื่องเทศนานาชนิด ราดด้วยน้ำจิ้มแจ่วปรุงรสสูตรพิเศษจากทางร้าน ที่นำไปเคี่ยวเพื่อให้น้ำจิ้มแจ่วมีความเข้มข้น เติมข้าวคั่วลงไปเพื่อเพิ่มความหอม โดยข้าวคั่วที่ใช้ จะคั่วใหม่ทุกวัน! ปิดท้ายด้วยใบโหระพาเพื่อเพิ่มกลิ่นหอม เสิร์ฟมาบนกระทะร้อน เมนูนี้ต้องกินตอนร้อน ๆ เพื่อความแซ่บแบบจัดเต็ม!

แซ่บบุรี
แจ่วกระทะร้อน จัดจ้านถึงใจ 

ตามมาติด ๆ กับเมนู “สี่ชั้นทอดน้ำมัน” (ราคา 120 บาท) เนื้อหมูนุ่ม ๆ ที่นำไปหมักซอสให้เข้าเนื้อ มีรสชาติเข้มข้น เมื่อหมักได้ที่แล้วก็นำไปชุบแป้งทอด แล้วทอดให้กรอบจนได้สีเหลืองทอง ก่อนกินจิ้มน้ำจิ้มแจ่วสักนิด หรือจะสั่ง “ยำคอหมูย่างทอด” (ราคา 150 บาท) คอหมูย่างนุ่ม ๆ เนื้อชุ่มฉ่ำ รสชาติเด็ด ย่างมาหอม ๆ แล้วนำไปทอดให้กรอบ ราดด้วยน้ำยำรสชาติจัดจ้าน กินคู่กับข้าวเหนียวร้อน ๆ สักปั้น โอ้โห ~ เข้ากันสุด ๆ

แซ่บบุรี
สี่ชั้นทอดน้ำมัน ทอดกรอบ ๆ หอมฉุย
แซ่บบุรี
หมูย่างหอม ๆ ที่นำมาทอดกรอบ ๆ เข้ากันดีกับน้ำยำรสเด็ด

ไปต่อกันแบบไม่พัก! กับเมนู “ตำสาหร่ายไข่กุ้ง” (ราคา 100 บาท) ส้มตำจานนี้มีเป็นส้มตำไทย ที่นำความเป็นญี่ปุ่นใส่เสริมเข้ามา ใส่สาหร่ายวากาเมะ และไข่กุ้ง เพื่อเพิ่มรสชาติใหม่ๆ ให้ลูกค้า เส้นมะละกอกรอบ ๆ ตัดกับรสสัมผัสกรุบ ๆ ของสาหร่ายวากาเมะ รสชาติเปรี้ยวหวานและมีรสชาติของไข่กุ้งเสริมเข้ามาให้มีความแปลกใหม่ กลมกล่อมลงตัว

แซ่บบุรี
ตำสาหร่ายไข่กุ้ง ส้มตำแนวใหม่ ใส่กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น! 

ได้เวลาเปิดตัวเมนูสุดอลังการกับเมนู “ไก่ให้ท่า” (ราคา 240 บาท) ที่เสิร์ฟไก่มาทั้งตัว! ไก่ที่มีขนาดตัวกำลังพอดี นำไปต้มกับเครื่องเทศสูตรลับฉบับทางร้าน ทำให้รสชาติเข้าเนื้อ หลับจากนั้นก็นำไก่ไปทอดให้เหลืองทอง กรอบกำลังดี ไก่มีความกรอบนอกนุ่มใน ยิ่งแทะยิ่งเพลิน เกินจะห้ามใจ ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่า เมนูนี้ก็ห้ามพลาดนะเธอ ~

แซ่บบุรี
ไก่ให้ท่า มาทั้งตัว! 
แซ่บบุรี
    จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ดก่อนกิน

หรือถ้าไก่ตัวใหญ่ไปก็สั่ง “ไก่ย่างแซ่บบุรี” (ราคา 80 บาท) ไก่ย่างเสียบไม้รสเด็ด เมนูนี้เป็นการยกเมนูอาหารที่อยู่ข้างทาง นำมาอยู่ในร้านอาหาร มีการหมักด้วยสมุนไพรสูตรของทางร้านเพื่อเพิ่มรสชาติให้ดียิ่งขึ้น หมักให้เข้าเนื้อแล้วนำไปเสียบไม้ แล้วนำไปย่าง จนได้ไก่ย่างหอมฉุย เนื้อนุ่ม ชุ่มฉ่ำ ขอบอกเลยว่า จานนี้ถูกใจ ใช่เลย ~

แซ่บบุรี
ไก่ย่างแซ่บบุรี ไก่ย่างเสียบไม้นี้ ห้ามพลาด! 

