เสวย ร้านอาหารทะเลภูเก็ต เจ้าเด็ด คู่เมืองป่าตองมากว่า 30 ปี
  1. เสวย ร้านอาหารทะเลภูเก็ต เจ้าเด็ด คู่เมืองป่าตองมากว่า 30 ปี

เสวย ร้านอาหารทะเลภูเก็ต เจ้าเด็ด คู่เมืองป่าตองมากว่า 30 ปี

รสชาติเดิมไม่เปลี่ยนตามโลเคชั่น! กับร้านอาหารทะเลภูเก็ตเจ้าเด็ด ที่มาพร้อมเมนูหลากหลายทั้งไทยและพื้นเมือง ฟินกันได้แบบโดนใจคนไทย ที่ร้าน “เสวย” ป่าตอง ภูเก็ต
writerProfile
27 ก.ค. 2019 · โดย
Ad ·
สนับสนุนโดย เสวย
(รายละเอียดเพิ่มเติม)
Video at https://business.facebook.com/wongnaiphuket/videos/401152640517839/

#วงในบอกมา

  • ร้าน “เสวย” ป่าตอง ภูเก็ต ทำอาหารรสชาติคงที่ เน้นวัตถุดิบสดใหม่ และเปิดมานานกว่า 30 ปี เป็นร้านอาหารทะเลที่เปิดทำการเป็นร้านที่ 2 ในย่านป่าตอง
  • ทางร้านจะแยกเชฟเฉพาะแต่ละครัว และเชฟของร้านอยู่ประจำครัวตั้งแต่ร้านเปิด ทำให้รสชาติไม่เปลี่ยน
  • ในช่วงเดือนพฤศจิกายน - มีนาคม ทางร้านจะเปิดที่นั่งชิลล์ ๆ โซนหน้าหาดป่าตองให้ลูกค้าได้นั่งรับลมทะเลและชมวิวสวย ๆ
ร้าน “เสวย” ป่าตอง ภูเก็ต

มาเที่ยวทะเลป่าตอง เชื่อว่าหลายคนคงเจอปัญหาเดียวกับทีมงาน Wongnai ภูเก็ต อยู่แน่เลย ถ้าหิวจะแวะกินข้าวที่ไหนดี ร้านนั้นอาหารจะแพงไหม รสชาติจะถูกใจคนไทยอย่างเราหรือเปล่า วันนี้ขอพาเพื่อน ๆ มารู้จักกับร้านที่จะตอบโจทย์ปัญหานี้ให้กับเรากันค่ะ กับร้าน “เสวย” ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่เปิดมานานกว่า 30 ปี มัดใจทั้งคนไทยและนักท่องเที่ยวได้อยู่หมัด กับรสชาติอาหารที่ใครได้ลองแล้วต้องกลับมากินอีกครั้งอย่างแน่นอน

บรรยากาศร้าน “เสวย” ป่าตอง ภูเก็ต
บรรยากาศร้าน “เสวย” ร้านอาหารทะเลภูเก็ต

ร้าน “เสวย” ร้านอาหารทะเลภูเก็ต ที่ตั้งอยู่ในย่านป่าตอง เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถ เพราะที่นี่มีบริการที่จอดรถสำหรับลูกค้าด้วย ส่วนบรรยากาศภายในร้านก็กว้างขวางมีหลากหลายโซนให้เลือกนั่ง ทั้ง Indoor และ Outdoor และถ้าพูดถึงระยะเวลาที่เปิดมานานก็เป็นสิ่งที่การันตีได้อย่างดีว่าทางร้านใส่ใจและคัดสรรแต่วัตถุดิบคุณภาพดีและสดใหม่ทุกวัน พูดมาถึงตอนนี้ท้องก็เริ่มร้องจนต้องขอลองสั่งแบบจัดเต็มเพื่อพิสูจน์ความเด็ดของที่นี่กันแล้วละค่ะ ไปลุยกันเลยยย

