[รีวิว] เสวย ร้านอาหารทะเลภูเก็ต เจ้าเด็ด คู่เมืองป่าตองมากว่า 30 ปี
  1. [รีวิว] เสวย ร้านอาหารทะเลภูเก็ต เจ้าเด็ด คู่เมืองป่าตองมากว่า 30 ปี

[รีวิว] เสวย ร้านอาหารทะเลภูเก็ต เจ้าเด็ด คู่เมืองป่าตองมากว่า 30 ปี

รสชาติเดิมไม่เปลี่ยนตามโลเคชั่น! กับร้านอาหารทะเลภูเก็ตเจ้าเด็ด ที่มาพร้อมเมนูหลากหลายทั้งไทยและพื้นเมือง ฟินกันได้แบบโดนใจคนไทย ที่ร้าน “เสวย” ป่าตอง ภูเก็ต
[Ad] • 27 ก.ค. 2019 · โดย
Video at https://business.facebook.com/wongnaiphuket/videos/401152640517839/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “เสวย” ป่าตอง ภูเก็ต ทำอาหารรสชาติคงที่ เน้นวัตถุดิบสดใหม่ และเปิดมานานกว่า 30 ปี เป็นร้านอาหารทะเลที่เปิดทำการเป็นร้านที่ 2 ในย่านป่าตอง
  • ทางร้านจะแยกเชฟเฉพาะแต่ละครัว และเชฟของร้านอยู่ประจำครัวตั้งแต่ร้านเปิด ทำให้รสชาติไม่เปลี่ยน
  • ในช่วงเดือนพฤศจิกายน - มีนาคม ทางร้านจะเปิดที่นั่งชิลล์ ๆ โซนหน้าหาดป่าตองให้ลูกค้าได้นั่งรับลมทะเลและชมวิวสวย ๆ
ร้าน “เสวย” ป่าตอง ภูเก็ต

มาเที่ยวทะเลป่าตอง เชื่อว่าหลายคนคงเจอปัญหาเดียวกับทีมงาน Wongnai ภูเก็ต อยู่แน่เลย ถ้าหิวจะแวะกินข้าวที่ไหนดี ร้านนั้นอาหารจะแพงไหม รสชาติจะถูกใจคนไทยอย่างเราหรือเปล่า วันนี้ขอพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับร้านที่จะตอบโจทย์ปัญหานี้ให้กับเรากันค่ะ กับร้าน “เสวย” ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี มัดใจทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวได้อยู่หมัด กับรสชาติอาหารที่ใครได้ลองแล้วต้องกลับมากินอีกครั้งอย่างแน่นอน

บรรยากาศร้าน “เสวย” ป่าตอง ภูเก็ต
บรรยากาศร้าน “เสวย” ร้านอาหารทะเลภูเก็ต

ร้าน “เสวย” ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ตั้งอยู่ในย่านป่าตอง เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถ เพราะที่นี่มีบริการที่จอดรถสำหรับลูกค้าด้วย ส่วนบรรยากาศภายในร้านก็กว้างขวางมีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง ทั้ง Indoor และ Outdoor และถ้าพูดถึงระยะเวลาที่เปิดมานานก็เป็นสิ่งที่การันตีได้อย่างดีว่าทางร้านใส่ใจและคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดีและสดใหม่ทุกวัน พูดมาถึงตอนนี้ท้องก็เริ่มร้องจนต้องขอลองสั่งแบบจัดเต็มเพื่อพิสูจน์ความเด็ดของที่นี่กันแล้วละค่ะ ไปลุยกันเลยยย

บรรยากาศร้าน “เสวย” ป่าตอง ภูเก็ต
บรรยากาศร้านชิลล์ ๆ นั่งสบาย ๆ ทุกมุม
บรรยากาศร้าน “เสวย” ป่าตอง ภูเก็ต
โซน Indoor แอร์เย็นสบาย

Menu

มาถึงถิ่นทะเลสวยของจังหวัดภูเก็ตทั้งทีขอเปิดเมนูแรกด้วยอาหารทะเลสุดฟินของร้าน “เสวย” ภูเก็ต กันก่อนเลยค่ะ กับเมนู “ปูม้าผัดพริกเกลือ” (ราคา 1,200 บาท) จานนี้จัดปูม้ามาแบบเน้น ๆ ถึง 4 ตัว น้ำหนักรวม 8 ขีด ทอดในน้ำมันร้อน ๆ ที่ทางร้านจะเปลี่ยนใหม่ทุกครั้งที่ทำ ปูม้ากรอบจนกินได้ทั้งตัว รสชาติของพริกเกลือก็เข้าถึงเนื้อปูม้าด้านในได้แบบลงตัว ที่เด็ดต้องกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ที่มีให้เลือกถึง 3 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็นเปรี้ยวเค็ม, เปรี้ยวหวาน, เปรี้ยวเผ็ด ใครชอบสไตล์ไหนก็เลือกได้เลย

ปูม้าผัดพริกเกลือ
ปูม้าผัดพริกเกลือ
น้ำจิ้มซีฟู้ด
น้ำจิ้มซีฟู้ด

ตามมาด้วยเมนูปลาใครที่กินปลาทะเลสั่งจานนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน กับเมนู “ปลากะพงขาวนึ่งบ๊วย” (ราคา 600 บาท) ปลากะพงขาวสดใหม่เนื้อแน่นเหมือนเพิ่งว่ายขึ้นมาจากทะเล รสชาติยิ่งไม่ต้องบรรยายให้มากความ เพราะเนื้อปลาจานนี้รสชาติมันช่างกลมกล่อมลงตัวในทุก ๆ คำ แถมยังได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของบ๊วยอีกด้วย ได้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน ทำเอาวางช้อนไม่ลงกันเลย ต้องบอกก่อนว่าทุกเมนูของร้านสามารถเลือกปลาสด ๆ ทั้งตัว แล้วชั่งน้ำหนักตามจริงได้นะคะ