เติมความอิ่มท้องด้วยเมนู “ข้าวคำ” (ราคา 100 บาท) เมนูนี้เป็นการนำข้าวเหนียวมาปั้นขนาดพอดีคำ แล้วนำไปคลุกไข่กุ้งให้ทั่ว วางโปะด้วยคอหมูย่างนุ่ม ๆ ที่ย่างมาหอม ๆ สไลซ์มาให้แบบพอดีคำ เสิร์ฟมาจำนวน 7 คำ มาพร้อมน้ำจิ้มแจ่ว ข้าวเหนียวนุ่ม ๆ กับหมูย่างหอม ๆ เข้ากันได้เป็นอย่างดี ยิ่งจัดมาเป็นคำ ๆ กินง่ายแบบนี้ เผลอแป๊บเดียวเกลี้ยง!

แซ่บบุรี
ข้าวคำ ข้าวเหนียวปั้นแนวใหม่ กินง่าย กินเพลิน เกินห้ามใจ

ปิดท้ายด้วยการซดน้ำซุปร้อน ๆ ด้วย “จิ้มจุ่ม” ที่มีให้เลือกทั้ง ชุดหมู (ราคา 140 บาท), ชุดเนื้อ (ราคา 180 บาท) และชุดทะเล (ราคา 180 บาท) โดยจะมีให้เลือก 2 น้ำชุป คือน้ำชุปแจ่วฮ้อนรสชาติเผ็ดร้อนหอมกลิ่นสมุนไพร และน้ำชุปน้ำตก แบบก๋วยเตี๋ยวน้ำตก รสชาติเข้มข้นถึงใจ ใครอยากจะกินชุดไหนก็เลือกได้ตามใจ โดยชุดจิ้มจุ่มจะเริ่มขายตอน 16:00-22:00 น.

แซ่บบุรี
จิ้มจุ่มร้อน ๆ มีสองน้ำซุปให้เลือกสรร
แซ่บบุรี
จิ้มจุ่มแล้วก็จิ้มน้ำจิ้มรสเด็ด

เปรี้ยวปากน้ำลายไหล ไปกับความแซ่บซี้ดถึงใจ ของร้าน “แซ่บบุรี” ร้านส้มตำราชบุรีร้านนี้ บอกเลยว่ามื้อนี้เต็มอิ่มกับความแซ่บที่จัดเต็มในทุก ๆ จาน แถมด้วยความใส่ใจ มีการตรวจสอบคุณภาพทั้งรสชาติและวัตถุดิบในทุกเมนู ถ้าลูกค้าไม่โอเคก็จะทำให้ใหม่ทันที และถ้าอยากจะอัปเดตที่เที่ยวหรือร้านอาหารใหม่ ๆ ขอเชิญมากดถูกใจเพจ ราชบุรี กินอะไรดี by wongnai กันด้วยนะคะ แต่ถ้าคราวหน้าอยากจะมาพักผ่อนไม่ไกลกรุงเทพฯ อีก แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ก็ขอเชิญมากดถูกใจ เพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ หรือที่เที่ยวที่น่าสนใจจากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง

  • สามแยกศาลากลาง ติดโรงพยาบาลราชบุรี
  • เปิดบริการ 11:00-22:00 (หยุดวันพุธ)
  • สอบถามเพิ่มเติมโทร : 097-424-6466

เมนูห้ามพลาด

แจ่วกระทะร้อน, ไก่ย่างแซ่บบุรี, จิ้มจุ่ม

แผนที่

การติดต่อ

MENU_441030iY_1571669032
Phone number : 0974246466
Line : @sapsburi
115/1-2 ถ Somboon Kun, Na Muang, เมือง Ratchaburi 70000,เมืองราชบุรี