บรรยากาศร้าน “เสวย” ป่าตอง ภูเก็ต
บรรยากาศร้านชิลล์ ๆ นั่งสบาย ๆ ทุกมุม
บรรยากาศร้าน “เสวย” ป่าตอง ภูเก็ต
โซน Indoor แอร์เย็นสบาย

Menu

มาถึงถิ่นทะเลสวยของจังหวัดภูเก็ตทั้งทีขอเปิดเมนูแรกด้วยอาหารทะเลสุดฟินของร้าน “เสวย” ภูเก็ต กันก่อนเลยค่ะ กับเมนู “ปูม้าผัดพริกเกลือ” (ราคา 1,200 บาท) จานนี้จัดปูม้ามาแบบเน้น ๆ ถึง 4 ตัว น้ำหนักรวม 8 ขีด ทอดในน้ำมันร้อน ๆ ที่ทางร้านจะเปลี่ยนใหม่ทุกครั้งที่ทำ ปูม้ากรอบจนกินได้ทั้งตัว รสชาติของพริกเกลือก็เข้าถึงเนื้อปูม้าด้านในได้แบบลงตัว ที่เด็ดต้องกินกับน้ำจิ้มซีฟู้ด ที่มีให้เลือกถึง 3 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็นเปรี้ยวเค็ม, เปรี้ยวหวาน, เปรี้ยวเผ็ด ใครชอบสไตล์ไหนก็เลือกได้เลย

ปูม้าผัดพริกเกลือ
ปูม้าผัดพริกเกลือ
น้ำจิ้มซีฟู้ด
น้ำจิ้มซีฟู้ด

ตามมาด้วยเมนูปลาใครที่กินปลาทะเลสั่งจานนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน กับเมนู “ปลากะพงขาวนึ่งบ๊วย” (ราคา 600 บาท) ปลากะพงขาวสดใหม่เนื้อแน่นเหมือนเพิ่งว่ายขึ้นมาจากทะเล รสชาติยิ่งไม่ต้องบรรยายให้มากความ เพราะเนื้อปลาจานนี้รสชาติมันช่างกลมกล่อมลงตัวในทุก ๆ คำ แถมยังได้กลิ่นหอมอ่อน ๆ ของบ๊วยอีกด้วย ได้กินกับข้าวสวยร้อน ๆ สักจาน ทำเอาวางช้อนไม่ลงกันเลย ต้องบอกก่อนว่าทุกเมนูของร้านสามารถเลือกปลาสด ๆ ทั้งตัว แล้วชั่งน้ำหนักตามจริงได้นะคะ

ปลากะพงขาวนึ่งบ๊วย
ปลากะพงขาวนึ่งบ๊วย

ใครรู้ตัวว่าเป็นสายกุ้งเลิฟเวอร์แล้วไม่สั่งเมนูถือว่าพลาด กับเมนู “กุ้งลายเสืออบซอสเนยกระเทียม” (ราคา 1,500 บาท) น้ำหนัก 600 g. กุ้งลายเสือจากทะเลสด ๆ อบจนสุก ก่อนนำไปทาด้วยซอสเนยกระเทียมสูตรเด็ดของร้าน จากนั้นนำไปอบอีกครั้ง จนได้กุ้งลายเสือเนื้อหวานฉ่ำ มีกลิ่นหอมเนยกระเทียมติดปลายจมูกเบา ๆ กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันสุด ๆ

กุ้งลายเสืออบซอสเนยกระเทียม
กุ้งลายเสืออบซอสเนยกระเทียม
กุ้งลายเสืออบซอสเนยกระเทียม
กินคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดเข้ากันสุด ๆ

หลังจากจัดหนักกับเมนูอาหารทะเลเน้น ๆ กันไปแล้ว เราขอแนะนำว่าที่ร้าน “เสวย” ภูเก็ต มีเมนูอาหารใต้รสชาติรสชาติจัดจ้านให้ได้สั่งกันด้วย อย่างเมนู “แกงส้มปลาสับปะรด” (ราคา 280 บาท) ปลากะพงขาวที่คัดมาแต่ชิ้นใหญ่ แกงกับพริกแกงส้มสูตรเข้มข้นของทางร้านเองที่ปรุงจนได้รสชาติกลมกล่อมกำลังดี ไม่เผ็ดจนเกินไป ได้รสชาติและกลิ่นหอมของสับปะรดภูเก็ตอีกด้วย