ปลากะพงขาวนึ่งบ๊วย
ปลากะพงขาวนึ่งบ๊วย

ใครรู้ตัวว่าเป็นสายกุ้งเลิฟเวอร์แล้วไม่สั่งเมนูถือว่าพลาด กับเมนู “กุ้งลายเสืออบซอสเนยกระเทียม” (ราคา 1,500 บาท) น้ำหนัก 600 g. กุ้งลายเสือจากทะเลสด ๆ อบจนสุก ก่อนนำไปทาด้วยซอสเนยกระเทียมสูตรเด็ดของร้าน จากนั้นนำไปอบอีกครั้ง จนได้กุ้งลายเสือเนื้อหวานฉ่ำ มีกลิ่นหอมเนยกระเทียมติดปลายจมูกเบา ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันสุด ๆ

กุ้งลายเสืออบซอสเนยกระเทียม
กุ้งลายเสืออบซอสเนยกระเทียม
กุ้งลายเสืออบซอสเนยกระเทียม
กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันสุด ๆ

หลังจากจัดหนักกับเมนูอาหารทะเลเน้น ๆ กันไปแล้ว เราขอแนะนำว่าที่ร้าน “เสวย” ภูเก็ต มีเมนูอาหารใต้รสชาติรสชาติจัดจ้านให้ได้สั่งกันด้วย อย่างเมนู “แกงส้มปลาสับปะรด” (ราคา 280 บาท) ปลากะพงขาวที่คัดมาแต่ชิ้นใหญ่ แกงกับพริกแกงส้มสูตรเข้มข้นของทางร้านเองที่ปรุงจนได้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่เผ็ดจนเกินไป ได้รสชาติและกลิ่นหอมของสับปะรดภูเก็ตอีกด้วย

แกงส้มปลาสับปะรด
แกงส้มปลาสับปะรด

ต่อกันที่ “หมูผัดกะปิสะตอ” (ราคา 250 บาท) สำหรับเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้กะปิจากระนองอย่างดี ผัดกับเนื้อหมูสามชั้นที่หั่นมาได้ไม่หนาไม่บางขนาดกำลังดี เหนียวนุ่มและรสชาติของกะปิฉ่ำเข้าเนื้อสุด ๆ ส่วนสะตอก็เลือกใช้สะตอข้าวสด ที่กลิ่นไม่ฉุน และสูตรการทำก็เป็นแบบฉบับภูเก็ตแท้ ๆ ส่วนอีกเมนูที่ต้องสั่ง “น้ำพริกกุ้งเสียบเสวย” (ราคา 200 บาท) กุ้งเสียบทอดกรอบสีสวยเข้ากับความเข้มข้นของน้ำพริก เสิร์ฟพร้อมผักสด และผักต้มแบบจัดเต็มครบรส

หมูผัดกะปิสะตอ
หมูผัดกะปิสะตอ
น้ำพริกกุ้งเสียบเสวย
น้ำพริกกุ้งเสียบเสวย

เข้มข้นถึงเครื่องแกงก็ยกให้เมนูนี้เลย “ปลาทอดเครื่องแกง” (ราคา 300 บาท) เนื้อปลากะพงขาวชิ้นหนาคัดมาอย่างดี ทอดจนสุกก่อนนำไปคลุกเคล้ากับเครื่องแกงสูตรเด็ดที่ต้องใช้ความพิถีพิถันในการทำเป็นรสชาติเฉพาะตัวของที่นี่เลยค่ะ ปิดท้ายด้วยการโรยหน้าด้วยใบมะกรูดเพิ่มความหอม แนะนำว่าตักเครื่องแกงคลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ เด็ดจนต้องสั่งเพิ่มอีกจานเลยค่าาา

ปลาทอดเครื่องแกง
ปลาทอดเครื่องแกง

รสชาติสมชื่อร้านอาหารทะเลภูเก็ตเจ้าเด็ดเจ้าดังในย่านป่าตองจริง ๆ ค่ะ กับร้าน “เสวย” ภูเก็ต ใครมีแพลนที่จะมาเที่ยวภูเก็ตและแวะมาทะเลป่าตอง ก็สามารถมาลิ้มลองรสชาติอาหารของที่นี่กันได้ทุกวันเลยค่ะ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 10.30 - 00.30 น. หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 076-341-171 และอย่าลืมอัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ แอปฯ Wongnai นะคะ และอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามเกี่ยวกับร้านอาหารภูเก็ตก็คือ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง แหล่งรวมเรื่องกินเด็ด ๆ ในจังหวัดภูเก็ตนั้นเอง ~

ร้าน “เสวย” ภูเก็ต

การเดินทาง 

ร้าน “เสวย” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนทวีวงค์ สามารถขับรถเลียบไปทางหน้าหาดป่่าตอง เลยซอยบางลาไปประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ

เมนูห้ามพลาด

ปูม้าผัดพริกเกลือ, ปลากะพงขาวนึ่งบ๊วย, กุ้งลายเสืออบซอสเนยกระเทียม

แผนที่

การติดต่อ

เสวย
Phone number : 0878889952,07-6341171
136 ถนนทวีวงศ์,กะทู้