Sen-ryo  ซูชิสดใหม่สไตล์เอโดะ
  1. Sen-ryo ซูชิสดใหม่สไตล์เอโดะ

Sen-ryo ซูชิสดใหม่สไตล์เอโดะ

ร้านซูชิสายพานระดับพรีเมียม ที่มีสาขาในญี่ปุ่นและฮ่องกงมาแล้วหลายสาขา ได้มาเปิดสาขาแรกในไทย เอาใจคนรักซูชิ ที่ต่อไปนี้ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงฮ่องกงหรือญี่ปุ่นอีก
[Ad] • 26 มิ.ย. 2014 · โดย

ร้านซูชิสายพานระดับพรีเมียม ที่มีสาขาในญี่ปุ่นและฮ่องกงมาแล้วหลายสาขา ได้มาเปิดสาขาแรกในไทย เอาใจคนรักซูชิ ที่ต่อไปนี้ไม่ต้องบินไปกินไกลถึงฮ่องกงหรือญี่ปุ่นอีกแล้ว และแน่นอนว่าเมื่อเป็นร้านซูชิที่ส่งตรงมาจากญี่ปุ่น ก็มั่นใจได้เลยในเรื่องของความสดใหม่ เพราะวัตถุดิบทุกอย่างส่งตรงมาจากญี่ปุ่นอาทิตย์ละ 2 ครั้ง แล้วยังมีจุดเด่นที่การใช้เทคนิคในทำซูชิแบบ “Edo-mae” ซึ่งเป็นเทคนิคการทำซูชิแบบยุคเอโดะที่เน้นความสดใหม่ของวัตถุดิบ และไม่ค่อยมีการปรุงรสเพิ่มเท่าใดนัก แต่อาศัยความอร่อยจากรสชาติแท้ๆ ของวัตถุดิบชนิดนั้นๆ

ซึ่งนอกจากจะมีเมนูซูชิแบบสายพานแล้ว ที่ “Sen-ryo” ยังมีซูชิแบบ a la carte ให้เลือกจากเมนูได้อีกด้วย

เริ่มกันที่ “Wagyu & Foie Gras Sushi” (คำละ 580 บาท) เป็นการจับคู่ของสุดยอดความอร่อยบนบกและในน้ำ ด้วยการเอาเนื้อวากิวหวานละมุนนุ่มลิ้นมากริลล์แค่พอสุก ทำให้เนื้อยังหวานหอมและไม่เหนียว จากนั้นท้อปด้วยฟัวกราส์ทอดแบบกรอบนอกนุ่มใน ราดด้วยซอสสูตรพิเศษของร้าน เป็นซูชิที่มีรสชาติเฉพาะตัวของวัตถุดิบสองชนิดอยู่ในคำเดียวกัน

Wagyu & Foie Gras Sushi

แล้วตามมาด้วย สุดยอดเมนูทูน่า “Blue Fin Tuna Set” (คำละ 780 บาท) เมนูนี้น่าจะเป็นที่ถูกใจของคนที่หลงรักความนุ่มละมุนของปลาทูน่า เพราะรวมเอาส่วนต่างๆ ของปลาทูน่ามาไว้ด้วยกันในเซ็ตเดียว ไล่เรียงไปตามระดับความหนาแน่นของไขมันในเนื้อปลาแต่ละส่วน คือ “อะคามิ” ส่วนเนื้อแดงของปลาทูน่า เป็นส่วนที่แทบจะไม่มีไขมันแทรกอยู่เลย และเนื้อจะเป็นสีแดง, “ชูโทโร่” ท้องส่วนหลังของปลาทูน่า เนื้อจะเป็นสีชมพูอมส้ม มีไขมันผสมอยู่เล็กน้อยเป็นริ้วๆ ในเนื้อปลา, “โอโทโร่” ท้องส่วนหน้าของปลาทูน่า ซึ่งเป็นส่วนของปลาทูน่าที่อร่อยที่สุด เป็นเนื้อปลาทูน่าส่วนที่มีไขมันแทรกเป็นลายหินอ่อนอยู่ทั่วทั้งชิ้น ทำให้เนื้อปลานุ่มละมุนจนแทบละลายในปาก และชิ้นสุดท้ายคือ “คามะโทโร่” ส่วนแก้มของปลาทูน่า เนื้อนุ่มละมุนเพราะมีไขมันแทรกเป็นริ้วใหญ่ๆ อยู่ทั้วทั้งชิ้น เซ็ตนี้ควรกินไล่เรียงไปตั้งแต่ส่วนเนื้อแดงของปลาทูน่า มาจนเนื้อส่วนแก้มซึ่งมีไขมันเยอะที่สุด

Blue Fin Tuna Set
(จากหน้า) คามะโทโร่, โอโทโร่, ชูโทโร่ และอะคามิ

ส่วนคนที่หลงรักรสชาติเฉพาะตัวของไข่หอยเม่น ลองสั่ง 2 เมนูนี้มาลิ้มลอง

“Sen-ryo Sushi” (คำละ 780 บาท) เป็นซูชิคำโตที่รวมความอร่อยไว้ถึง 3 อย่างด้วยกัน มีทั้งเนื้อส่วนท้องของปลาทูน่าสับจนเนียนละเอียด แล้วเอามาจับคู่ความอร่อยกับไข่หอยเม่นสด ท้อปปิ้งด้วยไข่ปลาแซลมอน เป็นเมนูที่ได้ทั้งความนุ่มละมุนจากท้องปลาทูน่าสับและไข่หอยเม่นที่สดหวาน

แล้วปิดท้ายด้วย ”Hokkaido Sea Urchin” (ราคา 780 บาท) ซูชิหน้าไข่หอยเม่นฮอกไกโด เป็นเมนูที่ใช้ไข่หอยเม่นแบบสด ไม่ใช้แบบแช่แข็ง จึงได้ทั้งความนุ่มและความหวานแทรกอยู่ในรสชาติเฉพาะตัวของไข่หอยเม่น เมนูนี้มีไข่หอยเม่นให้กินเพียวๆ อร่อยสมใจคนที่ชื่นชอบของไข่หอยเม่นจริงๆ

Sen-ryo Sushi
Hokkaido Sea Urchin

หากใครที่ชอบแสวงหาร้านซูชิอร่อยๆ ลองไปที่ “Sen-ryo” ดูสักครั้ง แล้วจะได้เพลิดเพลินกับความอร่อยของเมนูซูชิต่างๆ ทั้งแบบสายพานและแบบ a la carte

แผนที่

BTS ทองหล่อ เข้าสู่ซอยทองหล่อ 13 โครงการนิฮอนมูระอยู่ทางขวามือ กลางซอย ร้านอาหารอยู่ที่ชั้น G
map