แกงส้มปลาสับปะรด
แกงส้มปลาสับปะรด

ต่อกันที่ “หมูผัดกะปิสะตอ” (ราคา 250 บาท) สำหรับเมนูนี้ทางร้านเลือกใช้กะปิจากระนองอย่างดี ผัดกับเนื้อหมูสามชั้นที่หั่นมาได้ไม่หนาไม่บางขนาดกำลังดี เหนียวนุ่มและรสชาติของกะปิฉ่ำเข้าเนื้อสุด ๆ ส่วนสะตอก็เลือกใช้สะตอข้าวสด ที่กลิ่นไม่ฉุน และสูตรการทำก็เป็นแบบฉบับภูเก็ตแท้ ๆ ส่วนอีกเมนูที่ต้องสั่ง “น้ำพริกกุ้งเสียบเสวย” (ราคา 200 บาท) กุ้งเสียบทอดกรอบสีสวยเข้ากับความเข้มข้นของน้ำพริก เสิร์ฟพร้อมผักสด และผักต้มแบบจัดเต็มครบรส

หมูผัดกะปิสะตอ
หมูผัดกะปิสะตอ
น้ำพริกกุ้งเสียบเสวย
น้ำพริกกุ้งเสียบเสวย

เข้มข้นถึงเครื่องแกงก็ยกให้เมนูนี้เลย “ปลาทอดเครื่องแกง” (ราคา 300 บาท) เนื้อปลากะพงขาวชิ้นหนาคัดมาอย่างดี ทอดจนสุกก่อนนำไปคลุกเคล้ากับเครื่องแกงสูตรเด็ดที่ต้องใช้ความพิถีพิถันในการทำเป็นรสชาติเฉพาะตัวของที่นี่เลยค่ะ ปิดท้ายด้วยการโรยหน้าด้วยใบมะกรูดเพิ่มความหอม แนะนำว่าตักเครื่องแกงคลุกกับข้าวสวยร้อน ๆ เด็ดจนต้องสั่งเพิ่มอีกจานเลยค่าาา

ปลาทอดเครื่องแกง
ปลาทอดเครื่องแกง

รสชาติสมชื่อร้านอาหารทะเลภูเก็ตเจ้าเด็ดเจ้าดังในย่านป่าตองจริง ๆ ค่ะ กับร้าน “เสวย” ภูเก็ต ใครมีแพลนที่จะมาเที่ยวภูเก็ตและแวะมาทะเลป่าตอง ก็สามารถมาลิ้มลองรสชาติอาหารของที่นี่กันได้ทุกวันเลยค่ะ ร้านเปิดตั้งแต่เวลา 10.30 - 00.30 น. หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ 076-341-171 และอย่าลืมอัปเดตรูปภาพพร้อมบอกความรู้สึกกันได้ที่ แอปฯ Wongnai นะคะ และอีกหนึ่งช่องทางในการติดตามเกี่ยวกับร้านอาหารภูเก็ตก็คือ เพจภูเก็ตหรอยอย่างแรง แหล่งรวมเรื่องกินเด็ด ๆ ในจังหวัดภูเก็ตนั้นเอง ~

ร้าน “เสวย” ภูเก็ต

การเดินทาง 

ร้าน “เสวย” ภูเก็ต ตั้งอยู่บนถนนทวีวงค์ สามารถขับรถเลียบไปทางหน้าหาดป่่าตอง เลยซอยบางลาไปประมาณ 300 เมตร ร้านจะอยู่ทางขวามือ

เมนูห้ามพลาด

ปูม้าผัดพริกเกลือ, ปลากะพงขาวนึ่งบ๊วย, กุ้งลายเสืออบซอสเนยกระเทียม

แผนที่

การติดต่อ